9 hiểu lầm về visa Mỹ thường gặp do USCIS bật mí

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện có nhiều hiểu lầm xoay quanh về visa Mỹ. Chính vì vậy mà cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ USCIS đã công bố một số thông tin nhằm giúp các đương đơn có cái nhìn chính xác hơn về những thực tế đang diễn ra. Hãy cùng May Travel tìm hiểu các hiểu lầm về visa Mỹ do Lãnh sự quán Hoa Kỳ USCIS bật mí trong bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Mỹ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA MỸ

 

9 hiểu lầm về visa Mỹ thường gặp do USCIS bật mí 

Lãnh Sự Quán Mỹ giới hạn số lượng Visa Mỹ được cấp mỗi năm?

Đây là một trong những hiểu lầm về visa Mỹ phổ biến nhất hiện nay. Lãnh sự quán Mỹ không giới hạn số lượng visa cấp mỗi năm. Họ cấp visa cho mọi đương đơn có đủ điều kiện cấp xét visa, từ mục đích du lịch, công tác, thăm thân, du học,… 

Tổng hợp các hiểu lầm về visa Mỹ

LSQ Mỹ không giới hạn số lượng visa được cấp mỗi năm

Mang theo thật nhiều giấy tờ vào phỏng vấn thì tỷ lệ đậu visa càng tăng cao

Trong quá trình phỏng vấn, viên chức lãnh sự Mỹ quan tâm đến việc trao đổi trực tiếp với bạn hơn là xem xét giấy tờ của bạn. Họ có những cách xác thực riêng nhằm xác thực thông tin bạn đã khai cũng như giấy tờ bạn cung cấp có trung thực hay không. Tuyệt đối không mang theo giấy tờ giả vì bạn có thể bị từ chối cấp visa Mỹ vĩnh viễn. 

Nói dối để tăng tỷ lệ đậu visa

Rất nhiều đương đơn từng bị trượt visa Mỹ trước đó, khi được hỏi “Anh/chị đã bao giờ bị từ chối Visa Mỹ chưa?” thì không dám trả lời thành thật. Nên nhớ lịch sử phỏng vấn và nhập cảnh vào Mỹ trước đó của bạn đều đã được cơ quan lãnh sự Mỹ ghi lại. Chính vì vậy, bạn cần trả lời trung thực mọi câu hỏi, nếu cố tình nói dối thì bạn sẽ tiếp tục bị đánh rớt lần nữa, thậm chí là bị từ chối visa Mỹ vĩnh viễn. 

Tuyệt đối không nói dối trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ

Tuyệt đối không nói dối trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ

Không được cấp visa Mỹ nếu chưa từng du lịch nước ngoài?

Việc đi du lịch nước ngoài có thể củng cố sức mạnh cho hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, việc cấp xét Visa dựa trên toàn bộ hoàn cảnh của đương đơn, chứ không chỉ dựa trên lịch sử du lịch của bạn trước đó. 

Nếu nói có họ hàng, người thân ở Mỹ sẽ không được cấp visa?

Đây tiếp tục là hiểu lầm về visa Mỹ phổ biến khác. Mỗi ngày lãnh sự quán Mỹ cấp visa cho hàng trăm đương đơn có họ hàng tại Mỹ. Quyết định cấp visa Mỹ hay không sẽ dựa trên hoàn cảnh của bản thân bạn, chứ không dựa hoàn toàn vào các mối quan hệ họ hàng của bạn tại Mỹ. 

Có họ hàng ở Mỹ nên không đậu visa? 

Mỗi ngày LSQ Mỹ vẫn cấp visa cho hàng trăm đương đơn có người thân tại Mỹ

Bị LSQ TPHCM từ chối thì tôi nộp lại ở ĐSQ Bangkok

Nếu bạn cho rằng khi bị ĐSQ/LSQ Mỹ tại Việt Nam từ chối thì có thể nộp lại tại ĐSQ Bangkok hay một quốc gia khác, trước sau gì cũng được cấp visa thì đây là một quan niệm sai lầm. Bạn nên nhớ rằng bất kỳ ĐSQ hay LSQ Mỹ nào trên thế giới đều có sự kết nối với nhau, họ có thể truy cập vào hồ sơ xin visa Mỹ cũng như chi tiết buổi phỏng vấn visa của bạn trước đó. Do đó nếu bạn xin cấp lại Visa Mỹ nhưng hồ sơ của bạn không có gì thay đổi so với lần nộp trước, thì khả năng rất cao kết quả vẫn sẽ như vậy. 

Sử dụng dịch vụ hỗ trợ xin visa Mỹ thì 100% sẽ đậu visa

Không một đơn vị, công ty dịch vụ nào trên thị trường hiện nay dám “bao đậu” visa Mỹ, bởi việc đậu hay rớt phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của USCIS. Các đơn vị dịch vụ chỉ là người hỗ trợ bạn hoàn tất thủ tục giấy tờ theo đúng quy định của cơ quan lãnh sự nhằm tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất. Phần trăm ảnh hưởng đến tỷ lệ đậu rớt visa Mỹ còn lại sẽ phụ thuộc vào thái độ và câu trả lời của bạn trong quá trình phỏng vấn. 

Các hiểu lầm về visa Mỹ

Không một đơn vị nào trên thị trường dám “bao đậu” visa Mỹ 100%

Trả lời chính xác những gì Viên chức Lãnh sự muốn nghe thì được cấp visa

Ví dụ viên chức lãnh sự hỏi bạn “Tại sao em lại chọn học ở Hoa Kỳ?”. Bạn trả lời: “Vì Hoa Kỳ có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.”

Những câu trả lời như thế này khá chung chung và rập khuôn. Thay vì vậy, bạn cần trả lời thẳng vào vấn đề như: “Tôi đã nghiên cứu kỹ về chương trình học ngành A tại Trường B, ở Tiểu bang… của Hoa Kỳ. Tôi mong muốn thu được bằng thạc sĩ trong lĩnh vực này để nâng cao kiến thức chuyên môn của mình. Công việc hiện tại yêu cầu kỹ năng… mà Trường B đào tạo rất xuất sắc, điều này sẽ mở ra cơ hội thăng tiến trong công việc của tôi.”

Lo lót viên chức lãnh sự đề dễ cấp visa Mỹ

Bạn không được phép và Lãnh sự quán Mỹ cũng sẽ không chấp nhận bất kỳ hình thức hối lộ nào. Nếu bạn vẫn cố tình đưa hối lộ thì visa của bạn sẽ bị từ chối, điều này cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hồ sơ xin visa Mỹ của bạn trong tương lai.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ về hiểu lầm về visa Mỹ ở bài viết trên sẽ giúp bạn loại bỏ nghi ngờ, lo lắng cần thiết để tự tin trong quá trình phỏng vấn. May Travel chúc bạn có một buổi phỏng vấn xin visa Mỹ thành công và tốt đẹp. Còn gì thắc mắc thì bình luận bên dưới để May Travel giải đáp chi tiết nhé!

Bài viết liên quan