Hướng dẫn xin thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết từ A – Z

Rate this post

Là quốc gia nằm giữa hai lục địa Á – Âu nên Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu nền văn hóa giao thoa giữa phương Đông và phương Tây. Chính vì vậy, quốc gia này trở thành điểm đến được yêu thích của nhiều du khách, trong đó có người Việt. Hiện việc xin visa Thổ Nhĩ Kỳ không quá phức tạp, đặc biệt khi Việt Nam trở thành một trong những quốc gia được cấp thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ. Với thủ tục và hồ sơ đơn giản, tấm eVisa sẽ giúp du khách Việt dễ dàng đặt chân tới vùng đất này. 

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Thổ Nhĩ Kỳ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA THỔ NHĨ KỲ

 

Thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ là gì?

Thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ (e-visa) là loại thị thực ngắn hạn, cho phép người sở hữu visa nhập cảnh 1 lần duy nhất vào Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch, công tác, ngắn hạn. Thị thực điện tử này có thời hạn 180 ngày và được lưu trú tối đa 30 ngày tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trong quá trình lưu trú tại đất nước này, đương đơn cần phải giữ e – visa để có thể xuất trình khi cần thiết.

Thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ là gì?

eVisa giúp du khách Việt dễ dàng đặt chân đến Thổ Nhĩ Kỳ

Điều kiện xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Công dân Việt Nam nếu có nhu cầu xin thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Phải có visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc các nước như Mỹ, Anh, Ireland.
 • Đương đương nhập cảnh vào Thổ với mục đích du lịch hoặc công tác. Nếu nhập cảnh vào đất nước này với mục đích du học hoặc lao động thì phải xin visa tại các cơ quan đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ ở đất nước mà mình đang sinh sống.
 • Sở hữu thị thực hoặc thẻ cư trú còn hiệu lực ngay thời điểm nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Có thẻ visa hoặc master card để thanh toán lệ phí xin visa

Cách xin e visa Thổ Nhĩ Kỳ

Thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ được đăng ký hoàn toàn trực tuyến, bạn cần phải thực hiện theo trình tự các bước sau để có được visa đi Thổ nhé.

Bước 1: Truy cập website của Đại Sứ Quán Thổ Nhĩ Kỳ

Tại bước này, đương đơn cần phải truy cập vào website https://www.evisa.gov.tr/en/ để khai báo những thông tin xin visa.

Bước 2: Điền tờ khai xin visa

Điền tờ khai xin visa

Tiến hành điền tờ khai xin visa

Tại trang chủ, bạn tiến hành nhấn vào mục:

 • “Apply now” để điền đơn xin visa.
 • Click chọn “Country/ Region” và nhấn chọn “Việt Nam”.
 • Tại mục Travel Document chọn “Ordinary passport”.
 • Tại mục “Security Verification” bạn tiến hành điền mã cache bên dưới.
 • Sau đó nhấn chọn Save and Continue.

Bước 3: Xác nhận các điều kiện xin visa

Xác nhận rằng bản thân đã đáp ứng đủ những điều kiện xin visa (như đã nêu ở trên), sau khi đã xác nhận xong nhấn “Save and continue”.

Bước 4: Khai báo thông tin cá nhân

Lưu ý, tại mục “Type of Supporting Doc”, bạn chỉ được phép chọn 1 trong 2 lựa chọn: “Visa” hoặc “Residence permit” (thẻ cư trú). Sau đó,  chỉ cần khai báo những thông tin cá nhân theo yêu cầu rồi nhấn “Save and continue”.

Sau khi đã nhấn Save, những thông mà đương đơn đã khai báo sẽ được hiển thị lại để kiểm tra lại một lần nữa. Nếu tất cả những thông tin đã chính xác thì chọn “Verify” để nộp hồ sơ đăng ký xin thị thực. Nếu cần chỉnh sửa thông tin, chỉ cần nhấn vào mục “Edit”.

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai

Bước 5: Xác nhận email

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bạn sẽ nhận được email phản hồi từ phía Đại Sứ Quán với địa chỉ: noreply@evisa.gov.tr kèm theo tiêu đề mail “E-mail address verification message REF…” với mục đích xác thực tài khoản email mà bạn đã cung cấp là chính xác.

Thư xác nhận sẽ được gửi về email của bạn

Thư xác nhận sẽ được gửi về email của bạn

Bước 6: Thanh toán lệ phí xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Khi hoàn tất các bước trên, nhấn chọn mục “make payment” và tiến hành thanh toán lệ phí e-visa Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức chuyển khoản qua cổng thanh toán. Lệ phí cho loại thị thực này là 20 USD. Khi thanh toán hoàn tất, thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được gửi đến email của bạn.

Những lưu ý khi xin e – visa Thổ Nhĩ Kỳ

Khi đăng ký xin thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Truy cập đúng trang web của Đại Sứ Quán Thổ Nhĩ Kỳ theo đường link https://www.evisa.gov.tr/en/ để đăng ký và nộp đơn xin visa.
 • Cung cấp chính xác những thông tin theo yêu cầu của phía Đại Sứ Quán. Nếu thông tin sai sót, sẽ ảnh hưởng đến kết quả và thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn.
 • Có thể lựa chọn nhiều hình thức thanh toán khi xin thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, PayPal.
 • Phí xin e-visa là cố định và sẽ không hoàn lại nếu hồ sơ bị trượt.
 • Kiểm tra kỹ những thông tin đã điền trong hồ sơ trước khi nhấn Save and continue.
 • Sau khi nhận được kết quả, hãy in e-visa thành file cứng và luôn mang theo trong quá trình lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng kết

Trên đây là cách xin e visa Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết từ A-Z mà May Travel đã tổng hợp và gửi đến bạn, hy vọng giúp ích cho bạn trong quá trình xin visa. Tuy nhiên, nếu gặp khăn khi xin thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ thì liên hệ với May Travel để được hỗ trợ chi tiết về dịch vụ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa nhập cảnh các nước, May Travel đã hỗ trợ thành công hàng ngàn khách hàng xin visa Thổ Nhĩ Kỳ.

Bài viết liên quan