Hướng Dẫn Hồ Sơ Xin Visa Hong Kong

Rate this post

Hong Kong trong những năm gần đây trở thành điểm du lịch thu hút lượng lớn du khách trên toàn thế giới, đặc biệt là du khách Việt Nam. Nơi đây tập trung rất nhiều những khu mua sắm, khu vui chơi, các địa điểm hấp dẫn. Đặc biệt là các dịp lễ và dịp cuối năm thì lượng lớn khách du lịch lại đổ về nơi đây. Tuy nhiên, để nhập cảnh vào Hong Kong, bắt buộc các bạn phải có visa Hong Kong thì mới được phép tiến vào vùng lãnh thổ. Việc xin visa luôn có rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải chú ý, hãy cùng May Travel tìm hiểu chi tiết về hồ sơ xin visa Hồng Kong ngay tại đây.

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Hong Kong mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA HONG KONG

 

Hong Kong là địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch trong những năm gần đây

Hong Kong là địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch trong những năm gần đây

Các loại visa Hong Kong

Tùy theo mục đích chuyến đi của người muốn nhập cảnh Hong Kong, sẽ có những loại visa khác nhau. Hiện nay tại Hong Kong phổ biến với một số loại visa như sau: 

Visa du lịch Hong Kong dạng thương mại

Đúng như tên gọi của lại visa này, đây là loại visa du lịch kết hợp với công tác tại Hong Kong. Với người sở hữu visa này, bạn được phép nhập cảnh vào Hong Kong, chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện giấy tờ theo như quy định. Thời hạn của visa kéo dài trong vòng 3 tháng, người sở hữu visa được phép lưu trú 7 ngày tại Hong Kong.

Visa quá cảnh

Đây là loại visa được sử dụng cho các trường hợp muốn quá cảnh tại Hong Kong. Trong trường hợp bạn quá cảnh trực tiếp tại Hong Kong trong thời gian ngắn mà không rời khỏi sân bay thì không cần phải xin visa này. Nếu quá cảnh hơn 24h và có nhu cầu cần di chuyển ra khỏi sân bay thì bắt buộc bạn phải có visa quá cảnh.

Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp

Đây là loại visa dành cho những người nước ngoài tham gia công tác tại Hong Kong, những các nhân được cấp visa này, có thể di trú đến Hong Kong mà không cần đến các loại giấy tờ đảm bảo công việc. Thời hạn cho loại visa này thường kéo dài để người sở hữu có thể làm việc tại Hong Kong.

Các loại visa Hong Kong phổ biến hiện nay

Các loại visa Hong Kong phổ biến hiện nay

Visa làm việc ngắn hạn kết hợp với nghỉ ngơi

Loại visa này được cấp riêng cho những người có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, thuộc các nước Anh, Hà Lan, Đức, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia có thiết lập quan hệ song phương với Hong Kong. Đây là loại visa cho phép người nước ngoài có thể làm việc kết hợp với nghỉ ngơi ở Hong Kong.

Với loại visa này thì thời hạn lưu trú sẽ ngắn hơn so với visa làm việc chuyên nghiệp. Để có thể xin được visa này, bạn buộc phải chứng minh được tài chính của bản thân có đủ từ 20.000 HKD.

Visa du học

Như tên gọi, visa du học Hong Kong là visa được cấp riêng cho các đối tượng là thành phần tri thức có nhu cầu tham gia các khóa học được tổ chức tại Hong Kong. Những người này cần phải đảm bảo được khả năng có thể chi trả học phí cho cả quá trình theo học thì mới được cấp visa. Tùy theo thời gian hoàn thành khóa học, mà visa du học sẽ được cấp với thời gian tương ứng.

Visa tu nghiệp

Visa tu nghiệp được cấp cho những người nước ngoài đến Hong Kong tham gia các khóa học ngắn hạn tại Hong Kong, mà không thể học được tại quốc gia của họ trong khoảng thời gian đó, với thời hạn visa là 1 năm. 

Visa cho người phụ thuộc

Đây là loại visa được cấp cho những người đi cùng với các chuyên gia, người đi du học tại Hong Kong hoặc là công dân của Hong Kong. Người đi cùng có thể là vợ chồng, con cái, hoặc cha mẹ ngoài 60 tuổi. Những người này phải được người đi cùng đảm bảo toàn bộ về tài chính, bao gồm các khoản chi phí trong khoảng thời gian sinh sống tại Hong Kong, họ cũng có thể tìm được công việc làm khi đến Hong Kong.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ theo yêu cầu từng loại visa

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ theo yêu cầu từng loại visa

Điều kiện để được cấp visa du lịch Hong Kong

Làm sao để được cấp visa đến Hong Kong, đặc biệt là loại visa du lịch? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi có mong muốn để Hong Kong du lịch. 

Để xin được visa du lịch đến Hong Kong, không phải ai cũng được. Điều kiện để một người được cấp visa du lịch Hong Kong đó chính là bạn phải chứng minh được rõ ràng mục đích của chuyến đi đó phù hợp với loại thị thực muốn được cấp. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải chứng minh được tài chính của bản thân có đủ khả năng chi trả trong suốt khoảng thời gian mà bạn lưu trú tại đất nước của họ. 

Điều không thể bỏ qua đó chính là bộ hồ sơ xin visa du lịch Hongkong cần phải có đầy đủ các giấy tờ, chứng từ cần thiết theo quy định, nếu bên lãnh sự quán có yêu cầu thêm bất kỳ loại chứng từ nào thì cần phải bổ sung đầy đủ. Đặc biệt các thông tin trên giấy tờ mà bạn cung cấp cần phải trùng khớp với nhau. 

Hồ sơ xin visa Hong Kong

Hồ sơ xin visa Hong Kong

Hồ sơ xin visa Hong Kong

Thủ tục làm visa Hongkong không quá phức tạp, chủ yếu các bạn cần phải nắm được các loại giấy tờ cần thiết cũng như một vài lưu ý để hồ sơ xin visa Hongkong đầy đủ nhất. Để hoàn tất thủ tục xin visa Hongkong tự túc, bạn cần đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ như sau: 

 1. Đơn xin visa Hong Kong: Bao gồm đơn đăng ký du lịch/ quá cảnh do người nộp đơn điền, hoặc đơn đăng ký du lịch/ quá cảnh do người bảo lãnh điền
 2. Tài liệu của đương đơn gồm: 
 • 1 ảnh 4×6 theo quy định, chụp không quá 6 tháng của người nộp đơn
 • Bản sao hộ chiếu người nộp đơn còn hiệu lực tối thiểu từ 6 tháng, tính từ ngày rời khỏi Hong Kong
 • Bằng chứng tình trạng kinh tế như: sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm tối thiểu 50 triệu, hoặc biên lai thuế,..
 • Hồ sơ chứng minh việc làm như: 
  • Đối với người lao động cần: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch, giấy xác nhận làm việc và mức lương
  • Đới với chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với người đã về hưu: sổ lương hưu/ thẻ hưu trí
  • Đối với học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận học sinh/ sinh viên, hoặc thẻ học sinh/ sinh viên (chỉ áp dụng trong thời gian nghỉ hè)
 • Thông tin vé máy bay
 • Thông tin lịch trình chuyến đi tại Hong Kong
 • Bản sao thư mời từ công ty ở Hong Kong (dành cho trường hợp xin visa công tác)
 • Bản photo chứng minh quan hệ với người bảo lãnh (trường hợp xin visa bảo lãnh)
 • Bản sao giấy tờ chứng minh mục đích đến Hong Kong
 1. Giấy tờ bảo lãnh
 • Áp dụng cho đơn vị đứng ra bảo lãnh
  • Đơn đăng ký du lịch/ quá cảnh Hong Kong
  • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh
 • Áp dụng cho cá nhân bảo lãnh
  • Đơn đăng ký du lịch/ quá cảnh Hong Kong
  • Bản sao CMND Hong Kong của người bảo lãnh
  • Bản sao giấy thông hành của người bảo lãnh
 1. Giấy tờ đối với trẻ dưới 18 tuổi

