[Giải đáp] Visa Trung Quốc có đi HongKong được không?

Rate this post

Trung Quốc luôn là điểm du lịch hấp dẫn với du khách Việt. Tuy nhiên trong quá trình tư vấn, rất nhiều khách hàng của May Travel đã đặt ra câu hỏi “Cầm visa Trung Quốc có đi HongKong được không?”. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này thì hãy cùng May Travel theo dõi bài viết dưới đây. 

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Hong Kong mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA HONG KONG

 

Có visa Trung Quốc có đi HongKong được không? 

“Visa Trung Quốc có đi Hong Kong được không” câu trả lời là KHÔNG nhé. Dù Hong Kong là một đặc khu kinh tế thuộc Trung Quốc được Anh trao trả từ năm 1997. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn phải thực hiện chính sách một quốc gia hai chế độ theo thỏa thuận với người Anh trong 50 năm. Do đó Hong Kong có chế độ chính trị, hệ thống pháp luật, giao thông, tiền tệ và sử dụng hộ chiếu riêng. Vì thế nếu bạn muốn đi du lịch Hong Kong thì bạn phải xin visa riêng biệt.

Hiện việc xin visa Hong Kong không quá khó khăn, bởi Chính quyền Hong Kong đưa ra nhiều chính sách nới lỏng và tạo điều kiện cho du khách quốc tế. Đặc biệt, du khách đến Hong Kong với mục đích du lịch, công tác, thăm thân có thể sử dụng e-Visa (thị thực điện tử).

Cầm visa Trung Quốc có đi HongKong được không?

Không thể dùng visa Trung Quốc nhập cảnh Hong Kong

Những lưu ý khi xin visa Hong Kong

Sau chia sẻ visa Trung Quốc có đi HongKong được không ở trên, chúng ta đã biết rằng không thể cầm visa Trung Quốc nhập cảnh Hong Kong. Hiện nay thủ tục hồ sơ xin visa Hong Kong không quá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao nhất ngay từ lần đầu tiên thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Các giấy tờ xin visa Hong Kong đều cần phải được photo và công chứng trên mặt giấy A4. Không được cắt nhỏ hồ sơ. Ngoài bản song ngữ, bạn cần phải dịch thuật hồ sơ sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Bên cạnh đó, những hồ sơ xin visa Hong Kong phải đúng sự thật và nhất quán với nhau.

Lưu ý khi xin visa Hong Kong

Đảm bảo thông tin trong form khai nhất quán với hồ sơ đã nộp

  • Việc khai báo hoặc trình bày sai sự thật Sở di trú là một hành vi phạm tội. Nếu đương đơn cố ý cung cấp thông tin sai sự thật thì sẽ phạm tội theo luật của Hong Kong và đương đơn sẽ không được cấp bất kỳ visa/giấy phép nào cho phép nhập cảnh tại đất quốc gia này.
  • Việc nộp hồ sơ xin visa Hong Kong tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn. Bạn cần phải đến sớm để tiến hành xếp hàng, bốc số mới có thể vào trung tâm để nộp hồ sơ (thông thường sẽ bắt đầu xếp hàng từ 6h00 – 8h00). Trong những đợt cao điểm như tháng 2 đến tháng 4 và tháng 9 đến tháng 11, bạn có thể phải xếp hàng từ 4h00 để xếp hàng lấy số thứ tự nộp hồ sơ.
  • Nếu đã có kế hoạch đến Hong Kong, bạn cần phải xin visa trước 2 – 3 tháng trước chuyến đi để tránh những trường hợp hồ sơ xin visa bi từ chối, hoặc được yêu cầu cung cấp thêm tài liệu để được xét duyệt.

Xin visa Hong Kong mất bao lâu?

Thời gian để xét duyệt visa Hong Kong thông thường là từ 45 đến 60 ngày. Sau thời gian này, Đại sứ quán sẽ thông báo kết quả xin thị thực của bạn và trả lại hồ sơ. Tuy nhiên với e-Visa Hong Kong thì thời gian xét duyệt sẽ ngắn hơn, khoảng từ 15 đến 20 ngày.

Sau khi hoàn tất tất cả các thủ tục đóng phí cho ngân hàng, đương đơn cần phải cầm theo biên nhận đã có xác nhận của ngân hàng và quay lại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để lấy lại hộ chiếu đã được dán visa trong vòng 5 ngày làm việc (không tính thứ 7 và Chủ nhật). Như vậy, thời gian xin visa Hong Kong có thể kéo dài khoảng 2 tháng, tính từ thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực.

Thời gian xét duyệt visa Hong Kong

Thời gian xét duyệt visa Hong Kong tùy thuộc theo từng trường hợp cụ thể

May Travel –  Dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói uy tín tại TP.HCM

Bạn tốn quá nhiều công sức để tìm hiểu quy trình nộp hồ sơ xin visa Hong Kong? Bạn không biết phải bắt đầu chuẩn bị hồ xin visa Hong Kong từ đâu? Bạn lo lắng về tỉ lệ đậu visa? Để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Hong Kong trọn gói của May Travel.

May Travel là đơn vị dẫn đầu trong thị trường visa Hong Kong hiện nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp quý khách nhận được visa siêu nhanh với tỷ lệ đậu visa cao nhất.

  • Chuyên dịch vụ visa Du lịch – Công tác – Thăm thân Hong Kong
  • Tư vấn chính xác theo từng trường hợp hồ sơ cụ thể
  • Hoàn thiện thủ tục từ A-Z, từ bước chuẩn bị hồ sơ đến khi ra visa.
  • Xử lý xin visa Hong Kong cho những trường hợp “khẩn”, nơi sinh “khó”.
  • KHÔNG giấy tờ gốc – KHÔNG chờ đợi lâu – KHÔNG thu phí khi không ra visa

Dịch vụ xin visa Hong Kong trọn gói tại May Travel

Xin visa Hong Kong tại May Travel bạn hoàn toàn yên tâm về kết quả

Hy vọng những chia sẻ trên của May Travel sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi “visa Trung Quốc có đi HongKong được không”, từ đó không còn bị nhầm lẫn giữa 2 loại thị thực này. Nếu bạn đang quan tâm dịch vụ làm visa Trung Quốcdịch vụ xin visa Hong Kong thì liên hệ với May Travel để được hỗ trợ chi tiết nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH MAY TRAVEL

Địa chỉ: 54 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0933 094 119

Tel: 028 3535 3316

Email: info@maytravel.vn

Xem thêm:

Xin visa HongKong cần gì? Trọn bộ thủ tục xin visa Hong Kong

Bài viết liên quan
        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo