[GIẢI ĐÁP] Rớt visa Úc bao lâu xin lại được?

Rate this post

Để xin visa nhập cảnh vào Úc không phải là điều dễ dàng, vì thế số lượng hồ sơ bị từ chối xin visa Úc luôn nằm ở mức cao. Cũng chính vì thế, “Trượt visa Úc có xin lại được không?”, “Rớt visa Úc bao lâu xin lại được?” là một trong những câu hỏi được nhiều đương đơn quan tâm nhiều nhất. Để tìm được đáp án cho câu hỏi này, bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết sau đây của May Travel. 

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Úc mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Úc trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA ÚC

 

Lý do hồ sơ xin visa Úc bị từ chối?

Lý do hồ sơ xin visa Úc bị từ chối?

Lý do rớt visa Úc

Một trong những lý do thường gặp khi bị từ chối hồ sơ xin visa Úc bạn có thể tham khảo như sau:

Tài chính không đủ

Việc không chứng minh được khả năng tài chính sẽ ảnh hưởng đến kết quả đậu visa Úc của bạn. Nhiều đương đơn đã bị đánh rớt vì:

 • Không thể chứng minh được khả năng chi trả cho chuyến đi, những chi phí này bao gồm, phí ăn uống, đi lại, chỗ ở và những chi phí phát sinh khác khi đến Úc.
 • Không chứng minh được nguồn tiền. Đây là một trong những trường hợp thường gặp khi xin visa Úc. Tuy bạn có đủ tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi nhưng nếu phía LSQ cảm thấy không tin tưởng nguồn tiền của bạn thì hồ sơ của bạn vẫn bị đánh rớt.

Vì vậy để có thể tăng tỷ lệ đậu visa, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ bổ sung để chứng minh nguồn tiền của bản thân. 

Lịch sử du lịch yếu

Đối với visa Úc, lịch sử du lịch là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng tỷ lệ đậu visa của bạn. Và việc có lịch sử du lịch dày đặc cũng sẽ ảnh hưởng không kém. Khi có lịch sử du lịch dày đặc sẽ khiến cho phía LSQ nghi ngờ bạn có đang cố tìm cách để nhập cảnh vào Úc và không tin tưởng mục đích nhập cảnh của bạn.

Vì vậy, bạn cần phải xây dựng một lịch trình xuất ngoại phù hợp trước khi làm hồ sơ xin visa Úc nhé.  

Không có sự ràng buộc tại Việt Nam

Việc không có sự ràng buộc tại Việt Nam sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn vì thế bạn cần phải chứng minh:

 • Có gia đình tại Việt Nam
 • Có công việc với mức lương ổn định 
 • Có tài sản hoặc cơ sở kinh doanh

Qua đó, bạn sẽ chứng minh được với phía LSQ Úc rằng bạn đến Úc để du lịch chứ không phải vì mục đích nào khác và sẽ quay trở về Việt Nam sau khi chuyến du lịch kết thúc.

Lịch trình chuyến đi không phù hợp

Cung cấp một lịch trình cụ thể và chi tiết cho chuyến đi sẽ chứng minh cho LSQ Úc rằng mục đích du lịch của bạn là nghiêm túc chứ không phải mục đích khác.

Trong lịch trình chuyến đi, bạn cần cung cấp đầy đủ những địa điểm, nơi bạn sẽ ghé thăm, những khách sạn dự định lưu trú khi đến du lịch, những thông tin của người bảo lãnh (nếu có),…

Tổng hợp các nguyên nhân khiến bạn rớt visa Úc

Rớt visa Úc bao lâu xin lại được?

“Rớt visa Úc bao lâu xin lại được?” là câu hỏi được rất nhiều đương đơn quan tâm khi nhận được thông báo từ chối từ phía LSQ Úc. Theo kinh nghiệm của May Travel, bạn nên nộp lại hồ sơ xin visa Úc lần 2 sau 4-6 tháng kể từ ngày nhận kết quả.

LSQ Úc luôn gửi mail thông báo từ chối kèm theo lý do đánh trượt hồ sơ xin visa Úc của bạn. Vì thế, khi nộp lại lần 2, bạn cần phải khắc phục được những lý do trước đó. Nếu không khắc phục mà vẫn nộp đơn xin cấp visa Úc lần 2 thì bạn vẫn sẽ tiếp tục bị đánh trượt.

Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn visa Úc cho những lần sau?

Cần chuẩn bị những gì khi phỏng vấn visa Úc cho những lần sau?

Hồ sơ cần chuẩn bị khi phỏng vấn xin visa Úc

Khi được mời đến phỏng vấn xin visa Úc lần 2, bạn cần phải chú ý những vấn đề sau để tăng khả năng đậu hồ sơ:

 • Cải thiện hồ sơ: Kiểm tra lại hồ sơ của bạn và đảm bảo những thông tin mà bạn cung cấp cho phía LSQ là chính xác và đầy đủ.
 • Luôn cho thấy bản thân sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi: Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần phải thể hiện bản thân mình sẽ quay trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi. Đưa ra những bằng chứng thể hiện sự ràng buộc của bản thân ở Việt Nam như: gia đình, công việc ổn định, sở hữu tài sản,…
 • Thể hiện sự tôn trọng với những viên chức lãnh đạo: Nói chuyện lịch sự và tôn trọng những viên chức lãnh đạo trong suốt quá trình phỏng vấn
 • Không đi muộn: Việc đi muộn sẽ khiến cho tâm lý bạn lo lắng, ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn. Vì thế, tốt nhất, bạn nên đến sớm khoảng 15 phút để tránh những tình huống phát sinh có thể xảy ra và có thể ổn định tâm lý trước buổi phỏng vấn.

Phải làm gì khi hồ sơ xin visa Úc bị đánh trượt nhiều lần

Phải làm gì khi hồ sơ xin visa Úc bị đánh trượt nhiều lần 

Cần phải làm gì để cải thiện khả năng đậu visa Úc

Nếu hồ sơ xin visa Úc bị từ chối nhiều lần, bạn cần phải làm theo những bước sau để cải thiện khả năng đậu visa cho những lần sau:

 • Đầu tiên, tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình bị đánh trượt hồ sơ. Đọc kỹ thông báo từ phía LSQ để tìm ra điểm yếu của hồ sơ và cải thiện cho lần nộp tiếp theo.
 • Xem xét lại hồ sơ và đảm bảo những thông tin mà bạn cung cấp cho phía LSQ là chính xác và đúng sự thật. Đọc kỹ những yêu cầu của ĐSQ Úc và tuân thủ đầy đủ các quy định.
 • Chuẩn bị trước một vài câu hỏi từ kinh nghiệm phỏng vấn trước đó để có thể trả lời một cách hợp lý.
 • Chứng minh chi tiết và đầy đủ nguồn tài chính của bản thân. Đảm bảo bản thân có thể chi trả đầy đủ cho toàn bộ chuyến đi.
 • Tìm kiếm và sử dụng một dịch vụ xin visa Úc uy tín. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm thông tin và cải thiện hồ sơ thì tìm kiếm một dịch vụ xin visa sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Bị từ chối visa Úc nhiều lần có khả năng đậu visa không?

Bị từ chối visa Úc nhiều lần không đồng nghĩa với việc bạn không có cơ hội đến Úc. Mỗi trường hợp xin visa sẽ được xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, dù bị từ chối nhiều lần, bạn vẫn sẽ có cơ hội đậu visa Úc trong tương lai.

Tuy nhiên, việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn khi xin visa những nước khác, do đó bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và chính xác để tránh trường hợp bị từ chối nhiều lần.

Bị từ chối visa Úc nhiều lần có khả năng đậu visa không?

May Travel –  Dịch vụ xin visa du lịch Úc uy tín tại TP. HCM

Bên trên là toàn bộ những chia sẻ của May Travel về câu hỏi “Rớt visa Úc bao lâu xin lại được?”. Hy vọng từ những giải đáp của May Travel có thể giúp bạn tìm được lý do trượt hồ sơ để từ đó có thể cải thiện cho lần nộp hồ sơ xin visa Úc lần sau. Nếu bạn đang gặp rối trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, hãy liên hệ với May Travel qua số hotline 0933 094 119 để được tư vấn và hỗ trợ và khắc phục hồ sơ trong lần nộp tiếp theo nhé.

Bài viết liên quan
        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo