VFS Global là gì? Xin visa nước nào thì nộp hồ sơ tại VFS?

Rate this post

Nếu bạn đang có ý định nộp hồ sơ xin visa các nước châu Âu, Anh, Úc, New Zealand, Canada, Nhật Bản,… thì bạn phải nắm được các thông tin liên liên quan về trung tâm VFS Global. Đây là đơn vị tiếp nhận và chuyển giao hồ sơ xin thị thực của bạn cho ĐSQ/LSQ. Hãy cùng May Travel tìm hiểu kỹ hơn về trung tâm VFS trong bài viết dưới đây!

VFS Global là gì?

VFS là viết tắt của từ “Visa Facilitation Services – Dịch vụ hỗ trợ xin thị thực”. Đây là một tổ chức trung gian cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả visa được thành lập từ năm 2001. 

Với một mạng lưới gồm hơn 3.000 điểm tiếp nhận và xử lý hồ sơ, phục vụ cho hơn 60 cơ quan chính phủ tại 139 quốc gia, VFS Global đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện quá trình xử lý thị thực và giấy tờ ngoại giao, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi di chuyển và làm việc trên toàn cầu.

VFS là gì? 

VFS là gì? 

Vai trò và nhiệm vụ của VFS Global là gì? 

VFS được sự uỷ quyền của Chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới để đảm nhận những công việc sau:

 • Cung cấp những thông tin chung;
 • Đặt lịch hẹn, tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ của bộ hồ sơ xin visa;
 • Nhập thông tin của người nộp đơn vào hệ thống trực tuyến theo định dạng VIDEX;
 • Thu thập dữ liệu sinh trắc học (hình ảnh và vân tay);
 • Thu phí xử lý thị thực;
 • Chuyển giao hồ sơ, thông tin và phí thị thực tới Phòng Thị thực của Cơ quan đại diện có thẩm quyền của các nước;
 • Trả lại hộ chiếu sau khi hoàn thành quy trình.

Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng cơ quan lãnh sự, VFS có thể cung cấp các dịch vụ tùy chọn nhưng có phát sinh phí riêng, ví dụ như chụp ảnh thẻ, chụp ảnh sinh trắc học, dịch thuật giấy tờ, dịch vụ cao cấp, dịch vụ VIP.

Vai trò của VFS Global

VFS tiếp nhận và chuyển giao hồ sơ xin thị thực cho ĐSQ/LSQ

Tuy nhiên, VFS Global không có thẩm quyền quyết định việc cấp hay từ chối visa. Chức năng của họ chỉ là tư vấn, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả visa. Toàn bộ hồ sơ sẽ được chuyển cho phòng xét duyệt visa của ĐSQ/LSQ các nước. Quyết định cấp visa cuối cùng vẫn thuộc về cơ quan lãnh sự. 

Tùy theo từng quốc gia, VFS sẽ tiếp nhận các loại hồ sơ khác nhau như visa ngắn hạn, dài hạn, visa du lịch, thăm thân, công tác, lao động hoặc du học.

Xin visa nước nào thì cần nộp hồ sơ tại VFS Global?

Tại Việt Nam, VFS Global tiếp nhận và xử lý hồ sơ visa cho các quốc gia sau: Canada, New Zealand, Anh, Úc, Áo, Bỉ, Hà Lan, Na Uy, Phần Lan, Ý, Croatia, Đan Mạch, Iceland,…

Trụ sở chính của công ty này tại ba thành phố lớn của Việt Nam là TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng, mỗi trụ sở sẽ tiếp nhận hồ sơ visa cho các quốc gia khác nhau. Vì vậy trước khi nộp hồ sơ, bạn cần kiểm tra địa chỉ chính xác của VFS quốc gia muốn xin visa.

Trụ sở của VFS Global

VFS Global đặt trụ sở tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng

Giờ làm việc tại VFS Global: 08:00 – 12:00 và 13:00 – 15:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6, không tính những ngày cuối tuần và lễ, Tết. 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt lịch hẹn trước với Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS trước khi đến nộp hồ sơ. Không nộp hồ sơ vào các ngày cuối tuần hoặc lễ, Tết. 

