Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được? Nguyên nhân rớt visa Mỹ

Rate this post

Sở hữu visa Mỹ là ước muốn của rất nhiều du khách. Nhưng sở hữu tấm visa quyền lực này không phải là điều dễ dàng. Và câu hỏi được nhiều du khách quan tâm nhất khi chuẩn bị xin visa Mỹ đó là “Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?”. Cùng May Travel tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Mỹ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA MỸ

 

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?

Khi xin visa Mỹ, không phải ai cũng được cấp visa ngay từ lần đầu tiên và vẫn sẽ được nộp lại lần sau. Vậy rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được? Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ không có quy định cụ thể về thời gian bạn có thể nộp visa Mỹ lần 2. Nhưng theo kinh nghiệm xin thị thực Mỹ nhiều năm của May Travel, bạn có thể nộp lại hồ sơ xin visa Mỹ sau 3 – 6 tháng tính từ ngày nhận kết quả rớt visa Mỹ.
Tuy nhiên, trong trường hợp cần gấp thị thực này để sang Mỹ theo lịch trình đã chuẩn bị thì có thể nộp đơn xin lần 2 sau khoảng 2 – 3 tuần sau khi bị từ chối visa. Tuy nhiên, tỷ lệ đậu visa trong lần 2 cũng sẽ khó hơn do phía cơ quan Lãnh Sự Hoa Kỳ sẽ đặt nhiều nghi vấn và câu hỏi hơn cho bạn.

Tham khảo chi tiết tại:

Rớt visa Mỹ bao lâu được nộp lại?

Đặc biệt, khi bị rớt visa Mỹ, lệ phí khi xin visa sẽ không được hoàn trả. Vì vậy, để tránh mất tiền bạn nên chuẩn bị thật kỹ hồ sơ trước khi nộp đơn xin thị thực Mỹ nhé.

Các nguyên nhân phổ biến khi bạn rớt visa Mỹ

Để có thể sở hữu tấm visa Mỹ trong lần xin tiếp theo, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân bị từ chối visa Mỹ. Từ đó có kinh nghiệm và có thể chuẩn bị tốt hơn cho lần tiếp theo. Một số nguyên nhân rớt visa Mỹ thường gặp bao gồm:

Hộ chiếu trắng, không có lịch sử du lịch

Việc sở hữu hộ chiếu trắng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hồ sơ xin visa của bạn. Điều này khiến cho hồ sơ của bạn mất điểm trong mắt của phía Đại Sứ Quán và dễ dàng bị đánh trượt.

Khi xin visa Mỹ tự túc, hộ chiếu của bạn cần phải có ít nhất 2 dấu nhập cảnh của các nước phát triển trong khu vực như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong,… Điều này sẽ khiến cho Đại Sứ Quán thấy được bạn có kinh nghiệm đi nước ngoài và sẽ không vi phạm bất kỳ quy định nào khi nhập cảnh vào quốc gia đó.

Chưa từng xuất ngoại hoặc lịch sử du lịch yếu

Chưa từng xuất ngoại hoặc lịch sử du lịch yếu

Không có sự ràng buộc tại Việt Nam

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có đậu visa Mỹ hay không. Sự ràng buộc ở Việt Nam bao gồm: công việc ổn định, gia đình, con cái. Những điều này sẽ chứng minh cho phía Lãnh Sự Hoa Kỳ thấy bạn sẽ quay về Việt Nam ngay khi kết thúc chuyến đi.

Việc có thư mời từ phía Mỹ sẽ không chắc chắn được rằng bạn sẽ sở hữu được tấm visa quyền lực này. Nếu phía Đại Sứ Quán cảm thấy bạn không có sự ràng buộc nào ở Việt Nam thì hồ sơ của bạn vẫn sẽ bị đánh trượt.

Phỏng vấn không tốt

Trong quá trình phỏng vấn, nếu bạn không thể trả lời trùng khớp với những nội dung đã khai trong đơn DS166, hoặc trong quá trình phỏng vấn thiếu sự tự tin thì tỷ lệ bị từ chối đơn xin visa Mỹ là rất cao.
Ngoài ra, cách ăn mặc hay phong thái của bạn khi phỏng vấn cũng là điều mà phía Đại Sứ Quán chú ý. Vì thế khi đến phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần ăn mặc thật lịch sự và chỉn chu.

Thiếu tự tin trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ

Thiếu tự tin trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ

Không chứng minh được mục đích chuyến đi

Một trong những điều quan trọng bạn cần phải quan tâm khi xin visa Mỹ đó chính là cần phải cung cấp đầy đủ và chi tiết lịch trình chuyến đi phù hợp với mục đích nhập cảnh vào Mỹ. Từ việc cung cấp lịch trình chi tiết, Đại Sứ Quán có thể thấy được bạn thật sự nghiêm túc với chuyến đi đến Mỹ.

Hướng dẫn xin visa Mỹ thành công

Để tăng tỷ lệ đậu visa Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ và thủ tục mà phía Đại Sứ Quán Mỹ yêu cầu. Những hồ sơ cần có khi xin visa Mỹ bao gồm:

  • Hồ sơ chứng minh nhân thân
  • Hồ sơ chứng minh công việc
  • Hồ sơ chứng minh tài chính
  • Lịch trình chuyến đi

Hướng dẫn xin visa Mỹ thành công

Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, trung thực để tăng tỷ lệ đậu visa Mỹ

Tùy theo mục đích nhập cảnh vào Mỹ và diện visa mà bạn xin sẽ cần cung cấp thêm một số hồ sơ theo yêu cầu. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ diện visa mà mình muốn xin để có thể chuẩn bị chính xác hồ sơ xin thị thực Mỹ nhé.

Khi xin visa Mỹ, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, phỏng vấn cũng đóng vai trò cực quan trọng đến khả năng đậu visa của bạn. Vì vậy, bạn không nên chủ quan trong khâu này, nên tập luyện phỏng vấn trước và tìm hiểu những câu hỏi thường gặp để có thể tăng tỷ lệ đậu visa.

Xin visa Mỹ nhanh chóng tại May Travel

Một trong những giải pháp tối ưu nhất giúp bạn sở hữu tấm visa Mỹ quyền lực đó chính là sử dụng dịch vụ xin visa. Bạn có thể lựa chọn May Travel – Đơn vị xin visa Mỹ uy tín tại TP.HCM.

Xin visa Mỹ nhanh chóng tại May Travel

Visa Mỹ liên tục cập bến tại May Travel

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa Mỹ và tin chắc có thể giúp bạn xử lý những hồ sơ và thủ tục nhanh chóng, tăng tỷ lệ đậu visa ở mức cao nhất. Khi sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói tại May Travel, bạn sẽ được tư vấn giải pháp khắc phục hồ sơ hiệu quả, hỗ trợ luyện tập trả lời phỏng vấn 1:1.

Bên trên là toàn bộ những chia sẻ của May Travel cho câu hỏi “Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được”. Nếu quý khách từng trượt visa Mỹ hoặc đang gặp khó trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ thì liên hệ với May Travel qua hotline: 0933 094 119 để được tư vấn cụ thể nhé.

Bài viết liên quan