Dịch Vụ Xin Visa Ấn Độ Du Lịch – Công Tác – Thăm Thân

5/5 - (1 bình chọn)

Ấn Độ là một nước thuộc khu vực Nam Á, với những nét văn hóa độc đáo, được nhiều người lựa chọn là điểm đến du lịch. Tuy nhiên Ấn Độ không thuộc nhóm các quốc gia được miễn thị thực đối với công dân Việt Nam. Vậy nên để nhập cảnh vào Ấn Độ, bắt buộc bạn cần phải có visa của quốc gia này. Tùy theo mục đích nhập cảnh của bạn mà xin loại visa phù hợp, để biết thông tin chuẩn bị hồ sơ xin visa các bạn có thể tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây, hoặc tham khảo dịch vụ xin visa Ấn Độ du lịch – công tác – thăm thân tại May Travel.

Tổng quan về dịch vụ visa Ấn Độ

dịch vụ visa ấn độ

Dịch vụ xin visa Ấn Độ nhanh chóng, tiện lợi

Xin Visa Ấn Độ không quá khó, các bạn căn cứ theo mục đích nhập cảnh vào Ấn Độ của mình là gì để xin loại visa phù hợp và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán Ấn Độ. Có các loại visa Ấn Độ phổ biến hiện nay như:

 • Double entry e-Tourist Visa: đây là visa du lịch Ấn Độ, thăm thân hoặc visa thương mại, cho phép nhập cảnh tối đa 2 lần vào Ấn Độ, thời hạn lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh không quá 60 ngày.
 • 1 year multiple entry tourist visa: loại visa này cho phép nhập cảnh nhiều lần đến Ấn Độ trong 1 năm, với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.
 • 5 year multiple entry tourist visa: là loại visa cho phép nhập cảnh đến Ấn Độ nhiều lần trong thời hạn 5 năm, và thời gian lưu trú là 90 ngày/ lần.

Các bạn có thể xin visa theo 2 hình thức là e-visa hoặc visa dán. Tùy mục đích và nhu cầu để xin loại visa Ấn Độ phù hợp. Chuẩn bị hồ sơ, các giấy tờ theo yêu cầu để xin visa, bạn có thể tự nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam. Hoặc để tiết kiệm thời gian và chắc chắn hồ sơ có tỷ lệ đậu cao thì có thể sử dụng dịch vụ xin visa Ấn Độ May Travel.

Hồ sơ xin visa Ấn Độ

Bộ hồ sơ xin visa Ấn Độ gồm nhiều loại giấy tờ chứng minh nhân thân, công việc, tài chính,… Tùy theo loại visa mà cần bổ sung thêm các loại giấy tờ khác nhau. Về cơ bản một bộ hồ sơ xin visa Ấn Độ sẽ cần những giấy tờ cơ bản như sau:

Hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ

Trường hợp đi du lịch tại Ấn Độ, các bạn sẽ làm hồ sơ xin visa ngắn hạn:

 • Tờ khai xin visa Ấn Độ theo mẫu
 • 2 ảnh thẻ 4x6cm rõ mặt và chụp trong khoảng thời gian 3 tháng gần nhất
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến nhập cảnh, và còn trang trắng để đóng visa. Trường hợp có hộ chiếu cũ thì cần phải nộp chung với hồ sơ.
 • Xác nhận cư trú (CT07), CCCD, giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hiện tại: Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép du lịch, chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc hóa đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu bạn là chủ doanh nghiệp.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản: bản sao kê sổ tiết kiệm gửi ít nhất 3 tháng có số dư tối thiểu 4000 USD, các loại giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị khác (cổ phiếu, trái phiếu, sổ nhà đất,…)
 • Lịch trình chi tiết chuyến đi, xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng

dịch vụ visa ấn độChuẩn bị hồ sơ xin visa Ấn Độ tùy theo mục đích chuyến đi

Hồ sơ xin visa công tác Ấn Độ

Đối với hồ sơ xin visa công tác tại Ấn Độ, bắt buộc bạn phải bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh công việc và chứng minh mối quan hệ làm ăn với đối tác tại Ấn Độ như sau:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo đóng thuế trong 3 tháng gần nhất, số dư tài khoản công ty.
 • Nếu là nhân viên đi công tác thì cần có bản sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động với công ty và giấy cử đi công tác có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp
 • Khai báo thông tin công ty Ấn Độ mời đi công tác (thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email, website…)
 • Thư mời của công ty Ấn Độ bản tiếng Anh và có đề cập rõ ngày dự định đến Ấn Độ công tác, phải có chứa thông tin đầy đủ của người được mời
  Kế hoạch chi tiết trong thời gian công tác tại Ấn Độ

Hồ sơ xin visa thăm thân Ấn Độ

Khi làm hồ sơ thăm thân Ấn Độ, bạn cần phải bổ sung thêm các giấy tờ từ người mời như sau:

 • Thư mời thăm thân tại Ấn Độ với nội dung ghi rõ thông tin của người mời lẫn người được mời, thời gian cụ thể và mục đích chuyến đi cũng như người sẽ chịu trách nhiệm chi trả chi phí cho toàn chuyến đi này là ai.
 • Bản sao có công chứng hộ chiếu/ chứng nhận quốc tịch hoặc các giấy tờ khác có thể chứng minh tình trạng lưu trú của người mời tại Ấn Độ.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời là bạn bè, người thân,…
 • Nếu người chi trả chi phí toàn bộ chuyến đi là bạn thì cần phải kèm theo giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Thủ tục xin visa Ấn Độ

Thủ tục xin visa Ấn Độ không khó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin visa tự túc mà không tìm hiểu trước những quy trình khi xin visa thì khả năng rớt visa của bạn sẽ rất cao. Có 2 hình thức xin visa Ấn Độ mà bạn có thể lựa chọn: Xin E-visa hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán / Lãnh Sự Quán Ấn Độ (đối với visa dán).

Xin visa Ấn Độ tại Đại Sứ Quán (Visa dán)

Xin visa Ấn Độ tại Đại Sứ Quán (Visa dán)

Xin visa dán tại ĐSQ/LSQ Ấn Độ

Đối với hình thức này, bạn cần phải đặt lịch hẹn trên website của Đại Sứ Quán, sau đó tiến hành điền tờ khai, in tờ đơn ra kèm với hồ sơ đã chuẩn bị ở trên và mang theo lệ phí đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Ấn Độ để nộp hồ sơ. Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ tại 2 địa chỉ sau:

Đại Sứ Quán Ấn Độ tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 024 3824 4989
 • Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30

Tổng Lãnh Sự Quán tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại liên hệ: 028 3823 7050
 • Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00

Xin E-visa Ấn Độ

Xin E - visa Ấn Độ

Các bước xin eVisa Ấn Độ đơn giản, nhanh chóng

Để nộp hồ sơ xin E-visa, trước tiên bạn cần phải scan một số giấy tờ sau vào một file PDF: hộ chiếu, ảnh chân dung, các giấy tờ hồ sơ. Sau đó, truy cập vào trang web của Đại Sứ Quán Ấn Độ theo đường link: https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html để điền tờ khai xin visa. Tiếp đến là upload các giấy tờ đã scan và nộp lệ phí để hoàn tất thủ tục xin visa.

Sau khi đã xem xét hồ sơ xin cấp visa của bạn, Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán sẽ trả kết quả E-visa qua email. Hãy thường xuyên kiểm tra email để không bỏ sót những thông báo từ phía ĐSQ/LSQ nhé. Cuối cùng, bạn chỉ cần dowload E-visa về, in ra và mang theo khi làm thủ tục nhập cảnh vào Ấn Độ.

Lưu ý: Khi sử dụng E-visa để đến Ấn Độ, bạn bắt buộc phải nhập cảnh tại một trong số 28 sân bay và 5 cảng biển theo quy định của Chính phủ Ấn Độ. Nếu không nhập cảnh vào những sân bay và cảng biển trên thì E-visa của bạn sẽ không có hiệu lực.

Phí làm visa Ấn Độ

dịch vụ visa ấn độ

Tùy từng loại visa mà mức phí sẽ có sự khác nhau

Khi làm visa, bạn buộc phải đóng đầy đủ lệ phí cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam. Tùy theo loại visa bạn cần xin mà lệ phí cần đóng sẽ có mức giá khác nhau, và phụ thuộc vào phía Lãnh sự thay đổi. Hiện nay mức phí cần nộp để làm các loại visa như sau:

Loại visaLệ phí
Visa du lịch40 USD
Visa ngắn hạn 20 USD
Visa du học 75 USD
Visa kinh doanh120 USD
Visa multiple 1 năm120 USD
Visa multiple 5 năm200 USD

Mức phí này chưa bao gồm các khoản phụ phí, di chuyển, dịch thuật công chứng, chuẩn bị giấy tờ khác. Khi làm visa toàn bộ phí sẽ được nộp bằng tiền USD, không chấp nhận thanh toán tiền VNĐ, vậy nên các bạn cần phải chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ. Nếu cần xin visa gấp thì phải thanh toán thêm phí là 100 USD.

Lợi ích khi dùng dịch vụ làm visa Ấn Độ tại May Travel

Xin visa Ấn Độ khá rắc rối, từ chuẩn bị hồ sơ cho đến khi nộp tại cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán và đóng lệ phí cũng có rất nhiều bước và những điều cần phải lưu ý để đảm bảo hồ sơ đạt tỷ lệ đậu cao. Bên cạnh đó, bạn chỉ có thể nộp tại cơ quan tại Hà Nội và TPHCM, với những người ở các tỉnh ngoài sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bất tiện. Vậy nên phương án tốt nhất chính là sử dụng các dịch vụ làm visa Ấn Độ uy tín.

May Travel là một trong những đơn vị uy tín trên thị trường, chuyên cung cấp dịch vụ xin visa các nước, dịch vụ xin visa Ấn Độ. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Tư vấn và hỗ trợ giải đáp các vướng mắc tận tình, mọi lúc, mọi nơi
 • Hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ visa theo đúng mục đích chuyến đi của khách hàng
 • Không yêu cầu cung cấp hồ sơ gốc khi xin visa du lịch Ấn Độ
 • Hoàn thiện tờ khai và nộp hồ sơ xin visa thay cho khách hàng
 • Chi phí dịch vụ trọn gói, hợp lý, không phát sinh phí ngoài lề
 • Tiết kiệm thời gian, công sức của khách hàng một cách tối đa
 • Hỗ trợ dịch thuật và công chứng các loại hồ sơ
 • Không cần trực tiếp đi nộp tại cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán
 • Tỷ lệ đậu visa Ấn Độ cao

Bước 1: Tư vấn

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, bàn giao thông tin lại cho chuyên viên tư vấn.

Chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa nhập cảnh sẽ liên hệ, lấy thông tin và hỗ trợ kiểm tra theo từng diện hồ sơ. Quá trình tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Bước 2: Xem xét và đưa ra giải pháp xử lý hồ sơ

May Travel sẽ tiến hành phân tích điểm mạnh, điểm yếu từ những thông tin mà khách hàng đã cung cấp để có thể đưa ra những giải pháp xử lý tốt nhất cho từng loại hồ sơ. Phân tích chuyên môn dựa trên những quy định của chính phủ để đưa ra được định hướng phù hợp cho khách hàng.

*Lưu ý: Trong trường hợp hồ sơ không chuẩn, không phù hợp, chuyên viên tư vấn sẽ tư vấn rõ ràng tỷ lệ đậu visa hoặc từ chối nhận hồ sơ, nhằm tránh trường hợp tư vấn sai, làm ảnh hưởng đến thời gian và tiền bạc của khách hàng. 

Chúng tôi tôn trọng quyền lựa chọn của khách hàng.

Bước 3: Hỗ trợ khách hàng

Sau khi tư vấn và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ có trách nhiệm cho đến khi mọi thủ tục hoàn tất và giao lại hồ sơ gốc cho khách hàng.

Mọi thông tin mà khách hàng cung cấp đều sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Thu thập thông tin, hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, thay khách hàng làm việc trực tiếp phía phía Đại Sứ Quán/ Tổng Lãnh Sự Quán. Theo dõi, kiểm tra tỷ lệ hồ sơ đạt.

Rõ ràng, minh bạch:

 • Cung cấp mã hồ sơ, hướng dẫn khách hàng theo dõi hồ sơ trên trang web của ĐSQ/LSQ
 • Không giấu giếm thông tin, định hướng hồ sơ trước khi tiến hành để hạn chế rủi ro, bảo vệ khách hàng.

Bước 5: Hỗ trợ phỏng vấn

 • Chuẩn bị hồ sơ chỉn chu theo yêu cầu của phía Đại Sứ Quán
 • Chuẩn bị những câu hỏi phù hợp với từng diện hồ sơ, chủ động lên lịch hẹn phù hợp với thời gian của khách hàng để lên công ty luyện phỏng vấn
 • Hỗ trợ phỏng vấn 1:1 để khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn
 • Đưa ra những lưu ý cho buổi phỏng vấn từ trang phục đến cách trả lời câu hỏi của viên chức lãnh sự

Bước 6: Nhận visa

Nhận kết quả visa từ Đại Sứ Quán và trao đến tay khách hàng

Có thể bạn muốn xem: Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, uy tín tại TPHCM

Điều kiện và điều khoản khi xin visa Ấn Độ

Khi xin visa Ấn Độ, có một số yêu cầu về điều kiện bắt buộc cần phải đáp ứng như sau:

 • Là công dân thuộc 1 trong 165 quốc gia có công dân đủ điều kiện xin thị thực Ấn Độ (trong đó có Việt Nam)
 • Mục đích chuyến đi rõ ràng như du lịch, thăm thân, kinh doanh hoặc liên quan đến ý tế. 
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất từ 6 tháng tính từ ngày dự định đến Ấn Độ, và còn 2 trang trống trở lên
 • Cung cấp thông tin đầy đủ và khớp với giấy tờ cá nhân
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều..
 • Có đầy đủ các giấy tờ theo quy định và đóng lệ phí khi nộp visa

Hãy tìm hiểu các điều kiện quy định khi nộp visa Ấn Độ để chuẩn bị kỹ càng, tránh mất tiền, mất thời gian mà không được gì. Trong trường hợp nếu bị rớt visa Ấn Độ thì sẽ không được hoàn lại lệ phí, vậy nên tốt nhất các bạn cần phải nắm được các thông tin quan trọng để đảm bảo tỷ lệ đậu visa. 

Hoặc trực tiếp liên hệ sử dụng dịch vụ xin visa Ấn Độ để tiết kiệm thời gian và công sức mà đảm bảo được tỷ lệ đậu visa cao.

dịch vụ visa ấn độ

Chú ý các điều kiện để xin visa Ấn Độ dễ đậu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA ẤN ĐỘ

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Ấn Độ

Tổng hợp một số câu hỏi thường gặp khi xin visa Ấn Độ, các bạn có thể tham khảo câu trả lời dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin, hoặc trực tiếp liên hệ nhận tư vấn từ các bên có chuyên môn:

Hồ sơ xin visa Ấn Độ xét duyệt trong bao lâu?
Thông thường, một bộ hồ sơ dán sẽ được xét duyệt trong khoảng từ 5-7 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận. Trong trường hợp cần xác minh thêm thông tin từ người nộp thì thời gian sẽ lâu hơn. Đối với e-visa thì thời gian chỉ khoảng 2 ngày kể từ lúc nộp hồ sơ online. 
Có phải chứng minh tài chính khi xin visa Ấn Độ không?
Việc chứng minh tài chính của bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi đến Ấn Độ sẽ giúp tăng khả năng đậu visa hơn. Trường hợp thăm thân Ấn Độ mà người chi trả chuyến đi là đối phương thì không cần thiết phải chứng minh tài sản. 
Tự xin visa Ấn Độ có khó không?
Nếu đã nắm được tất cả quy trình, các thủ tục cần thiết và những điều cần lưu ý trong quá trình làm visa Ấn Độ và bạn có đủ thời gian để thực hiện thì tự xin visa rất dễ. Nhưng ngược lại, thì tốt nhất bạn nên nhờ đến dịch vụ xin visa Ấn Độ, nếu không có kinh nghiệm thì việc tự xin visa Ấn Độ sẽ không khả thi. 
Nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ ở đâu?

Có thể nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại TPHCM theo 2 địa chỉ như sau: 

 • Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội: Số 58 – 60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp Hồ Chí Minh: Số 55 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Thời gian hiệu lực của visa Ấn Độ là bao lâu?
Hiện nay, Đại sứ quán Ấn Độ không cấp các loại visa ngắn hạn mà cấp visa thời hạn 1 năm và 5 năm. Tùy theo nhu cầu của ban để xin visa phù hợp, phía Đại sứ quán Ấn Độ sẽ xét duyệt và quyết định cấp loại visa 1 lần hay nhiều lần. 

Trên đây là rất cả những thông tin về việc xin visa Ấn Độ mà May Travel đã tổng hợp và mang đến cho bạn. Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, chi tiết về quy trình xin visa, các thủ tục và giấy tờ hồ sơ, các bạn có thể trực tiếp liên hệ đến dịch vụ xin visa Ấn Độ tại May Travel theo số điện thoại 028 3535 3316.

Bài viết liên quan