Phí visa Mỹ 2024 bao nhiêu tiền? Cách đóng lệ phí visa Mỹ

Rate this post

Bạn phải thanh toán phí visa Mỹ thì mới có thể đặt lịch phỏng vấn. Vậy phí visa Mỹ bao nhiêu tiền? Cách đóng lệ phí visa Mỹ như thế nào? Hãy cùng May Travel giải đáp những thắc mắc về phí visa Mỹ trong bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Mỹ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA MỸ

 

Phí visa Mỹ bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất

Tùy theo từng diện visa mà phí xin visa Mỹ có sự khác nhau. Lưu ý từ ngày 10/4/2024, phí lãnh sự visa Mỹ sẽ áp dụng theo tỉ giá 1 USD = 26.000 VNĐ, thay vì 25.000 VNĐ như trước kia. Đương đơn đã thanh toán phí thị thực theo tỷ giá 1 USD = 25.000 VNĐ hoặc trước ngày 10/4 vẫn có thể sử dụng hóa đơn này đến khi hết hạn. 

Dưới đây là bảng cập nhật phí thị thực Mỹ mới nhất 2024 theo từng diện visa (đã cập nhật theo tỷ giá hối đoái 1 USD = 26.000 VNĐ): 

Loại visa

Ký hiệu

Lệ phí visa Mỹ

Du lịchB2Phí lãnh sự: 185 USD (4.810.000 VND)
Thăm thânB2
Công tácB1
Quá cảnhC-1
Du họcF/M/JPhí lãnh sự: 185 USD (4.810.0000 VND)

Phí SEVIS:

 • Có mẫu đơn I-20: 350 USD (khoảng 9.100.000 VND)
 • Có mẫu đơn DS-2019: 220 USD (khoảng 5.720.000 VND)
Vợ/chồng của công dân MỹKPhí lãnh sự: 265 USD (khoảng 6.890.000 VND) 
Định cưPhí định cư USCIS: 220 USD (khoảng 5.720.000 VND)

Bảng phí này chưa bao gồm lệ phí dịch vụ nhận/trả hồ sơ tại các bưu cục, công chứng giấy tờ, dịch thuật,… Các khoản phí này thường xuyên thay đổi, vì vậy nếu bạn muốn cập nhật phí xin visa Mỹ và hồ sơ cụ thể cho từng diện visa thì liên hệ Hotline: 0933 094 119 – 028 3535 3316 ngay nhé!

Tuy nhiên, đương đơn không cần phải nộp lệ phí xin thị thực Mỹ nếu thuộc các trường hợp sau:

 • Đương đơn nộp đơn xin thị thực loại A hoặc G với mục đích công tác.
 • Người nộp đơn xin thị thực loại J để tham gia chương trình được tài trợ bởi Chính phủ Hoa Kỳ.

Hướng dẫn cách đóng lệ phí visa Mỹ 

Cách đóng lệ phí visa Mỹ khá đơn giản, bạn chỉ cần thao tác theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Website nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ và đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có tài khoản thì bấm vào “New User”, điền thông tin theo yêu cầu để tạo tài khoản mới. 

Cách đóng lệ phí visa Mỹ theo từng bước

Đăng nhập vào tài khoản

Phí visa Mỹ bao nhiêu tiền?

Nếu chưa có tài khoản thì bạn cần điền thông tin theo yêu cầu để tạo tài khoản

Bước 2: Nhấn vào mục “Đơn xin Mới/Lên Lịch hẹn” ở bên trái màn hình. Điền đầy đủ thông tin về Loại thị thực, Nơi xin cấp thị thực, Diện thị thực và Mục đích xin thị thực. Lưu ý cơ quan lãnh sự mà bạn chọn phải trùng khớp với cơ quan bạn chọn trong đơn DS-160.

Chọn mục Đơn xin mới/ Lên lịch hẹn

Chọn mục Đơn xin mới/ Lên lịch hẹn

Chọn loại visa Mỹ muốn xin

Chọn loại thị thực

Chọn cơ quan lãnh sự xin cấp thị thực Mỹ

Chọn cơ quan lãnh sự xin thị thực

Chọn loại thị thực Hoa Kỳ phù hợp

Chọn loại thị thực phù hợp

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn theo hướng dẫn trong hình dưới đây. Lưu ý, mã số DS160 phải trùng khớp với mã số trên mẫu đơn DS160 đã nộp.

Thông tin phải trùng khớp với trong hộ chiếu

Thông tin phải trùng khớp với trong hộ chiếu

Bước 4: Đọc thông tin về lệ phí chuyển phát và chọn phương thức giao nhận hồ sơ. Nhấn “Tiếp tục” để bắt đầu quá trình đóng phí xin visa Mỹ. Trên màn hình sẽ hiển thị tổng số phí cần thanh toán sẽ được hiển thị. Bấm “Cash Payment” để nhận phiếu nộp phí visa Mỹ. Số tiền VND sẽ phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện tại do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định. Đương đơn không thanh toán đúng phí có thể không đặt được lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 5: In phiếu này và mang đến Bưu điện Việt Nam để nộp phí trong thời hạn quy định. Sau khi hoàn tất thanh toán phí visa, bạn sẽ nhận được số biên nhận. Hãy giữ biên nhận này cẩn thận vì bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn nếu thiếu số biên nhận này.

Biên nhận đóng phí xin visa Mỹ

Biên nhận đóng phí xin visa Mỹ

Nếu thanh toán phí xin thị thực trước 16:00 thì bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn từ 11:00 giờ sáng của ngày làm việc tiếp theo. Nếu bạn thanh toán phí sau 16:00 thì bạn chỉ có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn vào 2 ngày làm việc tiếp theo. Ví dụ, nếu bạn thanh toán lệ phí vào 16:05 ngày thứ Tư thì 11:00 ngày thứ Sáu bạn mới có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Lưu ý khi đóng lệ phí visa Mỹ

 • Không thu phí nếu nộp/nhận hồ sơ và hộ chiếu tại bưu cục Thanh Xuân (Số 1 Ngụy Như, Kon Tum, Hà Nội) và Bưu cục Cộng Hòa (18A Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM). Nếu NỘP hồ sơ ở các bưu cục khác thì đóng 13.000 đồng/hồ sơ. Nếu NHẬN hồ sơ ở các bưu cục khác thì đóng 14.000 đồng/hồ sơ. 
 • Đăng ký thông tin và cung cấp giấy tờ cần thiết nếu có người nhận hộ chiếu và visa thay bạn.
 • Mang theo bản sao hộ chiếu hoặc trang DS160 khi nộp phí visa tại bưu điện.
 • Thanh toán lệ phí bằng tiền mặt đúng số tiền ghi trên phiếu nộp tiền, với giá trị sử dụng trong 12 tháng từ ngày thanh toán.
 • Nếu các thành viên trong gia đình cùng xin thị thực Mỹ thì chỉ cần một lần thanh toán và một phiếu nộp tiền. 
 • Biên nhận không thể chuyển nhượng và không được sử dụng bởi người khác.
 • Nên đóng lệ phí xin visa Mỹ ở các bưu điện lớn vì những chi nhánh này thường đóng quầy trễ và xử lý chuyển tiền nhanh hơn. 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách đóng lệ phí visa Mỹ như thế nào. Nếu cảm thấy quá trình này quá phức tạp thì liên hệ Dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của May Travel nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách điền đơn DS-160, đặt lịch hẹn, đóng lệ phí và luyện phỏng vấn 1:1 để tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất!

Xem thêm: Điều kiện xin visa du lịch Mỹ? Chi phí xin visa du lịch Mỹ

Bài viết liên quan