Những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Rate this post

Thủ tục nhập cảnh Úc có lẽ là một trong những vấn đề khiến các du khách lần đầu đặt chân đến Úc lo lắng. Với những chia sẻ về thủ tục nhập cảnh Úc trong bài viết này, Maytourist tin rằng việc này sẽ không còn có thể làm khó bạn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua hai bước rõ ràng:

  • Chuẩn bị trước khi nhập cảnh Úc, và
  • Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Úc.

Chuẩn bị trước khi nhập cảnh Úc

Dù bạn nhập cảnh Úc theo bất kỳ mục đích nào, bạn đều cần đảm bảo mình có đủ các loại giấy tờ sau trước khi lên máy bay khởi hành sang Úc:

  • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực.
  • Visa Úc hợp lệ. Nếu bạn đi du lịch Úc, bạn có thể xem trọn bộ kinh nghiệm xin visa Úc tự túc này.
  • Thẻ nhập cảnh vào Úc
  • Tờ khai nhập cảnh Úc (được tiếp viên hàng không phát trên máy bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục). Tờ khai nhập cảnh Úc rất ngắn gọn và đơn giản. Bạn cần phải điền chính xác vào tờ khai các mục: họ tên, giới tính, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nghề nghiệp, kế hoạch và địa chỉ lưu trú tại Úc.

Thủ tục nhập cảnh Úc

Sau khi hạ cánh tại sân bay Úc, bạn sẽ đến Quầy làm thủ tục xuất trình hộ chiếu, visa và tờ khai nhập cảnh Úc.

Sau đó, bạn mang hành lý qua khu vực kiểm tra. Sau đó, nếu bạn không có hàng hóa để khai báo, bạn sẽ đi vào cửa có biển báo màu xanh (Green Exit), còn nếu bạn có hàng hóa cần khai báo thì bạn đi vào cửa có biển báo màu đỏ (Red Exit). Tuy nhiên, thực tế lượng khách nhập cảnh Úc ngày càng đông nên việc khai báo hay không phụ thuộc vào ý thức của hành khách. Nhưng nếu không khai báo hàng hóa  mà hải quan Úc phát hiện, thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh Úc

Một số quy định về hàng hóa khi nhập cảnh Úc

Hải quan tại sân bay Úc tiến hành kiểm tra rất gắt gao, nên bạn cần nắm rõ những lưu ý khi nhập cảnh Úc và chuẩn bị kĩ lưỡng giấy tờ cũng như hành lý. Đặc biệt, tại sân bay Úc có chó nghiệp vụ được huấn luyện chuyên biệt để phát hiện hàng hóa bị cấm khi làm thủ tục nhập cảnh Úc. Nếu chó nghiệp vụ ngồi bên cạnh hành lý của ai, thì nhân viên an ninh lập tức sẽ kiểm tra hành lý đó một lần nữa. Dưới đây là một số quy định về hàng hóa bạn cần chú ý:

  • Các loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Úc như:  đồ tươi sống, thịt, thực vật, đồ hộp, trứng, hạt giống, da và lông thú.
  • Tùy vào hạng ghế bạn đặt mua, nếu hành lý vượt quá trọng lượng phải đóng thêm phí quá cước theo quy định của hàng không.
  • Hàng hóa từ Úc mang về Việt Nam dưới 300 USD sẽ được miễn thuế. Lưu ý, bạn giữ lại hóa đơn sau khi mua hàng và tốt nhất bạn nên mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay. Đối với bất kì điện tử nào khi mua về Việt Nam sẽ đều phải chịu mức thuế theo quy định.

Trên đây là những lưu ý quan trọng hướng dẫn hành khách làm thủ tục nhập cảnh Úc. Hy vọng bạn sẽ nắm được cơ bản các quy định về hành lý, giấy tờ trước chuyến bay để chuyến đi của bạn được thuận lợi.

Bài viết liên quan