Cách điền tờ khai nhập cảnh Hàn chi tiết mới nhất

Rate this post

Trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc thì bạn cần phải điền tờ khai nhập cảnh (arrival card). Đây là tài liệu quan trọng để thông báo thông tin cá nhân của bạn đến cơ quan chức năng tại cửa khẩu Hàn Quốc. Nếu bạn chưa biết cách điền tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của May Travel nhé!

Tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc là gì?

Ngoài hộ chiếu và visa thì bạn còn cần điền tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc để có thể chính thức đặt chân đến quốc gia này. Tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc (arrival card) bao gồm các phần tương ứng với thông tin mà du khách cần cung cấp cho cơ quan hải quan.

Hiện tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc đã có bản tiếng Việt nên bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi khai thông tin. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo khai chính xác, trung thực và nhớ kiểm tra lại trước khi hoàn thành tờ khai để quá trình nhập cảnh vào Hàn không bị gián đoạn. 

Tờ khai nhập cảnh Hàn là gì? 

Để nhập cảnh vào Hàn Quốc thì bạn phải điền tờ khai nhập cảnh

Lấy tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc ở đâu?

Tờ khai nhập cảnh sẽ được các tiếp viên phát trên máy bay, hãy chuẩn bị sẵn bút và tranh thủ điền ngay trên máy bay để tiết kiệm thời gian làm thủ tục nhập cảnh nhé. Trường hợp không được phát trên máy bay thì bạn cũng đừng lo lắng, bởi khi ra đến khu vực nhập cảnh bạn cũng sẽ nhận được tờ khai để điền tại chỗ. Nếu không điền tờ giấy này thì bạn không thể thực hiện thủ tục nhập cảnh vào xứ sở Kim Chi. 

Tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc thường được phát trên máy bay

Tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc thường được phát trên máy bay

Chi tiết cách điền tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc

Nếu bạn đã đi Hàn Quốc nhiều lần thì việc điền tờ khai nhập cảnh Hàn khá đơn giản. Tuy nhiên với những cô chú lớn tuổi hoặc các bạn lần đầu đặt chân đến xứ sở Kim Chi thì sẽ gặp một chút khó khăn khi điền thông tin trong tờ khai. Dưới đây là hướng dẫn cách điền tờ khai nhập cảnh Hàn chi tiết mà May Travel muốn gửi đến bạn. 

 • Họ (Family Name): Viết in hoa không dấu.
 • Tên đệm + tên (Given Name): Viết in hoa không dấu
 • Giới tính (Sex): Tích vào các ô tương ứng. Nam thì tích Male, nữ thì tích Female. 
 • Quốc tịch (Nationality): Điền Vietnamese.
 • Ngày tháng năm sinh (Date of Birth): Điền theo thứ tự năm/tháng/ngày.
 • Nghề nghiệp (Occupation): Ghi rõ nghề nghiệp của bạn hiện tại. Ví dụ nếu là học sinh thì ghi student, nếu là người kinh doanh thì ghi Business/Worker.
 • Địa chỉ ở tại Hàn Quốc (Address in Korea): Ghi rõ địa chỉ nơi mình cư trú bên Hàn kèm theo số điện thoại. Nếu là du học sinh và ở KTX trường thì ghi địa chỉ KTX. Nếu sang Hàn du lịch hoặc công tác thì ghi địa chỉ khách sạn đã book trước đó.
 • Mục đích nhập cảnh (Purpose of Visit): Phần này chọn mục theo mục đích chuyến đi của bạn: Tour (Du lịch), Visit (Thăm thân), Business (Công tác), Employment (Lao động), Others (Khác).

Cuối cùng là ký tên xác nhận và ghi đầy đủ họ tên của mình. Nhớ là ghi họ tên bằng chữ in hoa không dấu nha.

Cách điền tờ khai nhập cảnh Hàn

Điền thông tin trong tờ khai một cách chính xác và trung thực

Lưu ý quan trọng khi điền tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc

Ngoài nắm được cách điền tờ khai nhập cảnh thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Nên điền họ tên bằng chữ in hoa không dấu.
 • Tờ khai nhập cảnh Hàn phải được điền bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. 
 • Nếu đi cùng gia đình thì chỉ cần một người điền thông tin đại diện cho cả gia đình. Trường hợp đi cùng bạn bè, mỗi người cần điền một tờ khai riêng.
 • Nên điền thông tin ngay khi nhận được tờ khai trên máy bay để tiết kiệm thời gian.

Trình tự làm thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc

Sau khi xuống máy bay, bạn đi thẳng đến khu vực hải quan để làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc theo các bảng hiệu hướng dẫn. Tủy theo từng hãng hàng không mà khu vực trả khách sẽ khác nhau, theo đó:

 • Các chuyến bay của Asiana Airlines và Korean Air sẽ được ưu tiên trả khách tại tầng 2 của Ga hành khách. Sau khi bạn ra khỏi cửa, tiếp theo là xuống dưới tầng 1 để thực hiện thủ tục nhập cảnh. 
 • Đối với các chuyến bay của các hãng hàng không khác, việc trả khách sẽ diễn ra tại tầng 2 của khu Concourse (phòng chờ). Sau khi ra khỏi cửa, bạn sẽ cần xuống tầng B1 để sử dụng Shuttle Train để di chuyển sang tầng 1 của Passenger Terminal (Ga hành khách) để tiến hành thủ tục nhập cảnh.

Ở khu vực nhập cảnh, bạn sẽ xếp hàng theo dấu vạch ở khu vực dành cho người nước ngoài (“Foreign Passport”). Sau đó xuất trình hộ chiếu, bản in visa Hàn và tờ khai nhập cảnh. Tại đây bạn sẽ chụp ảnh và quét dấu vân tay. Hải quan in tem ra dán vào hộ chiếu là xong. 

Khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, bạn di chuyển đến băng chuyền có số hiệu chuyến bay để nhận hành lý ký gửi của mình.

Trình tự làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

Cầm sẵn hộ chiếu, bản in visa và tờ khai nhập cảnh khi làm thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc

Hy vọng qua hướng dẫn cách điền tờ khai nhập cảnh Hàn mà May Travel đã chia sẻ ở trên, bạn đã có thêm sự chuẩn bị cho chuyến đi Hàn Quốc của mình. Bạn còn kinh nghiệm gì khi làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc nữa không? Bình luận chia sẻ với May Travel ở bên dưới nhé!

Bài viết liên quan
        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo