25+ ngôi chùa Phật giáo đẹp ở Hàn Quốc đáng ghé thăm nhất

Rate this post

Hiện có khoảng 900 ngôi chùa Phật giáo truyền thống ở Hàn Quốc. Với kiến trúc đặc trưng của Hàn Quốc cùng không gian thanh bình, những ngôi chùa phật giáo đẹp ở Hàn Quốc cũng là điểm đến được nhiều người ghé thăm khi du lịch đến xứ sở Kim Chi. Hãy cùng May Travel điểm danh 25+ ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm đất nước này nhé!

TOP những ngôi chùa phật giáo đẹp ở Hàn Quốc

Chùa Suguksa (Seoul)

Chùa vàng Suguksa

Chùa vàng Suguksa

Chùa Suguksa nằm ở phía Tây Bắc thành phố Seoul và là ngôi chùa vàng duy nhất trong lòng thủ đô. Khi đến chùa Suguksa vào mùa xuân, đặc biệt là trước ngày lễ Phật đản, khung cảnh hàng trăm đèn lồng hoa sen treo lung linh xung quanh ngôi đền chắc chắn khiến bạn phải cảm thán.

Chùa Saseongam (Gurye)

Chùa Saseongam

Chùa Saseongam

Tọa lạc tại thung lũng Gurye, phía Tây của Công viên Quốc gia Jirisan, chùa Saseongam hòa mình giữa vẻ đẹp của núi rừng hùng vĩ. Bên trong chùa có những chiếc cột khổng lồ nên du khách có thể đi bộ tham quan và tìm hiểu kiến trúc nơi đây. 

Chùa Haeinsa (Gyeongsangnam-do)

Chùa Haeinsa

Chùa Haeinsa

Trong số những ngôi chùa phật giáo đẹp ở Hàn Quốc, chùa Haeinsa không chỉ là nơi thờ tự và du lịch, mà còn là nơi những Phật tử Hàn Quốc tụ về để hành hương. Với hơn 1200 năm lịch sử, đây cũng là một trong những ngôi chùa lưu giữ nhiều giá trị về Phật giáo, lịch sử, văn hóa và kiến trúc ở Hàn Quốc. Đứng đầu là 81.258 khối gỗ của Tam tạng Koreana đặt trên đỉnh điện. Được hoàn thành vào năm 1087, đây là phiên bản nguyên vẹn và lâu đời nhất của kinh điển Phật giáo bằng văn tự Hanja.   

Chùa Gakwonsa (Cheonan)

Tượng Đức phật lớn nhất Hàn Quốc được đặt tại chùa Gakwonsa

Tượng Đức phật lớn nhất Hàn Quốc được đặt tại chùa Gakwonsa

Chùa Gakwonsa nằm ngay dưới chân núi Taejosan nổi tiếng. Để đến đây, bạn sẽ phải vượt qua 203 bậc thang dốc, trải qua hành trình mệt mỏi nhưng xứng đáng để chiêm ngưỡng bức tượng Amita-bul cao 15m và nặng 60 tấn đồng. 

Chùa Gakwonsa không chỉ nổi bật với bức tượng Đức Phật lớn nhất xứ Kim Chi, mà còn là một trong những ngôi chùa phật giáo đẹp ở Hàn Quốc, với các công trình kiến trúc được trang trí một cách công phu. Tượng Phật và các bức tượng Bồ Tát lớn được đặt trong sảnh chính, tạo nên không gian trang nghiêm và ấn tượng cho những du khách ghé thăm. 

Chùa Seokbulsa (Busan)

Chùa Seokbulsa

Chùa Seokbulsa

Chùa Seokbulsa tọa lạc trên đỉnh núi Geumjeongsan. Seokbulsa không giống như những ngôi chùa khác ở Busan. Bởi ở nơi đây chạm khắc hình ảnh Phật và chiến binh tỉ mỉ vào các bức tường đá đạt đến độ cao rất lớn. 

Chùa Daewonsa (Pohang)

Chùa Daewonsa với thiết kế hình rồng ấn tượng

Chùa Daewonsa với thiết kế hình rồng ấn tượng

Nhắc đến những ngôi chùa phật giáo đẹp ở Hàn Quốc thì chắc chắn phải kể đến chùa Daewonsa. Nằm gần bãi biển Chilpo của thành phố Pohang, chùa Daewonsa thu hút với lối kiến trúc độc đáo. Chùa được thiết kế như một đường hầm dài uốn lượn theo sườn đồi, bên ngoài trang trí như hình thân rồng, tạo cảm giác như bạn đang bước vào miệng miệng rồng vậy. 

Bạn sẽ bắt đầu đi từ khu bảo tồn, tiếp tục lên đồi rồi đi qua phần thân chứa đầy tranh và tượng Phật giáo. Đây là một điểm đến thú vị không nên bỏ lỡ nếu bạn đang du lịch qua tỉnh Gyeongsangbuk-do!

Chùa Seongnamsa (Ulsan)

Chùa Seongnamsa

Chùa Seongnamsa

Đây là một trong bốn ngôi chùa lớn thuộc công viên tỉnh Gajisan. Chùa Seongnamsa được xây dựng lần đầu vào năm 824 và đã trải qua nhiều lần tu sửa. Với 30 tòa nhà và các di tích như tượng Monk Doui, chùa Ba Câu chuyện Sarira và bể nước bằng đá, Chùa Seongnamsa là điểm đến lịch sự và tâm linh mà bạn không thể bỏ qua khi đến thành phố Ulsan.

Chùa Hwagyesa (Seoul)

Chùa Hwagyesa 

Chùa Hwagyesa 

Được xây dựng lần đầu vào năm 1522, Chùa Hwagyesa nằm ở chân núi Samgaksan, mang đến một không gian yên tĩnh và tách biệt khỏi sự nhộn nhịp của thành phố Seoul. Đây còn là một trung tâm của Phật giáo Thiền tông và là ngôi nhà cũ của nhà sư Ven. Seung-Sahn.

Chùa Ssanggyesa (Gyeongsangnam-do)

Chùa Ssanggyesa

Chùa Ssanggyesa

Nằm ở chân núi Jirisan, Chùa Ssanggyesa được xây dựng vào năm 722. Theo truyền thuyết, một linh hồn giống hổ đã hướng dẫn hai đệ tử đến địa điểm này để xây dựng chùa Ssanggyesa. Bên trong khuôn viên chùa có những bức tượng Phật được làm từ vàng, các bức chạm khắc Phật trên đá tạo ra không khí trang nghiêm, giúp du khách ghé thăm có thêm thời gian để nghỉ ngơi và chiêm nghiệm.  

Chùa Tongdosa (Gyeongsangnam-do)

Chùa Tongdosa 

Chùa Tongdosa 

Nằm ở phần phía nam của núi Chiseosan, Chùa Tongdosa gây ấn tượng vì không đặt bất kỳ bức tượng Phật nào trong khuôn viên chùa. Điều này vì các đền thờ chính thức của Đức Phật được bảo quản tại đây. Tên gọi “Tongdosa” được đặt theo niềm tin rằng nhân loại có thể được cứu độ nhờ Phật giáo. So với những ngôi chùa phật giáo đẹp ở Hàn Quốc được liệt kê ở trên, thì chùa Tongdosa có vẻ giống như một bảo tàng vì nó chứa đựng vô số di vật quý giá bên trong. 

Đền Bongwonsa (Seoul)

Đền Bongwonsa

Đền Bongwonsa

Đền Bongwonsa nằm trên một sườn đồi của Seoul và là điểm đến bạn nên ghé thăm khi đến thủ đô Hàn Quốc. Khuôn viên của đền Bongwonsa bao gồm mười ba tòa nhà, trong đó tòa nhà nổi bật nhất là 3000 Phật đường. Đây là công trình lớn nhất trong khuôn viên và cũng là tòa nhà bằng gỗ lớn nhất ở Hàn Quốc, đặc biệt là không sử dụng đinh để giữ cho tòa nhà này liền mạch. 

Chùa Jogyesa (Seoul)

Chùa Jogyesa

Chùa Jogyesa

Chùa Jogyesa đóng một vai trò quan trọng trong Phật giáo Hàn Quốc và là đỉnh đầu của phái Jogye. Pháp đường của chùa Jogyesa là nơi diễn ra nhiều sự kiện Phật giáo, nghi lễ, lễ hội,… trong suốt cả năm. Mỗi năm, lễ hội đèn lồng được tổ chức tại ngôi chùa này để kỷ niệm ngày Phật đản.

Khi đến Chùa Jogyesa, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng Bảo tháp Xá lợi Phật Mười Câu chuyện, cây thông Lacebark và nhiều điểm du lịch tâm linh và văn hóa khác.

Chùa Sudeoksa (Chungcheongnam-do)

Chùa Sudeoksa

Chùa Sudeoksa

Được xây dựng từ năm 599 trước Công nguyên, Sudeoksa là ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc. Đây cũng là một trong số hiếm hoi những ngôi chùa phật giáo đẹp ở Hàn Quốc không bị tàn phá trong Chiến tranh Imjin

Chùa Naksansa (Yang Yang)

Tượng Quan Thế Âm Bồ tát tại chùa Naksansa

Tượng Quan Thế Âm Bồ tát tại chùa Naksansa

Chùa Naksansa được xem là một trong tám điểm danh lam thắng cảnh đẹp nhất phía Đông Hàn Quốc. Đây còn là nơi đặt bức tượng Quán Thế Âm Bồ tát hướng ra biển – một trong những bức tượng lớn nhất ở châu Á.

Chùa Tapsa (Jeollabuk-do)

Chùa Tapsa

Chùa Tapsa

Chùa Tapsa là nơi có 108 ngôi chùa bằng đá hình cầu được một người xây dựng trong hơn 30 năm. Mặc dù trông chúng có vẻ mong manh, nhưng chúng đã tồn tại hơn 100 năm tại đây. Chùa Tapsa còn nổi tiếng với khung cảnh hoa anh đào nở rực rỡ vào mùa xuân, thu hút đông đảo du khách đến đi lễ và ngắm hoa.

Chùa Bongeunsa (Seoul)

Tượng phật Di Lặc cao 23m tại Chùa Bongeunsa 

Tượng phật Di Lặc cao 23m tại Chùa Bongeunsa 

Với lịch sử lâu dài và vị thế là ngôi chùa đầu tiên của giáo phái Seon (Zen) trong triều đại Joseon, chùa Bongeunsa giữ một vị thế quan trọng trong lịch sử Phật giáo Hàn Quốc. Từ các nghi lễ buổi sáng đến những lời cầu nguyện tỏa sáng vào buổi tối, đây là một địa điểm tuyệt vời để tham quan tại trung tâm thành phố. 

Đền Baekyangsa (Jeollanam-do)

Đền Baekyangsa

Đền Baekyangsa

Ngôi chùa tiếp theo trong danh sách những ngôi chùa phật giáo đẹp ở Hàn Quốc phải kể đến Baekyangsa. Khuôn viên của chùa gây ấn tượng với một khối đá núi lớn, nằm dọc theo con đường rợp bóng cây, bên cạnh là dòng sông uốn lượn. Đền Baekyangsa đẹp nhất là vào mùa thu, khi những rừng cây phong, cây ngân hàng xung quanh đều ngả sang màu vàng, vàng đỏ nổi bật. 

Chùa Mangwolsa (Gyeonggi-do)

Chùa Mangwolsa

Chùa Mangwolsa

Mangwolsa mang đến một góc nhìn đặc biệt về vai trò của các nhà sư Phật giáo trong lịch sử Hàn Quốc, khi là nơi ẩn náu của những người lính tu hành theo đạo Phật và bảo vệ các bức tường khỏi quân xâm lược. 

Haedong Yonggungsa (Busan)

Chùa Haedong Yonggungsa

Chùa Haedong Yonggungsa

Chùa Haedong Yonggungsa là một trong những ngôi chùa hiếm hoi của Hàn Quốc nằm dọc theo bờ biển. Đây cũng là một trong ba địa điểm linh thiêng liên quan đến Nữ thần Phật của Hàn Quốc. Từ chùa, bạn đi bộ xuống 108 bậc thang là đến mặt biển Busan, ghe âm thanh êm dịu của sóng biển cùng tầm nhìn tuyệt đẹp hướng về ngôi đền chính. 

