Dịch Vụ Xin Visa Nga Trọn Gói – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Số lượng người Việt sinh sống, làm việc và học tập tại Nga rất lớn, kéo theo nhu cầu xin visa đi Nga để du lịch, công tác, thăm người thân tăng cao. Tuy vậy, thủ tục hồ sơ xin visa Nga được xét duyệt khá khó khăn với những chính sách về thị thực “chặt chẽ”. Nếu bạn đang có kế hoạch vi vu đến xứ sở Bạch Dương trong thời gian tới thì hãy liên hệ với May Travel ngay! Dịch vụ xin visa Nga trọn gói của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất thủ tục một cách chuẩn chỉnh để nhận visa trong thời gian sớm nhất. 

Tổng quan về dịch vụ xin visa Nga

Mọi công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Liên bang Nga đều cần xin visa, ngoại trừ những người mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao. Hiện du khách Việt có thể xin nhập cảnh Nga theo 2 cách: 

 • Xin e Visa (thị thực điện tử).
 • Xin trực tiếp tại văn phòng ĐSQ/LSQ tại Việt Nam.

Từ ngày 01/08/2023, công dân Việt có thể xin e Visa đến Nga với mục đích du lịch, kinh doanh cũng như tham dự các sự kiện chính trị, văn hóa, khoa học, kinh tế, thể thao và các hoạt động tương đương. Visa điện tử có thời hạn hiệu lực là 60 ngày kể từ ngày cấp, cho phép đương đơn nhập cảnh 1 lần, thời gian lưu trú không quá 16 ngày kể từ khi nhập cảnh. Với e Visa, bạn có thể nhập cảnh vào Nga bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không qua 92 cửa khẩu trên khắp lãnh thổ của quốc gia này. 

Nếu mục đích chuyến đi khác, bạn phải nộp đơn lên cơ quan lãnh sự của Nga để xin thị thực thông thường.

Tổng quan về dịch vụ xin visa Nga

Công dân Việt Nam có thể xin e Visa Nga từ ngày 01/08/2023

Dịch vụ dịch vụ xin visa Nga trọn gói của May Travel sẽ hỗ trợ quý khách mọi thông tin về hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị để xin thị thực nhập cảnh vào xứ sở Bạch Dương, dù là visa điện tử hay visa dán. 

Các loại visa Nga 

Tùy theo mục đích chuyến đi mà bạn chọn loại visa phù hợp. Dưới đây là những loại visa Liên bang Nga phổ biến:

Loại visa NgaThời gian hiệu lựcSố lần nhập cảnh
Visa quá cảnh10 ngày1 hoặc 2 lần
Visa du lịch30 ngày1 hoặc 2 lần
Visa kinh doanh1 năm1 lần hoặc nhiều lần
E Visa (visa điện tử)60 ngày1 lần

Hồ sơ xin thị thực Nga gồm những giấy tờ gì?

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Nga đầy đủ là bước quan trọng bởi nó quyết định xem bạn có đậu visa hay không. Để đặt chân đến xứ sở Bạch Dương, bạn cần phải chuẩn bị hành trang là một bộ hồ sơ xin visa với đầy đủ các giấy tờ sau: 

Đối với đơn xin e Visa Nga

So với hồ sơ xin thị thực tại ĐSQ/LSQ thì hồ sơ xin e Visa đã được giảm tải rất nhiều. Đương đơn không cần phải nộp thư mời hay vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng tại Nga mà chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng;
 • Ảnh 4×6, nền trắng, được chụp trong vòng 6 tháng qua. 

Lưu ý, tất cả giấy tờ phải là bản scan định dạng .jpeg để có thể tải lên website trong quá trình đăng ký. 

Hồ sơ xin e Visa Nga

Hồ sơ xin e Visa Nga chỉ cần bản scan hộ chiếu và file ảnh thẻ

Đối với đơn xin visa Nga tại ĐSQ/LSQ

Hồ sơ chứng minh nhân thân
 • Đơn xin cấp visa đi Nga theo quy định của Đại sứ quán;
 • 02 ảnh 3,5×4,5cm nền trắng, rõ mặt, chụp không quá 06 tháng;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, còn trang trống để dán visa (kể cả bản gốc và bản sao);
 • 01 bản sao hộ khẩu gia đình có dấu xác nhận của Ủy ban nhân dân nơi bạn đang cư trú;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã kết hôn) có xác nhận bởi chính quyền địa phương;
 • 02 bản sao CCCD có công chứng;
 • Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của Ủy ban nhân dân nơi bạn đang cư trú.
Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5,000 USD, gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng;
 • Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa;
 • Giấy tờ chứng minh các tài sản khác như: bất động sản, xe cộ, cổ phiếu cùng những tài sản có giá trị khác.
Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp
 • Đối với người lao động: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép trong thời gian cụ thể.
 • Đối với người sử dụng lao động: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Người đã về hưu: Lương hưu kèm quyết định về hưu.
Lịch trình chuyến đi chi tiết
 • Vé máy bay khứ hồi có thời gian khởi hành đến Nga và quay trở về Việt Nam cụ thể;
 • Thông tin khách sạn trong thời gian lưu trú tại Nga;
 • Lịch trình công tác hoặc địa điểm bạn dự định ghé thăm trong thời gian du lịch tại Nga. 
Thư mời gốcĐặc trưng khi xin visa du lịch Nga chính là thư mời gốc. Dù là du lịch, công tác hay thăm thân thì đều cần có thư mời. Đây cũng được xem là một trong những điểm “phức tạp” nhất khi làm thủ tục xin visa Liên bang Nga. 
Các chứng từ khácTrong những trường hợp cụ thể, cơ quan có lãnh sự  sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị giấy tờ khác. Trường hợp xin visa đi Nga công tác, bạn cần bổ sung:

 • Từ công ty tại Nga: Thư mời của đối tác tại Nga, giấy phép đăng ký kinh doanh của đối tác và thư bảo lãnh có đóng dấu của công ty tại Nga.
 • Từ công ty bạn đang làm việc: Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất, quyết định cử đi công tác và lịch trình công tác.

Những chứng từ khác thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, chẳng hạn như email, hợp đồng thương mại,…

Quy trình và thủ tục xin visa Nga

Thủ tục xin visa Nga chi tiết

Thủ tục xin visa Nga chi tiết

Đối với các đơn xin visa điện tử

Thủ tục nộp hồ sơ xin e Visa Nga được thực hiện trực tiếp trên website của Bộ Ngoại giao, Cục lãnh sự Nga. Quy trình xin e Visa Nga gồm các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập đường dẫn: https://evisa.kdmid.ru/, đồng ý điều kiện cấp thị thực và chọn Fill out a new application form (Điền tờ khai xin e Visa mới) để tiếp tục thủ tục đăng ký thị thực điện tử Nga. 
 • Bước 2: Thực hiện đăng nhập nếu đã có tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, bạn chọn mục Register as a new user, điền email và mật khẩu. Sau đó link kích hoạt tài khoản sẽ được gửi về mail của bạn. Bạn truy cập vào email cá nhân, kích hoạt tài khoản và tiếp tục đăng nhập.
 • Bước 3: Tải ảnh chân dung và hộ chiếu, sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân, chi tiết chuyến đi Nga, tình trạng hôn nhân và thân nhân, thông tin liên lạc và công việc cùng các thông tin bổ sung.
 • Bước 4: Sau khi điền xong tờ khai xin e Visa Nga, hệ thống sẽ gửi cho bạn một bản tóm tắt tất cả các thông tin đã điền. Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi bấm nộp hồ sơ vì bạn sẽ không thể chỉnh sửa thông tin sau đó.
 • Bước 5: Thành toán phí làm e Visa Nga. Lưu ý khoản thanh toán không thể hoàn lại bất kể kết quả visa như thế nào. 
 • Bước 6: Kiểm tra trạng thái hồ sơ xin visa. Nếu đơn đăng ký của bạn thành công, e-Visa sẽ được gửi đến địa chỉ email cung cấp trong tờ khai. 

Đối với đơn xin thị thực tại ĐSQ/LSQ Nga

 • Bước 1: Hoàn thành tờ đơn xin visa tại đường dẫn https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx.
 • Bước 2: Chuẩn bị tờ hồ sơ theo checklist May Travel đã liệt kê ở trên.
 • Bước 3: Bạn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán/VFS Global qua số hotline hoặc email của Trung tâm gần nhất với bạn.
 • Bước 4: Nộp hồ sơ tại nơi đã đặt lịch hẹn và thanh toán lệ phí. 
 • Bước 5: Nhận visa kèm hộ chiếu. 

