Có thể đi Hàn Quốc không cần visa? Trường hợp miễn visa Hàn

Rate this post

Hàn Quốc luôn là điểm đến du lịch lý tưởng nhờ cảnh cảnh quan thiên nhiên nên thơ, kiến trúc độc đáo cùng văn hóa ẩm thực đặc sắc. Vậy công dân Việt có thể đi Hàn Quốc không cần visa không? Các trường hợp nào được miễn visa Hàn Quốc? Tất cả những thắc mắc này sẽ được May Travel giải đáp trong bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Hàn Quốc mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA HÀN QUỐC

 

Các trường hợp miễn visa Hàn Quốc

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, những trường hợp được miễn visa khi du lịch Hàn Quốc bao gồm:

  • Công dân của các quốc gia đã ký vào thỏa thuận miễn thị thực khi nhập cảnh Hàn Quốc.
  • Du khách quá cảnh ở sân bay Hàn Quốc không quá 24 tiếng tại sân bay quốc tế Incheon (Seoul) và 72 tiếng tại các sân bay địa phương, không áp dụng với công dân quốc tịch Sudan và Syria.
  • Du khách sở hữu thẻ thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card cũng không cần visa khi nhập cảnh Hàn Quốc.
  • Du khách được cấp giấy tái nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng được miễn visa.
  • Du khách Đông Nam Á bao gồm Việt Nam cũng được miễn visa Hàn Quốc khi nhập cảnh vào một số địa phương của Hàn Quốc. 

Tổng hợp các trường hợp miễn visa Hàn Quốc

Tổng hợp các trường hợp miễn visa Hàn Quốc

Các nước được miễn visa Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc đã thiết lập thỏa thuận miễn thị thực với hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Du khách ở những quốc gia này có thể nhập cảnh Hàn Quốc và lưu trú trong khoảng thời gian từ 30 – 90 ngày mà không cần xin visa.

Trong khu vực châu Á, công dân từ những quốc gia sau đây không phải xin visa khi du lịch đến Hàn Quốc, bao gồm: Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Bahrain, Kuwait, UAE, Qatar, Oman, Israel, Saudi Arabia, Kazakhstan. Các quốc gia Đông Nam Á được miễn visa Hàn Quốc bao gồm Brunei (được lưu trú 30 ngày), Thái Lan, Malaysia và Singapore (lưu trú 90 ngày).

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng miễn visa cho công dân từ 8 nước châu Phi, 14 nước thuộc châu Đại Dương, 32 quốc gia thuộc châu Mỹ và 42 nước thuộc châu Âu.

Hiện nay, Hàn Quốc cũng áp dụng chính sách thị thực đặc biệt cho đảo Jeju. Đa số khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến đây đều không cần phải xin visa và có thể lưu trú tối đa 30 ngày. Chính sách này cũng áp dụng với du khách từ Việt Nam.

Các nước được miễn visa Hàn Quốc

Công dân Việt phải xin visa nếu muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc

Có thể đi Hàn Quốc không cần visa không?

Việt Nam không thuộc danh sách các nước được miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện nay nhiều điểm đến của Hàn Quốc cũng đang thực hiện chính sách miễn thị thực cho công dân của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam nhằm thúc đẩy ngành du lịch địa phương. Vậy có thể đi Hàn Quốc không cần visa ở những địa điểm nào tại Hàn Quốc?

Jeju

Jeju – hòn đảo du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc đã nhiều năm áp dụng chính sách miễn visa cho du khách Việt. Theo đó, du khách Việt Nam không phải xin thị thực khi nhập cảnh vào Jeju và lưu trú tối đa 30 ngày. Chính sách này chỉ áp dụng với du khách đi các chuyến bay charter hoặc transit tại nước thứ ba, không áp dụng khi quá cảnh tại các sân bay thuộc khu vực đất liền của Hàn như Incheon, Gimpo, Gimhae,… Vì Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Jeju nên du khách Việt thường chọn quá cảnh tại sân bang Changi (Singapore).

Đi Hàn Quốc không cần visa được không? Du khách Việt được miễn visa nhập cảnh vào Jeju khi transit tại nước thứ ba

Yangyang

Từ ngày 1/6/2022, khách du lịch Việt Nam đi theo đoàn tour từ 5 khách trở lên, khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang (tỉnh Gangwon-do) theo công ty du lịch được chỉ định, sẽ được hưởng chính sách miễn visa với thời gian lưu trú tối đa trong 15 ngày. Đoàn du khách sẽ được di chuyển tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Gangwon-do và khu vực Vùng thủ đô (Seoul, Incheon, Gyeonggi).

Yangyang miễn visa nhập cảnh

Yangyang miễn visa cho du khách Việt đi theo tour của các công ty du lịch được chỉ định

Jeollanam-do

Từ ngày 15/3/2023, du khách Việt được miễn visa trong 15 ngày khi du lịch tỉnh Jeollanam-do. Đồng thời chính quyền địa phương cũng hỗ trợ về phương tiện di chuyển và chi phí chỗ ở. Tương tự với chương trình miễn visa đến Yangyang, chương trình này chỉ áp dụng cho du khách đi theo đoàn tour do các công ty du lịch được Việt Nam và Hàn Quốc công nhận.

Nhập cảnh Hàn Quốc không cần visa

Jeollanam-do tiếp tục là tỉnh tiếp theo miễn visa cho khách Việt đi theo đoàn tour

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể đi Hàn Quốc không cần Visa nếu đáp ứng các chính sách miễn visa vào các tỉnh Jeju, Yang Yang và Jeollanam-do. Tuy nhiên chính sách miễn visa cho du khách Việt ở các địa điểm vẫn còn nhiều hạn chế. Chẳng hạn như việc bay với Scoot Airlines, hãng duy nhất tới thẳng Jeju từ Singapore, thì du khách Việt có thể gặp rủi ro khi bị từ chối vận chuyển vì “nghi ngờ mục đích du lịch”. Điều này phát sinh khi Hàn Quốc đang tăng cường kiểm soát biên giới do có ngày càng nhiều du khách từ Mông Cổ, Thái Lan, đến Jeju và sau đó trốn trốn vào đất liền để lao động bất hợp pháp.

Chính vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên xin visa Hàn Quốc để có thể thoải mái và tự do khám phá nhiều địa điểm nổi tiếng của quốc gia này. Cần hỗ trợ làm visa du lịch Hàn 3 tháng – 5 năm – 10 năm trọn gói thì liên hệ May Travel để được tư vấn cụ thể về dịch vụ làm visa Hàn Quốc nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH MAY TRAVEL

Địa chỉ: 54 Phan Đăng Lưu, Phường 5, quận Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: 0933 094 119

Tel: 028 3535 3316

Email: info@maytravel.vn

Bài viết liên quan