Chùa Jingwansa (Seoul)

Chùa Jingwansa

Chùa Jingwansa

Nằm ở phía Tây của Seoul, Chùa Jingwansa được xây dựng từ năm 1011 và từng là nơi ở của hoàng gia Hyeon-jong, người đã bị trục xuất khỏi cung điện trong cuộc chiến tranh giành quyền lực. Chùa gần với vườn quốc gia Bukhansan và chỉ cần đi xuống con đường là bạn sẽ đến làng Eungpyeong Hanok. 

Chùa Waujeongsa (Gyeonggi-do)

Chùa Waijeongsa

Chùa Waijeongsa

Chùa Waujeongsa được xây dựng vào năm 1970 tại tỉnh Gyeonggi-do. Một nhà sư di tản trong Chiến tranh Triều Tiên đã đến đây và xây dựng chùa, nơi khai sinh ra Đạo tràng Phật giáo Niết bàn của Hàn Quốc. Chùa có bức tượng Buldu (đầu của Đức Phật) bằng vàng khổng lồ cao 8m, được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là bức tượng lớn nhất.

Chùa Nammireuksa (Jeollanam-do)

Chùa Nammireuksa 

Chùa Nammireuksa 

Chùa Nammireuksa là nơi đặt bức Phật ngồi bằng đồng lớn nhất ở châu Á. Vào mùa xuân, ngôi chùa nổi bật với sắc đỏ, sắc hồng và tím với hàng triệu bụi hoa đỗ quyên. Vào mùa hè, du khách có thể thấy những nhà sư ngồi thiền trên những cây hoa sen Victoria to lớn mọc trong ao của khuôn viên chùa.

Chùa Seonamsa (Jeollanam-do)

Chùa Seonamsa 

Chùa Seonamsa 

Chùa Seonamsa nằm trong khuôn viên của Vườn quốc gia Jogyesan và được xây dựng từ thế kỷ 9. Với kiến trúc truyền thống và cây cầu đá Seungseon, chùa Seonamsa thu hút du khách không chỉ bởi vẻ đẹp tâm linh mà còn là điểm đến lý tưởng để thưởng thức cảnh quan thiên nhiên yên bình.

Chùa Bulguksa (Gyeongju)

Chùa Bulguksa 

Chùa Bulguksa 

Chùa Bulguksa đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Chùa được xây dựng từ năm 528 và trở nên nổi tiếng với các tượng Phật cổ và kiến trúc độc đáo. Đặc biệt khi mùa xuân về, Bulguksa là nơi được người dân địa phương ghé đến để ngắm hoa anh đào.

Chùa Beomeosa (Busan)

Chùa Beomeosa

Chùa Beomeosa

Chùa Beomeosa tọa lạc trên núi Geumjeongsan ở Busan và là trung tâm của giáo phái Jogye trong khu vực. Chùa nổi bật với kiến trúc truyền thống và không gian yên tĩnh, là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá văn hóa và tâm linh của Hàn Quốc.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những ngôi chùa phật giáo đẹp ở Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua đi du lịch đến xứ Kim Chi. Thăm quan chùa cũng là cách để bạn có thể hiểu sâu hơn về văn hóa, lịch sử cùng các giá trị tâm linh độc đáo của đất nước này. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên của May Travel sẽ giúp bạn có chuyến du lịch đáng nhớ tại Hàn Quốc.

Để du lịch và khám phá Hàn Quốc thì bạn cần phải xin visa. Nếu không muốn tốn thời gian và công sức trong việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ thì bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hàn Quốc tự túc của May Travel. Dịch vụ của chúng tôi hỗ trợ quý khách từ A-Z, từ dịch thuật, công chứng giấy tờ, nộp hồ sơ lên LSQ và gửi kết quả tại nhà. Cần tư vấn về visa Hàn thì liên hệ với May Travel theo Hotline: 028 3535 3316 – 0933 094 119 nhé!

Bài viết liên quan