TLSContact là gì? Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực nước nào?

2/5 - (2 bình chọn)

Khi xin visa Pháp và Hungary, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ trực tiếp tại ĐSQ/LSQ mà phải nộp thông qua một trung tâm mang tên TLScontact. Vậy trung tâm TLSContact là gì? Địa chỉ các trung tâm TLScontact nằm ở đâu? May Travel sẽ cung cấp cho bạn về trung tâm tiếp nhận thị thực TLScontact trong bài viết dưới đây!

Trung tâm TLSContact là gì?

TLSContact hay còn được gọi là TLS, là một trung tâm chuyên tiếp nhận hồ sơ xin Visa Pháp và Hungary. Trung tâm này có trách nhiệm tư vấn, tiếp nhận, thu phí và trả kết quả hồ sơ visa theo ủy quyền của chính phủ hai nước này. 

Khi nộp hồ sơ tại TLScontact, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí dịch vụ bổ sung, ngoài phí Lãnh Sự và chi phí Visa. Trang web của TLScontact cung cấp thông tin hướng dẫn về quy trình nộp hồ sơ xin thị thực và các thông tin liên quan đến các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

TLSContact là gì

Trung tâm TLSContact là gì

TLScontact có quyền xét duyệt visa không?

Nhiệm vụ của TLScontact là tiếp nhận hồ sơ thị thực, chỉ đảm nhận nhiệm vụ chuẩn bị, tư vấn, chuyển giao hồ sơ và thông báo kết quả visa cho bạn, nhưng không có thẩm quyền quyết định việc cấp Visa hay không. Quyết định cuối cùng về việc cấp Visa vẫn nằm trong tay của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán. Kết quả cấp xét visa sẽ được thông báo thông qua một phong bì được đóng kín.

TLSContact có được xét duyệt visa không? 

Việc xét duyệt visa sẽ do cơ quan lãnh sự quyết định

TLScontact tiếp nhận hồ sơ thị thực quốc gia nào?

TLScontact được ủy quyền tiếp nhận hồ sơ thị thực của Pháp và Hungary tại Việt Nam. Lưu ý, đương đơn xin thị thực Pháp KHÔNG nộp hồ sơ trực tiếp tại ĐSQ/LSQ Pháp ở Việt Nam, mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực TLSContact.

Ngoài ra, Pháp cũng là cơ quan đại diện tiếp nhận hồ sơ thị thực cho Malta và Estonia. Do đó, nếu bạn muốn xin thị thực nhập cảnh vào những quốc gia này, thì cũng cần phải nộp hồ sơ tại TLScontact.

TLSContact tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp và Hungary

TLSContact tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp và Hungary

Danh sách trung tâm tiếp nhận thị thực TLSContact

Hiện tại trung tâm TLS có 2 địa chỉ tại TPHCM và Hà Nội. Bạn có thể lựa chọn trung tâm TLSContact gần mình nhất để nộp hồ sơ xin visa.

TLSContact TPHCM

Trung tâm tiếp nhận thị thực TLSContact TPHCM tiếp nhận hồ sơ của những đương đơn đang sinh sống và làm việc từ Thừa Thiên – Huế trở vào Nam.

 • Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Văn phòng, Vincom Đồng Khởi, số 72 Đường Lê Thánh Tôn & số 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1
 • Số điện thoại: (+84) 24 3939 2662
 • Thời gian làm việc: 8:00 – 15:00 từ Thứ 2 – Thứ 6 trừ ngày lễ, Tết.
 • Thời gian trả hồ sơ: 8:00 – 16:30 từ Thứ 2 – Thứ 6 trừ ngày lễ, Tết.

TLSContact Hà Nội

Trung tâm tiếp nhận thị thực TLSContact Hà Nội tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của đương đơn sinh sống và làm việc trên toàn quốc. 

 • Địa chỉ: Pacific Place Building, tầng 8, 83B Lý Thường Kiệt, Cửa Nam, Hoàn Kiếm.
 • Số điện thoại: (+84) 24 3939 2662
 • Thời gian làm việc: 8:00 – 15:00 từ Thứ 2 – Thứ 6 trừ ngày lễ, Tết.
 • Thời gian trả hồ sơ: 8:00 – 16:30 từ Thứ 2 – Thứ 6 trừ ngày lễ, Tết.

Lệ phí nộp hồ sơ tại TLSContact

TLScontact đại diện cho Cơ quan lãnh sự thu phí thị thực và phí dịch vụ khi nộp hồ sơ tại đây. Phí thị thực được tính bằng VNĐ và có thể thay đổi tùy theo tỷ giá hối đoái vào thời điểm nộp hồ sơ. Cụ thể những khoản phí mà bạn cần nộp cho TLS bao gồm:

Phí lãnh sự: 

 • Với người lớn: 80 EURO.
 • Với trẻ em (6-12 tuổi): 40 EURO.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí.

Phí dịch vụ: 923,000 VND. Đây là phí bắt buộc mà TLScontact thu để cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, xử lý thông tin và đặt lịch hẹn.

Lệ phí hồ sơ tại TLSContact

Lệ phí hồ sơ tại TLSContact

Bên cạnh các khoản phí bắt buộc, bạn cũng có thể đăng ký các dịch vụ bổ sung và thanh toán phí tương ứng như

 • Dịch vụ nộp hồ sơ vào ngày cuối tuần.
 • Dịch vụ nộp hồ sơ tại chỗ.
 • Dịch vụ cung cấp bảo hiểm du lịch quốc tế.
 • Dịch vụ chụp ảnh, photo

Lưu ý rằng các khoản phí đã nộp sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bị từ chối visa hoặc rút hồ sơ. 

Quy trình xin thị thực tại trung tâm TLSContact

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên website

Để bắt đầu xin thị thực thì bạn cần phải đăng ký tài khoản trên website của TLSContact. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của mình và chờ vài giây để tạo tài khoản. 

Bước 2: Hoàn thành đăng ký trực tuyến

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ nhận được yêu cầu đăng nhập và điền thông tin vào các mẫu đơn trực tuyến cho tất cả các thành viên đi cùng với bạn trong chuyến đi. 

Hãy đảm bảo điền đầy đủ thông tin vào các mẫu đơn để đặt lịch hẹn. Chắc chắn rằng tất cả các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin thị thực của bạn đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh hủy hẹn hoặc các vấn đề khác có thể phát sinh.

Bước 3: Đặt lịch hẹn và in xác nhận lịch hẹn

Sau khi đặt hẹn trực tuyến thành công, bạn hãy in giấy xác nhận cuộc hẹn của bạn, sau đó đem theo giấy này khi đến trung tâm TLScontact. Nếu bạn không có mặt vào ngày đã hẹn, tất cả thông tin cá nhân trên hồ sơ sẽ bị xóa và bạn sẽ cần phải đăng ký lại để đặt lịch hẹn mới.

Đặt lịch hẹn tại TLSContact

Đặt lịch hẹn tại TLSContact

Lưu ý: Đối với nhóm nộp hồ sơ có hơn 5 người, vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm tiếp nhận để đặt lịch hẹn.

Bạn cũng có thể sử dụng gói dịch vụ cao cấp của TLScontact, bao gồm các dịch vụ như:

 • Nộp hồ sơ xin thị thực tại phòng dịch vụ cao cấp.
 • Có nhân viên hỗ trợ riêng trong suốt quá trình nộp hồ sơ.
 • Sử dụng dịch vụ photocopy và in ấn miễn phí.
 • Được nộp hồ sơ bổ sung đến trước 16:00. 
 • Giữ xe miễn phí.

Để đặt dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm tiếp nhận hoặc nhân viên lễ tân khi bạn đến trung tâm. Chi phí cho dịch vụ cao cấp này là 725,000 đồng/khách (29.61 euro), chưa bao gồm phí xin thị thực và phí dịch vụ. Tuy nhiên, dịch vụ cao cấp không đảm bảo việc hồ sơ của bạn được xử lý nhanh hơn hoặc tỷ lệ đậu cao hơn. 

Bước 4: Có mặt theo đúng lịch hẹn tại trung tâm TLScontact

 • Vui lòng đến đúng giờ hẹn với giấy xác nhận lịch hẹn cùng các giấy tờ cần thiết. 
 • Nhân viên TLS sẽ kiểm tra hồ sơ xin thị thực theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Sau đó bạn có thể quyết định nộp, hoàn thiện hoặc rút hồ sơ. 
 • Tiền hành trả phí dịch vụ và phí lãnh sự.
 • Nhân viên TLS sẽ thu thập dữ liệu sinh trắc học, trừ những trường hợp đã có dữ liệu sinh trắc học lưu trên hệ thống VIS.

Lưu ý, trường hợp đến trễ hoặc cung cấp giấy tờ không đầy đủ, bạn sẽ được yêu cầu đặt một lịch hẹn khác. 

Quy trình xin thị thực tại TLSContact

Có mặt đúng giờ theo lịch hẹn

Bước 5: Xử lý hồ sơ xin thị thực

Hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt bởi cơ quan lãnh sự, TLScontact không có vai trò trong quá trình duyệt cấp thị thực. Cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin, giấy tờ hoặc tham dự phỏng vấn. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được email với hướng dẫn chi tiết.

Bước 6: Nhận lại hộ chiếu

Khi có kết quả bạn sẽ nhận được email thông báo. Bạn có thể đến nhận hộ chiếu tại trung tâm TLScontact hoặc nhận chuyển phát tận nhà (có mất phí).  

Hy vọng qua thông tin được May Travel đã tổng hợp và đã chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã biết được TLSContact là gì. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ làm visa Pháp hoặc Hungary thì liên hệ với May Travel theo Hotline: 0933 094 119 – 028 3535 3316 ngay nhé!

Xem thêm: BLS International là gì? Nơi tiếp nhận hồ sơ visa Tây Ban Nha

Bài viết liên quan