Các bước phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ chi tiết

Rate this post

Phỏng vấn visa Mỹ luôn là “rào cản” cản với du khách Việt muốn nhập cảnh vào quốc gia này. Nếu bạn chuẩn bị đi phỏng vấn Mỹ và bối rối không biết các bước phỏng vấn như thế nào, thì hãy theo dõi các bước phỏng vấn visa Mỹ tại Đại Sứ Quán Mỹ chi tiết mà May Travel đã tổng hợp trong bài viết dưới đây!

Hồ sơ cần mang theo khi đi phỏng vấn visa Mỹ

Danh sách hồ sơ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi, đã ký tên ở trang 3 và còn tối thiểu 1 trang trắng để LSQ có thể dán visa lên đó.
  • Bảng xác nhận DS160. Đây là mẫu form ghi nhận thông tin, công việc, mối quan hệ của bạn tại Việt Nam cũng như mục đích chuyến đi đến Mỹ. 
  • 01 ảnh 5×5 nền trắng chụp không quá 6 tháng. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng ghim vào góc dưới bên trái tờ DS160.
  • Phiếu xác nhận đặt lịch hẹn đã đăng ký trước đó trên mạng. Lưu ý, mã code trong phiếu hẹn phỏng vấn phải trùng khớp mẫu xác nhận DS160 đã đề cập ở trên. 
  • Các loại giấy tờ hỗ trợ như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất,… phải được để riêng, chỉ nộp khi có yêu cầu từ viên chức lãnh sự. 

Tổng hợp hồ sơ mang theo khi đi phỏng vấn visa mỹ 

Tổng hợp hồ sơ mang theo khi đi phỏng vấn visa mỹ 

Lưu ý, những giấy tờ trên cần được sắp xếp theo đúng thứ tự mà May Travel đã liệt kê. Nếu không đủ giấy tờ hoặc giấy tờ sắp xếp không đúng theo thứ tự, bạn sẽ phải rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ rồi xếp hàng lại từ đầu. Vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước ngày đi phỏng vấn nhé.

Các bước phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ

Đúng giờ hẹn, bạn có mặt tại địa chỉ số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM, xếp hàng và chờ vào phỏng vấn. Toàn bộ các bước phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ bao gồm: Kiểm tra an ninh, nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và phỏng vấn. 

Bước 1: Kiểm tra an ninh ở cổng vào

Bạn di chuyển qua cửa bảo vệ, sau đó trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Nhân viên bảo vệ chỉ giữ lại các thiết bị điện tử (điện thoại, laptop,…) cùng các vật dụng bằng kim loại (chìa khóa, hộp quẹt, đồng hồ…). Sau đó phát cho bạn một thẻ nhựa có đánh số. Bạn sẽ giữ lại thẻ này cho đến hết buổi phỏng vấn, ra cổng và đổi thẻ để nhận lại các vật dụng cá nhân. 

Các bước phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ

Xếp hàng và kiểm tra an ninh tại cổng vào

Bước 2: Di chuyển vào phòng chờ và lấy dấu vân tay

Xếp hàng ở các cửa sổ nhận đơn theo chỉ dẫn của nhân viên lãnh sự hoặc bảo vệ. Xếp hàng nộp hồ sơ (hộ chiếu, tờ xác nhận đơn xin visa, hình thẻ, giấy hẹn đăng ký phỏng vấn). Sau đó đương đơn tiếp tục chờ theo thứ tự để lấy dấu vân tay.

Trong lúc ngồi chờ đợi, bạn không nên cười đùa, nói chuyện to tiếng, bắt chuyện người này người kia, đảo mắt nhìn quanh liên tục,… Mọi hành động của bạn đều được quan sát bởi hệ thống camera lắp đặt tại lãnh sự. Quá trình phỏng vấn visa Mỹ không chỉ diễn ra khi bạn đối diện và trực tiếp trả lời với viên chức lãnh sự, mà nó đã diễn ra kể từ khi bạn bước vào Lãnh Sự Quán Mỹ. Mọi biểu hiện hay ngôn ngữ cơ thể dù vô tình cũng có thể gây bất lợi cho bạn. 

Bước 3: Tham gia phỏng vấn

Khi đến lượt, bạn di chuyển vào khu vực phỏng vấn được chỉ định sẵn. Hãy bình tĩnh, thoải mái và chào người phỏng vấn khi bắt đầu cuộc phỏng vấn visa Mỹ, các bạn nên trả lời rõ ràng và rành mạch mọi câu hỏi của viên chức lãnh sự. 

Phỏng vấn visa Mỹ như thế nào?

Có thể trả lời câu hỏi phỏng vấn của viên chức lãnh sự bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh

Bạn có thể lựa chọn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh đều được và điều này không ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn. Nếu không tự tin vào vốn tiếng Anh của mình thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trả lời bằng tiếng Việt. Các viên chức lãnh sự Mỹ tại Việt Nam đều có vốn tiếng Việt khá là sành sỏi. Trường hợp viên chức không hiểu rõ điều bạn trả lời thì họ sẽ nhờ sự hỗ trợ của thông dịch viên đứng kế bên. Trường hợp bạn xin visa diện du học hoặc công tác thì trả lời bằng tiếng Anh sẽ là một điểm cộng cho bạn. 

Nếu đậu visa, viên chức lãnh sự sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn. Nếu bị từ chối visa, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng một lá thư từ chối màu trắng

Những lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ

  • Việc ăn mặc gọn gàng và lịch sự trong buổi phỏng vấn là rất quan trọng. Mặc dù không có quy định cụ thể về trang phục phỏng vấn Visa Mỹ, nhưng từ kinh nghiệm của đương đơn trước cho thấy việc có tác phong tốt và lịch sự sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt lãnh sự. 
  • Đối với phần trả lời câu hỏi, quan trọng là bạn cần trả lời chính xác và ngắn gọn do thời gian phỏng vấn khá ngắn, thường chỉ từ 1 đến 5 phút.
  • Để thuyết phục viên chức phỏng vấn rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, bạn cần chứng minh khả năng quay về Việt Nam của mình thông qua những ràng buộc trong công việc và gia đình. Các tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, giấy phép kinh doanh, tài khoản ngân hàng,… cũng như mối quan hệ gia đình như con nhỏ, cha mẹ già đều được xem xét khi duyệt xét visa.

Lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ

Ăn mặc lịch sự, thái độ tự tin trong quá trình phỏng vấn

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ. May Travel chúc bạn có một buổi phỏng vấn Mỹ thành công và tốt đẹp. Cần hỗ trợ dịch vụ xin visa Mỹ thì liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0933 094 119 – 028 3535 3316 để nhận tư vấn cụ thể nhé!

Bài viết liên quan