Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2 & Lưu ý quan trọng

Rate this post

Từng rớt visa Mỹ một lần liệu có ảnh hưởng đến kết quả xin visa Mỹ lần sau hay không? Cần thể hiện như thế nào trong buổi phỏng vấn visa mỹ lần 2 để tăng tỷ lệ đậu visa Mỹ? Hiểu được những băn khoăn này, May Travel đã tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2 để giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa vào lần tiếp theo, theo dõi ngay nhé!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Mỹ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA MỸ

 

Tổng hợp những nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa Mỹ

Theo kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng phỏng vấn visa Mỹ lần 2, May Travel nhận thấy nhiều khách hàng bị từ chối visa Mỹ vì những nguyên nhân sau: 

Không chứng minh được mục đích chuyến đi

Để được cấp visa đi Mỹ, bạn cần liệt kê chi tiết mục đích chuyến đi của mình khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Chỉ khi lãnh sự hiểu được mục đích chuyến đi thì họ mới có thể xem xét khả năng cấp visa cho bạn.

Trong trường hợp bạn muốn đăng ký phỏng vấn visa du lịch Mỹ mà không chỉ định rõ địa điểm và thời gian cụ thể, Đại sứ quán sẽ không xác định được hành trình chi tiết của bạn tại đất nước họ. Lúc này tỷ lệ trượt visa Mỹ của bạn là 100%. 

Nguyên nhân khiến trượt visa Mỹ

Không chứng minh được mục đích chuyến đi

Chưa chứng minh được ràng buộc tại Việt Nam

Việc chứng minh các mối ràng buộc tại Việt Nam thông qua nhân thân, công việc cực kỳ quan trọng. Bởi nó đảm bảo bạn sẽ quay về nước đúng hạn mà không tìm cách lưu trú bất hợp pháp tại Mỹ. Rất nhiều đương đơn bị đánh trượt visa vì các ràng buộc nhân thân tại Việt Nam không đủ chắc chắn như: còn độc thân, không con cái hoặc đang trong độ tuổi lao động. 

Lịch sử du lịch “yếu”

Ít xuất ngoại hoặc hộ chiếu “trắng tinh” sẽ khiến hồ sơ của bạn mất điểm trong mắt đại sứ quán. Thông thường nếu xin visa để du lịch Mỹ tự tục, hộ chiếu của bạn cần có nhất 2 con dấu nhập cảnh của các nước phát triển trong khu vực như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong,…

Tờ khai DS-160 thiếu chính xác

Đơn DS-160 quyết định phần lớn việc bạn được cấp hay bị đánh trượt visa Mỹ. Tờ đơn này gồm hơn 150 câu hỏi về thông tin của bạn, là cơ sở để cơ quan lãnh sự Mỹ xác thực các thông tin bạn cung cấp và đánh giá mức độ tin cậy trong hồ sơ để xét duyệt hồ sơ. Nếu lãnh sự Mỹ tìm ra những điểm thiếu logic trong hồ sơ của bạn, họ sẽ đặt câu hỏi trong quá trình phỏng vấn. Nếu không giải thích được các điểm nghi vấn đó thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt visa Mỹ. 

Chính vì vậy, bạn cần hoàn thành tờ khai DS-160 một cách chi tiết và trung thực về thông tin nhân thân, tài chính, công việc, lịch sử du lịch,… để lãnh sự Mỹ có thể quyết định việc xin cấp visa ngay tại vòng hồ sơ.

Đơn DS160 thiếu chính xác

Đơn DS160 thiếu chính xác

Trả lời phỏng vấn không tốt

Mặc dù bạn đã chuẩn bị một hồ sơ xin visa đầy đủ và hoàn hảo, nhưng bạn vẫn có thể bị từ chối visa nếu không thể thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn trực tiếp. Trong quá trình phỏng vấn, nếu bạn tỏ ra lúng túng hoặc mất bình tĩnh khi trả lời, viên chức lãnh sự có thể nghi ngờ về tính trung thực trong câu trả lời của bạn.

Vì vậy, dưới đây là một số lời khuyên khi bạn tham gia phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ:

  • Trả lời một cách rõ ràng, đầy đủ, nhưng tránh sự rườm rà và lan man.
  • Tránh cắt ngang lời người hỏi, hãy đợi cho đến khi họ kết thúc câu hỏi trước khi bạn trả lời.
  • Giữ một thái độ bình tĩnh trong quá trình phỏng vấn. 

Xem thêm:

Bao lâu thì được xin phỏng vấn visa Mỹ lần 2?

Hiện không có bất kỳ quy định chính thức nào về thời gian nộp hồ sơ xin visa Mỹ sau khi bị đánh trượt visa. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của May Travel, chúng tôi khuyên bạn nên nộp hồ sơ sau 3 – 6 tháng tính từ thời điểm bị đánh rớt. Đây là thời gian đủ để bạn cải thiện hồ sơ xin thị thực Mỹ của mình một cách tốt nhất.

