Cách kiểm tra & đánh giá khả năng đậu visa Mỹ

Rate this post

Visa Mỹ là “chìa khóa” giúp bạn mở ra cánh cửa chinh phục xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên, đây cũng là visa thuộc top khó xin nhất với người Việt. Chính vì vậy, bạn hãy cùng May Travel tự đánh giá khả năng đậu visa Mỹ của bản thân, từ đó có thể tối ưu hóa sức mạnh hồ sơ và nâng cao tỷ lệ đậu thị thực nhé!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Mỹ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA MỸ

 

Cách tự đánh giá khả năng đậu visa Mỹ

Quá trình kiểm tra xác suất đậu visa Mỹ được dựa theo 5 yếu tố, đó là ràng buộc về công việc, ràng buộc về tài chính, ràng buộc về gia đình, thư mời từ người thân bên Mỹ và lịch sử du lịch của bạn. 

Ràng buộc về công việc

Chủ doanh nghiệp/Cổ đông công ty10 điểm
Người lao động có hợp đồng:

 • Lương từ 20 triệu VNĐ
 • Lương từ 10 – 20 triệu VNĐ
 • Lương dưới 10 triệu VNĐ
5 điểm

3 điểm

1 điểm

Kinh doanh tự do không có giấy phép lao động, làm việc không có hợp đồng

 • Thu nhập trên 50 triệu VNĐ
 • Thu nhập từ 20 – 50 triệu đồng
5 điểm

3 điểm

Ràng buộc về tài chính

Đứng tên nhà cửa, đất đai

 • Trên 2 tỷ VNĐ
 • Dưới 2 tỷ VNĐ
10 điểm5 điểm
Tài khoản ngân hàng

 • Trên 1 tỷ VNĐ
 • Từ 500tr – 1 tỷ VNĐ
 • Dưới 500 triệu VNĐ
10 điểm5 điểm 

2 điểm

Ràng buộc về gia đình

Có giấy đăng ký kết hôn và có con dưới 10 tuổi10 điểm
Có giấy đăng ký kết hôn và có con trên 10 tuổi8 điểm
Độc thân và có con dưới 10 tuổi7 điểm
Độc thân và có con từ 10 – 15 tuổi6 điểm
Có giấy đăng ký kết hôn và không có con5 điểm

Thư mời

Từ người thân thiết ba/mẹ/anh/chị/em/cô/dì/chú/bác….5 điểm
Từ bạn bè/bà con xa3 điểm

Lịch sử du lịch

Đã từng đi Úc hoặc Canada10 điểm
Đã đi châu Âu9 điểm
Đã đi Hàn Quốc hoặc Nhật Bản8 điểm
Đã đi Hong Kong7 điểm
Đã đi du lịch từ 3 nước trở lên6 điểm
Đã đi du lịch từ 1 – 3 nước5 điểm
Đã từng rớt visa Mỹ-5 điểm

Sau bài đánh giá khả năng đậu visa Mỹ, những ứng viên đạt từ 30 điểm trở lên có khả năng xin visa Mỹ thành công. Tuy nhiên, quá trình xin visa Mỹ còn phụ thuộc vào yếu tố cảm tính của viên chức lãnh sự trong quá trình phỏng vấn. Câu trả lời của bạn trong buổi phỏng vấn đóng vai trò quyết định cuối cùng về việc cấp visa. 

Kinh nghiệm xin visa Mỹ “nộp đâu đậu đó” 2024

Sau khi kiểm tra xác suất đậu visa Mỹ và thấy mình có khả năng xin visa, thì bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây của May Travel để nâng tỷ lệ đậu visa Mỹ lên cao nhất. 

Xác định loại visa phù hợp

Trước khi xin visa, bạn cần xác định loại visa phù hợp với mục đích của mình. Du khách nước ngoài muốn đến Mỹ du lịch – công tác – thăm thân thì cần xin visa loại B1/B2. 

 • Visa Mỹ B1: Dành cho đương đơn có kế hoạch tham gia hoạt động kinh doanh tạm thời tại Mỹ như tham dự hội thảo, đàm phán và ký kết hợp đồng, thăm quan công ty, đào tạo công nghệ,…
 • Visa Mỹ B2: Dành cho đương đơn có mục đích chính là du lịch, thăm người thân, tham gia các khóa học ngắn hạn, điều trị y tế hoặc tham dự các hoạt động tương tự không liên quan đến công việc.