Đối tượng xin visa là trẻ chưa đủ 18 tuổi, bắt buộc phải đi cùng với người giám hộ, hoặc người khác đủ 18 tuổi trở lên dưới sự chấp thuận của ba mẹ. Giấy tờ cần thiết gồm:

 • Giấy khai sinh
 • Nếu đi cùng với cả bố mẹ cần thêm: 
  • Giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ
  • CMND/CCCD của bố mẹ
  • Hộ khẩu
 • Nếu đi cùng với chỉ bố hoặc mẹ thì ngoài những giấy tờ trên còn cần thêm giấy ủy quyền của bố/mẹ, đồng ý cho phép dẫn con đi du lịch và có xác nhận từ chính quyền địa phương. 
 • Nếu trẻ đi cùng với người thân khác không phải bố/mẹ thì phải bổ sung thêm 
  • Giấy ủy quyền của bố mẹ và có xác nhận từ chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ người thân

Quy trình thủ tục xin visa Hong Kong

Về thủ tục xin visa Hồng Kong gồm có 5 bước chính, các bạn khi cần xin visa cần lưu ý các bước thực hiện đúng và đủ để xin visa thuận lợi nhất. 

Bước 1: Xác định loại thị lực phù hợp

Đầu tiên Bạn cần phải xác định đúng loại visa cần xin dựa trên mục đích chuyến đi đến Hong Kong của bạn là gì.

Bước 2: Điền đơn xin visa

Sử dụng mẫu đơn xin visa theo quy định và điền trên máy tính, không chấp nhận đơn viết tay. Đối với các đơn trực tuyến, trước khi tải lên, bạn cần đảm bảo các file ở đúng định dạng JPEG, PDF, GIF, PNG hoặc TIF (RAW, LZW, JPEG, CCITT-G4), kích thước tệp không quá 5Mbyte, Đối với các tài liệu có chứa ảnh thì sử dụng file có màu, tài liệu không có ảnh dùng thang độ xám.

Nắm quy trình thủ tục xin visa Hong Kong để tránh sai sót

Nắm quy trình thủ tục xin visa Hong Kong để tránh sai sót

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ

Tùy theo trường hợp xin visa của cá nhân bạn để chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn như ở trên. Lưu ý dịch thuật công chứng các giấy tờ sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung (trừ CMND và hộ khẩu) theo đúng quy định.

Bước 4: Thanh toán phí và nộp hồ sơ xin visa Hongkong

Ở bước này, bạn tiến hành thanh toán các khoản phí visa và nộp đơn xin visa Hong Kong cùng với các giấy tờ cần thiết theo quy định

Lưu ý: 

 • Các hồ sơ xin visa Hồng Kong chưa được thanh toán từ Việt Nam sẽ bị từ chối
 • Thanh toán đầy đủ các khoản phí, bao gồm phí bưu điện, nếu không hồ sơ sẽ bị trả lại
 • Phần vỏ ngoài của hồ sơ xin visa du lịch Hongkong phải điền đầy đủ thông tin trả về, nếu không bộ phận bưu chính Hong Kong sẽ không xử lý, như vậy hồ sơ của bạn sẽ không đến được sở di trú Hong Kong. 

Bước 5: Nhận kết quả

Kết quả visa Hong Kong tại May Travel

Kết quả visa Hong Kong tại May Travel

Thủ tục làm visa đi Hongkong hoàn tất hồ sơ của bạn sẽ được gửi đi, việc còn lại chính là chờ đợi kết quả được trả về qua email và bưu điện. Thời gian chờ xử lý thường mất khoảng 4 tuần, nếu không có vấn đề gì về giấy tờ, đơn của bạn sẽ được tiếp nhận và hoàn tất sớm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn về thủ tục xin visa Hồng Kong, các bạn khi có nhu cầu đi du lịch tại Hong Kong thì có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn trên đây. Hoặc để đảm bảo thì có thể sử dụng dịch vụ xin visa Hong Kong uy tín của May Travel. Liên hệ theo số điện thoại 028 3535 3316 để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ visa Hong Kong nhanh chóng và tận tình nhất.

Bài viết liên quan