Trọn bộ những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Rate this post

Phỏng vấn visa Mỹ là một trong những yếu tố quyết định xem bạn được cấp hay bị từ chối visa. Vậy trước khi phỏng vấn xin visa Mỹ cần những gì? Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ là gì? Cùng May Travel tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn và giúp tăng tỷ lệ đậu visa của bản thân nhé.

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Mỹ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA MỸ

 

Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn visa Mỹ?

Trước buổi phỏng vấn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu của phía Đại Sứ Quán. Hồ sơ mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ bao gồm những giấy tờ cơ bản sau:

 • Tờ khai visa Mỹ DS 160
 • Hồ sơ chứng minh nhân thân
 • Hồ sơ chứng minh công việc
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Lịch trình chuyến đi
 • Các hồ sơ khác tùy thuộc vào loại thị thực và mục đích nhập cảnh vào Mỹ của bạn

Cần chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn visa Mỹ

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự Mỹ

Để có thể gây được thiện cảm với phía Đại Sứ Quán, khi đến phỏng vấn, bạn cần phải sắp xếp hồ sơ xin visa Mỹ một cách logic theo trình tự sau:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng (kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi). Đã được ký tên ở trang 3 và tháo hết vỏ ngoài.
 • Tờ khai xác nhận của đơn xin visa DS 160, có mã vạch.
 • 01 ảnh 5 x 5cm, được chụp trong vòng 6 tháng. Ảnh chụp nền trắng, thấy rõ cả 2 tai. Được dán/dập ghim vào gốc dưới bên trái tờ khai DS 160.
 • Phiếu xác nhận đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ
 • Các loại giấy tờ hỗ trợ khác: (phải được để riêng)
  • Giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy khai sinh của con
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất

Hướng dẫn cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng Việt hay tiếng Anh?

Trường hợp xin Visa Mỹ du lịch thì bạn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt hay tiếng Anh đều được. Hãy lựa chọn ngôn ngữ mà bạn tự tin nhất, vì phỏng vấn visa du lịch Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt thì đều không ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn.

Nếu bạn không biết tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể trả lời bằng tiếng Việt. Hầu hết viên chức lãnh sự Mỹ đều có vốn tiếng Việt khá sành sỏi, trường hợp viên chức lãnh sự không hiểu rõ điều bạn trả lời thì họ sẽ nhờ sự trợ giúp của thông dịch viên đứng kế bên.

Điều bạn cần lưu ý là thần thái và cách trả lời phỏng vấn sao cho thuyết phục viên chức lãnh sự cấp visa cho mình. Nếu các bạn tự tin vào vốn ngoại ngữ của mình thì có thể trả lời 100% bằng tiếng Anh. Đây sẽ là một điểm ưu tiên nếu như bạn xin Visa Mỹ theo diện công tác hoặc du học đấy.

Phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng Việt hay tiếng Anh

Có thể trả lời phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Để có thể chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu trước một số câu hỏi mà phía Đại Sứ Quán/ Tổng LSQ Mỹ thường đưa ra để buổi phỏng vấn được diễn ra một cách suôn sẻ. Một những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ và hướng dẫn trả lời để bạn tham khảo.

Bạn đã từng đến Mỹ lần nào chưa?

Có lịch sử du lịch sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn khi xin visa Mỹ, thông thường, những du khách có lịch sử du lịch nhiều sẽ có tỷ lệ đậu visa cao hơn. Đó cũng chính là lý do mà phía ĐSQ/ Tổng LSQ Mỹ đặt câu hỏi này cho bạn.

Đáp án của câu hỏi là những gì mà bạn đã khai trong hồ sơ xin visa Mỹ. Nếu đã từng đến Mỹ, bạn có thể trả lời “Tôi đã từng đến Mỹ với mục đích … vào năm …”. Nếu chưa hãy cứ trả lời trung thực là “Tôi chưa từng đến Mỹ” nhé.

Trả lời câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thật trung thực

Trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách trung thực, trùng khớp với đơn DS160

Mục đích đến Mỹ?

Đây là câu hỏi mà thường gặp nhất trong các buổi phỏng vấn xin visa Mỹ. Đây là một câu hỏi cực kỳ quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình phỏng vấn còn lại nên bạn hãy chú ý và trả lời một cách chính xác, rõ ràng nhé. Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này phải phù hợp với mục đích chuyến đi mà bạn đã khai trong hồ sơ.

Dù trả lời ngắn gọn nhưng câu trả lời đầy đủ thông tin mà phía ĐSQ/LSQ cần sẽ giúp bạn chứng minh được bạn đã lên kế hoạch chi tiết và nghiêm túc với chuyến đi đến Mỹ.

Sẽ ở lại Mỹ trong bao lâu?

Câu hỏi này sẽ giúp phía ĐSQ/LSQ kiểm tra xem bạn có thật sự chuẩn bị cho chuyến đi này hay không. Từ đó có thể nắm rõ thời gian chính xác mà bạn sẽ đến Mỹ và dự định khoảng thời gian mà bạn sẽ ở lại Mỹ. Câu hỏi này cũng là cách để phía ĐSQ/LSQ xác định thời gian ở Mỹ của bạn có quá dài so với mục đích khi đến Mỹ hay không.

