Làm Visa Hàn Quốc Mất Bao Lâu – Thời Hạn Visa Hàn Quốc

Rate this post

Làm Visa Hàn Quốc mất bao lâu? Thời hạn của visa như thế nào? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu xin visa Hàn Quốc. Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của May Travel.

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Hàn Quốc mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA HÀN QUỐC

 

Thời gian trả visa Hàn Quốc bao lâu

Thông thường, thời gian trả visa Hàn Quốc sẽ mất khá nhiều thời gian. Thời gian để xét duyệt hồ sơ của cá nhân thường sẽ mất khoảng 12 ngày, đối với hồ sơ được gửi từ các công ty, tổ chức du lịch được chỉ định thì mất khoảng 6 ngày làm việc, còn những công ty du lịch không được chỉ định thì mất 10 ngày. May Travel là một trong những công ty được chỉ định ưu tiên nên bạn chỉ mất khoảng 6 ngày làm việc để có được tấm visa Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nếu thời điểm xin visa vào đúng mùa du lịch, thì các hồ sơ có thể sẽ được xử lý thời gian lâu hơn, vì lượng hồ sơ xin visa Hàn Quốc quá nhiều. Hoặc nếu hồ sơ của bạn có vấn đề gì đó cần phải xem xét thì chắc chắn thời gian sẽ bị kéo dài hơn, có thể là 10 – 15 ngày làm việc.

Thời gian làm visa Hàn Quốc mất từ 8 -12 ngày

Thời gian làm visa Hàn Quốc mất từ 8 -12 ngày

Thời gian làm việc không bao gồm thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ Tết của Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Các bạn có thể thực hiện tra cứu tình trạng hồ sơ visa của mình trên website Korea Visa Portal.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ theo quy định cũng mất rất lâu, vậy nên tốt nhất các bạn nên chuẩn bị ít nhất 1 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi, để có thể kịp thời xin visa và phòng trường hợp có vấn đề về hồ sơ cần điều chỉnh.

Địa chỉ và thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Ở Việt Nam, để nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc, các bạn có thể đến tại các địa chỉ sau:

 1. Trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc KVAC

KVAC là trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc được Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc cấp quyền, với 3 trụ sở tại: 

 • Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Quận Cầu
 • Tầng 16, toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận
 • 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
 1. Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam
 • Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình
 • Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP. HCM: 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1

Tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ tiếp nhận các loại hồ sơ visa ngắn hạn là visa du học và visa thăm thân. Vậy nên các bạn khi có nhu cầu cần xin visa 2 loại này thì có thể đến trực tiếp tại đây

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại KVAC hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại KVAC hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc

Thời gian làm visa Hàn Quốc mất bao lâu còn ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân, không phải tất cả hồ sơ đều có thời gian trả kết quả như nhau. Các bạn nên tìm hiểu rõ về những yếu tố này để rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ nhé. Nếu có những yếu tố dưới đây bạn sẽ được rút ngắn thời gian xét duyệt và trả kết quả visa:

 • Đã từng đến Hàn Quốc hơn 1 lần
 • Mức thu nhập đạt trên 8000 USD/năm
 • Làm việc trong lĩnh vực thường xuyên phải đi công tác như: nghệ thuật, phóng viên, thể dục thể thao,…
 • Xin visa đoàn từ 5 người trở lên
 • Tham gia vào chuyến du lịch được tài trở bởi doanh nghiệp quy mô lớn tại Việt Nam hoặc các công ty có doanh thu trên 5.000.000 USD

Ngoài ra, nếu bạn không thuộc trường hợp trên mà lại bị những yếu tố dưới đây ảnh hưởng thì thời gian làm visa của bạn sẽ bị kéo dài, hoặc không đạt visa

 • Nộp thiếu giấy tờ theo quy định
 • Thông tin cung cấp trong hồ sơ không rõ ràng hoặc không chính xác
 • Hồ sơ nộp vào khoảng thời gian cao điểm, đặc biệt là mùa du lịch

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu

Vậy visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Muốn biết được chính xác thời hạn visa, cũng như thời hạn lưu trú hợp pháp của bạn, thì cần phải xác định loại visa mà bạn xin và có thể sở  hữu. 

Thời hạn của các loại visa Hàn Quốc sẽ khác nhau

Thời hạn của các loại visa Hàn Quốc sẽ khác nhau

Có 2 loại visa Hàn Quốc chính là Single visa và Multiple visa, với thời hạn như sau: 

 • Single visa: cho phép người sở hữu visa nhập cảnh 1 lần duy nhất vào Hàn Quốc. Thời gian được phép lưu trú tại Hàn Quốc là 30 ngày với thời hạn visa là 3 tháng
 • Multiple visa: loại visa cho phép người sở hữu có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn visa. Có 2 dạng multiple visa là 5 năm và 10 năm. Đối với visa thời hạn 5 năm thì thời gian lưu trú tối đa tại Hàn Quốc là 30 ngày, còn visa thời hạn 10 năm thì thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. 

 Các loại visa du lịch thông thường đều là Single visa thời hạn 3 tháng, du khách nên chú ý để tránh trường hợp vi phạm luật nhập cảnh tại Hàn Quốc. Như vậy, chỉ cần các định được loại visa mà bạn muốn xin thì có thể biết visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu. Để biết thêm nhiều thông tin về visa du lịch Hàn Quốc, hãy liên hệ đến hotline 028 3535 3316 để được các nhân viên May Travel tư vấn chi tiết và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Bài viết liên quan