Hướng dẫn điền tờ khai thăm thân nhân Úc

Rate this post

Tờ khai thăm thân nhân Úc là giấy tờ bắt buộc phải có khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc. Nếu điền tờ khai không chính xác, thiếu thông tin thì tỷ lệ trượt visa của bạn lên đến 99%. Nếu bạn chưa biết tờ khai này như thế nào thì hãy để May Travel hướng dẫn điền tờ khai thăm thân nhân Úc chi tiết trong bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Úc mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Úc trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA ÚC

 

Tờ khai thăm thân nhân Úc là gì?

Tờ khai thăm thân nhân Úc (Details of relatives form) là một biểu mẫu thông tin bắt buộc phải hoàn thiện khi thực hiện thủ tục xin visa du lịch Úc. Biểu mẫu này được sử dụng để xác nhận tình trạng và mối quan hệ của đương đơn với những thành viên trong gia đình, nhằm phục vụ cho quá trình điều tra của các quan chức lãnh sự Úc trong quá trình xét duyệt cấp thị thực Úc.

Tờ khai thăm thân nhân Úc là gì? 

Tờ khai thăm thân Úc bắt buộc phải có trong hồ sơ xin visa Úc

Trước đây, đương đơn xin visa Úc có thể chọn giữa việc nộp hồ sơ trực tuyến và nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS. Trong đó, bản tiếng Anh dùng để nộp hồ sơ trực tuyến, còn bản song ngữ Anh/Việt dùng để nộp tại văn phòng VFS. Tuy nhiên, theo quy định hiện tại của cơ quan Lãnh sự Úc, đương đơn phải nộp hồ sơ xin visa Úc trực tuyến, vì vậy bạn nên sử dụng bản tiếng Anh.

So với mẫu đơn bằng tiếng Việt, bản tiếng Anh thường bao quát nhiều thông tin hơn. Do đó, việc điền toàn bộ tờ khai bằng tiếng Anh có thể làm cho nhiều người cảm thấy bối rối. Hãy kiên nhẫn và cẩn thận khi điền chi tiết vào tờ khai về thân nhân xin visa Úc theo từng bước được hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn điền tờ khai thăm thân nhân Úc chi tiết A-Z

Để xin visa 600 Úc thì cần điền chính xác và đầy đủ thông tin ở 02 trang của tờ khai thăm thân nhân Úc. Các thông tin cần điền cho mỗi cá nhân bao gồm:

 • Họ tên đầy đủ: Viết hoa không dấu giống trong hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân.
 • Ngày tháng năm sinh: Viết theo định dạng ngày/tháng/năm.
 • Tình trạng hôn nhân: Married (đã kết hôn)/ Never Married (chưa từng kết hôn)/ Divorced (ly dị)/ Engaged (đã đính hôn)/ Separated (ly thân)/ Widowed (vợ/chồng đã mất)
 • Nơi ở hiện nay: Điền tên thành phố/ tỉnh thành nếu ở Việt Nam hoặc tên quốc gia nếu đang sinh sống nước ngoài.
 • Nghề nghiệp: Công việc hiện tại.
 • Đã từng xin visa đi Úc chưa: Điền Yes nếu đã từng xin hoặc No nếu chưa từng xin trước đây.

Dưới đây là hướng dẫn điền tờ khai thăm thân nhân Úc theo từng trang trong tờ đơn này.

Trang 1: Danh sách thân nhân của đương đơn

Hướng dẫn điền tờ khai thăm thân nhân Úc trong trang 1

Trang 1 của tờ khai thăm thân nhân Úc

 • Visa Applicant: Đương đơn nộp đơn xin thị thực.
 • Parents of Visa Applicant*: Cha và mẹ của đương đơn nộp đơn xin thị thực.
 • All siblings of Visa Applicant*: Tất cả anh/ chị/ em ruột ruột hoặc nuôi của đương đơn nộp đơn xin thị thực.
 • All children of Visa Applicant (including adopted children & step-children*): Tất cả con cái của đương đơn nộp đơn xin thị thực, bao gồm cả con nuôi và con riêng của vợ/chồng.

Trang 2: Danh sách thân nhân của vợ/chồng đương đơn

Hướng dẫn điền tờ khai thăm thân nhân Úc trong trang 2

Trang 2 của tờ khai thăm thân nhân Úc

 • Spouse/de facto of Visa Applicant*: vợ/chồng của đương đơn nộp đơn xin thị thực.
 • Parents of spouse/de facto of Visa Applicant*: cha mẹ vợ/chồng của đương đơn nộp đơn xin thị thực.
 • All siblings of spouse/de facto of Visa*: anh chị em của vợ/chồng của đương đơn nộp đơn xin thị thực.
 • All children of spouse/de facto of Visa Applicant (including adopted children & step-children*): tất cả các con của vợ/chồng đương đơn nộp đơn xin thị thực, bao gồm cả con riêng và con nuôi.

Ngoài ra ở trang này, đương đơn cũng sẽ phải điền thông tin về Lịch sử công việc trong 10 năm gần đây tại mục “Applicant’s employment history for the last ten years.”

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần điền ngày tháng năm vào ô “Date” mà không cần phải ký tên. Sau đó cho vào mục Hồ sơ xin visa Úc của mình để sẵn sàng cho quá trình xin thị thực vào xứ sở chuột túi.

Lưu ý khi điền tờ khai thăm thân nhân Úc

Ngoài biết cách điền tờ khai thăm thân nhân Úc thì bạn còn cần chú ý những điều sau: 

 • Điền thông tin đầy đủ về tất cả thân nhân và người liên quan ở cả 2 trang của tờ khai, bao gồm cả những người thân đã qua đời.
 • Tên của đương đơn và người thân của đương đơn phải được viết in hoa toàn bộ và đảm bảo viết đúng thứ tự.
 • Đảm bảo mọi thông tin trong tờ khai rõ ràng, chính xác và phải khớp với các giấy tờ khác trong hồ sơ như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,… Sai thông tin có thể khiến đơn xin visa của bạn bị lãnh sự Úc nghi ngờ và từ chối ngay lập tức.

Lưu ý khi điền tờ khai thăm thân nhân Úc

Đảm bảo mọi thông tin trong tờ khai phải chính xác và trung thực

Hy vọng với hướng dẫn điền tờ khai thăm thân nhân Úc chi tiết trong bài viết trên, bạn đã có thể tự tin điền được mẫu đơn quan trọng này. Số lượng thông tin trong tờ khai nhân thân xin visa Úc khá nhiều. Vì vậy bạn hãy làm từng bước thật cẩn thận để tránh sai sót nhé, chúc bạn xin visa Úc thành công!

Bài viết liên quan