Đến Hàn Quốc ăn gì? 25+ món ăn đặc trưng của Hàn Quốc

Rate this post

Tìm hiểu những món ăn truyền thống đặc trưng chính là cách để chúng ta khám phá một vùng đất mới. Vậy du lịch đến Hàn Quốc ăn gì? Những món ăn của xứ sở Kim Chi được yêu thích nhờ màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon. Dưới đây là các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc mà bạn nhất định phải thử khi đặt chân quốc gia này. 

Đến Hàn Quốc ăn gì? Các món ăn đặc trưng Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc đa dạng với nhiều món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và có cách chế biến cầu kỳ. Nếu bạn chưa biết đến Hàn Quốc ăn gì thì hãy cùng May Travel tham khảo danh sách món ngon dưới đây nhé!

Các món ăn truyền thống của Hàn Quốc

Thịt nướng Bulgogi

Du lịch đến Hàn Quốc ăn gì

Bulgogi

Bulgogi được làm từ loại bò nướng cao cấp, thái mỏng và ướp trong hỗn hợp gồm nước tương, dầu mè, tiêu, hành tây, gừng, tỏi,… Sau đó, thịt được nướng trên than hồng hoặc có thể chiên trong dầu nóng cho đến khi chín vàng. Sự hòa quyện giữa rau sống, kim chi, các gia vị và hương vị thơm ngon của thịt tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên cho du khách. 

Cơm trộn Bibimbap

Cơm trộn Bibimbap với màu sắc bắt mắt

Cơm trộn Bibimbap với màu sắc bắt mắt

Cơm trộn Bibimbap trở nên phổ biến nhờ các bộ phim Hàn Quốc. Món ăn này được kết hợp từ cơm trắng, rau củ thái sợi, giá đỗ, thịt xào, trứng ốp là và tương ớt truyền thống Hàn Quốc. Tất cả những thành phần trên được sắp xếp gọn gàng trong một tô lớn, tạo thành một món ăn đẹp mắt với nhiều màu sắc. Dù được làm từ những nguyên liệu hết sức bình thường nhưng món ăn này lại khiến bùng nổ vị giác với mọi thực khách. 

Canh gà hầm sâm Samgyetang

Các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc

Canh gà hầm sâm 

Nếu bạn chưa biết du lịch đến Hàn Quốc ăn gì thi hãy thử ngay món canh gà hầm sâm. Nguyên liệu chính của món này là gà nguyên con, được làm sạch và nhồi với gạo nếp, táo tàu, bạch quả,… sau đó hầm trong nước có nhân sâm, củ cải, cam thảo,… Tất cả các nguyên liệu này được kết hợp trong nồi nước hầm gà, tạo ra hương vị thơm ngon, thanh ngọt và giàu dinh dưỡng. 

Cơm cuộn Kimbap

Cơm cuộn kimbap

Kimbap

Một trong các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc đó là cơm cuộn Kimbap. Nguyên liệu chính của món ăn này là cơm trắng và lá kim, cuộn bên trong là trứng rán, cà rốt, dưa leo, củ cải muối, cá ngừ, thịt chiên xù, thịt bò,… Ngoài kimbap truyền thống, du khách có thể thưởng thức các biến thể khác của món ăn này như kimbap chiên xù hay kimbap mini (mayak kimbap).

Kimchi

Kim chi không thể thiếu trên bàn ăn của người Hàn

Kim chi là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của người Hàn

Nếu Việt Nam có cải chua, dưa góp thì Hàn Quốc có kimchi. Kimchi xuất hiện trong mọi bữa ăn của người Hàn. Mỗi gia đình Hàn Quốc thường làm những mẻ kimchi lớn, sau đó trữ trong tủ lạnh riêng để có thể ăn dần. Kimchi của Hàn Quốc vô cùng đa dạng như kimchi củ cải, kimchi hành, kimchi cải thảo,… Ngoài là món ăn kèm, người Hàn còn dùng kimchi như nguyên liệu chính để chế biến trong các món ăn khác như canh kimchi, bánh xèo kimchi, mandu kimchi,…

