Những thứ bị cấm mang vào Đài Loan – Quy định hành lý 2024

Rate this post

Khi đi du lịch Đài Loan, ngoài việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân cần thiết, thì bạn còn cần chú ý đến các quy định về hàng hóa mang theo khi nhập cảnh. Nếu mang theo những thứ bị cấm mang vào Đài Loan, bạn có thể bị tịch thu, phạt tiền hoặc nặng hơn là bị từ chối nhập cảnh. Vậy Đài Loan cấm mang gì khi nhập cảnh? Quy định hành lý khi nhập cảnh vào Đài Loan như thế nào? May Travel đã tổng hợp chi tiết và quy định hành lý và những thứ không được mang vào Đài Loan trong bài viết dưới đây!

Quy định về hành lý xách tay và ký gửi đi Đài Loan

Về hành lý xách tay

 • Mỗi hành khách được mang 01 kiện hành lý xách tay lên máy bay với trọng lượng tối đa 7kg.
 • Kích thước hành lý xách tay không được vượt quá 115cm (tổng của 03 chiều dài, rộng, cao).
 • Ngoài ra, hành khách cũng có thể mang thêm 01 túi nhỏ hoặc máy tính xách tay có kích thước hợp lý.

Quy định về hành lý mang theo vào Đài Loan

Quy định về hành lý mang theo vào Đài Loan

Về hành lý ký gửi

 • Đài Loan cho phép mỗi hành khách mang tối đa 02 kiện hành lý ký gửi và trọng lượng tối đa của mỗi kiện hành lý không được vượt quá 32kg.
 • Kích thước tổng của 02 kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 203cm (tổng chiều dài, chiều rộng, chiều cao).
 • Mỗi hãng hàng không có thể có quy định riêng về trọng lượng và kích thước hành lý ký gửi, do đó bạn nên tham khảo thông tin này trước khi đi.

Tổng hợp những thứ bị cấm mang vào Đài Loan

Tại các sân bay ở Đài Loan, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra hành lý ký gửi và xách tay của hành khách. Nếu phát hiện có chứa các vật dụng bị cấm, hành lý sẽ bị tạm giữ và hành khách có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí bị truy tố theo quy định của pháp luật Đài Loan. Do đó để tránh phạt tiền hoặc bị từ chối nhập cảnh, các du khách cần lưu ý những thứ bị cấm mang vào Đài Loan khi đi du lịch.

Rau củ quả, trái cây tươi

Đài Loan có quy định nghiêm ngặt về việc nhập khẩu rau củ quả, trái cây tươi từ nước ngoài để bảo vệ nền nông nghiệp và môi trường sinh thái của quốc đảo này. Chính vì vậy, du khách nước ngoài không được mang bất kỳ loại rau củ quả, trái cây tươi nào vào Đài Loan. Nếu muốn mang rau củ quả, trái cây tươi vào Đài Loan, bạn cần phải có giấy chứng nhận xuất khẩu hợp lệ từ nước xuất xứ.

Tổng hợp những thứ bị cấm mang vào Đài Loan

Không thể mang trái cây, rau củ quả tươi vào Đài Loan

Sản phẩm liên quan đến động vật

Để đảm bảo tuân thủ các quy định kiểm dịch, chính phủ Đài Loan đã ban hành một loạt các quy định nghiêm ngặt liên quan đến động vật.

Theo quy định mới nhất, mọi loại thịt động vật, bao gồm thịt khô, thịt tươi, thịt đông lạnh, đều bị cấm mang vào lãnh thổ Đài Loan. Kể cả những vật phẩm sấy khô hay các chế phẩm từ thịt như xúc xích, lạp xưởng, chà bông, dăm bông,… dù đóng gói hay được hút chân không kỹ càng thì cũng không thể mang vào đảo quốc này. 

Không được mang vào Đài Loan thịt và các chế phẩm từ thịt

Không được mang vào Đài Loan thịt và các chế phẩm từ thịt

Quy định này cũng áp dụng cho các bộ phận khác của động vật như xương, sừng, móng chưa qua xử lý đánh bóng hoặc sơn mài. Trường hợp đã được xử lý (ví dụ như để trưng bày) vẫn được xem xét nhưng cần thận trọng.

Da tươi hoặc da thô của động vật và các tổ chim (ví dụ: tổ yến…) cũng nằm trong danh sách hàng cấm. Mỡ động vật chưa qua chế biến cũng không được phép mang theo trong hành lý.

Thủy hải sản

Cá tươi, tôm, cua, nghêu, sò, ốc cùng các chế phẩm được chế biến từ thủy hải sản đều không được phép mang vào Đài Loan. Tuy nhiên, cá khô đã được bỏ nội tạng, ngâm tẩm và xử lý thì có thể mang theo. 

Mì ăn liền

Các loại mì ăn liền có chứa thịt (thịt heo, thịt bò, thịt gà,…) đều sẽ bị cấm mang theo vào Đài Loan. Trong trường hợp bạn mang theo mì ăn liền chứa thịt, bạn có thể bị phạt tiền lên đến 6.500 USD và tất cả mì sẽ bị tịch thu.

Bị phạt đến 6.500 USD nếu mang theo mì ăn liền có sốt thịt

Bị phạt đến 6.500 USD nếu mang theo mì ăn liền có sốt thịt

Sữa động vật

Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh tật và đảm bảo chất lượng thực phẩm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, các loại sữa tươi và sữa chưa tiệt trùng ở dạng lỏng không được phép mang vào Đài Loan. 

Tuy nhiên, phô mai, sữa bột và các sản phẩm từ sữa đã qua chế biến sẽ được chấp nhận nhập cảnh.

Dược phẩm, thuốc men

Nếu mang theo thuốc thang thì bạn cần phải thông báo cho hải quan. Nếu số lượng vượt quá quy định thì bạn có thể bị từ chối nhập cảnh. Trường hợp không thông báo, số lượng vượt quá sẽ bị tịch thu và bị xử lý theo pháp luật.

 • Với các loại thuốc kê đơn: Chỉ được mang theo nếu có toa thuốc hoặc các tài liệu hỗ trợ, với số lượng sử dụng đủ trong vòng 2 tháng.
 • Với các loại thuốc không kê đơn, được phép mang dưới 36 chai/hộp/vỉ và chỉ được dùng cho mục đích sử dụng cá nhân.

Đài Loan cấm mang gì khi nhập cảnh

Mang theo số thuốc vừa đủ

Rượu và các chất kích thích

Bạn từ 20 tuổi trở lên có thể mang theo thuốc lá nhưng không vượt quá 1 cây (tương đương 200 điếu hoặc 25 điếu xì gà). Rượu và bia không được mang vượt quá 1 lít. Trường hợp vượt quá số lượng quy định sẽ bị tịch thu và xử phạt theo quy định của pháp luật.

Những vật dụng gây nguy hiểm khác

 • Vũ khí, đạn dược, chất nổ.
 • Dao, kéo, dụng cụ sắc nhọn.
 • Chất độc hại, chất ô nhiễm môi trường.
 • Hóa chất độc hại, chất gây nổ.

Nếu phát hiện du khách mang theo các vật dụng gây nguy hiểm, có thể bị xử phạt nặng và bị truy tố theo quy định của pháp luật Đài Loan.

Quy định về tiền mặt và vàng khi nhập cảnh Đài Loan

Nhằm đảm bảo tính minh bạch và kiểm soát tài chính, Đài Loan đã thiết lập các quy định cụ thể liên quan đến việc mang tiền mặt và vàng vào đất nước như sau:

Tiền mặt

Theo Hải quan Đài Loan và Cục thuế trung ương, người nước ngoài cần khai báo số tiền mặt khi xuất cảnh. Nếu số tiền vượt quá 10 vạn đài tệ, bạn cần đăng ký trước với Ngân hàng Trung ương Đài Loan và nộp thuế theo quy định. Ngược lại, không đăng ký trước sẽ không được phép nhập – xuất cảnh khỏi Đài Loan.

Phải khai báo số tiền mặt khi xuất cảnh

Phải khai báo số tiền mặt khi xuất cảnh

Vàng

Không có giới hạn về số lượng vàng, nhưng bạn cần kê khai trong tờ khai báo tại Hải Quan khi xuất nhập cảnh. Nếu giá trị vượt quá 20.000 USD, bạn phải đăng ký với Cục Thương mại Quốc tế và thực hiện thủ tục tại Hải Quan.

Hình thức xử phạt nếu vi phạm hành lý nhập cảnh Đài Loan

 • Vi phạm sẽ bị phạt tiền lên đến 300 nghìn Đài Tệ (tương đương 210 triệu VND) và hàng hóa vi phạm sẽ bị tịch thu 100%, hoặc nếu số lượng vượt quá quy định.
 • Nếu không đóng phạt, hàng hóa sẽ được trả về sân bay.
 • Mức độ vi phạm có thể bị phạt tù tới 03 năm.
 • Có thể bị từ chối hoặc cấm nhập cảnh vào Đài Loan vĩnh viễn tùy theo mức độ vi phạm.

Hướng dẫn các bước nhập cảnh Đài Loan

 • Bước 1: Hành khách đi qua cổng quét hộ chiếu tự động. Sau khi hộ chiếu được kiểm tra hợp lệ, cửa sẽ tự động mở.
 • Bước 2: Hành khách đứng trước máy quét nhận dạng khuôn mặt.
 • Bước 3: Hành khách di chuyển đến cổng kiểm tra hải quan và cung cấp giấy tờ nhập cảnh cho nhân viên. Nhân viên sẽ đóng dấu xác nhận nhập cảnh.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh và nhận được dấu đỏ trong passport tại quầy check-in, hành khách cần nhanh chóng di chuyển đến khu vực nhận hành lý.

Các bước nhập cảnh vào Đài Loan

Các bước nhập cảnh vào Đài Loan

Trên đây là những quy định chung về hành lý ký gửi và xách tay, cũng như những thứ bị cấm mang vào Đài Loan mà du khách cần lưu ý. Việc tuân thủ chặt chẽ quy định sẽ giúp du khách tránh được những rắc rối không đáng có khi nhập cảnh. Đồng thời, việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi du lịch cũng giúp chuyến đi của bạn trở nên suôn sẻ và an toàn hơn.

Bài viết liên quan
        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo