Quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa hay không?

Rate this post

Liệu quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa hay không? Đây là thắc mắc của những du khách mua vé nối chuyến tại Trung Quốc để tiết kiệm chi phí khi bay quốc tế. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực di trú và thị thực, May Travel sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết và đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây. 

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Trung Quốc mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA TRUNG QUỐC

 

Quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa không?

Trung Quốc áp dụng chính sách miễn visa quá cảnh trong 72 giờ tại một số sân bay như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu,… cho công dân của khoảng 50 quốc gia khác nhau. Tại khu vực Châu Á, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei và Qatar là những cái tên thuộc danh sách này.

Quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa không

Quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa không

Việt Nam hiện không thuộc danh sách quốc gia được miễn visa quá cảnh của Trung Quốc. Nếu bạn quá cảnh tại quốc gia này và không rời khỏi sân bay trong vòng 24 giờ, bạn không cần phải xin visa quá cảnh tại Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu thời gian quá cảnh quá 24 giờ thì bạn bắt buộc phải xin visa quá cảnh (visa loại G). 

Visa loại G có thời gian lưu trú 24 giờ, 72 giờ và 144 giờ, giúp bạn linh hoạt lựa chọn theo kế hoạch chuyến đi của mình. 

Hồ sơ và thủ tục xin visa quá cảnh Trung Quốc

Khi đã biết quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa thì bạn còn cần nắm được thủ tục, hồ sơ xin visa quá cảnh vào quốc gia rộng lớn này. Với tính chất của việc quá cảnh và thời hạn ngắn này, thủ tục xin visa loại này cũng không quá phức tạp. Hồ sơ và thủ tục xin visa quá cảnh Trung Quốc cụ thể như sau.

Hồ sơ xin visa quá cảnh Trung Quốc

Visa Trung Quốc quá cảnh với thời hạn lên đến 144 tiếng

Giấy tờ cần có khi xin visa quá cảnh Trung Quốc 

 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trống liền kề.
 • 01 bản sao của trang thông tin hộ chiếu kèm ảnh.
 • Tờ khai xin visa quá cảnh (có thể điền trực tuyến).
 • 01 ảnh thẻ 4x6cm nền trắng, được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
 • Bản photo Visa Trung Quốc cũ nếu có.
 • Bản gốc sổ hộ khẩu/Giấy xác nhận thông tin về cư trú (CT07).
 • Giấy khai sinh (đối với trường hợp dẫn trẻ em đi cùng).
 • Bản in của phiếu đặt lịch hẹn trực tuyến tại https://www.visaforchina.cn/HAN2_VI/
 • Visa hoặc thẻ tạm trú hiệu lực của quốc gia là điểm đến cuối cùng của chuyến bay.
 • Vé máy bay/vé xe/vé tàu biển liên chặng đã được xác nhận thời gian và chỗ ngồi của quốc gia/vùng lãnh thổ cần đến. 
 • Đối với người không phải là công dân Việt Nam xin thị thực: Cung cấp thêm bản gốc và bản sao của giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Đối với những người từng có quốc tịch Trung Quốc và chuyển sang quốc tịch khác: Hộ chiếu hoặc thị thực Trung Quốc trước đó.
 • Bản gốc hộ chiếu Trung Quốc cũ và bản sao của trang thông tin hộ chiếu (đối với người lần đầu xin thị thực Trung Quốc).
 • Bản sao của trang thông tin hộ chiếu nước ngoài và thị thực Trung Quốc cũ (đối với người đã từng có thị thực Trung Quốc trước đó).