Canh sườn bò Seolleongtang

Món canh xương bò được bán ở mọi nhà hàng Hàn Quốc

Món canh xương bò được bán rộng rãi ở mọi nhà hàng Hàn Quốc

Seolleongtang là một món ăn đặc trưng của Seoul, thường được nấu cùng với muối, tiêu đen xay, hành lá và tỏi băm theo khẩu vị riêng của mỗi người. Nước dùng của món ăn này có màu trắng đục và thường được ăn kèm với cơm. Nếu bạn chưa biết đến Hàn Quốc ăn gì thì có thể tham khảo món canh truyền thống này nhé!

Bánh Mandu

Bánh mandu Hàn Quốc

Bánh mandu Hàn Quốc

Dù có hình dáng giống sủi cảo (Trung Quốc) và gyoza (Nhật Bản) nhưng nhân bánh mandu có sự khác biệt. Mandu được làm từ bột, thịt bò/thịt heo băm nhuyễn, đậu hũ và các loại rau củ. Món ăn này có thể được nấu ở nhiều hình thức khác nhau như chiên, hấp, luộc đều được.

Mì tương đen Jajangmyeon

Mì tương đen nổi tiếng Hàn Quốc

Mì tương đen

Mì tương đen là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng rất được người Hàn yêu thích. Sợi mì sau khi được nấu chín sẽ được trộn cùng nước sốt đậu đen và ăn kèm với trứng luộc và các loại rau củ khác. Hương vị của mì tương đen Hàn Quốc hoàn toàn khác so với mì tương đen Trung Quốc. Vì vậy hãy thử ngay món này nếu chưa biết đến Hàn Quốc ăn gì nhé!

Thịt chiên giòn Tangsuyuk

Thịt chiên giòn Tangsuyuk

Thịt chiên giòn Tangsuyuk

Nếu ăn mì tương đen thì chắc chắn bạn phải gọi thêm một đĩa thịt chiên giòn Tangsuyuk. Thịt được tẩm ướp gia vị và chiên vàng giòn, sau đó ăn kèm cùng nước sốt chua ngọt. Người Hàn có hai cách thưởng thức món ăn này đó là rưới nước sốt lên thịt hoặc chấm đẫm thịt và nước sốt. 

Mì lạnh Naengmyeon

Mì lạnh đặc trưng của Hàn Quốc

Mì lạnh đặc trưng của Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn được biết đến là thiên đường của các loại mì, trong đó món mì lạnh Naengmyeon với cách chế biến độc đáo khiến bất cứ du khách nào cũng muốn được thử một lần. Món ăn này được làm từ bột kiều mạch, bột khoai tây, bột khoai lang, tinh bột cây dong và bột sắn dây. Trong đó, kiều mạch là thành phần chính tạo nên những sợi mì nhỏ dai dai. Người Hàn thường ăn mì lạnh vào mùa hè để giảm bớt cái nóng hoặc ăn cùng thịt nướng để giảm ngấy. Vậy bạn đã biết đến Hàn Quốc ăn gì rồi chứ!?

Sườn nướng Galbi

Sườn nướng Galbi

Sườn nướng Galbi

Đây là một trong các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc mà bạn chắc chắn phải nếm thử khi du lịch đến xứ sở kimchi. Nguyên liệu của món này là sườn bò, sườn lợn hoặc gà được tẩm ướp với xì dầu, tạo ra hương thơm đặc trưng và màu sắc cuốn hút. Món ăn này thêm phần hoàn hảo khi thưởng thức cùng với cơm hoặc các loại đồ trộn.

Miến trộn Japchae

Miến trộn japchae

Miến trộn japchae

Japchae thường được phục vụ như một món ăn phụ trong các bữa ăn Hàn Quốc, với thành phần chính là miến trộn cùng, rau củ thái mỏng, thịt bò và một ít nước tương pha đường. Tùy thuộc vào người nấu, bạn có thể gặp thêm nấm hoặc các nguyên liệu khác trong món ăn này. Món ăn này được yêu thích nhờ hương vị ngọt nhẹ, dai dai của miến cùng độ giòn của rau củ.

