Những thứ bị cấm mang vào Hàn Quốc – Cập nhật 2024

Rate this post

Với nhiều địa danh tuyệt đẹp, ẩm thực hấp dẫn và văn hóa đa dạng, không có gì ngạc nhiên khi Hàn Quốc trở thành một trong những điểm đến yêu thích của du khách Việt. Tuy nhiên khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, bạn cần biết rõ những quy định về hành lý mang sang Hàn Quốc để tránh rắc rối không đáng có. Dưới đây là tổng hợp của May Travel về những thứ bị cấm mang vào Hàn Quốc cũng như hướng dẫn cách nhập cảnh thuận lợi vào quốc gia này. 

Quy định về mang sách hành lý lên máy bay

Trước khi đi vào chi tiết về những món đồ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, chúng ta cần hiểu rõ về quy định chung liên quan đến hành lý xách tay khi đi máy bay.

Trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay

Mỗi hãng hàng không có quy định riêng về giới hạn trọng lượng và kích thước cho hành lý xách tay. Thông thường, hành lý xách tay không được vượt quá 7kg và phải có kích thước phù hợp với khoang hành lý trên máy bay. Bạn nên kiểm tra quy định cụ thể của hãng hàng không mình sử dụng để tránh phải trả phí phụ trội.

Trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay

Hành lý xách tay không vượt quá 7kg

Những thứ không được mang lên máy bay

Có một số vật phẩm bị cấm mang lên máy bay vì lý do an ninh và an toàn bay, bao gồm:

  • Chất lỏng, gel và xịt có thể tích lớn hơn 100ml;
  • Bật lửa và diêm;
  • Vũ khí và vật giống vũ khí (dao, kiếm, súng,…);
  • Chất nổ và chất dễ cháy;
  • Hàng hóa nguy hiểm (chất ăn mòn, chất độc,…).

Quy định đối với hàng hóa đặc biệt

Một số hàng hóa đặc biệt như đồ chơi, máy bay điều khiển từ xa, thiết bị y tế,… có thể cần được khai báo và có giấy phép đặc biệt. Bạn nên kiểm tra trước với hãng hàng không để tránh gặp rắc rối.

Những thứ bị cấm mang vào Hàn Quốc – Cập nhật 2024

Dưới đây là danh sách những vật phẩm không được mang vào Hàn Quốc mà May Travel đã tổng hợp. Lưu lại ngay để tránh những rắc rối khi nhập cảnh vào quốc gia này nhé!

Trái cây, hạt giống, rau củ tươi

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và sâu bệnh từ các quốc gia khác vào Hàn Quốc, tất cả các loại trái cây, hạt giống, rau củ quả tươi, đặc biệt là sầu riêng, thanh long, măng cụt đều bị cấm mang vào nước này. Nếu vẫn muốn ăn trái cây Việt thì bạn chỉ có thể mang theo trái cây sấy khô, đã được đóng gói kỹ càng và kèm theo nhãn mác. 

Những thứ bị cấm mang vào Hàn Quốc

Không được mang theo trái cây, rau củ quả qua Hàn 

Thịt tươi và chế phẩm từ thịt

Thịt và chế phẩm từ thịt cũng là những thứ bị cấm mang vào Hàn Quốc. Tương tự như trái cây và rau củ, thịt tươi và các chế phẩm từ thịt cũng bị cấm mang vào Hàn Quốc để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh từ động vật. Những thứ bị cấm trong nhóm này bao gồm: thịt heo, thịt bò, thịt gà, các chế phẩm làm từ thịt như xúc xích, lạp xưởng, pate, chả lụa, chà bông, mì gói có sốt thịt,… 

Nếu bạn mang theo bất kỳ loại thịt hoặc chế phẩm từ thịt nào, chúng sẽ bị tịch thu tại cửa khẩu. Vì vậy để tránh mất mát, tốt nhất là bạn không nên mang theo khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. 

Các vật phẩm không được mang vào Hàn Quốc

Không được mang sang Hàn thị và chế phẩm từ thịt

Sản phẩm làm từ trứng, sữa

Sản phẩm làm từ trứng và sữa cũng nằm trong danh sách những thứ bị cấm mang vào Hàn Quốc. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ dành cho những sản phẩm đã được chế biến và đóng hộp kín.

Những thứ bị cấm trong nhóm này bao gồm:

  • Trứng tươi và sản phẩm từ trứng tươi (như trứng muối, trứng luộc, bánh pía nhân trứng muối,…).
  • Sữa tươi và sản phẩm từ sữa tươi (như phô mai tươi, sữa chua,…).

Những món đồ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

Không mang trứng, sữa, chế phẩm từ trứng sữa vào Hàn

Ngược lại, những sản phẩm đã được chế biến và đóng hộp kín như bột trứng, sữa đặc, phô mai đóng hộp,… thì vẫn có thể mang vào Hàn Quốc.

Các loại dao, kéo, vật sắc nhọn

Để đảm bảo an ninh và trật tự công cộng, Hàn Quốc có quy định nghiêm ngặt về việc mang theo các loại dao, kéo và vật sắc nhọn vào nước này. Những vật phẩm này không chỉ gây nguy hiểm mà còn có thể bị coi là vũ khí trong một số trường hợp.

Dưới đây là một số loại vật phẩm bị cấm mang vào Hàn Quốc:

  • Dao, kéo có lưỡi dài hoặc sắc;
  • Vật dụng có thể được sử dụng như vũ khí (ví dụ: dây xích, que gỗ sắc nhọn);
  • Vật liệu chế tạo vũ khí (ví dụ: thép không gỉ, kim loại sắc nhọn).

Nếu mang theo bất kỳ loại dao, kéo hoặc vật sắc nào, bạn sẽ bị khám xét, tịch thu, phạt tiền và thậm chí là bắt giam. Ngoài ra, nó còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc xin visa và nhập cảnh vào Hàn trong những lần sau. Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không mang theo những vật phẩm này khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Thuốc lá và bật lửa

Hàn Quốc áp đặt các hạn chế đối với việc mang theo thuốc lá vào nước này để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng và giảm thiểu tác động tiêu cực từ hút thuốc lá. Mỗi du khách chỉ được mang vào Hàn Quốc một số lượng hợp lý thuốc lá cho nhu cầu cá nhân. Việc buôn bán và vận chuyển thuốc lá trái phép là bị nghiêm cấm và sẽ bị xử lý theo luật pháp.

Nếu bạn mang theo số lượng lớn thuốc lá hoặc có dấu hiệu kinh doanh, bạn có thể bị phạt nặng và toàn bộ thuốc lá của bạn sẽ bị tịch thu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ quy định về thuốc lá khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Bật lửa là vật phẩm tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nên bị cấm mang vào máy bay. Nguyên nhân chính là để đảm bảo an toàn trong quá trình bay và tránh nguy cơ xảy ra tai nạn.

Tổng hợp những thứ bị cấm mang khi du lịch Hàn Quốc

Bật lửa là vật dễ gây cháy nổ nên không được mang lên máy bay sang Hàn 

Hướng dẫn cách nhập cảnh vào sân bay Hàn Quốc

Sau khi biết được những thứ bị cấm mang vào Hàn Quốc, bạn cũng cần nắm rõ quy trình nhập cảnh vào sân bay Hàn Quốc để trải qua quá trình kiểm tra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Điền tờ khai nhập cảnh: Khi bạn đến sân bay Hàn Quốc, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin cá nhân và mục đích của chuyến đi trên tờ khai nhập cảnh (arrival card). Nếu không điền thông tin trong tờ giấy này thì bạn không thể thực hiện thủ tục nhập cảnh vào quốc gia này. Tờ khai sẽ được các tiếp viên phát ngay trên máy bay hoặc tại khu vực nhập cảnh của sân bay. Hiện tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc đã có bản tiếng Việt nên bạn không gặp quá nhiều khó khăn khi điền thông tin. Còn nếu bạn vẫn chưa biết cách điền như thế nào thì hãy tham khảo cách điền tờ khai nhập cảnh Hàn chi tiết mới nhất mà May Travel đã hướng dẫn nhé!

Bắt buộc điền tờ khai nhập cảnh vào Hàn Quốc

Bắt buộc điền tờ khai nhập cảnh vào Hàn Quốc

Kiểm tra hành lý và hành khách: Tại cửa khẩu, hành khách và hành lý sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo an ninh và an toàn. Hãy tuân thủ hướng dẫn của nhân viên cửa khẩu và cung cấp thông tin hoặc hợp tác nếu cần thiết.

Hỏi đáp và giải đáp thắc mắc: Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình nhập cảnh hoặc về quy định cụ thể, hãy không ngần ngại hỏi đáp nhân viên cửa khẩu hoặc nhân viên hỗ trợ khách hàng. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy định về mang sách hành lý lên máy bay, những thứ bị cấm mang vào Hàn Quốc và hướng dẫn cách nhập cảnh vào sân bay Hàn Quốc. Việc hiểu rõ và tuân thủ các quy định này sẽ giúp bạn tránh được rắc rối không đáng có và có một chuyến đi an toàn, thuận lợi. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với đất nước xinh đẹp này!

Bài viết liên quan