Lưu ý: Hồ sơ phải đảm bảo tính trung thực, không có thông tin giả mạo nếu không bạn sẽ không được cấp visa quá cảnh Trung Quốc. Viên chức Lãnh sự có quyền yêu cầu người xin visa cung cấp bản chính thư mời, các giấy tờ bổ sung hoặc yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa quá cảnh Trung Quốc 

Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc (CVASC) hiện là địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Trung Quốc. Tất cả các loại thị thực nhập cảnh Trung Quốc, bao gồm cả visa quá cảnh đều được nộp hồ sơ tại các trung tâm sau:

Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội (phục vụ 32 tỉnh thành khu vực phía Bắc)Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Hà Nội.
Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Đà Nẵng (phục vụ 6 tỉnh thành khu vực miền Trung)Unit B, tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh (phục vụ 29 tỉnh miền Nam)P1607-1609, Lầu 16, SaiGon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Các chi nhánh của CVASC đều làm việc: 9:00 đến 15:00 từ Thứ 2 – Thứ 6 (trừ ngày lễ Tết của Việt Nam và Trung Quốc).

Phí xin visa quá cảnh hết bao nhiêu?

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được thông báo thanh toán lệ phí. Dưới đây là bảng giá mới nhất cho việc xin visa quá cảnh Trung Quốc:

Phí thị thực (thu tại Đại sứ quán)Phí trung tâm thị thực Trung Quốc
60 USD (khoảng 1.413.000 VND)690.000 VND
 • Phí thị thực (hay còn gọi là phí nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc) được thu bằng tiền USD, chỉ phải thanh toán khi visa được chấp nhận.
 • Phí trung tâm thị thực Trung Quốc là phí dịch vụ nộp tại Trung tâm, được tính bằng tiền Việt Nam Đồng. Lưu ý rằng phí dịch vụ sẽ không được hoàn lại dù kết quả visa của bạn như thế nào.
 • Với khách hàng xin visa quá cảnh Trung Quốc qua các công ty du lịch thì cần công thêm tiền dịch vụ.

Lưu ý quan trọng khi xin visa quá cảnh Trung Quốc

 • Visa chỉ được cấp khi điểm xuất phát và điểm đến của bạn không giống nhau (ví dụ: không thể mua vé khứ hồi từ Việt Nam đến Trung Quốc và xin visa quá cảnh Trung Quốc).
 • Để xin visa quá cảnh, bạn phải có chuyến bay tiếp theo là chuyến bay quốc tế, không được phép lưu lại ở Trung Quốc sau khi visa quá cảnh hết hạn. 
 • Thời hạn của visa quá cảnh Trung Quốc bắt đầu tính từ nửa đêm sau khi bạn đặt chân tới sân bay (ví dụ: nếu máy bay hạ cánh lúc 8 giờ sáng thứ hai, visa quá cảnh của bạn sẽ bắt đầu từ 12 giờ đêm cùng ngày).
 • Trường hợp bạn không thể rời khỏi Trung Quốc sau khi thời hạn visa quá cảnh đã hết, bạn phải xin visa Trung Quốc mới từ Phòng quản lý xuất nhập cảnh với mục đích nhập cảnh hợp lý nếu muốn tiếp tục lưu lại.

Lưu ý khi xin visa quá cảnh Trung Quốc

Nếu muốn lưu trú lâu hơn ở Trung Quốc thì có thể xin visa diện du lịch

Dịch vụ xin visa quá cảnh Trung Quốc uy tín TPHCM

Mặc dù thủ tục xin visa quá cảnh Trung Quốc không phức tạp, nhưng việc tự chuẩn bị hồ sơ và chờ đợi tại Cơ quan Lãnh sự có thể tốn nhiều thời gian. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ làm visa quá cảnh Trung Quốc uy tín sẽ là lựa chọn tốt nhất.

May Travel là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói với hơn 10 năm kinh nghiệm, giúp bạn có được visa quá cảnh một cách nhanh chóng và với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và xử lý hàng ngàn hồ sơ nhập cảnh thành công vào Trung Quốc. 

Dịch vụ xin visa Trung Quốc quá cảnh trọn gói TPHCM

Dịch vụ xin visa Trung Quốc quá cảnh trọn gói TPHCM

Hy vọng nội dung trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa. Cần làm visa Trung Quốc quá cảnh, du lịch, công tác, thăm thân thì liên hệ với May Travel theo Hotline: 0933 094 119 – 028 3535 3316 nhé!

Bài viết liên quan