Visa Đài Loan có cần phỏng vấn không? Chia sẻ từ May Travel

Rate this post

Phỏng vấn visa luôn là rào cản với những du khách Việt muốn xin thị thực nhập cảnh vào các quốc gia phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng yêu cầu bạn phải phỏng vấn khi xin visa du lịch. Vậy xin visa Đài Loan có cần phỏng vấn không? Nếu có thì các câu hỏi phỏng vấn xin visa Đài Loan như thế nào? Phỏng vấn visa Đài Loan bằng tiếng gì? Nếu bạn đang có kế hoạch xin visa du lịch Đài Loan và có chung những thắc mắc này thì hãy cùng May Travel theo dõi bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Đài Loan mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Đài Loan trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA ĐÀI LOAN

 

Xin visa Đài Loan có cần phỏng vấn không?

Thông thường, đương đơn xin visa du lịch Đài Loan sẽ không bị yêu cầu phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu hồ sơ xin visa Đài Loan không rõ ràng hoặc không minh bạch, viên chức lãnh sự có thể yêu cầu bạn phỏng vấn nhằm xác thực thông tin. 

Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đúng, đủ và trung thực theo yêu cầu của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để tăng tỷ lệ đậu visa, cũng như hạn chế khả năng phải lên cơ quan lãnh sự để phỏng vấn nhé!

Xin visa Đài Loan có cần phỏng vấn không

Quá trình xin visa Đài Loan có cần phỏng vấn không?

Trọn bộ các câu hỏi phỏng vấn xin visa Đài Loan

Nếu bị gọi lên phỏng vấn visa Đài Loan thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Quá trình phỏng vấn visa Đài Loan thường diễn ra tương đối đơn giản. Các câu hỏi thường xoay quanh thông tin cá nhân của bạn, kế hoạch chuyến đi, và mục đích của hành trình… Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn visa Đài Loan phổ biến mà bạn có thể gặp:

  • Bạn dự định ở lại Đài Loan trong bao lâu? 
  • Kế hoạch và lịch trình chuyến đi Đài Loan của bạn như thế nào?
  • Bạn đang làm việc ở đâu? Bạn đang theo học tại trường nào?
  • Bạn có đủ tài chính để duy trì sinh hoạt trong thời gian lưu trú ở Đài Loan không?
  • Bạn có người thân đang sinh sống tại Đài Loan không?
  • Lý do bạn muốn xin visa Đài Loan là gì? Bạn biết gì về đất nước và văn hóa quốc gia này?
  • Kế hoạch chi tiết cho chuyến đi: Bạn đã đặt chỗ ở đâu? Bạn dự định ghé thăm những địa điểm nào tại Đài Loan?
  • Bạn dự định tiêu bao nhiêu tiền trong chuyến đi Đài Loan này?

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa Đài Loan

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn xin visa Đài Loan

Mặc dù đây là những câu hỏi cơ bản, nhưng bạn hãy trả lời một cách trung thực, tự tin và rõ ràng. Nếu đi với mục đích du lịch, hãy chắc chắn bạn biết rõ lịch trình, địa điểm tham quan cũng như kế hoạch cụ thể về chuyến đi của mình. Nếu phỏng vấn cho mục đích công tác hoặc học tập, hãy cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin liên quan đến công việc, học tập tại đây. 

Ngoài ra, bạn đừng quên mang theo đầy đủ tài liệu chứng minh tài chính, thư mời làm việc hoặc học tập, bảo hiểm du lịch và các giấy tờ cần thiết khác để đáp ứng các yêu cầu xin visa.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Đài Loan

Quá trình phỏng vấn diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng chính thái độ và cách trả lời phỏng vấn visa Đài Loan sẽ quyết định đến việc đậu hay rớt visa của bạn. Hãy nhớ rằng mọi hành động, cử chỉ dù vô tình của bạn trong cuộc phỏng vấn đều được nhân viên lãnh sự quan sát và đánh giá. Vì thế, hãy để lại ấn tượng tích cực ngay từ đầu! Để tạo ấn tượng tốt khi phỏng vấn thì bạn cần chú ý đến những vấn đề sau: 

Đến đúng giờ

Hãy đảm bảo bạn đến phỏng vấn đúng giờ, thậm chí nên sớm khoảng 15 phút để tránh tình trạng tắc đường hoặc các sự cố không lường trước, cũng như có thời gian lên tinh thần trước khi bước vào phòng phỏng vấn.

