Thủ tục & Kinh nghiệm xin visa công tác Mỹ (visa B-1) chi tiết

Rate this post

Xu hướng toàn cầu hóa khiến việc giao thương, hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng phát triển. Điều này dẫn đến việc nhu cầu làm visa công tác Mỹ tăng cao từng năm. Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, dịch vụ xin visa công tác Mỹ của May Travel sẽ tổng hợp một số bí quyết và kinh nghiệm phỏng vấn, giúp quá trình làm visa đi Mỹ công tác của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Mỹ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA MỸ

 

Xin visa công tác Mỹ cho trường hợp nào? 

Những đương đơn có kế hoạch đến Mỹ với mục đích kinh doanh, đàm phán, thương thảo hợp đồng, xử lý tài sản, tham dự hội nghị, hội thảo khoa học, giáo dục,… sẽ được cấp visa Mỹ B-1 (kí hiệu B1/B2). Người sở hữu loại visa này có thể lưu trú tối đa 12 tháng tại Mỹ và được phép nhập cảnh nhiều lần trong khoảng thời gian quy định.

Visa công tác Mỹ (Visa B-1)

Visa công tác Mỹ (Visa B-1)

Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa công tác Mỹ

Hồ sơ chứng minh nhân thân
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự tính rời khỏi Mỹ.
 • 02 ảnh thẻ 5*5cm nền trắng, chụp không quá 6 tháng.
 • Đơn DS-160 có mã vạch
 • Giấy xác nhận hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ
 • Biên nhận thanh toán phí lãnh sự
Hồ sơ chứng minh về mối quan hệ hợp tác
 • Đi tham gia hội thảo: Cần có thư mời từ ban tổ chức, hồ sơ thuyết trình hoặc thông tin giới thiệu về sự kiện.
 • Tham gia triển lãm, hội chợ: Thư mời từ đơn vị tổ chức, vé vào cổng, biên nhận thanh toán gian hàng và hóa đơn hàng hóa gửi qua Mỹ (nếu có).
 • Gặp gỡ đối tác để đàm phán hợp đồng: Thư mời từ đối tác bên Mỹ, giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ (hợp đồng thương mại, email trao đổi làm việc…)
 • Tham gia training ngắn hạn với công ty mẹ: Giấy tờ chứng minh mối quan hệ công ty mẹ – công ty con, thư mời từ công ty mẹ nêu rõ mục đích mời, thời gian và chi phí training.
Hồ sơ chứng minh công việc
 • Với chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Với người lao động: HĐLĐ, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có), quyết định cử đi công tác Mỹ từ phía cơ quan/doanh nghiệp Việt Nam.
Lịch trình chuyến đi
 • Lịch trình công tác cụ thể, rõ ràng.
 • Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Mỹ 
 • Booking đặt phòng khách sạn tại Mỹ phù hợp với lịch trình chuyến đi. 

Thủ tục xin visa đi Mỹ công tác chi tiết

Bước 1: Điền đơn DS160 

Trước khi đặt lịch phỏng vấn, bạn cần hoàn thành đơn xin visa Mỹ công tác trực tuyến (đơn DS-160) trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ. Đơn này cần được nộp ít nhất 3 ngày trước ngày phỏng vấn chính thức. Để biết cách điền đơn đúng cách, bạn có thể tham khảo cách điền đơn DS-160 chi tiết của May Travel. 

Thủ tục xin visa công tác Mỹ

Hoàn thành mẫu đơn DS-160

Bước 2: Thanh toán phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn

Sau khi hoàn thành đơn DS-160, bạn cần làm theo hướng dẫn để thanh toán phí xin visa Mỹ. Khi đã nhận được biên nhận thanh toán, bạn có thể đặt lịch phỏng vấn qua trang web https://www.ustraveldocs.com/.

Để đặt lịch hẹn phỏng vấn bạn cần cung cấp số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán phí thị thực, số mã vạch (bắt đầu bằng “AA…” từ đơn DS-160).

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Bước 3: Phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ Mỹ

Đây là bước quan trọng quyết định việc bạn có được cấp visa Mỹ công tác hay không. Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và đến trước 15 – 20 phút so với giờ hẹn.

Địa điểm phỏng vấn xin visa công tác Mỹ tại:

 • Tổng LSQ Mỹ:  Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM
 • ĐSQ Mỹ: Tòa nhà Vườn Hồng (Rose Garden), 170 Ngọc Khánh, Hà Nội

Quá trình phỏng vấn diễn ra trong khoảng 3 – 5 phút. Nếu được cấp visa, nhân viên lãnh sự sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn. Sau 2 – 4 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được visa Mỹ và hộ chiếu qua đường bưu điện. Ngược lại, nếu không được cấp visa, toàn bộ giấy tờ sẽ được trả lại cho bạn ngay sau khi quá trình phỏng vấn kết thúc.

Xin visa đi công tác Mỹ mất bao lâu?

 • Thời gian chuẩn bị hồ sơ: Tốc độ hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa công tác Mỹ phụ thuộc vào mức độ sẵn sàng của các giấy tờ cần thiết. Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc không có nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ, thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của May Travel. 
 • Thời gian xử lý hồ sơ: 24 giờ sau khi nhận được đầy đủ thông tin từ đương đơn.
 • Thời gian phỏng vấn: Tùy thuộc vào lịch phỏng vấn của LSQ/ĐSQ Hoa Kỳ. Vào mùa cao điểm, thời gian chờ lịch hẹn phỏng vấn có thể lên đến 1 tháng. 
 • Thời gian cấp visa: Nếu được cấp visa, sau 3 – 5 ngày làm việc làm bạn có thể nhận được visa. 

Như vậy thời gian xin visa công tác Mỹ có thể kéo dài từ 2 – 4 tuần, thậm chí là lâu hơn tùy theo số lượng hồ sơ nộp về LSQ Mỹ, thời điểm nộp hồ sơ có phải mùa cao điểm hay không,…

 Thời gian xin visa công tác Mỹ

Biết kết quả đậu hay rớt visa Mỹ ngay sau cuộc phỏng vấn

Phí xin visa công tác Mỹ bao nhiêu? 

 • Phí lãnh sự (MRV): 185 USD (khoảng 4.625.000 VND). 
 • Phí chuyển phát tận nhà: 131.000 VND (TPHCM và Hà Nội) hoặc 143.000 VND (với các tỉnh thành khác).
 • Phí chuyển phát hỏa tốc: 240.000 VND (TPHCM và Hà Nội) hoặc 302.000 VND (với các tỉnh thành khác).

Phí lãnh sự Mỹ được hiển thị theo đơn vị USD, tuy nhiên việc thanh toán sẽ được thực hiện bằng VND. Tỷ giá quy đổi được áp dụng theo quy định của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Phí lãnh sự sẽ không được hoàn lại ngay cả trong trường hợp đương đơn bị từ chối cấp visa.

Lưu ý và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi công tác Mỹ

 • Luôn đảm bảo mang theo đầy đủ giấy tờ gốc như May Travel liệt kê trong phần hồ sơ khi đi phỏng vấn. Tuyệt đối không xuất trình giấy tờ giả, điều này có thể dẫn đến việc bạn bị liệt vào danh sách đen của ĐSQ/LSQ Mỹ và có thể bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ vĩnh viễn. 
 • Khi xếp hàng để vào cổng, bạn cần giữ một thái độ lịch sự và thể hiện sự tự tin của bạn suốt quá trình phỏng vấn.
 • Chọn trang phục lịch sự nhưng không nên quá màu mè, rực rỡ,, ưu tiên đồ công sở hoặc đồng phục công ty (nếu có).
 • Trong quá trình phỏng vấn, bạn phải rõ ràng trình bày mục đích công tác của mình khi đi Mỹ. Đồng thời, xuất trình được giấy tờ chứng minh và trình bày lịch trình cụ thể như trong mẫu đơn DS-160 nếu như được yêu cầu. 
 • Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện tới ĐSQ/LSQ Mỹ.
 • Nếu bạn đã từng nhập cảnh vào Mỹ trước đó, hãy mang theo visa cũ hoặc hình ảnh để chứng minh

Lưu ý khi xin visa công tác Mỹ

Trả lời phỏng vấn rõ ràng, trung thực, tự tin

Dịch vụ làm visa đi Mỹ trọn gói uy tín tại TPHCM

Mỹ là một trong những quốc gia khó xin visa nhất với du khách Việt. Chính vì vậy để tăng tỷ lệ đậu, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ của May Travel. Với kinh nghiệm, năng lực cùng sự tận tình, tận tâm, May Travel đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin visa Mỹ thành công. 

Dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói giá tốt tại May Travel

Dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói giá tốt tại May Travel

Dịch vụ xin visa Mỹ của May Travel hỗ trợ điền đơn DS-160, lên lịch trình chuyến đi chi tiết, luyện phỏng vấn 1:1, đặt vé máy bay, phòng khách sạn và giao visa đến tận tay quý khách hàng. Qua đó giúp quý khách tiết kiệm thời gian, công sức và tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Cần tư vấn dịch vụ xin visa công tác Mỹ trọn gói giá tốt thì liên hệ với May Travel qua hotline 02835353316 – 0933 094 119 ngay nhé!

Bài viết liên quan