Thủ tục xin visa đi mỹ thăm thân nhân chi tiết 2024

Rate this post

Mỹ là một trong những quốc gia có lượng Việt kiều sinh sống và học tập đông đảo nhất. Chính vì vậy mà nhu cầu sang Mỹ thăm người thân rất cao. Và tấm visa Mỹ thăm thân chính là cầu nối để những người thân trong gia đình có thể hội ngộ tại nước Mỹ xinh đẹp. Hãy cùng May Travel tìm hiểu thật kỹ về hồ sơ  & thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Mỹ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA MỸ

 

Visa thăm thân Mỹ là gì?

Để có thể đến Mỹ thăm gia đình, họ hàng tại Mỹ thì bạn cần xin visa B2. Loại visa cấp cho công dân mang quốc tịch Việt Nam và chứng minh được mối quan hệ hợp pháp với người thân đang sinh sống hợp pháp tại Mỹ. Visa Mỹ thăm thân có thời hạn 1 năm, nhập cảnh 1 lần, thời gian lưu trú có thể là 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, thậm chí lên đến 6 tháng còn phụ thuộc vào quyết định của Sở Di trú Mỹ. 

Visa Mỹ diện thăm thân

Visa Mỹ diện thăm thân

Hồ sơ xin visa thăm thân Mỹ gồm những gì?

Hồ sơ cần chuẩn bị khi phỏng vấn visa thăm thân Mỹ bao gồm: 

  • Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ;
  • Tờ xác nhận của đơn DS-160 có mã vạch;
  • 01 ảnh 5x5cm nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất. Ảnh phải được dán hoặc dập ghim vào góc dưới bên trái của tờ DS-160.
  • Giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã đăng ký trên mạng.Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa đi Mỹ thăm thân nhân

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa đi Mỹ thăm thân nhân

Ngoài các giấy tờ trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ như: thư mời từ người thân bên Mỹ; Giấy tờ người thân ở Mỹ (bản sao hộ chiếu/thẻ xanh); Bằng chứng về mối quan hệ giữa bạn và người mời (giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung,…); Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (hợp đồng cho thuê bất động sản, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư ngân hàng,);…. Các giấy tờ này cần được để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu của viên chức lãnh sự. 

Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân chi tiết 2024

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn cần tuân theo các bước dưới đây để hoàn tất thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân:

Bước 1: Điền đơn DS-160 

Truy cập trang web https://ceac.state.gov/genniv/ và điền đơn DS-160. Bạn cần cung cấp thông tin cá nhân, học vấn, nghề nghiệp, mục đích du lịch, thông tin người bảo lãnh và các câu hỏi an ninh.

Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân

Điền form DS-160 online

Bước 2: Thanh toán phí xin visa

Phí visa đi Mỹ thăm thân hiện nay là 185 USD. Bạn có thể thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc đóng tiền mặt tại các điểm Bưu điện được lãnh sự Mỹ chỉ định. Sau khi đóng phí xin visa thành công, bạn sẽ nhận được một mã số xác nhận thanh toán qua email

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ Mỹ

Tiến hành đặt lịch hẹn qua trang web http://www.ustraveldocs.com/. Sau khi nhập mã số xác nhận thanh toán và số hộ chiếu để đăng ký, bạn sẽ nhận được một email xác nhận lịch hẹn phỏng vấn.

Mỗi đương đơn chỉ có thể đặt 01 lịch hẹn. Trường hợp bất khả kháng và không thể đi phỏng vấn theo lịch hẹn đã đặt trước, bạn có thể thay đổi lịch hẹn hai lần tùy ý (không tính lần đầu). Sau lần thứ 2 thay đổi lịch hẹn mà vẫn không đến phỏng vấn, bạn cần phải đợi 90 ngày mới có thể đặt lịch mới. 

Xem thêm: Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ chi tiết từng bước

Bước 4: Tham dự phỏng vấn

Mang theo hộ chiếu, ảnh thẻ 5x5cm, xác nhận đơn DS-160, giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn cùng những giấy tờ đã chuẩn bị trước đó. Hãy đến giờ hẹn phỏng vấn khoảng 15 phút, xếp hàng kiểm tra an ninh, lấy dấu vân tay và phỏng vấn với viên chức lãnh sự. Trong quá trình phỏng vấn, bạn hãy trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, trung thực và tự tin.

Trả lời phỏng vấn visa Mỹ trung thực và rõ ràngTrả lời phỏng vấn trung thực và rõ ràng

Địa chỉ phỏng vấn visa Mỹ tại: 

  • Tổng LSQ Mỹ: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM.
  • D9SQ Mỹ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Xem thêm: Trọn bộ những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Bước 5: Nhận kết quả visa thăm thân Mỹ

Bạn sẽ biết mình đậu hay rớt visa Mỹ ngay sau cuộc phỏng vấn. Nếu đậu visa, viên chức lãnh sự sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn. Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng một lá thư từ chối màu trắng.

Nếu được cấp visa, bạn sẽ nhận được hộ chiếu có dán visa trong vòng 3 – 5 ngày làm việc. 

Phí xin visa thăm thân Mỹ bao nhiêu?

Chi phí xin visa thăm thân Mỹ hiện nay là 185 USD, khoảng 4.625.000 VNĐ theo cập nhật theo tỷ giá mới nhất. Lưu ý rằng số tiền này không được hoàn lại ngay cả trong trường hợp bạn không được cấp visa.

Lưu ý quan trọng khi xin visa thăm thân Mỹ 

Việc xin visa đi Mỹ thăm thân không bao giờ là dễ dàng, vì vậy bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ thủ tục một cách cẩn thận và lưu ý những điều sau:

  • Giấy tờ hồ sơ phải đúng chuẩn A4, được công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh.
  • Các thông tin khai trên DS160 phải trùng khớp với các giấy tờ đã nộp. Nếu lãnh sự Mỹ phát hiện sai sót hoặc gian lận, bạn có thể bị từ chối visa Mỹ vĩnh viễn.
  • Với đương đơn dưới 17 tuổi thì cần có bố mẹ hoặc người giám hộ đi kèm.
  • Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần phải trung thực, thẳng thắn trong mọi câu trả lời. Thái độ không quá e dè nhưng cũng không nên tự tin thái quá. Trang phục cần phải lịch sự, chỉn chu nhưng không nên quá nổi bật hay sặc sỡ.

Dịch vụ làm visa thăm thân trọn gói uy tín tại May Travel

Dịch vụ làm visa thăm thân trọn gói uy tín tại May Travel

Chúng tôi hy vọng rằng những hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân sẽ giúp ích cho bạn. Nếu không tự tin về khả năng đậu visa thì bạn hãy tham khảo dịch vụ làm visa Mỹ du lịch – thăm thân – công tác của May Travel. 

Tại May Travel, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách A-Z, từ thẩm định từng trường hợp hồ sơ, hỗ trợ khai đơn DS-160, chuẩn bị thư mời, luyện phỏng vấn, đến nhận và giao visa tận tay quý khách hàng. Sự chuyên nghiệp, tận tình của May Travel đã được chứng minh qua hàng nghìn khách hàng sở hữu tấm visa Mỹ thành công. Liên hệ với May Travel qua hotline: 0933 094 119 – 028 3535 3316 để nhận tư vấn dịch vụ làm visa Mỹ chi tiết nhé!

Bài viết liên quan