Đánh giá khả năng đậu visa Mỹ

Du lịch Mỹ thì cần xin visa B1/B2

Visa Mỹ B1/B2 có thời hạn 1 năm, cho phép nhập cảnh nhiều lần và có quyền lưu trú tối đa 6 tháng. Sau khi visa hết hạn thì bạn có thể gia hạn visa thêm 1 năm mà không cần phải phỏng vấn. 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Trước khi nộp đơn xin visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết bao gồm: 

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến nhập cảnh vào Mỹ và có tối thiểu 1 trang trống. 
 • Ảnh thẻ kích thước 5x5cm, nền trắng, chụp rõ mặt và hai tai, thời gian chụp không quá 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ. 
 • Đơn DS-160 được điền trực tuyến trên trang web của lãnh sự quán Mỹ.
 • Biên nhận thanh toán phí xử lý visa nhằm chứng minh đã thanh toán phí visa qua bưu điện. 
 • Thư hẹn phỏng vấn được sau khi đương đơn thanh toán phí visa Mỹ và đặt lịch hẹn online thành công. 
 • Lịch trình du lịch chi tiết với ngày đi/ngày về, địa điểm  khách sạn và các điểm du lịch mà bạn dự định ghé thăm. 
 • Thư mời từ người thân, họ hàng bên Mỹ hoặc các tổ chức mời bạn sang Mỹ. 
 • Giấy tờ chứng minh công việc: Nếu bạn là người đang đi làm, hãy mang theo giấy giới thiệu có xác nhận từ doanh nghiệp. Trong trường hợp đang đi học, bạn có thể mang theo giấy xác nhận từ trường, bảng điểm hoặc bằng cấp. Những tài liệu này sẽ chứng minh rằng bạn đang có công việc và cuộc sống ổn định tại Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Cung cấp một số giấy tờ như bảng lương của 3 tháng gần đây với xác nhận từ công ty, giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, sổ tiết kiệm,… Những bằng chứng này sẽ chứng minh rằng bạn có tình hình tài chính ổn định tại Việt Nam và có khả năng chi trả cho chuyến đi của mình.

Lên lịch hẹn phỏng vấn

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu, hãy lên lịch hẹn phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ hoặc đại sứ quán Mỹ gần nhất. Trên trang web của lãnh sự quán, bạn có thể chọn ngày và giờ phỏng vấn phù hợp với lịch trình của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ chi tiết từng bước

Tham gia phỏng vấn visa Mỹ

Như đã đề cập ở trên, bài đánh giá khả năng đậu visa Mỹ không đảm bảo 100% rằng bạn sẽ đậu visa Mỹ. Việc đậu hay rớt còn phụ thuộc vào quá trình phỏng vấn của bạn.

Tham gia phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ

Đến ngày phỏng vấn, bạn hãy ăn mặc lịch sự, đến đúng giờ và tự tin trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự. Theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ của May Travel, viên chức lãnh sự rất coi trọng sự thẳng thắn và trung thực trong câu trả lời của đương đơn. Mỗi đương đơn chỉ có khoảng vài phút để tham gia phỏng vấn nên bạn cần trả lời một cách dứt khoát, rõ ràng, không nên lòng vòng, ấp úng bởi nó có thể khiến bạn bị đánh trượt visa. 

Tại May Travel, chúng tôi luôn có những buổi luyện phỏng vấn để giúp khách hàng chuẩn bị tốt tâm lý, tự tin trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự để tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Xem thêm: Trọn bộ những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Kiểm tra thông tin visa

Kết quả đậu hay rớt visa sẽ được thông báo ngay sau buổi phỏng vấn. Nếu đậu visa, viên chức lãnh sự sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn. Nếu rớt thì bạn sẽ nhận lại visa cùng một lá thư từ chối màu trắng. 

Hộ chiếu kèm visa sẽ được gửi về địa chỉ của bạn qua đường bưu điện. Sau khi bạn nhận được visa, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin trên visa gồm: Họ tên, ngày hết hạn, loại visa. Nếu phát hiện bất kỳ sai sót nào, hãy liên hệ với lãnh sự quán Mỹ ngay lập tức để yêu cầu điều chỉnh.

Kiểm tra kỹ thông tin trên visa Mỹ

Kiểm tra kỹ thông tin trên visa Mỹ

Hy vọng thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn bạn biết cách đánh giá khả năng đậu visa Mỹ, cũng như có kinh nghiệm để nâng tỷ lệ đậu visa cho bản thân. Cần tư vấn dịch vụ xin visa Mỹ du lịch – công tác – thăm thân thì liên hệ May Travel ngay nhé!

Bài viết liên quan