Để nhận hộ chiếu tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực, bạn cần xuất trình biên lai gốc được đưa cho bạn trong quá trình nộp. Nếu không có biên lai gốc, vui lòng cung cấp ID ảnh của bạn. Trường hợp bạn muốn cử người đi lấy hộ chiếu thay, vui lòng mang theo biên lai gốc, giấy ủy quyền cùng bản sao CCCD của người ủy quyền và người được ủy quyền. 

Dịch vụ xin visa Nga Uy tín – Trọn gói tại May Travel?

Bạn gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Nga? Bạn muốn xin visa Nga mà không cần trình diện hay phỏng vấn? Hãy đến May Travel để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. 

Dịch vụ xin visa Mozambique uy tín tại May Travel

May Travel – Chuyên cung cấp dịch vụ xin visa Nga nhanh chóng, uy tín

May Travel tự hào là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực và di trú các nước, đã xử lý thành công hàng nghìn hồ sơ, kể cả những trường hợp khó và khẩn. Chất lượng dịch vụ xin visa Nga tại May Travel thể hiện ở:

 • Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, hiểu rõ yêu cầu của cơ quan lãnh sự, đảm bảo mọi thủ tục đăng ký và xin cấp visa đều được thực hiện đầy đủ, chính xác.
 • Thẩm định trung thực hồ sơ visa, tư vấn chuyên sâu để tăng tỷ lệ đậu visa Liên bang Nga ở mức cao nhất cho khách hàng.
 • Thay mặt khách hàng thực hiện từ A-Z các công việc liên quan đến thủ tục, giấy tờ.
 • Chi phí dịch vụ xin visa Nga trọn gói, không phát sinh trong quá trình thực hiện hồ sơ. 

Quy trình xin visa Nga tại May Travel

Bước 1: Tư vấn

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, bàn giao thông tin lại cho chuyên viên tư vấn.

Chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa nhập cảnh sẽ liên hệ, lấy thông tin và hỗ trợ kiểm tra theo từng diện hồ sơ. Quá trình tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Bước 2: Xem xét và đưa ra giải pháp xử lý hồ sơ

May Travel sẽ tiến hành phân tích điểm mạnh, điểm yếu từ những thông tin mà khách hàng đã cung cấp để có thể đưa ra những giải pháp xử lý tốt nhất cho từng loại hồ sơ. Phân tích chuyên môn dựa trên những quy định của chính phủ để đưa ra được định hướng phù hợp cho khách hàng.

*Lưu ý: Trong trường hợp hồ sơ không chuẩn, không phù hợp, chuyên viên tư vấn sẽ tư vấn rõ ràng tỷ lệ đậu visa hoặc từ chối nhận hồ sơ, nhằm tránh trường hợp tư vấn sai, làm ảnh hưởng đến thời gian và tiền bạc của khách hàng. 

Chúng tôi tôn trọng quyền lựa chọn của khách hàng.

Bước 3: Hỗ trợ khách hàng

Sau khi tư vấn và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ có trách nhiệm cho đến khi mọi thủ tục hoàn tất và giao lại hồ sơ gốc cho khách hàng.

Mọi thông tin mà khách hàng cung cấp đều sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Thu thập thông tin, hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, thay khách hàng làm việc trực tiếp phía phía Đại Sứ Quán/ Tổng Lãnh Sự Quán. Theo dõi, kiểm tra tỷ lệ hồ sơ đạt.

Rõ ràng, minh bạch:

 • Cung cấp mã hồ sơ, hướng dẫn khách hàng theo dõi hồ sơ trên trang web của ĐSQ/LSQ
 • Không giấu giếm thông tin, định hướng hồ sơ trước khi tiến hành để hạn chế rủi ro, bảo vệ khách hàng.

Bước 5: Hỗ trợ phỏng vấn

 • Chuẩn bị hồ sơ chỉn chu theo yêu cầu của phía Đại Sứ Quán
 • Chuẩn bị những câu hỏi phù hợp với từng diện hồ sơ, chủ động lên lịch hẹn phù hợp với thời gian của khách hàng để lên công ty luyện phỏng vấn
 • Hỗ trợ phỏng vấn 1:1 để khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn
 • Đưa ra những lưu ý cho buổi phỏng vấn từ trang phục đến cách trả lời câu hỏi của viên chức lãnh sự

Bước 6: Nhận visa

Nhận kết quả visa từ Đại Sứ Quán và trao đến tay khách hàng

Phí dịch vụ xin visa Nga bao nhiêu?

Phí xin visa Nga tại May Travel gồm:

 • Phí nộp cho ĐSQ/LSQ Nga. Tuy nhiên, không thu phí lãnh sự trong trường hợp xin cấp thị thực điện tử cho trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Phí dịch vụ của May Travel gồm: phí dịch thuật công chứng, phí xử lý và hoàn thiện hồ sơ,…

Lưu ý, phí visa nộp cho ĐSQ/LSQ Nga sẽ không được hoàn lại, bất kể kết quả của việc xin thị thực là trượt hay đậu. Để biết thêm về phí dịch vụ xin visa Nga, bạn vui lòng liên hệ với May Travel theo Hotline: 0933 094 119 – 028 3535 3316 để nhận báo giá chi tiết. 

Những câu hỏi thường gặp khi làm visa Liên bang Nga

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Nga

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Nga

Thời gian xét duyệt visa Nga trong bao lâu?
 • Đối với e Visa: Đơn xin e Visa sẽ được xử lý trong không quá 4 ngày kể từ khi nộp hồ sơ. Trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu có bất cứ thông tin nào không chính xác, hồ sơ sẽ được trả lại để chỉnh sửa và phải cập nhật trong tối đa 02 ngày sau đó. 
 • Đối với visa dán: Thời gian xử lý visa Nga tối đa là 20 ngày. Thời gian xử lý hồ sơ có thể thay đổi tùy theo quyết định của ĐSQ/LSQ Liên bang Nga tại Việt Nam. Ngoài ta, bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa Nga khẩn để rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ xuống còn 3 ngày làm việc hoặc ít hơn. 
Nên nộp e Visa khi nào?

Bạn nên nộp e Visa Nga ít nhất trước 4 ngày kể từ ngày dự kiến nhập cảnh. Thời gian lý tưởng để nộp hồ sơ xin thị thực điện tử Nga là 7 – 15 ngày trước ngày nhập cảnh.

Có thể hủy đơn xin e Visa Nga được không?

Nếu chưa thanh toán lệ phí e Visa, bạn có thể không thanh toán và đơn xin thị thực điện tử của bạn sẽ không được xử lý. Tuy nhiên nếu đã thanh toán, thì bạn không thể hủy hồ sơ xin e Visa Nga đó. Phí xin e Visa cũng sẽ không được hoàn lại. 

Nộp hồ sơ xin visa Nga ở đâu?

Nếu xin thị thực điện tử, bạn nộp trực tiếp tại website e Visa của Chính phủ Nga.

Nếu xin visa dán, bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại ĐSQ/LSQ/VFS Nga tại Việt Nam theo các địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Nga tại Hà Nội: 191 Đê la Thành, phường Láng Thượng, quận Ba Đình, TP Hà Nội
 • Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng: Số 22 đường Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • Tổng Lãnh sự quán Nga tại TP Hồ Chí Minh: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VFS Hà Nội: 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • VFS TP Hồ Chí Minh: 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa Nga tại những công ty Ủy thác của LSQ Nga để được hỗ trợ nộp hồ sơ mà không cần trình diện. Khi có kết quả, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu từ công ty ủy thác mà bạn đã nộp trước đó.

Tại sao đơn xin Visa nhập cảnh Nga bị từ chối?

Công dân nước ngoài không được phép nhập cảnh vào Nga nếu:

 • Có nguy cơ đe dọa trật tự cộng đồng/an ninh cộng đồng/sức khỏe cộng đồng;
 • Trong thời gian ở Nga từng bị kết án về tội phạm hoặc bị trục xuất khỏi quốc gia này;
 • Không nộp các tài liệu, giấy tờ cần thiết theo những quy tắc đã được thiết lập khi xin visa Nga.
 • Cố tình cung cấp thông tin sai lệch về bản thân hoặc mục đích lưu trú trong thời gian nhập cảnh vào Nga. 

Lời kết

Nếu bạn chưa thực sự tự tin có thể xin visa đi Nga thành công và “ngại” những khó khăn trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, thì hãy để May Travel giúp bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực và di trú các nước, sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu yêu cầu từ cơ quan lãnh sự, dịch vụ xin visa Nga tại May Travel sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cầm trên tay tấm visa Nga trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ Hotline: 0933 094 119 – 028 3535 3316 hoặc gửi yêu cầu tư vấn từ chatbot, sẽ có chuyên viên của May Travel hỗ trợ bạn ngay tức thì! Cần đi Nga thì làm visa tại May Travel nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA NGA

Xem thêm: Dịch vụ xin visa Tây Ban Nha Du Lịch – Công tác – Thăm thân

Bài viết liên quan