Hồ sơ xin visa Hàn bằng thẻ Shinhan Platinum đơn giản

Rate this post

Nếu bạn đang sở hữu tấm thẻ Platinum (Bạch Kim) của ngân hàng Shinhan thì bạn đã có đủ điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm C-3-1. Vậy hồ sơ xin visa Hàn bằng thẻ Shinhan Platinum gồm những gì? Tất tần tật về hồ sơ xin visa Hàn Quốc bằng tấm thẻ visa Shinhan Platinum sẽ được May Travel tổng hợp và gửi đến bạn trong bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Hàn Quốc mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA HÀN QUỐC

 

Thẻ Shinhan Platinum là gì?

Thẻ tín dụng Visa Platinum là loại thẻ hạng Bạch Kim, được ngân hàng Shinhan Việt Nam phối hợp cùng Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) phát hành rộng rãi. Điều kiện mở thẻ Platinum Shinhan như sau:

 • Thẻ thế chấp: Gửi tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng tại ngân hàng Shinhan.
 • Thẻ tín chấp: Chủ thẻ phải chứng minh thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng, làm việc từ 3 tháng trở lên ở cùng chức vụ. Đối với chủ thẻ kinh doanh tự do thì cần chứng minh thu nhập tối thiểu 500 triệu/năm, hoạt động kinh doanh ít nhất 2 năm.

Nếu đáp ứng được một trong hai điều kiện trên, bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh nào của Shinhan tại Việt Nam để yêu cầu mở thẻ visa Platinum.

Thẻ visa hạng Platinum của ngân hàng Shinhan

Thẻ visa hạng Platinum của ngân hàng Shinhan

Lợi thế khi xin visa Hàn bằng thẻ Shinhan Platinum

Một trong những ưu đãi đặc biệt dành cho chủ thẻ Shinhan Platinum là được miễn yêu cầu chứng minh tài chính khi nộp đơn xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm (C-3-1).

Ngoài đặc quyền về xin thị thực nhập cảnh Hàn Quốc, thì chủ thẻ Shinhan Platinum sẽ được cung cấp một số đặc quyền khi bay với hãng Korean Air hoặc Asiana Airlines. Đặc biệt khi sử dụng thẻ visa Shinhan ở mọi cấp hạng tại một số cửa hàng cafe, bánh ngọt tại Hàn Quốc thì bạn cũng được hưởng ưu đãi. Đây đều là những quyền lợi rất hữu ích cho chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn.

Thẻ visa hạng Platinum của ngân hàng Shinhan

Chủ thẻ Shinhan Platinum không phải chứng minh tài chính khi xin visa Hàn 5 năm

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc bằng thẻ Shinhan Platinum

Khi đã sở hữu tấm thẻ Shinhan Platinum thì tấm visa Hàn 5 năm gần như nằm trong tầm tay bạn. Hồ sơ xin visa Hàn bằng thẻ Shinhan Platinum cũng khá đơn giản bao gồm những giấy tờ dưới đây:

Thông tin nhân thân
 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, có tối thiểu 2 trang trống và kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).
 • 01 tấm hình 3,5×4,5cm nền trắng thấy rõ trán và tai.
 • CCCD photo mặt trước và sau trên 1 mặt giấy A4 (bản sao y).
 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc (tải trực tiếp trên website chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc).
Thông tin công việc
 • Với chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh và thuế.
 • Với người lao động: Xác nhận nhân viên.
 • Với người làm việc tự do: Cung cấp bằng chứng về công việc.
Thông tin thẻ Shinhan Platinum
 • Bản photo thẻ Shinhan Platinum.
 • Xác nhận chủ thẻ Shinhan Platinum.
 • Sao kê chi tiết giao dịch 6 tháng gần nhất.
Các giấy tờ khác
 • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc

Lưu ý khi xin visa Hàn bằng thẻ Shinhan Platinum

Xin visa Hàn Quốc bằng thẻ Shinhan Platinum cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn cần sử dụng thẻ ít nhất 6 tháng để có thể nhận được giấy xác nhận chủ thẻ và sao kê giao dịch. Nếu bạn đang dự định du lịch Hàn Quốc với cách thức này, hãy lên kế hoạch làm thẻ sớm để tránh gặp phải những phiền toái sau này.
 • Nếu bạn mở thẻ dưới hình thức tín chấp, bạn có thể nhận được giấy xác nhận chủ thẻ và sao kê ngay sau khi có thẻ. Tuy nhiên nếu mở thẻ dưới hình thức thế chấp, không phải vừa làm thẻ là bạn đã có thể xin visa Hàn bằng thẻ Shinhan Platinum ngay được.
 • Nhớ che đi 3 số CVV trên thẻ để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Khi đăng ký xin visa, bạn cũng cần mang theo thẻ Visa Platinum của Shinhan để đối chứng, kiểm tra thông tin và không phải nộp thẻ gốc.

Thẻ visa hạng Platinum của ngân hàng Shinhan

Thẻ Shinhan Platinum phải được mở tối thiểu 1 năm

Một số trường hợp chủ thẻ Shinhan Platinum bị từ chối cấp visa Hàn

Hiện có nhiều trường hợp chủ thẻ Shinhan Platinum không được cấp visa Hàn Quốc vì những lý do dưới đây:

 • Trường hợp 1: Mở thẻ nhưng không sử dụng, không có giao dịch trong khoảng 3 – 6 tháng hoặc giao dịch với số tiền rất nhỏ. Việc hiển thị sao kê sử dụng thẻ Platinum Shinhan sẽ phản ánh lịch sử chi tiêu của bạn. Điều này sẽ cho thấy bạn có thu nhập và khả năng chi tiêu ở một mức nhất định. Hãy tạo thói quen sử dụng thẻ tín dụng, không chỉ an toàn hơn so với việc mang theo tiền mặt mà còn để lại các giao dịch để hồ sơ có trọng lượng hơn. Việc xin visa Hàn Quốc cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn từ đó.
 • Trường hợp 2: Nếu có nghi ngờ về mục đích du lịch của bạn khi đến Hàn Quốc, thì ngay cả khi sở hữu thẻ Shinhan Platinum bạn cũng có thể bị từ chối cấp visa mà không cần phải thông báo lý do.

Thẻ visa hạng Platinum của ngân hàng Shinhan

Thẻ Shinhan Platinum có giao dịch dưới 6 tháng thì không thể xin visa Hàn

Trên đây là một số thông tin hữu ích về kinh nghiệm xin xin visa Hàn bằng thẻ Shinhan Platinum. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin visa Hàn Quốc. Nếu cần tư vấn về dịch vụ làm visa hàn quốc tự túc thì liên hệ May Travel ngay nhé!

Bài viết liên quan
        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo