Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? Gia hạn được không?

Rate this post

Visa Mỹ B1, B2 là diện thị thực ngắn hạn cấp cho những đương đơn muốn nhập cảnh vào quốc gia này với mục đích du lịch, công tác, thăm người thân. Vậy visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? Được phép nhập cảnh mấy lần? Ở lại trong bao lâu? Hãy cùng May Travel giải đáp những thắc mắc xoay quanh visa du lịch Mỹ trong bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Mỹ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA MỸ

 

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Thời hạn nhập cảnh là phạm vi thời gian hợp lệ để sở hữu thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Với diện visa du lịch Mỹ (B1, B2) có thời hạn 1 năm. Có nghĩa là trong vòng 1 năm của thời hạn, chúng ta có thể sử dụng visa đó để nhập cảnh vào Mỹ. 

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Mỹ có thời hạn trong 1 năm

Visa du lịch Mỹ được nhập cảnh mấy lần?

Trong thời hạn cho phép của visa, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần miễn là trong suốt thời gian đó, bạn tuân thủ đúng luật pháp của Hoa Kỳ và không lưu trú liên tục trong một thời gian dài.

Nếu muốn quay lại Mỹ sau khi thời hạn visa kết thúc, bạn có thể gia hạn visa mà không cần phải trải qua quy trình phỏng vấn như lần đầu tiên, miễn là không vi phạm luật pháp.

Visa du lịch Mỹ được phép nhập cảnh mấy lần? 

Visa Mỹ cho phép đương đơn nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn cho phép

Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?

Sau khi đã nhập cảnh vào Mỹ thì chúng ta cần lưu ý đến thời gian lưu trú của visa. Thời gian lưu trú của bạn sẽ được quyết định bởi đơn I-94. Tùy từng người mà thời hạn I-94 sẽ có sự khác nhau. Ví dụ khi nhập cảnh vào Mỹ bằng visa B1/B2, nhân viên có thể đóng dấu lưu trú 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày lên đơn I-94 tùy thuộc vào việc bạn trả lời như thế nào tại cửa khẩu. Trường hợp nhân viên hải quan không đóng dấu nào trên đơn I-94, thì có thể thời hạn lưu trú của bạn tối đa là 6 tháng. 

Nếu ở quá hạn thời gian cho phép, thì bạn sẽ bị trục xuất và khả năng cao là bị cấm nhập cảnh trở lại Mỹ.

Thời gian lưu trú phụ thuộc vào đơn I-94

Thời gian lưu trú phụ thuộc vào đơn I-94

Xin visa du lịch Mỹ có khó hay không? 

Thủ tục xin visa du lịch khá đơn giản. Bạn chỉ cần lên mạng điền đơn online, sau đó đặt lịch hẹn đến phỏng vấn, không cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ và đem đi dịch thuật công chứng như khi xin visa các nước khác. Tất cả quy định về thủ tục đều được cập nhật chi tiết trên website ĐSQ/LSQ Mỹ. 

Đặc biệt, yếu tố quan trọng giúp bạn đậu visa Mỹ chính là khả năng trả lời phỏng vấn xúc tích, ngắn gọn, dễ hiểu và trung thực. Đương đơn sau khi phỏng vấn visa Mỹ sẽ biết ngay kết quả mình đậu hay rớt. Nếu đậu, viên chức lãnh sự sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn. Nếu rớt, bạn sẽ được trả lại visa cùng một lá thư từ chối màu trắng.

Thủ tục xin visa du lịch không quá phức tạp

Thủ tục xin visa du lịch không quá phức tạp

Theo đó, quy trình xin visa du lịch Mỹ gồm 4 bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập website của ĐSQ/LSQ Mỹ để tải đơn DS-160, sau đó điền đầy đủ, trung thực các thông tin được yêu cầu.
 • Bước 2: Thanh toán lệ phí xin visa Mỹ (185$). Lưu ý rằng lệ phí này không được hoàn trả dù cho bất kỳ lý do gì.
 • Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn trên website của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Trong quá trình đặt lịch, cung cấp các thông tin như số hộ chiếu, số biên nhận trên giấy thanh toán phí visa, số mã vạch (bao gồm 10 chữ số) trên xác nhận hoàn tất mẫu đơn xin visa Mỹ DS-160.
 • Bước 4: Tham dự buổi phỏng vấn visa tại ĐSQ Mỹ (Hà Nội) hoặc LSQ Mỹ (TPHCM) theo lịch hẹn đã đặt. Khi đi phỏng vấn, bạn cần mang theo: hộ chiếu, ảnh 5x5cm nền trắng, giấy xác nhận đơn DS160 và giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn. Các giấy tờ khác như thư mời, giấy đăng ký kết hôn, hồ sơ chứng minh tài sản,… có thể mang theo nhưng nên để riêng, chỉ cung cấp khi viên chức lãnh sự yêu cầu. 

Làm sao để gia hạn được visa Mỹ?

Mỹ là quốc gia duy nhất trên thế giới cho phép đương đơn gia hạn visa. Nếu visa Mỹ của bạn gần hết hạn hoặc đã hết hạn trong vòng 48 tháng thì có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ. Thời hạn visa Mỹ sau khi được gia hạn là 1 năm, mỗi đương đơn có thể xin gia hạn visa tối đa 04 lần. Đương đơn có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện và không cần phỏng vấn. 

Bước 1- Hoàn tất đơn DS-160: Bạn tiến hành điền mẫu đơn DS-160 mới. Đơn DS-160 đã sử dụng ở lần trước không được chấp nhận.

