4 bước tra cứu kết quả visa Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Rate this post

Sau khi đã nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc, thì bước quan trọng tiếp theo các bạn phải biết đó chính là “tra cứu kết quả visa Hàn Quốc”. Nếu nắm rõ cách tra cứu kết quả visa Hàn Quốc bạn sẽ sớm biết được kết quả xin thị thực của bản thân mà không cần phải đợi để nhận kết quả từ Lãnh Sự Quán. 

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Hàn Quốc mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA HÀN QUỐC

 

Thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc

Thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại visa được cấp. Thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả visa sau 11 – 16 ngày tính từ lúc ĐSQ/ Tổng LSQ tiếp nhận hồ sơ (không tính thứ 7, chủ nhật, lễ Tết). 

Bạn có thể tham khảo thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc do Tổng LSQ Hàn tại TP. Hồ Chí Minh thông báo như sau:

Loại visa

Thời gian xét duyệt

Visa du lịch C-3

 • Cá nhân: 18 ngày
 • Visa 10 năm: 8 ngày
 • Công ty du lịch: 7 – 12 ngày

Visa ngắn hạn C-3

 • Công tác: 16 ngày
 • Thăm thân (người mời là người Hàn Quốc: 13 ngày
 • Thăm thân (ba/mẹ/anh/chị/em…): 25 ngày

Visa du học và nghiên cứu

 • Du học (D – 2): 13 ngày
 • Học tiếng/học nghề (D4): 13 ngày

Cách kiểm tra kết quả visa hàn quốc online

Dưới đây sẽ là 4 bước tra cứu kết quả visa Hàn Quốc đã được May Travel tổng hợp lại

Bước 1: Truy cập website https://visa.go.kr/

Website của Đại Sứ Quán Hàn Quốc

Website của Đại Sứ Quán Hàn Quốc

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website của Lãnh Sự Quán https://visa.go.kr/ bằng điện thoại hoặc máy tính để tra cứu kết quả visa Hàn Quốc. Tại 3 trang web của Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ cập nhật đầy đủ từng giai đoạn hồ sơ của bạn.

Hoặc bạn có thể truy cập Website của KVAC nơi bạn nộp hồ sơ xin thị thực:

KVAC tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/ 

KVAC tại TP. Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/ 

Bước 2: Chọn kiểm tra kết quả

Chọn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Chọn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Sau khi truy cập website https://visa.go.kr/, bạn chọn Check Application Status sau đó bạn sẽ nhấp vào Check Application Status & Print để kiểm tra thông tin, tại website này toàn bộ thông tin sẽ được hiển thị bằng tiếng Hàn. Để dễ tra cứu kết quả visa Hàn Quốc bạn có thể đổi sang ngôn ngữ tiếng Anh để dễ thao tác.

Trong trường hợp bạn truy cập vào website của KVAC tại nơi bạn nộp hồ sơ để tra cứu kết quả visa Hàn Quốc mà không tìm thấy mục thì bạn có thể quay lại bước trên để kiểm tra. 

Bước 3: Điền thông tin theo hướng dẫn

Để điền thông tin tra cứu chính xác, bạn cần phải chọn đúng hình thức khi bản thân nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Quán.

 • Ở mục select, bạn có thể tra cứu theo Application No (mã số hồ sơ), Receipt No (mã số biên nhận), Passport No. (số hộ chiếu). Trong đó số hộ chiếu là lựa chọn dễ nhớ nhất. Bạn điền Số hộ chiếu ở ô bên cạnh.
 • Ở mục Name in English, điền tên của bạn bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa như trên hộ chiếu
 • Ở mục date of birth, điền ngày tháng năm sinh theo thứ tự Năm/tháng/ngày
 • Sau khi điền đầy đủ và đúng thông tin thì bấm vào nút SEARCH để kiểm tra kết quả.

Mục điền thông tin tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Mục điền thông tin tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Bước 4: Xem kết quả

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, kết quả visa Hàn Quốc của bạn sẽ được hệ thống trả về với những thông báo như sau:

 • No search data has been found: Một số thông tin mà bạn cung cấp bị thiếu sót, điền sai hoặc hệ thống vẫn chưa cập nhật kịp thời
 • Application Received: Hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc của bạn đã được tiếp nhận
 • Under Review: Hồ sơ của bạn đang ở trạng thái xét duyệt
 • Approved: Hồ sơ xin visa của bạn đã đậu và visa của bạn đã được cấp
 • Reject: Hồ sơ xin visa của bạn đã bị từ chối và 3 tháng sau kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ bị từ chối thì bạn mới có thể xin cấp lại visa

Những lưu ý khi tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

 • Bạn nên chụp lại mặt passport để thuận tiện trong quá trình tra cứu kết quả visa Hàn Quốc.
 • Kết quả visa Hàn Quốc sẽ có vào 18h chiều vào ngày hẹn trả kết quả trên giấy hẹn. Lúc đó bạn nên đăng nhập vào website để có thể biết thông tin chính xác nhé.
 • Nếu bạn tự xin visa Hàn Quốc vào mùa cao điểm mà mọi người đều nộp đơn xin visa Hàn Quốc, thì thời gian nhận kết quả của bạn có thể bị kéo dài lên đến 16 ngày tính từ ngày nộp đơn đến khi nhận kết quả.
 • Khi tra cứu kết quả visa, bạn nên thao tác trên smartphone sẽ dễ hơn khi thao tác trên máy tính.
 • Trong trường hợp không cần phải bổ sung thêm giấy tờ thì thời hạn trả kết quả thông thường sẽ là 8 – 16 ngày. Do đó nếu bạn check visa Hàn Quốc trên website của Đại Sứ Quán trước ngày có kết quả chính thức, thì tại mục “Application Status” vẫn đang trong tình trạng Application Received hoặc Under review thì bạn cũng không cần phải lo lắng. Thỉnh thoảng hệ thống cũng sẽ cập nhật thông tin muộn.
 • Trong thời gian lấy kết quả visa Hàn Quốc, nhân viên xét duyệt có thể liên lạc với bạn để xác nhận một số thông tin. Hãy trả lời thật tự tin và trung thực để việc xin visa Hàn Quốc được diễn ra 1 cách thuận lợi nhé!

Làm Visa Hàn Quốc uy tín, tỷ lệ đậu cao ở đâu?

Bạn đang muốn tìm kiếm công ty để tăng khả năng đậu visa cho bản thân, thì May Travel sẽ là một trong những lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. công ty ủy thác của Lãnh Sự Quán Hàn Quốc cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin thị thực các nước, May Travel tự tin mang đến chất lượng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và tỉ lệ đậu visa tới 99%. Mức giá làm visa tại May Travel không quá chênh lệch với mức giá khi bạn nộp hồ sơ tự túc. Hơn nữa, khi đăng ký dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói tại May Travel, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ từ A – Z.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín, tỷ lệ đậu cao – May Travel

Bên trên là toàn bộ những chia sẻ của May Travel về 4 bước tra cứu kết quả visa Hàn Quốc. Hi vọng từ những hướng dẫn trên từ May Travel, bạn có thể tra cứu kết quả một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu có thắc mắc nào hoặc muốn tìm hiểu dịch vụ xin visa Hàn Quốc Multiple hoặc Single, có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0933 094 119 để được hỗ trợ nhanh nhất về dịch vụ xin visa Hàn Quốc nhé!

Bài viết liên quan