Nếu bạn đến Mỹ với mục đích du lịch mà khi phỏng vấn lại khai sẽ ở Mỹ hơn 01 tháng sẽ khiến cho phía Lãnh Sự nghi ngờ về mục đích thật sự khi đến Mỹ của bạn. Vì thế, bạn cần phải trả lời cụ thể thời gian và địa điểm khi đến Mỹ và sắp xếp một lịch trình phù hợp cho chuyến đi nhé. Nếu bạn phải ở lại Mỹ trong thời gian dài, nên có một lý do hợp lý để thuyết phục cơ quan Lãnh Sự, đồng thời bạn cũng phải cho thấy bản thân sẽ về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

Cần phải trả lời cụ thể thời gian và địa điểm khi đến Mỹ

Cần phải trả lời cụ thể thời gian và địa điểm khi đến Mỹ

Bạn đã từng đến những quốc gia nào trước khi đến Mỹ?

Đây là câu hỏi để kiểm tra xem bạn đã từng đi nước ngoài chưa và có trở về nước đúng hạn hay có lưu trú bất hợp pháp tại quốc gia nào hay không. Do đó, nếu chưa xuất ngoại hay đã nhập cảnh vào một vài nước ở khu vực Đông Nam Á thì đó sẽ là một điểm bất lợi cho bạn khi xin visa Mỹ.

Khi gặp câu hỏi này, bạn cần phải trả lời trung thực để phía cơ quan Lãnh Sự thấy được mong muốn đến Mỹ của bạn. Đặc biệt, đối với những đương đơn đã có lịch sử du lịch mạnh, bạn cũng không được chủ quan khi gặp câu hỏi này.

Bạn có người thân ở Mỹ không?

Trong trường hợp đương đơn có người thân đang sinh sống tại Mỹ, bạn chỉ cần trả lời chính xác trọng tâm của câu hỏi, không cần phải cung cấp thêm thông tin nào. Theo kinh nghiệm xin visa Mỹ của May Travel, nếu bạn có người thân ở Mỹ, có thể sẽ được hỏi thêm một số câu hỏi khác. Tùy vào mức độ mối quan hệ mà sẽ có những câu hỏi khác nhau nên bạn cần phải nắm rõ thật kỹ thông tin của người thân mình nhé.

Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ không?

Đối với câu hỏi này, phía Lãnh Sự Mỹ đang muốn bẫy bạn. Vì thế, khi gặp câu hỏi này, bạn không nên thể hiện sự thích thú, phấn khích của bản thân dù cho bạn có ý định tìm hiểu về việc sẽ định cư tại Mỹ. Trong trường hợp này, bạn cần phải thể hiện được bản thân chắc chắn sẽ về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

Thực hành phỏng vấn xin visa Mỹ

Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

Để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, bạn cần nắm một số nguyên tắc cơ bản sau để có thể ghi điểm với những nhân viên ĐSQ:

 • Trả lời thẳng vào vấn đề của câu hỏi. Với một số câu hỏi, bạn có thể trả lời “Có” hoặc “Không”. Trong trường hợp được yêu cầu giải thích, bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn, nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ thông tin và trình bày rõ ràng, tự tin.
 • Không nên trả lời dài dòng, cung cấp những thông tin không liên quan. Đối với những câu hỏi mang tính riêng tư, mục đích của ĐSQ chỉ muốn kiểm tra xem bạn có đủ tư cách được cấp visa Mỹ theo quy định hay không.
 • Không ngắt lời khi người phỏng vấn đang đặt câu hỏi, tập trung lắng nghe nội dung của câu hỏi không chỉ giúp bạn nắm bắt được trọng tâm mà còn thể hiện thái độ tôn trọng của bản thân đối với các cán bộ Lãnh Sự.
 • Nếu không nghe rõ câu hỏi, hãy mạnh dạn hỏi lại để được giải thích, tránh tình trạng tự đoán và trả lời lạc đề, không chính xác với câu hỏi.
 • Mọi câu trả lời khi phỏng vấn visa Mỹ đều phải thật chính xác, trung thực. Nếu trả lời không trung thực sẽ khiến bạn trở nên bất lợi hơn.

Lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ

Trả lời viên chức lãnh sự một các ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ thông tin

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của May Travel về những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp bạn nắm rõ hơn về những câu hỏi cũng như đưa ra được những câu trả lời phù hợp khi phỏng vấn visa Mỹ.

Dịch vụ xin visa Mỹ của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách điền đơn DS160 chi tiết, đặt lịch phỏng vấn và luyện tập phỏng vấn 1:1 để tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất. Mọi nhu cầu tư vấn xin visa Mỹ, vui lòng liên hệ với May Travel qua số hotline 0933 094 119 để được hỗ trợ cụ thể.

Bài viết liên quan
        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo