Mẫu thư mời thăm thân Canada: Cách viết & Ví dụ tham khảo

Rate this post

Bạn đang có dự định sang Canada để thăm người thân, bạn bè kết hợp khám phá đất nước xinh đẹp này? Vậy thì hãy nhờ người thân, bạn bè của mình viết lá thư mời để tăng tỷ lệ đậu visa Canada cho bản thân. Vậy mẫu thư mời thăm thân Canada cần có những nội dung gì? May Travel sẽ hướng dẫn bạn cách viết thư mời thăm thân Canada chi tiết trong bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Canada mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Canada trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA CANADA

 

Mẫu thư mời thăm thân Canada là gì?

Thư mời là một phần quan trọng trong hồ sơ xin visa du lịch Canada. Tuy nhiên, việc được cấp visa không chỉ phụ thuộc vào thư mời. Thực tế, có hai loại thư mời chính là thư mời thăm thân và thư mời công tác chứ không có thư mời du lịch Canada cụ thể. Thư mời du lịch thường là tên gọi khác để chỉ thư mời thăm thân khi đương đơn có kế hoạch du lịch và thăm người thân đang sinh sống hoặc học tập tại Canada.

Thư mời thăm thân Canada là gì?

Thư mời thăm thân Canada là gì?

Vai trò của thư mời thăm thân Canada

Thư mời thăm thân Canada có vai trò chứng minh tính chính xác của thông tin được khai trong hồ sơ xin visa của đương đơn. Người thân ở Canada sẽ chịu trách nhiệm về mọi vấn đề phát sinh khi đương đơn đến quốc gia này. Điều này giúp làm rõ mục đích xin visa Canada của đương đơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thư mời đều có lợi cho hồ sơ xin visa du lịch Canada. Nếu người thân ở Canada vi phạm pháp luật hoặc lưu trú bất hợp pháp, thư mời có thể trở thành nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối.

Vai trò của thư mời thăm thân Canada

Thư mời giúp làm rõ mục đích xin visa Canada của bạn

Nội dung cần có trong mẫu thư mời thăm thân Canada

Nếu có người thân đang cư trú tại Canada, bạn có thể yêu cầu họ viết thư mời bạn sang Canada du lịch. Trong mẫu thư mời du lịch canada cần cung cấp các thông tin sau:

Thông tin người được mời

 • Họ và tên người được mời
 • Ngày/tháng/năm sinh người được mời
 • Địa chỉ lưu trú của được mời
 • Số điện thoại của được mời
 • Mối quan hệ của người được mời với người mời
 • Mục đích của chuyến đi
 • Thời gian nhập cảnh vào Canada dự kiến
 • Thời gian dự định lưu trú tại Canada
 • Địa chỉ lưu trú tại Canada và người chịu trách nhiệm chi phí
 • Ngày dự kiến rời khỏi Canada

Thông tin người mời

 • Họ và tên người mời
 • Ngày tháng năm sinh của người mời
 • Địa chỉ và số điện thoại người mời
 • Nghề nghiệp của người mời
 • Quốc tịch hoặc trạng thái cư trú (PR – Định cư), cung cấp bản sao thẻ công dân hoặc thẻ cư trú của người mời
 • Tình hình gia đình: tên và tuổi của vợ/chồng/con cái; diện tích nhà, số phòng, số thành viên trong gia đình,….

Cách viết thư mời thăm thân Canada

Chọn người viết thư mời là người có tài chính tốt, không vi phạm pháp luật Canada

Ngoài ra, Chính phủ Canada cung cấp một loại visa đặc biệt cho cha mẹ/ông bà được mời đến Canada du lịch được gọi là Super Canada. Đây là loại visa cho việc du lịch hoặc thăm thân có thời gian lưu trú lên đến 5 năm cho mỗi lần nhập cảnh.

 • Thư mời phải bảo đảm chi phí và nơi ở cho cha mẹ/ông bà khi họ đến Canada.
 • Cần chứng minh tài chính và thu nhập theo yêu cầu cụ thể.
 • Thư mời cần được ký tên và công chứng. Lưu ý không nên ký trước mà cần phải đến dịch vụ công chứng (Notarized Public) để ký trước mặt họ và có dấu xác nhận.

Xem thêm: Super visa Canada là gì? Điều kiện và hồ sơ cần chuẩn bị

Ví dụ về mẫu thư mời thăm thân Canada

Việc viết thư mời thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiêm túc cho chuyến đi Canada của bạn. Điều này đòi hỏi nội dung thư mời phải chính xác và đầy đủ thông tin, thể hiện ý muốn mời người thân đến Canada. Nếu bạn đang băn khoăn không biết viết thư mời thăm thân Canada như thế nào thì có thể tham khảo ví dụ dưới đây: 

[Họ và tên của người viết thư mời]

[Địa chỉ]

[Số điện thoại]

[Số điện thoại nơi công tác]

[Địa chỉ E-mail]

LETTER OF INVITATION

Dear Sir/Madam,

This is my letter of invitation to my sisters Mr/Mrs (Tên người được mời) to visit me and my family in Canada. Information about me and the invited persons are provided in the appendices. 

My responsibilities and commitments: 

I confirm that the invited persons will stay at my house when visiting us. I also will be fully responsible for all living expenses including food, medical insurance, travel, etc. during their stay in Canada. Please find attached: 

 • Letter of employment 
 • Notice of assessment (2011-2012) 
 • Copy of passport 

My family came to Canada visit me two times, once in 2014 after my surgery and then once in 2016. We wanted to keep a tradition of getting together once in a couple of years. However, our plan was interrupted, partly du: tr the pandemic. Now, when the situation stabilizes, we really want to see each other again after those years. The visit is planned for the year of 2022. 

I hope you grant my family members the visitor visas for our plan to be realized. Please let me know if you need any further details. Thank you very much for your consideration and have a wonderful day. 

Best regards, 

 (Ký tên) 

Họ và Tên

Mong rằng thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách chuẩn bị mẫu thư mời thăm thân Canada để củng cố sức mạnh cho bộ hồ sơ của mình. Cần tư vấn làm visa Du lịch – Công tác – Thăm thân Canada thì liên hệ với May Travel ngay nhé! Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nâng cao tỷ lệ đậu visa cho quý khách hàng.

Bài viết liên quan