Xin visa HongKong cần gì? Trọn bộ thủ tục xin visa Hong Kong

Rate this post

Hong Kong là đặc khu hành chính trực thuộc Trung Quốc nhưng du khách không thể sử dụng visa Trung Quốc để nhập cảnh Hong Kong. Vậy xin visa HongKong cần gì? Hồ sơ và thủ tục làm visa nhập cảnh Hong Kong có phức tạp không? Nếu bạn chuẩn bị đến xứ Hương Cảng và đang gặp khó khăn trong quá chuẩn bị hồ sơ xin visa Hong Kong thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của May Travel!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Hong Kong mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA HONG KONG

 

Đi HongKong có cần visa không?

Hiện có khoảng 170 quốc gia được miễn visa nhập cảnh Hong Kong, tuy nhiên Việt Nam không nằm trong danh sách này. Vì vậy công dân Việt vẫn phải xin visa nếu muốn nhập cảnh vào Hồng Kông, trừ những trường hợp sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ thì được miễn visa với thời gian lưu trú tối đa trong 14 ngày.

Từ đầu tháng 02/2023, Chính quyền Hong Kong kích cầu du lịch bằng cách cấp e-Visa (thị thực điện tử) cho du khách quốc tế, trong đó có người Việt. E-Visa Hong Kong có thời hạn 1 tháng hoặc 3 tháng, cho phép du khách nhập cảnh 1 lần và lưu trú tối đa trong 7 ngày. Với thủ tục hồ sơ đơn giản, không cần giấy tờ gốc, tấm visa điện tử giúp hành trình đến với Hương Cảng của du khách Việt trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

Đi Hong Kong có cần visa không? 

Đi HongKong có cần visa không?

Các loại visa Hong Kong và thời gian lưu trú

Tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh mà đương đơn lựa chọn loại visa phù hợp. Mỗi loại visa HongKong lại có thời hạn và thời gian lưu trú khác nhau. 

Các loại visa Hong Kong

Tùy theo từng mục đích nhập cảnh mà chọn loại visa phù hợp

 • Visa du lịch Hong Kong dạng thương mại: Cấp cho đương đơn nhập cảnh vào Hong Kong với mục đích du lịch kết hợp công tác. Visa du lịch Hong Kong dạng thương mại có thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa chỉ 7 ngày.
 • Visa quá cảnh: Cấp cho những đương đơn có chuyến bay phải quá cảnh lại tại Hong Kong. Tuy nhiên, trường hợp chỉ quá cảnh trong 24h và không ra khỏi khu vực phòng chờ sân bay thì không cần xin visa.
 • Visa Hong Kong đầu tư và làm việc chuyên nghiệp: Cấp cho những đương đơn đến Hong Kong làm việc. Sở hữu visa này, bạn có thể nhập cảnh vào Hong Kong mà không cần giấy đảm bảo công việc trước. Đây là loại visa dài hạn nên bạn không cần lo hết hạn visa trong quá trình làm việc.
 • Visa du học Hong Kong: Cấp cho những đương đơn muốn nhập cảnh vào Hong Kong nhằm mục đích học tập trong một thời gian nhất định. Đương đơn cần đảm bảo tài chính đủ để chi trả cho toàn bộ quá trình học tập, sinh sống tại Hong Kong thì mới có thể được cấp visa. Tùy theo thời hạn từng khóa học mà được cấp visa với thời hạn tương ứng. 
 • Visa tu nghiệp: Cấp cho những đương đơn đến Hong Kong để học một khóa học hay kỹ năng nào đó mà ở quốc gia của họ không có đào tạo. Visa tu nghiệp có thời hạn tối đa 1 năm.

Xin visa HongKong cần gì? Thủ tục & Hồ sơ chi tiết

Do visa Hong Kong khác với visa Trung Quốc nên việc chuẩn bị hồ sơ để xin visa cũng không giống nhau. Nếu muốn xin visa nhập cảnh vào Hong Kong thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

Hồ sơ xin visa HongKong cần gì? 

Hồ sơ xin visa HongKong cần gì? 

Giấy tờ chứng minh nhân thân

Trong mục này, đương đơn cần phải cung cấp các giấy tờ tùy thân cũng như mục đích chuyến đi trong hồ sơ của mình. Đây là những tài liệu cơ bản nhất và vô cùng quan trọng trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa Hong Kong. Nếu trong hồ sơ bạn nộp cho phía Lãnh Sự bị thiếu thì sẽ ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn. Giấy tờ mà đương đơn cần phải chuẩn bị bao gồm: 

 • Đơn xin thị Hong Kong (mẫu đơn xin bạn tải về từ Sở Di Trú Hong Kong và phải điền trực tiếp trên máy tính, không chấp nhận đơn xin điền bằng tay). 
 • 2 ảnh thẻ 4 x 6cm (đúng với quy định chụp ảnh thẻ xin visa, ảnh chụp không quá 3 tháng).
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn hạn từ 6 tháng trở lên, còn trang trống để dán visa.
 • Bản sao CMND/CCCD có xác nhận của chính quyền tại địa phương.
 • 1 bản CT07.

Lưu ý: Trẻ em dưới 18 tuổi nếu xin visa đi HongKong buộc phải có cha mẹ hoặc người lớn đi cùng. Hồ sơ của người thân đi cùng này cần bổ sung giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ, bản sao giấy khai sinh và CT07. Trong trường hợp người lớn đi kèm không phải là cha mẹ, cũng cần chuẩn bị những giấy tờ như trên và bổ sung thêm giấy uỷ quyền của cha mẹ có xác nhận của cơ quan thẩm quyền ở địa phương.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Việc cung cấp những giấy tờ này cho Sở Di Trú Hong Kong nhằm chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi tại Hong Kong. Để có thể chứng minh tài chính của đương đơn đủ mạnh, cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng, tối thiểu 70 triệu VNĐ.
 • Bản sao công chứng sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 70 triệu VNĐ.
 • Bổ sung các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất, cổ phiếu, hay các giấy tờ chứng minh bản thân sở hữu những tài sản khác nếu có.

Giấy tờ chứng minh công việc

Đây là những giấy tờ cần thiết để chứng minh bạn có việc làm ổn định tại Việt Nam và sẽ trở về Việt Nam khi hết thời gian lưu trú trên visa hết hạn. Sở di trú Hong Kong sẽ căn cứ vào những giấy tờ này để xem xét mức độ đáng tin cậy của đương đơn khi nhập cảnh. Tài liệu cần chuẩn bị cho mục này khác nhau tùy theo đương đơn đang giữ chức danh nào tại công ty. 

 • Đối với cán bộ công nhân viên: cần chuẩn bị hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, bảng lương hoặc sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, tờ khai đóng thuế đầy đủ trong 3 tháng gần nhất, số dư tài khoản của công ty.
 • Đối với những đương đơn đã nghỉ hưu: cung cấp thẻ hưu trí hoặc sổ hưu, bản sao sổ lương hưu, phiếu nhận lương hưu hoặc bảng sao kê nhận lương hưu trong 3 tháng gần nhất.

Lịch trình chuyến đi

Khi cung cấp những tài liệu cụ thể liên quan đến lịch trình chuyến đi sẽ góp phần đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng hồ sơ xin thị thực của bạn. Sở di trú Hong Kong sẽ dựa vào những giấy tờ mà bạn cung cấp để có thể biết được bạn đã chuẩn bị gì cho chuyến đi. Nếu đương đơn muốn hồ sơ xin thị thực của mình được giải quyết nhanh chóng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Xác nhận việc đã đặt vé máy bay khứ hồi đi Hong Kong.
 • Xác nhận đã đặt phòng khách sạn.
 • Cung cấp được lịch trình cụ thể, rõ ràng: ngày nhập cảnh vào Hong Kong, ngày quay về Việt Nam, những địa điểm sẽ đến tham quan tại Hong Kong.

Địa chỉ nộp hồ sơ

Khi đã biết xin visa HongKong cần gì và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, bạn nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc tại Việt Nam ở địa chỉ: 

 • Tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, 1 Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy.
 • Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 16, tòa nhà Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1.

Chi phí xin visa Hong Kong

Chi phí xin visa Hong Kong bao gồm phí nộp trực tiếp cho Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc, và là phí gửi hồ sơ đương đơn tới Sở di trú Hong Kong để được xét duyệt. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được biên lai để mang ra ngân hàng Trung Quốc gần nhất và thanh toán. Hồ sơ sẽ không được xử lý nếu đương đơn không đóng lệ phí tại ngân hàng.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hong Kong

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hong Kong từ 1,5 tháng đến 2 tháng. Sau thời gian này, Đại sứ quán sẽ thông báo kết quả xin thị thực của bạn và trả lại hồ sơ.

Sau khi hoàn tất tất cả các thủ tục, đương đơn cần phải cầm theo biên nhận thanh toán lệ phí đã có xác nhận của ngân hàng và quay lại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để lấy lại hộ chiếu đã được dán visa trong vòng 5 ngày làm việc (không tính thứ 7 và Chủ nhật). Như vậy, thời gian xin visa Hong Kong có thể kéo dài khoảng 2 tháng, tính từ thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực.

Dịch vụ xin visa Hong Kong uy tín tại TP.HCM

Nếu bạn chưa biết xin visa HongKong cần gì hay gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì có thể tham khảo Dịch vụ xin visa HongKong trọn gói tại TPHCM. 

Dịch vụ xin visa Hong Kong của May Travel sẽ là nguồn trợ lực lý tưởng cho quý khách. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin thị thực Hong Kong đã giúp hàng triệu đương đơn xin visa thành công. Với chi phí không quá chênh lệch so với khi xin tự túc, quý khách có thể hoàn toàn nói không với những thủ tục rườm rà và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại trong quá trình xin visa.

Dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói uy tín TPHCM

Visa Hong Kong liên tục cập bến May Travel

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn biết xin visa HongKong cần gì, từ đó chuẩn bị được bộ hồ sơ đúng và chuẩn theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Nếu cần hỗ trợ làm visa Hong Kong thì hãy liên hệ với May Travel ngay nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH MAY TRAVEL

Địa chỉ: 54 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0933 094 119

Tel: 028 3535 3316

Email: info@maytravel.vn

Bài viết liên quan