Hướng dẫn điền tờ khai visa Anh du lịch chi tiết 2024

Rate this post

Tờ khai visa là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong quy trình xin thị thực Anh Quốc. Form khai visa Anh gồm nhiều câu hỏi nhỏ và phải điền hoàn toàn bằng tiếng Anh nên gây khó khăn cho nhiều đương đơn. Hiểu được điều này, May Travel sẽ hướng dẫn điền tờ khai visa Anh để giúp quá trình khai form của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. 

Tại sao phải điền tờ khai xin visa Anh?

Điền tờ khai là bước đầu tiên trong quy trình xin visa Anh nói riêng và visa các quốc gia khác. Dựa trên tờ khai và các giấy tờ liên quan, ĐSQ/LSQ Anh sẽ thu thập thông tin cơ bản về nhân thân, công việc và tài chính của đương đơn để đưa ra quyết định có cấp visa hay không. Do đó, việc điền tờ khai cần đảm bảo đầy đủ, chính xác và trung thực tuyệt đối.

Form xin visa Anh bao gồm 19 câu, mỗi câu chứa nhiều ý nhỏ. Nhiều phần trong tờ khai yêu cầu câu trả lời trước đó để hoàn thành câu hỏi sau. Do đó quá trình khai form phải thật cẩn thận để tránh sai sót và mất thời gian. 

Mẫu tờ khai xin visa Anh

Mẫu tờ khai xin visa Anh

Hướng dẫn điền tờ khai visa Anh chi tiết A-Z

Để quá trình khai form diễn ra nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

  • Chuẩn bị trước hộ chiếu, ảnh thẻ, thẻ Visa/MasterCard/Paypal có ít nhất 80 bảng Anh;
  • Ghi sẵn các thông tin cá nhân ra giấy hoặc lưu trong file Word;
  • Email để tạo tài khoản tại ĐSQ Anh, địa chỉ email phải chính xác vì ĐSQ/LSQ Anh sẽ gửi thông tin cho bạn về email này. 

Sau khi đã chuẩn bị đủ thì bạn theo dõi hướng dẫn điền tờ khai visa Anh dưới đây: 

1. Truy cập website để điền tờ khai 

Bước 1: Truy cập https://www.gov.uk/standard-visitor/apply-standard-visitor-visa, kéo xuống dưới và chọn “Apply now”.

Hướng dẫn điền tờ khai visa Anh

Nhấn “Apply Now” để tiến hành khai form

Bước 2: Bạn lựa chọn ngôn ngữ để hiểu được câu hỏi và cung cấp thông tin được chính xác hơn. Tuy nhiên dù chọn câu hỏi nào thì bạn bắt buộc vẫn phải điền các trường thông tin bằng tiếng Anh.

Chọn ngôn ngữ để khai form visa Anh

Chọn ngôn ngữ để khai form

Bước 3: Chọn quốc gia sở tại mà bạn đăng ký thị thực, ví dụ bạn sinh sống ở Việt Nam thì chọn “Vietnam Việt Nam” là nơi nộp hồ sơ.

Chọn địa điểm đăng ký thị thực Anh

Chọn địa điểm đăng ký thị thực Anh

Bước 4: Bạn chọn “I have identified the location where I will provide my biometrics” để xác nhận rằng bạn đã biết địa chỉ của cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin visa Anh tại quốc gia bạn đang sinh sống.

2. Tạo tài khoản bằng email cá nhân

Bước 1: Chọn “Start now” để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email cá nhân. Lưu ý email cá nhân phải chính xác vì bạn còn cần thực hiện bước xác nhận email sau này. 

Quá trình khai thông tin cần diễn ra một cách liền mạch. Nếu không hoạt động trên trang trong vòng 25 phút thì bạn cần đăng nhập lại để tiếp tục điền tờ khai. 

Đăng ký tài khoản bằng email cá nhân

Đăng ký tài khoản bằng email cá nhân

Bước 2: Truy cập vào hộp thư điện tử, tìm email có tiêu đề “Noreply” để xác nhận email.

Bước 3: Điền chính xác thông tin số điện thoại của bạn, sau đó đánh dấu vào ô “For use whilst out of the UK” (số điện thoại này sẽ được sử dụng ở nước ngoài chứ không phải ở Anh). Tùy thuộc vào loại số điện thoại bạn cung cấp, hãy đánh dấu vào loại số điện thoại tương ứng.

  • Home telephone number: Số điện thoại nhà
  • Business telephone number: Số điện thoại doanh nghiệp
  • Mobile telephone number: Số điện thoại di động

Điền số điện thoại

Điền số điện thoại

Bước 4: Lựa chọn hình thức liên lạc với đương đơn. Nếu bạn sử dụng số điện thoại di động cá nhân thì chọn mục liên lạc với bạn bằng cả cuộc gọi và tin nhắn. Nếu bạn sử dụng số điện thoại bàn hoặc số điện thoại doanh nghiệp, bạn nên chọn mục chỉ liên lạc bằng cuộc gọi.

Lựa chọn hình thức liên lạc

Lựa chọn hình thức liên lạc

3. Điền form xin visa Anh trực tuyến 

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, bao gồm họ và tên, giới tính, tình trạng hôn nhân, địa chỉ thường trú, thông tin số CCCD, quốc tịch, nơi sinh và ngày sinh.

Điền tên đệm và tên, họ

Điền tên đệm và tên, họ

Khai thông tin về giới tính và tình trạng hôn nhân

Khai thông tin về giới tính và tình trạng hôn nhân

Khai thông tin về địa chỉ lưu trú

Khai thông tin về địa chỉ lưu trú

Thông tin về CCCD

Thông tin về CCCD

Thông tin về quốc tịch, nơi sinh và ngày sinh

Thông tin về quốc tịch, nơi sinh và ngày sinh

Bước 2: Tiến hành khai các thông tin về công việc và thu nhập hiện tại. Nếu đã có việc làm, bạn cần điền đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp hoặc tổ chức hiện đang công tác. 

Thông tin về công việc của đương đơn

Thông tin về công việc của đương đơn

Đặc biệt, thông tin về thu nhập tiền lương cần phải khai chính xác và trung thực. Vì ĐSQ/LSQ Anh sẽ đối chiếu với giấy xác nhận thu nhập, chứng minh tài chính,… mà bạn cung cấp trong hồ sơ. 

Khai thông tin lương đầy đủ và chính xác

Khai thông tin lương đầy đủ và chính xác

Bước 3: Khai thông tin về chuyến đi Anh sắp tới của bạn. Các thông tin về chuyến đi Anh gồm ngày dự kiến đến, ngày dự kiến đi, lý do muốn nhập cảnh,…

Thông tin về chuyến đi của bạn

Thông tin về chuyến đi của bạn

Bước 4: Khai thông tin về người thân để giúp ĐSQ/LSQ Anh xác định về nhân thân và hoàn cảnh gia đình của bạn. Người thân mà bạn liệt kê ở phần này có thể cùng đi hoặc không cùng đi trong chuyến đi sắp tới.

Thông tin về bố mẹ đương đơn

Thông tin về bố mẹ đương đơn

Bước 5: Thông tin về thời gian và địa chỉ lưu trú trong thời gian bạn ở Anh

Thông tin về địa chỉ và thời gian lưu trú ở Anh

Thông tin về địa chỉ và thời gian lưu trú ở Anh

Bước 6: Lịch sử du lịch của bạn trong quá khứ, lịch sử càng “dày” thì tỷ lệ đậu càng cao. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn khai khống thông tin vì cơ quan lãnh sự Anh sẽ đối chứng với hồ sơ mà bạn cung cấp.

Thông tin về các quốc gia đã nhập cảnh trong 10 năm qua

Điền thông tin về các quốc gia bạn đã nhập cảnh trong 10 năm qua

Bước 7: Lịch sử pháp lý rằng bạn có từng vi phạm pháp lý tại Anh hoặc các quốc gia khác hay chưa. Nếu không vi phạm thì bạn chọn “No, I have never had any of these”.

Đề cập lý lịch pháp lý trong quá khứ

Đề cập lý lịch pháp lý trong quá khứ

Bước 8: Điền các thông tin khác nếu vẫn thiếu thông tin trong các phần khai bên trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thông tin ở phần kiểm tra lại tờ khai.

4. Kiểm tra lại thông tin đã khai trước đó

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn điền tờ khai visa Anh của May Travel ở trên, bạn kiểm tra lại một lần nữa để tránh sai sót. Nếu muốn thay đổi thông tin nào thì bạn bấm vào “Change/Thay đổi”.

Kiểm tra lại thông tin trong form khai

Kiểm tra lại thông tin trong form khai

5. Thanh toán lệ phí hồ sơ

Mỗi thời hạn đăng ký visa Anh sẽ có mức lệ phí khác nhau. Lưu ý rằng bạn chỉ nên thanh toán lệ phí khi đã sẵn sàng nộp hồ sơ đăng ký tại văn phòng tiếp nhận. Sau khi hoàn tất thanh toán và nhận được giấy hẹn, thông tin trong tờ khai của bạn sẽ không thể thay đổi.

Thanh toán lệ phí visa Anh

Thanh toán lệ phí visa Anh

Lưu ý quan trọng khi điền tờ khai xin visa Anh

Tờ khai xin visa Anh phải được điền trực tuyến, cả trẻ em trên 5 tuổi lẫn người lớn đều phải điền tờ khai riêng. Lưu ý rằng chỉ có thể nộp tờ khai qua mạng và sau khi hoàn tất, bạn mới có thể đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ.

Khi điền tờ khai online bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Truy cập vào website của VFS Global và chọn đúng loại visa. Đối với visa du lịch thì bạn chọn mục General Visitor.
  • Đảm bảo cung cấp thông tin một cách chính xác và trung thực tuyệt đối.
  • Toàn bộ thông tin trong form khai xin visa Anh phải được khai bằng tiếng Anh. Một số mục (như họ tên, tên đường,…) có thể được điền bằng tiếng Việt không dấu. 

Hy vọng hướng dẫn điền tờ khai visa Anh của May Travel sẽ giúp quá trình khai form thuận lợi và nhanh chóng. Nếu vẫn gặp khó khăn khi khai form và không biết chuẩn bị hồ sơ xin visa Anh như thế nào, bạn hãy tham khảo dịch vụ làm visa Anh của May Travel! May Travel sẽ giúp bạn khai thông tin một cách chính xác, chuẩn bị bộ hồ sơ chuẩn chỉnh để tăng tỷ lệ được cấp thị thực cao nhất!

Bài viết liên quan
        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo