Tổng hợp các lỗi trượt visa Hàn Quốc và cách khắc phục

Rate this post

Visa Hàn Quốc là một trong 6 visa khó xin nhất thế giới. Vì quá trình xét duyệt visa Hàn không yêu cầu phỏng vấn nên 100% kết quả sẽ phụ thuộc vào hồ sơ xin visa của bạn. Do đó, nếu mắc phải các lỗi trượt visa Hàn Quốc thì chắc chắn tấm visa Hàn sẽ vuột khỏi tay bạn. Vậy bạn đã biết code trượt visa Hàn Quốc này chưa? Các cách khắc phục khi bị từ chối visa Hàn Quốc là gì? May Travel sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Hàn Quốc mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA HÀN QUỐC

 

Các lỗi trượt visa Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay

Có tổng cộng 11 lỗi khiến bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, trong đó phổ biến nhất là 7 lỗi dưới đây:

 • Lỗi số 1: Không có hộ chiếu hợp lệ, chẳng hạn hộ chiếu hết hạn hoặc hộ chiếu giả mạo.
 • Lỗi số 3: Từng vi phạm luật pháp Hàn Quốc như lưu trú bất hợp pháp, vi phạm pháp luật Hàn Quốc trong thời gian lưu trú (trộm cắp, tấn công,…)
 • Lỗi số 4: Không nộp tài liệu đính kèm theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc
 • Lỗi số 6: Hồ sơ xin visa Hàn không xác thực. Các giấy tờ như BHXH, giấy chứng nhận tốt nghiệp, giấy xác nhận việc làm, giấy xác nhận số dư, giấy nộp thuế,… bị nghi ngờ hoặc xác nhận giả mạo cũng có thể bị từ chối visa.
 • Lỗi số 7: Không giải thích đầy đủ về mục đích nhập cảnh. Chẳng hạn đi du lịch Hàn tự túc nhưng lịch trình du lịch sơ sài. Hoặc xin visa thương mại nhưng không cung cấp được các tài liệu liên quan đến kinh doanh hoặc hồ sơ mua bán.
 • Lỗi số 8: Mối quan hệ gia đình và điều kiện kinh tế không chứng minh được bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi. Áp dụng cho đương đơn từng có tiền sử bất hợp pháp hoặc có người thân lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Hoặc không chứng minh đủ tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt và lưu trú trong thời gian du lịch. 
 • Lỗi số 11: lỗi số 11 trượt visa hàn quốc bao gồm các lý do khác. Lỗi này có thể áp dụng nếu cơ quan lãnh sự xét thấy tình trạng, khả năng tài chính,… của người nộp đơn hoặc người mời không đáp ứng các yêu cầu để được cấp visa Hàn Quốc.

Tổng hợp các lỗi trượt visa Hàn Quốc phổ biến

Tổng hợp các lỗi trượt visa Hàn Quốc phổ biến thường gặp

Cách khắc phục khi bị từ chối visa Hàn Quốc

Khi đã nắm được các lỗi trượt visa Hàn Quốc thì bạn cần biết cách khắc phục đề hồ sơ xin visa Hàn không bị từ chối vào lần tiếp theo. 

Chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa Hàn đạt chuẩn

Nếu hồ sơ không đáp ứng đúng quy định hoặc thiếu giấy tờ, khả năng bị từ chối visa du lịch Hàn Quốc là rất cao. Vì vậy trước khi nộp hồ sơ xin visa Hàn, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Thông tin cá nhân chính xác, không bị nhầm lẫn phần nơi ở hiện tại và nơi ở theo sổ hộ khẩu.
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ cá nhân và chứng minh tài chính.
 • Giấy tờ phải đầy đủ bản dịch tiếng Hàn/tiếng Anh. Bản dịch và giấy tờ gốc phải nhất quán thông tin.
 • Đảm bảo giấy tờ công chứng phải còn hạn 3 tháng/
 • Lịch trình chuyến đi và giấy nghỉ phép phải trùng khớp với nhau.
 • Bộ hồ sơ phải được sắp xếp đúng thứ tự mà lãnh sự quán yêu cầu.

Đảm bảo một bộ hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu của LSQ

Đảm bảo một bộ hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu của LSQ

Chứng minh tài chính thuyết phục

Để tăng khả năng đậu visa Hàn, bạn cần cung cấp tất cả các giấy tờ liên quan đến tài sản của mình và độ minh bạch của nguồn tiền cho Đại sứ quán. Một công việc ổn định cùng một mức thu nhập tốt sẽ tăng tính thuyết phục cho hồ sơ của bạn. 

Bạn có thể chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (khoảng 100 triệu đồng) được gửi trước tối thiểu 1 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Ngoài ra đừng quên cung cấp hợp đồng lao động kèm theo bảng lương để cho lãnh sự thấy bạn có một công việc ổn định tại Việt Nam

Chứng minh mục đích sang Hàn rõ ràng

Việc không trình bày rõ ràng mục đích đến Hàn Quốc có thể khiến Lãnh sự quán Hàn Quốc nghi ngờ rằng bạn không về nước đúng thời gian quy định và lưu trú bất hợp pháp tại quốc gia họ.

Vì vậy, bạn cần chứng minh cho lãnh sự thấy mục đích rõ ràng chuyến đi của mình. Nếu chỉ sang Hàn để du lịch thì bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình chuyến đi, đặt phòng khách sạn và vé máy bay khứ hồi trùng khớp với thời gian trong đơn xin nghỉ phép. 

Cách khắc phục khi bị từ chối visa Hàn Quốc

Cung cấp booking khách sạn, vé máy bay và lịch trình chi tiết

Lịch trình du lịch chi tiết

Nếu bản khai lộ trình chuyến đi của bạn quá sơ sài, thiếu cụ thể sẽ khiến nhân viên lãnh sự nghi ngờ mục đích nhập cảnh của bạn. Để không rớt visa vì lý do này, bạn hãy lên một lịch trình cụ thể những nơi bạn sẽ đến, thời gian ở lại mỗi địa điểm là bao lâu, làm càng chi tiết càng tốt. Đây cũng là cách khắc phục khi bị từ chối visa Hàn Quốc hiệu quả đấy. 

Rớt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Theo quy định của Đại sứ quán, sau khi nhận thông báo từ chối visa Hàn, đương đơn cần đợi ít nhất 3 tháng trước khi nộp đơn xin visa mới. Thời gian chờ này áp dụng cho các loại visa ngắn hạn như visa công tác, visa du lịch và visa thăm người thân.

Với visa du học Hàn Quốc, trừ khi có lý do đặc biệt, bạn cần đợi ít nhất 6 tháng thì mới có thể nộp đơn xin visa lại.

Trường hợp rớt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Trường hợp rớt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Để không mắc phải các lỗi trượt visa Hàn Quốc đã liệt kê ở trên và thành công cầm trên tay tấm visa Hàn ngay trong lần nộp hồ sơ đầu tiên, thì bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hàn Quốc tự túc trọn gói của May Travel. Là một trong những công ty được Lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ định, May Travel giúp quý khách chuẩn bị một bộ hồ sơ ĐÚNG và ĐỦ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự, đưa ra các giải pháp tư vấn phù hợp để tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất cho khách hàng. Cần làm visa Hàn Quốc thì liên hệ May Travel qua Hotline: 0933 094 119 – 028 3535 3316 ngay nhé!

Bài viết liên quan