Visa Hàn Quốc C3 9 là gì? Hồ sơ & Thủ tục chi tiết

Rate this post

Nếu lần đầu xin visa du lịch Hàn Quốc và không thuộc diện được ưu tiên cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần thì bạn chỉ được cấp visa C3 9. Vậy visa Hàn Quốc C3 9 là loại visa gì? Hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục xin loại visa này như thế nào? Tất tần tật về hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc C3 9 sẽ được May Travel hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Hàn Quốc mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA HÀN QUỐC

 

Visa C3 9 Hàn Quốc là gì?

Visa C3 9 là loại visa ngắn hạn có thời hạn 3 tháng, cho phép nhập cảnh 1 lần và lưu trú tối đa 30 ngày. Loại visa này cấp cho những đương đơn nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch, thăm quan ngắn hạn. Chính vì vậy mà visa C3 9 còn được gọi là visa Hàn Quốc 3 tháng.

Visa Hàn Quốc C3 9

Visa du lịch Hàn Quốc C3 9

Với những đương đơn lần đầu du lịch Hàn Quốc, không thuộc các trường hợp ưu tiên cấp visa ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần (C3 1) của LSQ Hàn Quốc thì chỉ được visa du lịch C3 9. Trong vòng 1 năm kể từ khi nhập cảnh Hàn Quốc thành công bằng visa C3 9 và quay về nước đúng hạn, bạn có thể dễ dàng xin visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần, thời hạn 5 năm và lưu trú tối đa 30 ngày mỗi lần nhập cảnh.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc C3 9 chi tiết

 1. Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 6 tháng kèm bản sao
 2. Bản sao căn cước công dân, mang theo cả bản gốc để đối chiếu.
 3. Tờ khai xin thị thực Hàn Quốc có dán ảnh thẻ.
 4. Lịch trình du lịch (viết bằng tiếng Anh/tiếng Hàn)
 5. Vé máy bay khứ hồi & xác nhận đặt phòng khách sạn Hàn Quốc
 6. Hồ sơ chứng minh công việc: Tùy từng trường hợp LSQ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ:
 • Người lao động: Hợp đồng lao động/Giấy chứng nhận công việc, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất, hình chụp màn hình VSSID.
 • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế GTGT, sao kê tài khoản ngân hàng công ty
 • Học sinh sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên và Giấy chứng nhận học sinh/ sinh viên
 • Đương đơn dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý du lịch của bố mẹ kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ (giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ,… có dịch thuật công chứng)
 • Người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu, Sổ bảo hiểm xã hội
 1. Sổ tiết kiệm trên 5.000 USD với những trường hợp không đủ giấy tờ về công việc (ví dụ: nhân viên nhưng không đóng bảo hiểm xã hội, nghỉ hưu nhưng không có lương hưu,….). Lưu ý là LSQ Hàn Quốc yêu cầu đối chiếu sổ tiết kiệm gốc nếu bạn mở sổ giấy.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ xin visa chuẩn chỉnh theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự

Theo cập nhật mới nhất từ lãnh sự Hàn, nếu hồ sơ không đúng thứ tự và thiếu giấy tờ, trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc sẽ không tạo điều kiện cho đương đơn bổ sung mà sẽ từ chối tiếp nhận hồ sơ để tránh mất thời gian. Xin visa Hàn Quốc ngày càng phức tạp nên sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình xin visa.

Để tăng tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc C3 9 thì bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hàn Quốc của May Travel. Là một trong những công ty được chỉ định của LSQ Hàn Quốc, May Travel luôn cập nhật thông tin mới nhất từ lãnh sự để giúp quý khách chuẩn bị một bộ hồ sơ đúng và đủ, từ đó nâng tỷ lệ được cấp thị thực lên cao nhất.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc C3 9 từ A-Z

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo danh sách mà May Travel đã liệt kê ở trên, bạn hãy làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Điền tờ khai xin visa

Bạn cần điền tờ khai bằng tiếng Anh/tiếng Hàn và bằng chữ in hoa. Sau khi điền xong, bạn in ra, dán ảnh thẻ và ký tên. Bước điền tờ khai rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn được cấp hay bị từ chối visa.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc để biết cách điền sao cho chuẩn nhất.

Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc

Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Truy cập đường dẫn: https://visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert, sau đó chọn Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (KVAC) phù hợp với địa chỉ đăng ký hộ khẩu. Sau khi đã chọn được KVAC phù hợp, bạn nhấp vào “Đăng ký lịch hẹn” và điền những thông tin theo yêu cầu để hoàn thành việc đặt lịch hẹn hồ sơ.

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc C3 9

Đặt lịch hẹn trực tuyến trên website của KVAC

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí 

Bạn mang hồ sơ xin visa Hàn Quốc C3 9 và giấy hẹn đến một trong những địa chỉ:

 • KVAC Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.
 • KVAC TPHCM: 253 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Tổng LSQ Hàn Quốc tại Đà Nẵng: Tầng 3-4, Lô A1-2, Đường Chương Dương, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn

Sau khi hoàn thành các thủ tục, bạn sẽ nhận được giấy hẹn để nhận kết quả. Vào ngày được ghi trên biên nhận, bạn nên kiểm tra kết quả visa trên trang web www.visa.go.kr trước khi đến trung tâm.

Biên lai đóng lệ phí xin visa Hàn Quốc 3 tháng

Biên lai đóng lệ phí xin visa Hàn Quốc 3 tháng

Bước 4: Nhận kết quả

Khi nhận được thông báo về kết quả, mang theo biên nhận thanh toán đến KVAC để nhận kết quả và lấy lại hộ chiếu. Bạn nên tải và lưu bản PDF để tránh tình trạng giấy in bị lỗi hoặc rách.

Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc C3 9

 • Phí lãnh sự: 20 USD (Tỷ giá ngoại tệ quy đổi theo quy định của Ngân hàng Woori)
 • Phí dịch vụ KVAC: 390.000 VNĐ

Cả hai khoản phí này đều phải trả bằng tiền mặt (VNĐ) và sẽ không được hoàn lại ngay cả khi bạn bị từ chối cấp visa Hàn Quốc.

Bảng phí xin visa visa Hàn Quốc

Bảng phí xin visa visa Hàn Quốc

Ngoài hai khoản phí trên, bạn còn cần chi trả phí photo, in ấn, công chứng, dịch thuật giấy tờ, gửi trả kết quả tận nhà qua đường bưu điện,… Với những khách hàng sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch thì sẽ tốn thêm một khoản nữa. Như vậy tổng chi phí để sở hữu tấm visa Hàn Quốc C3 9 là từ 2.000.000 – 3.500.000 VNĐ.

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc C3 9

 • Với đương đơn tự nộp hồ sơ: 18 ngày.
 • Với đương đơn nộp qua công ty du lịch: 7 – 12 ngày.

Thời gian xét duyệt không tính cuối tuần và lễ, Tết của Hàn Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt có thể dài hơn hơn so với dự kiến nếu số lượng hồ sơ tăng cao.

Thời gian xét duyệt visa Hàn C3 9

Rút ngắn thời gian xét duyệt khi nộp hồ sơ xin visa Hàn tại May Travel

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc C3 9 

 • Chuẩn bị giấy tờ chuẩn chỉnh: Hồ sơ xin visa Hàn Quốc cần được photo một mặt trên giấy A4. Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất cần được sao y theo kích thước chuẩn của giấy tờ gốc. Các giấy tờ được sao y công chứng phải đi kèm với bản gốc để đối chứng.
 • Lưu ý khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ: Sau khi đăng ký lịch trực tuyến, đương đơn không thể thay đổi hoặc hủy lịch. Mỗi người chỉ được đăng ký một lịch hẹn. Vào ngày nộp hồ sơ, bạn nên đến trước từ 15 đến 30 phút so với giờ hẹn. Nếu đến muộn, bạn sẽ phải xếp hàng và lấy số thứ tự ở sảnh chờ từ đầu.
 • Chú ý đến thời gian xử lý hồ sơ: Hồ sơ xử lý đơn xin visa du lịch Hàn Quốc trung bình từ 7 đến 18 ngày làm việc. Vì vậy, bạn nộp hồ sơ sớm để tránh ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi của mình.
 • Chú ý đến thời hạn lưu trú: Visa loại C3 9 cho phép lưu trú tại Hàn Quốc tối đa 30 ngày. Cần chú ý đến thời hạn lưu trú và không ở lại quá thời gian quy định, nếu không bạn sẽ trở thành bất hợp pháp và gặp khó trong những lần xin thị thực Hàn Quốc tiếp theo, thậm chí là bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.
 • Tuân thủ văn hóa và luật pháp Hàn Quốc: Nếu vi phạm luật pháp, bạn có thể bị trục xuất hoặc chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Hàn Quốc.

Xin visa Hàn Quốc C3 9 dễ dàng cùng May Travel

Bạn muốn đến Hàn Quốc du lịch, thăm người thân, làm việc,… nhưng chưa biết chuẩn bị giấy tờ như thế nào? Bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa Hàn Quốc vì hộ chiếu chưa từng đi du lịch nước ngoài, hồ sơ xin visa không đạt tiêu chuẩn, khó chứng minh công việc, từng trượt visa trước đó,…  Đừng lo lắng, dịch vụ làm visa Hàn Quốc của May Travel sẽ hỗ trợ bạn xin visa Hàn thần tốc với những ưu thế sau:

 • May Travel là công ty ủy thác của LSQ Hàn Quốc, mọi thủ tục cũng như thay đổi của cơ quan lãnh sự luôn được chúng tôi cập nhật liên tục, từ đó giúp khách hàng chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn chỉnh.
 • Thời gian ra visa tại May Travel cực nhanh chóng, chỉ từ 7 – 12 ngày làm việc tính từ thời điểm LSQ tiếp nhận hồ sơ.
 • Đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú và visa, sẵn sàng tư vấn hỗ trợ cho khách hàng về các hồ sơ, thủ tục, khai thác điểm mạnh và cải thiện điểm yếu để tăng tỷ lệ đậu CAO nhất.
 • Phí làm visa Hàn Quốc trọn gói và tốt nhất thị trường, cam kết không phát sinh thêm chi phí.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín trọn gói TPHCM

May Travel luôn thể hiện được uy tín tại thị trường visa Hàn

Bằng kinh nghiệm, uy tín và sự tận tâm, May Travel đã hỗ trợ thành công hàng nghìn khách hàng, giúp bạn cầm trên tay tấm visa trong thời gian sớm nhất. Cần làm các loại visa Hàn Quốc C3 9 (3 tháng), C3 1 (5 năm, 10 năm) hay C3-91 (visa Hàn Quốc 5 năm đại đô thị) thì liên hệ May Travel qua Hotline: 028 3535 3316 – 0933 094 119 ngay nhé!

Bài viết liên quan
        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo