Đặc quyền khi sở hữu visa Mỹ, bạn đã biết chưa?

Rate this post

Visa Mỹ là thuộc TOP 1 visa khó xin nhất thế giới. Tuy nhiên khi đã sở hữu tấm visa Mỹ trong tay thì bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn. Vậy những đặc quyền khi sở hữu visa Mỹ là gì? Có visa Mỹ được miễn visa nước nào? Hãy cùng May Travel giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Mỹ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA MỸ

 

Visa Mỹ gồm những loại nào?

Visa Mỹ không định cư

Visa Mỹ không định cư cho phép nhập cảnh và lưu trú ở quốc gia này theo quy định. Khi hết thời hạn lưu trú thì bạn phải rời khỏi Mỹ ngay. 

Visa Mỹ gồm những loại nào? 

Visa Mỹ diện không định cư

 • Visa B1: Cấp cho người nước ngoài đến Mỹ với mục đích công tác, thương mại. Thời hạn tối đa 1 năm và thời gian lưu trú do Hải quan quyết định, thông thường là 1 – 3 tháng.
 • Visa B2: Cấp cho người nước ngoài đến Mỹ với mục đích du lịch, thăm thân. Thời hạn tối đa 1 – 3 tháng và có thời hạn là 1 năm.
 • Visa làm việc tạm thời: Được cấp dựa trên công việc cụ thể như y tá, bác sĩ, kỹ sư,…
 • Visa học sinh (F1): Cấp cho đương đơn với mục đích học tập tại các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ.
 • Visa trao đổi khách: Cấp cho đương đơn với mục đích giao lưu văn hóa, kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực như khoa học, giáo dục, nghệ thuật.
 • Visa quá cảnh: Cấp cho người nước ngoài cần quá cảnh tại sân bay Mỹ.
 • Visa báo chí và truyền thông: Cấp cho người làm truyền thông nước ngoài đến Mỹ trong thời gian ngắn để thực hiện công việc của mình.

Visa Mỹ định cư

 • Visa EB5: Cấp cho công dân nước ngoài đầu tư vào các dự án được Sở Di trú Mỹ chấp thuận với số vốn từ 500.000 – 1.000.000 USD.
 • Visa Bảo lãnh nhân thân (F1, F2, F2B, F3 và F4): Cấp cho đương đơn là người thân của công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ. 
 • Visa Bảo lãnh định cư (IR5, IR1/CR1, IR2/CR2): Cấp cho các thành viên trực hệ trong gia đình công dân Mỹ như cha/mẹ, vợ/chồng hoặc con dưới 21 tuổi.
 • Visa Định cư Mỹ qua làm việc: Cấp cho lao động có trình độ cao, có kỹ năng đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu,…

Tổng hợp các đặc quyền khi sở hữu visa Mỹ

Visa Mỹ được xem là tấm visa quyền lực và có giá trị nhất thế giới, vì thế mà quy trình xét duyệt và điều kiện xin visa du lịch Mỹ cũng ngày càng khắt khe hơn. Tuy nhiên, khi sở hữu visa Mỹ, bạn sẽ có được những đặc quyền mà không phải quốc gia nào cũng đem lại được.

Miễn visa đến nhiều quốc gia

Nếu có visa Mỹ và còn thời hạn thì bạn được phép nhập cảnh vào một số quốc gia thuộc châu Âu, châu Mỹ và châu Á mà không cần phải xin visa. Nếu bạn chưa biết có visa Mỹ được miễn visa nước nào thì hãy tham khảo ngay danh sách dưới đây: 

 • Nếu bạn có visa Mỹ còn hạn và được phép nhập cảnh nhiều lần, bạn sẽ được miễn visa đi Mexico trong thời hạn không quá 180 ngày.
 • Bạn cũng sẽ được miễn visa nhập cảnh trong thời gian lên đến 90 ngày vào các quốc gia như Colombia, Nicaragua, Albania, Serbia và Georgia.
 • Đối với Costa Rica, Montenegro, Panama, Belize, Antigua, Barbuda, Dominica, Bosnia và Herzegovina, bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh trong thời gian lên đến 30 ngày.
 • Nếu đến Bắc Macedonia, bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày.

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào

Có visa Mỹ, bạn không cần xin visa khi nhập cảnh vào một số quốc gia

Dễ dàng xin eVisa nhập cảnh nhiều quốc gia

Đây cũng là một trong những đặc quyền khi sở hữu visa Mỹ. Với tấm visa Mỹ trong tay, bạn còn được cấp e Visa dễ dàng ở các quốc gia như:

 • Đài Loan: Đài Loan sẽ miễn visa nhập cảnh cho du khách Việt sở hữu visa Mỹ, kể cả khi visa Mỹ của bạn đã hết hạn trong vòng 10 năm. Với việc xét duyệt visa Đài Loan khó khăn như hiện nay, thậm chí du khách Việt cũng không thể xin e Visa Đài bằng visa Hàn Quốc và visa Nhật Bản, thì đây chính là ưu thế to lớn dành cho những ai từng có visa Mỹ và muốn du lịch ở hòn đảo xinh đẹp này. 
 • Thổ Nhĩ Kỳ: Du khách Việt sở hữu visa Mỹ và mua vé máy bay khứ hồi của các hãng hàng không như Turkish Airlines hoặc Pegasus Airlines sẽ được cấp eVisa Thổ Nhĩ Kỳ, được phép nhập cảnh 1 lần, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. 

Tổng hợp đặc quyền khi sở hữu visa Mỹ

Có visa Mỹ dễ dàng xin eVisa Thổ Nhĩ Kỳ

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu bắt buộc khi nộp đơn xin visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn đã có visa Mỹ và từng nhập cảnh vào quốc gia này, thì bạn không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Chính sách này cũng áp dụng cho những người đã có visa Mỹ đã hết hạn.

Ngoài ra nếu đang sở hữu visa Mỹ còn hạn, bạn cũng có thể qua cảnh ở Hàn Quốc mà không cần phải xin visa. Thời gian được phép quá cảnh tối đa là 3 ngày.

Miễn chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Miễn chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Tăng tỷ lệ đậu visa các nước phát triển

Có được visa Mỹ và có kinh nghiệm nhập cảnh vào Mỹ là một ưu thế lớn khi bạn làm hồ sơ xin visa các nước phát triển như Canada, Úc, New Zealand, Anh, Khối Schengen, Nhật Bản,… 

Sở hữu visa Mỹ cho thấy bạn đã vượt qua quá trình xét duyệt của quốc gia có tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về việc cấp visa. Việc này giúp cơ quan lãnh sự của các quốc gia khác không cần xem xét quá kỹ về lịch sử du lịch hay tình hình tài chính của bạn. Hồ sơ của bạn cũng nhờ đó mà trở nên đáng tin cậy và được xử lý nhanh chóng hơn.

Tăng tỷ lệ đậu thị thực khi xin visa các quốc gia phát triển

Tăng tỷ lệ đậu thị thực khi xin visa các quốc gia phát triển

Hy vọng nội dung trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có visa Mỹ được miễn visa nước nào, cũng như thấy được rằng đặc quyền khi sở hữu visa Mỹ mang lại là vô cùng to lớn. Chỉ cần sở hữu tấm visa Mỹ trong tay, thì việc chu du khắp thế giới càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cần hỗ trợ dịch vụ làm visa Mỹ du lịch – công tác – thăm thân thì liên hệ với May Travel ngay nhé!

Bài viết liên quan