Tuy nhiên nếu bạn cần xin visa Mỹ gấp, bạn vẫn có thể chuẩn bị lại hồ sơ và nộp ngay sau khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, việc này quá gấp và khiến bạn không đủ thời gian để cải thiện hồ sơ và chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn visa Mỹ lần 2, tỷ lệ trượt visa ở lần này cũng vẫn rất cao. 

Nộp lại hồ sơ xin visa Mỹ sau 3 - 6 tháng

Nộp lại hồ sơ xin visa Mỹ sau 3 – 6 tháng

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Rất nhiều người lo lắng rằng bị trượt visa Mỹ một lần thì cánh cửa đến xứ cờ hoa của bạn sẽ bị khép lại. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách cải thiện được bộ hồ sơ và luyện tập phỏng vấn thì cơ hội đậu visa Mỹ vấn rất cao. Dưới đây là kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2 để giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa cho bản thân.

Chứng minh sự ràng buộc vững chắc tại Việt Nam 

  • Ràng buộc gia đình: Bạn có bố mẹ già, vợ/chồng, con nhỏ đang sinh sống tại Việt Nam.
  • Ràng buộc tài sản: Bạn sở hữu nhiều tài sản như nhà đất, công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng tại Việt Nam.
  • Ràng buộc công việc: Bạn là quan chức trong nhà nước, người điều hành một doanh nghiệp có hoạt động ổn định hoặc là thành viên của một tổ chức giáo dục.
  • Ràng buộc xã hội: Bạn có thể là thành viên quan trọng của một đoàn thể xã hội, góp phần tích cực vào cộng đồng.

Cải thiện lịch sử du lịch

Không phải hộ chiếu trắng thì 100% bạn sẽ rớt visa Mỹ. Tuy nhiên, việc xây dựng một lịch sử du lịch đa dạng sẽ giúp bạn tăng cơ hội đậu thị thực nhập cảnh vào xứ cờ hoa. Hãy bắt đầu xây dựng lịch sử du lịch từ các nước miễn visa cho người Việt như Singapore, Thái Lan, Malaysia,… Sau đó chinh phục các nước có thủ tục visa “dễ thở” hơn như Hong Kong, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc. Cuối cùng là xin thị thực ở các nước có thủ tục làm visa khó hơn như Nhật, Úc,… 

Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ lần 2

Cải thiện lịch sử du lịch

Chứng minh mục đích cụ thể cho chuyến đi

Trước khi nộp đơn xin visa Mỹ lần 2, bạn cần chuẩn bị một lịch trình, kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi của mình. Bạn cần xác định rõ những điểm đến cụ thể, thời gian ở lại các địa điểm đó, địa chỉ chính xác của những địa danh bạn dự định ghé thăm. 

Điền tờ khai DS-160 chính xác và rõ ràng

Bất cứ đương đơn nào đến Mỹ với mục đích du lịch, công tác hay thăm thân đều phải điền tờ khai DS-160. Mẫu đơn này phải được điền đầy đủ, trung thực và nộp trực tuyến trước khi bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ Mỹ. 

Xem thêm: Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa Mỹ DS 160 chi tiết 2024

Trả lời phỏng vấn Mỹ lần 2 rành mạch

Sau khi đã bị trượt visa Mỹ ở lần đầu, bạn nên phân tích câu hỏi của viên chức lãnh sự cũng như câu trả lời của bản thân, từ đó đánh giá xem điểm yếu của câu trả lời của bạn nằm ở đâu. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm chắc toàn bộ thông tin đã cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa Mỹ lần 2 của mình để trả lời cho khớp các thông tin. 

Lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Dựa trên kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2, ngoài việc nắm rõ thông tin đã được điều chỉnh trong hồ sơ xin visa Mỹ, bạn cũng cần lưu ý đến một số điểm quan trọng sau:

  • Cuộc phỏng vấn visa Mỹ chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, vì vậy bạn cần trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi mà viên chức lãnh sự đã đặt ra. 
  • Nếu bạn tiếp tục đăng ký xin visa sau nhiều lần bị từ chối mà không có cải thiện hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn, cơ quan xét duyệt visa Mỹ có thể nghi ngờ động cơ của bạn.
  • Một lần xin visa thành công không có nghĩa là bạn có thể gia hạn visa Mỹ thành công vào lần sau. Khi hoàn cảnh thay đổi như mất việc, tài chính bấp bênh, ly hồn,… thì viên chức lãnh sự có thể từ chối cấp visa cho bạn. 

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ lần 2 mà bài viết muốn gửi đến bạn. Nếu bạn từng bị từ chối visa Mỹ một lần thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của May Travel. Chúng tôi sẽ giúp gia tăng điểm mạnh, cải thiện điểm yếu trong hồ sơ, luyện tập phỏng vấn 1:1 để bạn tự tin khi trả lời câu hỏi từ viên chức lãnh sự. Cần tư vấn làm visa Mỹ thì liên hệ May Travel theo Hotline: 0933 094 119 nhé!

Để đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ lần 2, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ chi tiết từng bước

Bài viết liên quan