Lựa chọn trang phục lịch sự

Dù là phỏng vấn visa theo diện du lịch, du học, công tác hay thăm người thân, bạn cũng cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, tránh mặc quá hở hang như mặc áo trong suốt hay quần rách. Nam có thể mặc sơ mi với quần tây, nữ có thể mặc sơ mi với chân váy dài. Ăn mặc lịch sự không chỉ tạo ấn tượng với viên chức lãnh sự mà còn thể hiện sự tôn trọng với họ. 

Mặc trang phục lịch sự khi phỏng vấn visa Đài

Mặc trang phục lịch sự khi phỏng vấn visa Đài

Tự tin và thoải mái

Một trong những cách trả lời phỏng vấn visa Đài Loan giúp bạn tăng tỷ lệ đậu đó là giữ tinh thần tự tin và thoải mái. Đôi khi, áp lực về kết quả phỏng vấn làm bạn căng thẳng và lo lắng, điều này có thể khiến bạn trả lời không tự tin hoặc thậm chí rơi vào tình thế bị động.

Chuẩn bị trước các câu hỏi phỏng vấn xin visa Đài Loan

Xem lại thông tin hồ sơ tham khảo những câu hỏi mà chúng tôi đã liệt kê ở trên để có sự chuẩn bị chu đáo. Hãy trả lời trùng khớp với những gì bạn đã khai trước đó, tránh trường hợp hồ sơ và câu trả lời không thống nhất. Nếu không tỷ lệ rớt visa của bạn là rất cao. 

Câu trả lời phỏng vấn phải khớp với thông tin đã khai

Câu trả lời phỏng vấn phải khớp với thông tin đã khai

Phỏng vấn visa Đài Loan bằng tiếng gì? 

Phỏng vấn visa Đài Loan thường được tiến hành bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, tùy thuộc vào chương trình bạn đã đăng ký. Nếu khả năng ngoại ngữ không tốt thì bạn có thể yêu cầu phiên dịch hỗ trợ nếu không tự tin về ngoại ngữ của mình.

Lý do khiến bạn trượt phỏng vấn visa Đài 

Trong quá trình phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ dựa vào thông tin có trong hồ sơ của bạn để đặt ra các câu hỏi. Bạn có thể bị trượt phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn có các thông tin không chính xác, không trung thực, không rõ ràng về mục đích xin visa Đài Loan, thiếu hồ sơ hoặc không tham gia phỏng vấn.

Ngoài ra, thái độ của bạn trong quá trình phỏng vấn cũng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý ổn định và tự tin để có thể trả lời phỏng vấn một cách tốt nhất!

Lý do trượt phỏng vấn visa Đài

Giữ thái độ tự tin, trả lời phỏng vấn trung thực để tăng tỷ lệ đậu visa Đài

Hy vọng thông tin trong bài viết trên của May Travel đã giúp bạn giải đáp thắc mắc visa Đài Loan có cần phỏng vấn không, đồng thời phỏng vấn visa thành công để cầm trên tay tấm thị thực nhập cảnh vào Đài Loan. Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình xin visa Đài Loan du lịch – công tác – thăm thân thì liên hệ với May Travel theo Hotline: 0933 094 119 – 028 3535 3316 hoặc tham khảo dịch vụ xin visa Đài Loan của chúng tôi để sở hữu tấm visa nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ đậu cao.

Bài viết liên quan