Canh đậu phụ hầm cay Sundubu Jjigae

Canh đậu phụ hầm cay ăn cùng cơm nóng

Canh đậu phụ hầm cay ăn cùng cơm nóng

Canh đậu phụ là một lựa chọn lý tưởng trong những ngày se lạnh. Món ăn này là sự kết hợp giữa đậu hũ, rau củ và một ít hải sản, sau đó được hầm trong nồi sứ với màu sắc hấp dẫn, hương thơm nồng nàn sẽ kích thích vị giác của bạn. 

Thịt ba chỉ nướng Samgyeopsal

Thịt ba chỉ nướng Samgyeopsal

Thịt ba chỉ nướng

Trong danh sách gợi ý đến Hàn Quốc ăn gì thì chắc chắn không thể bỏ qua. Thịt được nướng trực tiếp trên bếp mà không cần tẩm ướp gia vị. Thịt khi chín sẽ được cuộn với rau xà lách, lá kim, kim chỉ, sau đó chấm với nước sốt đặc trưng. Vị ngọt của thịt với vị cay đậm đà của sốt khiến bất cứ thực khách nào cũng cảm thấy khó quên. 

Canh khoai tây hầm Gamjatang

Canh hầm khoai tây như thuốc giải rượu của người Hàn

Canh hầm khoai tây như thuốc giải rượu của người Hàn

Món canh này gồm khoai tây, hành lá, hạt tía tô và thịt heo, nấu trong nước dùng từ xương heo ninh sôi. Hầu hết các quán bán Gamjatang mở cửa cả đêm, bởi người Hàn thường muốn thưởng thức món này vào buổi tối muộn hoặc sáng sớm. Canh này còn được sử dụng như một cách giải rượu hiệu quả.

Mì hải sản cay Jjambbong

Món mì Jjambbong rất cay

Món mì Jjambbong rất cay

Đây cũng là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất được người Hàn yêu thích. Jjambbong được nấu từ các nguyên liệu: củ cải trắng, kim chi, xương gà, tôm, mực, chả cá Hàn Quốc, xúc xích và nấm linh chi. Lưu ý là món ăn này cực cay, nếu bạn muốn thử sức với độ cay thì đừng bỏ qua món này nhé!

Cua ngâm tương Gejang

Món cua ngâm tương Gejang

Món cua ngâm tương Gejang

Món Gejang được chế biến bằng cách ướp cua tươi sống trong nước tương Ganjang, ngâm khoảng 4 ngày là đã có thể thưởng thức món ăn này. Dù hấp dẫn nhưng không phải ai cũng ưa thích món này do mùi vị đặc biệt của cua tươi sống. Tuy nhiên nếu bạn thích ăn đồ sống thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn đặc trưng này. 

Các món ăn đường phố Hàn Quốc

Không chỉ nổi tiếng với những món ăn truyền thống, ẩm thực đường phố Hàn Quốc cũng rất được du khách nước ngoài yêu thích. 

Rau củ tẩm bột chiên Twigim

Twigim trên các quầy ẩm thực tại chợ đêm Hàn Quốc

Twigim trên các quầy ẩm thực tại chợ đêm Hàn Quốc

Các loại rau củ như đậu bắp, khoai tây, khoai lang, hành tây, cà tím, cà rốt,… được tẩm đều với bột rồi chiên trong dầu nóng đến khi giòn rụm. Twigim không chỉ là món ăn đường phố mà còn lại một loại panchan thường gặp trong các nhà hàng Hàn Quốc. 

Bánh gạo cay Tteokbokki

Bánh gạo cay Hàn Quốc

Bánh gạo cay Hàn Quốc

Tteokbokki là món ăn vua của đường phố Hàn Quốc. Nếu chưa biết đến Hàn Quốc ăn gì để vừa ngon vừa rẻ thì bạn hãy ghé đến một xe đẩy bất kì trên đường phố Hàn Quốc, gọi một phần Tteokbokki, vừa xuýt xoa ăn bánh gạo cay nóng hổi, vừa ngắm dòng người hối hả ngược xuôi trên đường phố. 

Gà rán tẩm vị Yangnyeom Chicken

Gà tẩm gia vị

Gà tẩm gia vị

Văn hóa Chimaek (gà rán và bia) cực kỳ phổ biến trong giới trẻ Hàn Quốc. Người Hàn thường gọi giao hàng một phần gà chiên tẩm vị cùng bia để thưởng thức khi xem phim, tán gẫu cùng bạn bè hay trong những buổi picnic. Có rất nhiều thương hiệu gà rán nổi tiếng tại Hàn, mỗi nơi lại có những công thức nước sốt riêng để thu hút khách hàng. 

Bánh xèo hải sản Haemul Pajeon

Bánh xèo hải sản

Bánh xèo hải sản

Bánh xèo hải sản là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Món này được làm từ rau củ và loại hải sản như cá, tôm, mực,… sau đó trộn cùng bột và chiên giòn. Bánh có độ dày vừa phải, bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong mềm ẩm. Bạn có thể cắt bánh thành những phần vừa ăn và chấm cùng nước tương hoặc tương ớt. 

Lòng nướng Gopchang

Lòng nướng gongjang

Lòng nướng gongjang

Gopchang (phần thịt lòng) được cắt thành từng đoạn nhỏ vừa ăn, nướng lên đạt độ dai vừa phải, mềm và béo ngậy. Món ăn này thường được thưởng thức kèm với rượu soju và  là một trong những món ăn quen thuộc của Hàn Quốc trong các bữa tiệc thịt nướng. Nếu chưa biết đến Hàn Quốc ăn gì thì thử ngay Gopjang nhé!

Bánh rán ngọt Hotteok

Bánh rán Hotteok 

Bánh rán Hotteok 

Hotteok là một món bánh rán ngọt đặc trưng của đường phố Hàn Quốc. Với vỏ bánh giòn tan và nhân đường sên ngọt lịm bên trong, Hotteok là lựa chọn lý tưởng cho những người thích thưởng thức đồ ngọt.

Chả cá xiên Eomuk

Chả cá xiên Hàn Quốc

Chả cá xiên Hàn Quốc

Chả cá xiên Hàn Quốc được làm từ cá, muối, bột trứng, và rượu gạo, đôi khi có thêm tôm hoặc mực để tăng thêm hương vị. Chả cá xiên hường được thưởng thức với nước súp nóng có vị ngọt thanh hoặc nước súp cay hơi sệt.

Lòng dồi Sundae

Đến Hàn Quốc ăn gì

Dồi Sundae

Sundae là một món ăn bình dân phổ biến tại các ngõ ngách và chợ truyền thống ở Hàn Quốc. Giống như món dồi truyền thống của Việt Nam, Sundae được làm từ các nguyên liệu nhân rồi nhồi vào ruột non heo, sau đó hấp hoặc luộc lên.

Bánh cá Bungeoppang

Bánh cá Hàn Quốc

Bánh cá Hàn Quốc

Bungeoppang những chiếc bánh có hình dáng con cá. Vỏ bánh được làm từ bột mì, baking soda và đường, trong khi phần nhân bên trong là bột đậu đỏ và hơi béo. Đây là một món ăn vặt phổ biến vào mùa đông ở Hàn Quốc với giá khoảng 2.000 won cho 3-5 chiếc.

Tổng kết

Hy vọng danh sách các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc mà May Travel liệt kê ở trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đến Hàn Quốc ăn gì. Thưởng thức ẩm thực chính là cách để bạn hiểu hơn về văn hóa và lịch sử của xứ sở Kim Chi. Nếu có dịp đến Hàn Quốc hãy trải nghiệm hết những món ngon kể trên nhé!

Bài viết liên quan