Xin visa Úc có phỏng vấn không? 9 câu hỏi phỏng vấn hay gặp

Rate this post

Visa là “chìa khóa” để bạn nhập cảnh và khám phá nước Úc. Ngoài thủ tục và hồ sơ, rất nhiều người thắc mắc không biết xin visa Úc có phỏng vấn không. Cùng theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây của May Travel để nắm rõ những kinh nghiệm phỏng vấn visa Úc.

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Úc mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Úc trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA ÚC

 

Xin visa Úc có phỏng vấn không?

Khác với visa Mỹ, quá trình xét duyệt hồ sơ xin Visa Úc thường không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, Viên chức lãnh sự quán Úc vẫn có thể gọi điện thoại phỏng vấn nếu họ cần thêm thông tin hoặc làm rõ một số điểm trong đơn xin visa của bạn. 

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Úc chủ yếu tập trung vào các thông tin đã được bạn cung cấp trong hồ sơ như: kế hoạch du lịch, thông tin cá nhân, khả năng tài chính, các ràng buộc tại Việt Nam,…

Quá trình xin visa Úc có phỏng vấn không? 

Quá trình xin visa Úc có phỏng vấn không? 

Phỏng vấn visa Úc bằng tiếng Việt hay tiếng Anh?

Bên cạnh thắc mắc xin visa Úc có phỏng vấn không thì nhiều người cũng lo lắng không biết viên chức lãnh sự hỏi bằng tiếng Việt hay tiếng Anh. Các cuộc phỏng vấn visa Úc qua điện thoại đều được tiến hành bởi lãnh sự viên của Văn phòng Thị thực bằng tiếng Việt. Vì vậy nếu bạn nhận được yêu cầu phỏng vấn mà không biết tiếng Anh thì cũng đừng lo lắng quá nhé!

Phỏng vấn visa Úc bằng tiếng Việt hay tiếng Anh

Bạn có thể phỏng vấn visa Úc bằng tiếng Việt

9 câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Úc

Câu 1: Tại sao bạn lại muốn du lịch đến Úc?

Hiện Úc khá quan ngại du khách nước ngoài sử dụng visa diện du lịch – công tác – thăm thân để ở lại làm việc bất hợp pháp. Vì thế với câu hỏi này, bạn cần chứng minh cho nhân viên lãnh sự hiểu rằng, bạn muốn đến Úc để khám phá cảnh đẹp, văn hóa và ẩm thực của quốc gia này mà không có mục đích khác.

Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Úc

Trả lời trung thực và trùng khớp với thông tin đã khai trong hồ sơ

Câu 2: Bạn dự định ở Úc bao lâu?

Câu hỏi này nhằm xác định xem bạn có quay về nước đúng hạn hay không. Bạn cần trả lời thời gian lưu trú tại Úc trùng khớp với thời gian trong lịch trình đã nộp cho Đại sứ quán. Tốt nhất bạn nên đưa ra thời gian lưu trú cụ thể bằng một con số như 5 ngày, 1 tuần,…

Câu 3: Khi sang Úc bạn sẽ lưu trú ở đâu?

Hãy cung cấp địa chỉ chính xác của khách sạn hoặc nhà người thân, bạn bè mà bạn dự định sẽ lưu trú, đảm bảo trùng khớp với thông tin trong hồ sơ visa. Hãy trả lời một cách dứt khoát, nhanh chóng để chứng bạn đã được chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng cho chuyến đi này.

Câu 4: Lịch trình chuyến đi Úc của bạn như thế nào?

Đối với câu hỏi này, bạn cần trình bày chi tiết lịch trình đã nêu trong hồ sơ, bao gồm các điểm tham quan dự kiến, danh sách những người bạn sẽ gặp gỡ, số điện thoại hoặc thông tin liên hệ khi cần thiết,… Ví dụ, tôi dư định ghé thăm nhà em gái ở Melbourne tại địa chỉ (…) trong khoảng 1 tuần. 

Các kinh nghiệm phỏng vấn visa Úc

Trả lời lịch trình mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ

Câu 5: Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến du lịch Úc này là bao nhiêu?

Khi được hỏi về kinh phí dự tính cho chuyến đi, bạn cần phải trả lời theo thông tin đã khai báo trong hồ sơ. Thông thường, bạn cần cung cấp thông tin về số dư trong tài khoản của mình (theo quy định từ 5000 USD trở lên) và số tiền đó cần phải có trong tài khoản từ trước thời điểm xin visa du lịch Úc. Nếu bạn đã ước tính chi phí cho chuyến đi trước đó, điều này sẽ cho lãnh sự Úc thấy bạn đã có một kế hoạch chu đáo.

Câu 6: Ai là người bảo trợ tài chính cho bạn trong thời gian bạn du lịch tại Úc?

Với câu hỏi này bạn chỉ cần trả lời theo đúng với những gì đã khai trong hồ sơ trước đó, cũng như nêu được mức thu nhập hiện tại của người bảo lãnh để tăng tính thuyết phục.

Câu 7: Bạn có mua bảo hiểm du lịch chưa? Bạn mua ở đâu?

Không riêng gì Úc mà khi du lịch nước ngoài bạn đều cần có bảo hiểm du lịch. Thông tin nơi bạn mua bảo hiểm du lịch phải trùng khớp với thông tin trên hồ sơ.

Câu 8: Bạn có về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch ở Úc không?

Để trả lời, bạn cần chỉ ra các ràng buộc của mình tại Việt Nam như: tình trạng hôn nhân gia đình, sở hữu tài sản đầu tư, thông tin về công việc và thu nhập ổn định,…

Câu 9: Bạn có người thân ở Úc hay không?

Khi gặp câu hỏi này, hãy trả lời một cách thành thật về mối quan hệ của bạn với người thân tại Úc (nếu có). Đồng thời, bạn cần chứng minh mối ràng buộc của mình tại Việt Nam. Mối ràng buộc này có thể bao gồm quan hệ gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái,…), công việc, tài sản,…

TOP câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du lịch Úc

Lưu ý, mỗi đơn xin visa du lịch Úc đều có điều kiện và hồ sơ riêng biệt. Vì vậy, các câu hỏi trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Hy vọng những thông tin mà May Travel cung cấp trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc xin visa úc có phỏng vấn không. Để đảm bảo hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự, tránh tình trạng bị gọi điện phỏng vấn thì bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Úc trọn gói uy tín của May Travel. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình hỗ trợ và tư vấn theo từng trường hợp hồ sơ, giúp bạn nâng tỷ lệ đậu visa cao nhất. Để nhận tư vấn bạn vui lòng liên hệ với May Travel qua Hotline: 0933 094 119 – 028 3535 3316.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa Úc online tự túc 2024 chi tiết từ A-Z

Bài viết liên quan
        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo