Thời điểm vàng khi xin visa các nước châu Á – Âu – Mỹ – Úc

Rate this post

Nếu hồ sơ của bạn chưa đủ mạnh, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và chờ đợi “thời gian nới lỏng” của lãnh sự, nương theo đợt xét duyệt đó để tăng tỷ lệ đậu visa cao hơn. Dưới đây là các thời điểm vàng khi xin visa các nước châu Á, châu Mỹ, châu Âu và châu Úc mà May Travel đã tổng hợp để bạn tham khảo. 

Thời điểm vàng khi xin visa các nước châu Á – Mỹ – Âu – Úc

Visa Hàn và visa Nhật

Mùa hoa anh đào và mùa thu lá đỏ là hai thời điểm vàng khi xin visa các nước Nhật Bản, Hàn Quốc. Bởi ở Việt Nam, rất khó để chúng ta ngắm nhìn những con phố ngập trong sắc hoa anh đào nở rộ, hay trong sắc vàng sắc đỏ của lá phong. Khi xin visa Hàn hoặc visa Nhật vào thời điểm này, cơ quan lãnh sự cũng tin tưởng vào mục đích du lịch của bạn hơn. 

Ngoài ra, tết Nguyên đán cũng là thời điểm lý tưởng để xin visa hai nước này. Vào thời điểm này, người Việt được nghỉ từ 5 – 7 ngày nên có thời gian dài để đi du lịch. Khi bạn chọn thời điểm thích hợp, sắp xếp giữa công việc và chuyến du lịch hợp lý thì lạnh sự sẽ có lý do tin tưởng để cấp visa cho bạn. 

Thời điểm vàng khi xin visa các nước trên thế giới

Mùa thu là một trong những thời điểm lý tưởng để xin visa Hàn Nhật

Visa Mỹ 

Thông thường mọi người xin visa theo nhu cầu, kế hoạch cá nhân. Rất ít ai để ý đến việc phỏng vấn xin visa Mỹ vào thời điểm nào thì dễ đậu nhất. Trên thực tế, cuối năm luôn là thời điểm vàng khi xin visa nhập cảnh Hoa Kỳ .

Vào các tháng 10, tháng 11, tháng 12, nền kinh tế Mỹ khá sôi động, được chú ý nhất là ngành mua sắm và dịch vụ. Vì tình hình như vậy nên các viên chức lãnh sự sẽ xét duyệt visa dễ dàng hơn để đáp ứng nhu cầu cao từ đương đơn và thúc đẩy thị trường Mỹ sôi động vào dịp cuối năm. 

Bên cạnh đó, thời gian này gần các dịp nghỉ lễ dài và quan trọng như lễ Tạ Ơn, Giáng sinh và năm mới. Nhu cầu thăm người thân, bạn bè ở Mỹ vào những dịp này cũng tăng cao. Cơ quan lãnh sự Mỹ cũng vì thế mà bớt khắt khe hơn để cân nhắc trong việc đáp ứng nhu cầu số lượng người xin visa đi Mỹ nhiều. 

Cuối năm là thời điểm vàng khi xin visa Mỹ

Cuối năm là thời điểm vàng khi xin visa Mỹ

Visa Schengen

Tháng 4, tháng 5, tháng 6 là những tháng cao điểm của du lịch châu Âu. Đây là thời điểm nhiều nước châu Âu tổ chức các hội chợ, triển lãm, các hoạt động xúc tiến thương mại. Do đó, lượng người xin visa Schengen để tham dự các hoạt động trên nhằm tìm kiếm các sản phẩm mới, đối tác và khách hàng cũng tăng cao. Do đó, thời điểm vàng khi xin visa các nước Schengen là trước đó 1-2 tháng.

Thời điểm tốt nhất để xin visa Schengen

Nên xin visa sớm 1-2 tháng trước ngày dự tính khởi hành

Visa Úc 

Thời điểm vàng khi xin visa Úc là vào đầu tháng hoặc đầu năm. Lý do là thường vào thời điểm này, Bộ Di trú Úc mới có chỉ tiêu số lượng visa cho tháng và năm, từ đó tăng khả năng chấp thuận. Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Úc vào đầu tháng vào những tháng đầu năm thì khả năng được cấp thị thực của bạn cũng tăng cao. 

Ngược lại vào dịp cuối năm, việc xin visa Úc có thể trở nên khó khăn hơn do số lượng hồ sơ xin cấp thị thực tăng cao, đặc biệt là vào các ngày lễ như lễ Tạ Ơn, Giáng sinh. Điều này có thể làm tăng thời gian xử lý hồ sơ và giảm khả năng chấp thuận visa. 

Thời điểm xin visa Úc dễ đậu nhất

Thời điểm xin visa Úc dễ đậu nhất

Tuy nhiên, không phải cứ thời điểm xét duyệt dễ là có khả năng 100% đậu visa. Điều này còn phụ thuộc vào hồ sơ bạn chuẩn bị. Nếu hồ sơ của bạn không được chuẩn bị kỹ lưỡng, sắp xếp và giải trình thiếu logic thì tỷ lệ bị từ chối visa là rất cao. 

May Travel – Dịch vụ làm visa các nước uy tín TPHCM

Quá trình xin visa khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức. Bạn phải tìm hiểu hồ sơ cần nộp theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự, photo, dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ, đặt lịch hẹn nộp hồ sơ ở ĐSQ/LSQ/Trung tâm tiếp nhận thị thực,… Chỉ một chút sai sót trong hồ sơ thì bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực ngay lập tức. Vậy thì hãy để May Travel giúp hành trình chinh phục tấm visa trở nên dễ dàng hơn. 

Địa chỉ làm visa nhanh chóng, tỷ lệ đậu cao tại TPHCM

Làm visa nhanh chóng, tỷ lệ đậu cao tại May Travel

  • Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực và di trú các nước, May Travel hiểu rõ yêu cầu của lãnh sự các nước. Nhờ vậy, chúng tôi sẽ giúp quý khách chuẩn bị bộ hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.
  • Đội ngũ chuyên viên của May Travel tận tình, tận tâm và giàu kinh nghiệm, tư vấn chi tiết từng trường hợp hồ sơ, giúp quý khách gia tăng điểm mạnh và cải thiện điểm yếu, từ đó nâng cao tỷ lệ được cấp thị thực.
  • Hỗ trợ khách hàng trong toàn bộ quy trình xin cấp thị thực, từ điền tờ khai xin visa, photo, dịch thuật công chứng các loại giấy tờ, đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ, đến theo dõi quá trình xét duyệt và giao visa đến tận tay khách hàng. 

Hy vọng nội dung trong bài viết trên đã giúp bạn nắm được thời điểm vàng khi xin visa các nước. Tuy nhiên nếu sở hữu một bộ hồ sơ đẹp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà cơ quan lãnh sự đưa ra thì dù nộp vào bất cứ thời gian nào, tỷ lệ được cấp thị thực của bạn vẫn rất cao. Cần làm visa các nước châu Á – châu Âu – châu Mỹ – châu Úc – châu Phi thì liên hệ May Travel ngay nhé! 

Visa chắp cánh, cùng May Travel bay khắp 5 châu. Liên hệ Hotline: 028 3535 3316 – 0933 094 119 để nhận tư vấn visa chi tiết từ chúng tôi.

Bài viết liên quan