Danh sách các trung tâm VFS tại Việt Nam

VFS Global tại TPHCM

Quốc giaĐịa chỉ
Đức, Áo, Bỉ, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Malta và UkrainaTầng 3B, tòa nhà Ree Tower, số 9 Đoàn Văn Bơ, phường 12, Quận 4.
Ý, Bồ Đào NhaTầng 3, tòa nhà  Resco, số 94-96 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1
Vương quốc AnhPhòng 3B, tầng 3, tòa nhà Ree Tower, số 9 Đoàn Văn Bơ, phường 12, Quận 4.
Úc, New ZealandTầng 5, Tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
CanadaTầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu Quận 3
Nhật BảnTầng 3, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

VFS Global tại Hà Nội

Quốc giaĐịa chỉ
Áo, Bỉ, Croatia, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Na Uy, New Zealand, Thụy Điển, Phần Lan, Séc, Latvia, Thụy Sĩ, Ukraine,…Phòng 207 tầng 2, Tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa
Vương quốc AnhG02 tầng G, Tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa
ÚcG04 tầng G, Tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa
ÝPhòng 1106, tầng 11, Tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa
CanadaTầng 2 Hong Kong Tower Building, 243A Đê La Thành Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa 
Nhật BảnTầng 2, Tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa.

VFS Global tại Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Tiếp nhận các loại visa: Anh, Úc, Ý, Bỉ, Séc

Quy trình nộp hồ sơ tại VFS Global?

Bước 1: Tra cứu thông tin về các loại thị thực và quy định cụ thể cho từng loại thị thực trên website chính thức của VFS Global. Nếu cần, bạn có thể liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của VFS qua đường dây nóng 0084 28 3521 2002 (có hỗ trợ tiếng Việt và tiếng Anh) hoặc qua Email.

Bước 2: Tiến hành đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ tại một trong các trung tâm nhận hồ sơ ở Việt Nam. 

Đặt lịch hẹn trước với VFS Global

Đặt lịch hẹn trước với VFS Global

Bước 3: Đến đúng giờ theo lịch hẹn tại trung tâm nhận hồ sơ của VFS với tất cả các giấy tờ cần thiết. Tại đây, nhân viên của VFS sẽ tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của bạn, nhập dữ liệu vào hệ thống, thu thập dữ liệu sinh trắc học và thu phí dịch vụ cùng lệ phí thị thực.

Bước 4: Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến ĐSQ/LSQ các nước vào ngày tiếp theo để xét duyệt.

Bước 5: Kết quả xử lý đơn xin cấp thị thực cùng với hộ chiếu và các giấy tờ gốc khác sẽ được trả lại thông qua trung tâm nhận hồ sơ của VFS Global. Bạn có thể chọn nhận trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Nếu được cấp thị thực, bạn hãy kiểm tra kỹ xem thông tin trên thị thực như tên, số hộ chiếu và thời hạn có chính xác không.

Lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ tại VFS Global

 • Tìm hiểu thông tin về VFS và các quy định liên quan để quá trình xin visa diễn ra thuận lợi.
 • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với VFS Global, ưu tiên chọn các cơ sở gần nơi bạn sống để tiện cho việc đi lại và chuẩn bị thủ tục.
 • Hồ sơ du học tại châu Âu cần có bản dịch tiếng Anh được công chứng đầy đủ. Đối với đương đơn dưới 18 tuổi thì cần có người thân bảo lãnh.
 • Khi nộp hồ sơ qua VFS, đương đơn cần thanh toán một khoản phí dịch vụ bên cạnh phí lãnh sự cùng các khoản phí khác theo quy định của mỗi nước, dao động từ 700.000 – 900.000đ.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể lâu hơn dự kiến, phụ thuộc vào số lượng hồ sơ được tiếp nhận. Trung tâm VFS không quyết định việc cấp visa mà chỉ tiếp nhận và xử lý hồ sơ.

Lưu ý khi nộp hồ sơ tại VFS Global

VFS không quyết định việc cấp hoặc từ chối visa

Trên đây là tất tần tật thông tin về VFS Global mà bạn nên biết. Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu để giúp quá trình xét duyệt thị thực diễn ra một cách nhanh chóng. Chúc bạn sớm nhận được visa và có thể đặt chân đến đất nước mơ ước của mình!

Bài viết liên quan