Các loại visa Canada – 4 loại phổ biến nhất với người Việt

Rate this post

Tất cả người nước ngoài đều phải xin visa nếu muốn nhập cảnh vào Canada. Vậy có các loại visa Canada nào và thời hạn của chúng ra sao? Hãy cùng May Travel tìm hiểu về các loại visa nhập cảnh Canada trong bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Canada mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Canada trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA CANADA

 

Tổng hợp các loại visa Canada 

Visa Canada là loại giấy phép nhập cảnh cần thiết nếu bạn muốn đến quốc gia này. Tùy thuộc theo mục đích mà bạn có thể xin visa du lịch, du học hay lao động. 

Các loại visa du lịch Canada

Loại visa này được cấp cho du khách cho nhu cầu đến xứ sở lá phong để thăm quan, du lịch. Visa du lịch Canada được chia thành hai loại: visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần. 

Visa du lịch một lần

Loại visa này còn được gọi là visa du lịch ngắn hạn, chỉ cho phép du khách nhập cảnh một lần duy nhất vào Canada. Visa du lịch Canada có thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng, sau khi hết thời gian này thì bạn cần phải rời khỏi Canada ngay lập tức, nếu không bạn sẽ trở thành người lưu trú bất hợp pháp tại quốc gia này.

Tổng hợp các loại visa Canada

Visa du lịch một lần cho phép nhập cảnh 1 lần, lưu trú tối đa 6 tháng

Visa du lịch nhiều lần

Đây là một trong các loại visa Canada dài hạn, cho phép du khách nhập cảnh vào quốc gia này nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 6 tháng. Sau khi hết thời gian lưu trú quy định bạn sẽ phải rời khỏi Canada.

Các loại visa Canada diện du lịch dài hạn bao gồm:

  • Visa du lịch 3 tháng: Được phép nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày hộ chiếu được cấp. 
  • Visa du lịch 6 tháng: Được phép nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày hộ chiếu được cấp. 
  • Visa du lịch 1 năm: Được phép nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 1 năm tháng kể từ ngày hộ chiếu được cấp.

Trong visa du lịch Canada nhiều lần còn có Super Visa Canada (Siêu visa Canada) được cấp riêng cho cha mẹ, ông bà đến thăm con cháu là công dân/thường trú nhân tại Canada. Thời gian lưu trú tối đa của loại visa này là 5 năm, thời hạn tối đa 10 năm hoặc trước khi hộ chiếu hết hạn 1 tháng, tùy theo thời điểm nào đến trước. Đặc biệt, đương đơn có thể gia hạn sau khi visa hết hạn. 

Visa du lịch Canada

Super Visa cấp cho ông bà, cha mẹ của công dân/thường trú nhân Canada

Ngoài ra, bạn còn có thể xin visa du lịch Canada 10 năm với thời hạn lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 6 tháng.

Visa du học Canada

Loại visa này áp dụng cho sinh viên quốc tế đăng ký học tại các trường trung học, cao đẳng hoặc đại học ở Canada.

Để được cấp visa du học Canada, sinh viên cần nộp hồ sơ cho cơ quan di trú kèm theo thư chấp nhận từ trường học tại Canada, chứng minh khả năng tài chính đủ để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada trong thời gian học, cung cấp thông tin cá nhân và các tài liệu liên quan.

Khi hoàn tất các thủ tục trên, sinh viên sẽ được chấp nhận và có thể đến Canada để du học.

Visa du học Canada

Visa du học cấp cho đương đơn có kế hoạch học tập tại Canada

Visa lao động tạm thời

Visa lao động tạm thời là loại visa cho phép người lao động sống và làm việc tại Canada thông qua giấy xác nhận thị trường lao động. Để được phép làm việc và sinh sống tạm thời tại Canada, bạn cần xin Giấy phép lao động (Work permit) trước tiên. Để có được giấy phép lao động, bước đầu tiên là chủ lao động tại Canada phải xin Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA).

Nếu LMIA được chấp thuận, chủ lao động sẽ cung cấp cho bạn bản sao của thư chấp thuận LMIA cùng với Thư mời nhận việc, giúp bạn có thể xin được giấy phép lao động và loại visa này.

Visa lao động tạm thời Canada

Xin visa lao động tạm thời nếu muốn làm việc tại Canada

Visa lao động tay nghề liên bang

Visa lao động tay nghề liên bang là một trong các loại visa Canada diện lao động dành cho công dân nước ngoài, bất kể họ sống ở bên ngoài hoặc bên trong Canada.

Để đủ điều kiện xin thường trú này, bạn cần đạt ít nhất 67/100 điểm, dựa trên các yếu tố như trình độ giáo dục, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngoại ngữ. Điểm được tính từ hệ thống CRS (Express Entry). Điều quan trọng là bạn phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn.

Trước khi quyết định tham gia, bạn nên tìm hiểu kỹ xem liệu mình phù hợp với diện lao động này hay không.

Visa Canada diện lao động tay nghề liên bang

Để xin diện visa này đương đơn cần đạt từ 67/100 điểm

Lời kết

Trên đây là các loại visa Canada thường được sử dụng khi bạn có nhu cầu đến quốc gia này để du lịch, đi học hoặc lao động. Nếu bạn còn thắc mắc gì về visa du lịch Canada cũng như hướng dẫn hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Canada thì liên hệ May Travel ngay nhé! Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, tận tình, tận tâm sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những băn khoăn, thắc mắc, giúp bạn đạt tỷ lệ thành công cao nhất khi xin visa du lịch Canada. 

Liên hệ với May Travel theo Hotline: 028 3535 3316 – 0933 094 119 hoặc nhấn vào chatbot bên góc phải phía dưới màn hình để trực tiếp nhắn tin với chuyên viên nhé!

Xem thêm:

Visa công tác Canada

Visa thăm thân Canada

Bài viết liên quan