Bước 2 – Đăng nhập tài khoản: Bạn truy cập đường dẫn https://cgifederal.secure.force.com/ và đăng nhập lại tài khoản đã dùng để làm hồ sơ trước đó. Nếu chưa có tài khoản thì bấm vào “New User” để tạo tài khoản mới.

Bước 3 – Chọn mục “Đơn xin mới – Lên lịch hẹn mới”: Trả lời tất các câu hỏi để xác định xem bạn có đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hay không. Lưu ý, ở mục số xác nhận DS-160 thì bạn nhớ cập nhật số DS-160 mới nha.

Bước 4 – Thanh toán lệ phí gia hạn visa: Bấm vào “Cash Payment” để nhận phiếu nộp phí gia hạn visa Mỹ. Sau đó in phiếu này và mang đến bưu điện được lãnh sự Mỹ chỉ định để nộp lệ phí gia hạn visa.

Bước 6 – Nhận thư xác nhận gia hạn visa: Sau 24 tiếng kể từ khi đóng phí gia hạn visa, bạn truy cập lại vào tài khoản ở <Bước 2> để nhập mã số biên nhận đóng tiền. Sau đó nhận và tải về thư xác nhận gia hạn thị thực.

Bước 7 – Chuẩn bị và nộp hồ sơ: 

 • Hộ chiếu mới & cũ (có chứa visa Mỹ được cấp gần nhất);
 • Giấy xác nhận đơn DS-160;
 • Ảnh thẻ 5*5cm nền trắng;
 • Thư xác nhận gia hạn visa;
 • Biên nhận đóng phí thị thực do Bưu điện Việt Nam cấp.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo checklist, bạn mang phong bì đựng giấy tờ đến Bưu điện, chọn “Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính”. Bưu điện Việt Nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến ĐSQ/LSQ Mỹ

Bước 8 – Chờ đợi và nhận kết quả: 

 • Nếu hồ sơ gia hạn thị thực Mỹ được chấp thuận, 7 – 10 ngày sau bưu điện sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ mà bạn đã cung cấp.
 • Nếu bị từ chối, ĐSQ/LSQ sẽ gửi lại hộ chiếu và thư yêu cầu phỏng vấn lại về địa chỉ mà bạn đã cung cấp trước đó

Quá trình xử lý và trả hồ sơ đơn xin gia hạn visa Mỹ thường từ 8-10 ngày làm việc. Trường hợp cần gia hạn visa Mỹ khẩn, đương đơn cần đóng thêm một khoản phí dịch vụ phát sinh. Hiện phí xin gia hạn visa Mỹ là 185$ và không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa.

Gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ ở đâu?

Theo quy định, ĐSQ/LSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tiếp nhận và xem xét hồ sơ xin visa Mỹ của các đương đơn. 

 • Đương đơn từ Quảng Nam trở về phía Bắc sẽ nộp hồ sơ tại ĐSQ Mỹ ở địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, TP. Hà Nội. Khi điền đơn DS-160, bạn cần chọn địa chỉ nộp hồ sơ là “Vietnam, Hanoi”.
 • Đương đơn từ Quảng Ngãi vào phía Nam sẽ nộp hồ sơ tại LSQ Mỹ ở địa chỉ: Số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM. Khi điền đơn DS-160, bạn cần chọn địa chỉ nộp hồ sơ là “VIETNAM, HO CHI MINH CITY”.

Ai đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện?

Để có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện thì bạn cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • Không sử dụng hộ chiếu trong 2 tuần tới.
 • Là công dân Việt Nam có xác nhận về cư trú tại Việt Nam.
 • Hiện đang lưu trú tại Việt Nam.
 • Visa Mỹ không định cư vẫn còn hạn hoặc đã hết hạn trong vòng 48 tháng.
 • Không bị từ chối visa Mỹ trong lần phỏng vấn gần nhất.
 • Visa Mỹ không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi, bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của mình.
 • Visa trước của bạn được cấp khi bạn đủ 14 tuổi/ trên 14 tuổi và đã cung cấp 10 dấu vân tay.
 • Thông tin trên hộ chiếu (tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch) phải trùng khớp với thông tin trên visa trước.
 • Không trả lời “CÓ” với bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

Nếu tôi không giữ hộ chiếu cũ có visa Mỹ thì sao?

Nếu bạn không giữ được hộ chiếu cũ chứa visa Mỹ, bạn sẽ không đủ điều kiện để gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện. Thay vào đó, bạn cần chuẩn bị điền lại đơn DS-160 và thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn, sau đó đến ĐSQ/LSQ Mỹ để tham gia phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ theo quy định.

Lời kết

Hy vọng nội dung trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? Được nhập cảnh mấy lần? Lưu trú trong thời gian bao lâu? Có thể gia hạn không? Cần hỗ trợ làm visa Mỹ hoặc gia hạn visa Mỹ thì liên hệ với May Travel ngay nhé! 

Trong hơn 10 năm qua, May Travel vinh dự đồng hành và hỗ trợ thành công hàng nghìn khách hàng xin visa du lịch – công tác – thăm thân Mỹ. Với dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói tại May Travel, quý khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ A đến Z, giúp quá trình làm visa Mỹ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, chi phí dịch vụ visa tại May Travel luôn được cam kết cạnh tranh, không có phát sinh bất kỳ chi phí nào thêm vào trong quá trình thực hiện.

Liên hệ với May Travel qua hotline: 0933 094 119 – 028 3535 3316 để nhận tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan