Visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không? Cách gia hạn visa Mỹ

Rate this post

Trường hợp visa Mỹ hết hạn có gia hạn được hay không? Có thể gia hạn visa Mỹ mấy lần? Khi gia hạn thị thực Mỹ có thể tham gia phỏng vấn hay không? Nếu bạn đang có chung những thắc mắc này thì hãy cùng May Travel theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được thông tin về thủ tục gia hạn thị thực Mỹ cùng những lưu ý và cập nhật mới nhất từ Đại sứ quán.

Visa Mỹ hết hạn gia hạn thêm được không?

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ là quốc gia duy nhất trên thế giới cho phép gia hạn visa. Quá trình gia hạn visa không yêu cầu phỏng vấn nếu đương đơn đáp ứng một số điều kiện và hoàn thành các bước cần thiết để ĐSQ/LSQ chấp thuận gia hạn visa. 

Hiện thủ tục gia hạn visa Mỹ khá đơn giản và thuận tiện, đương đơn chỉ cần cung cấp thông tin trên website của cơ quan lãnh sự Mỹ và gửi giấy tờ đầy đủ qua đường bưu điện là được. Vậy bạn đã biết visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không rồi chứ. 

Visa Mỹ hết hạn gia hạn được không? 

Mỹ là quốc gia duy nhất cho du khách nước ngoài gia hạn visa

Có thể gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần?

Đối với visa du lịch Mỹ có thời hạn 01 năm, khi visa sắp hết hạn thì bạn có thể xin gia hạn visa tối đa 04 lần. Mỗi lần gia hạn visa Mỹ, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà có thể được yêu cầu phải phỏng vấn. Điều đó có nghĩa với một lần phỏng vấn thành công, đương đơn có cơ hội xin được visa đi Mỹ liên tục 4 năm.

Để tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn nên chờ đến gần ngày hết hạn visa, khoảng 11 tháng trước khi xin gia hạn. Ví dụ nếu thời hạn visa đi Mỹ của bạn là từ 10/02/2023 đến 05/02/2024, bạn nên xem xét gia hạn visa vào khoảng tháng 1/2025 nếu chưa có ý định đi Mỹ ngay. 

Số lần được phép gia hạn visa Mỹ

Được phép gia hạn thị thực Mỹ 

Gia hạn visa Mỹ có cần tham gia phỏng vấn không?

Thông thường khi xin gia hạn thị thực Mỹ thì bạn không cần tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, ĐSQ/LSQ Mỹ có thể yêu cầu bạn đến phỏng vấn nếu cần làm rõ một số vấn đề trong hồ sơ của bạn.

Nếu được mời phỏng vấn thì bạn cũng không nên quá lo lắng, hãy kiểm tra lại hồ sơ của mình để xác định những thông tin còn chưa rõ ràng và chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn. Trong quá trình phỏng vấn gia hạn visa Mỹ, bạn nên trả lời các câu hỏi một cách trung thực, ngắn gọn và súc tích, hạn chế trả lời chỉ bằng “Có” hoặc “Không”.

Gia hạn visa Mỹ có cần phỏng vấn không

KHÔNG cần tham gia phỏng vấn khi xin gia hạn visa Mỹ

Điều kiện gia hạn visa Mỹ

 • Không sử dụng hộ chiếu 8 đến 10 ngày tới. 
 • Là công dân Việt Nam và có xác nhận về cư trú tại Việt Nam.
 • Thị thực Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 48 tháng và đang xin cùng loại thị thực. Thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn thị thực tới trước ngày ĐSQ/LSQ Mỹ nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực.
 • Không bị từ chối cấp thị thực trong lần xin visa gần nhất. 
 • Thị thực Mỹ trước đây không mất hoặc thu hồi. Bạn có thể nộp kèm hộ chiếu có thị thực Mỹ trước của bạn.
 • Thị thực trước được cấp khi bạn đủ 14 tuổi và đã cung cấp 10 dấu vân tay (tính từ ngày 7/11/2007, ngày Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay).
 • Nếu xin thị thực loại F và M cho việc du học, bạn phải tiếp tục học chương trình đã đăng ký khi được cấp loại visa trước đó, dù có thể học ở trường khác hoặc thay đổi chương trình học.
 • Muốn xin thị thực diện Khách trao đổi loại J, bạn phải tham gia cùng chương trình và có cùng số SEVIS như trên visa trước.
 • Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu trùng khớp với thông tin trên thị thực trước.
 • Trả lời “CÓ” cho bất kỳ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của DS‐160.

Hồ sơ cần chuẩn bị để gia hạn visa Mỹ

Hồ sơ chung
 • Bản sao giấy chứng sinh hoặc căn cước công dân (nếu hộ chiếu chỉ ghi năm sinh).
 • Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng và ít nhất 2 trang trống.
 • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần đây nhất (trường hợp hộ chiếu hiện tại không có visa).
 • Trang xác nhận DS-160 đã điền đầy đủ, nộp trực tuyến và có mã vạch hoàn chỉnh.
 • 1 ảnh 5x5cm nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng theo tiêu chuẩn quy định cho việc xin cấp visa Mỹ.
 • Nếu không có quốc tịch Việt Nam, cần gửi kèm giấy tờ chứng minh việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (chẳng hạn như bản sao thẻ tạm trú, visa Việt Nam, giấy phép lao động,…).
 • Thư xác nhận gia hạn thị thực qua đường bưu điện.
 • Biên lai chứng minh thanh toán phí gia hạn visa Mỹ qua dịch vụ bưu điện do Bưu Điện Việt Nam cấp.
Với trẻ em dưới 14 tuổi cần bổ sung
 • Bản sao CCCD/Hộ chiếu của bố mẹ/người bảo lãnh
 • Bản sao thị thực Mỹ hiện tại hoặc gần nhất mà bố mẹ/người bảo lãnh sở hữu. 
Với du học sinh cần chuẩn bị
 • Bản gốc mẫu đơn DS-2019/I-20.
 • Bảng điểm.

Cách gia hạn visa Mỹ online theo từng bước

Bước 1: Hoàn tất điền đơn DS-160

Để xin gia hạn visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ phù hợp với loại visa đã được cấp trước đó. Việc sử dụng đơn DS-160 đã điền trước đó sẽ không được chấp nhận. Do đó, bạn cần phải điền thông tin vào mẫu đơn DS-160 mới nhất theo hướng dẫn của May Travel. 

Cách gia hạn visa Mỹ online

Hoàn thành mẫu DS160 mới

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến visa Mỹ

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của ĐSQ/LSQ Mỹ và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Sau khi đăng nhập thành công, bạn trả lời tất các câu hỏi để biết được mình mình có đáp ứng đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ hay không. 

Bước 3: Nộp lệ phí

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa và hướng dẫn và hướng dẫn đóng phí. Sau khi đến bưu điện đóng tiền theo hướng dẫn và lấy biên nhận, bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Ba loại thông tin bạn cần chuẩn bị để đăng ký trực tuyến bao gồm: Số hộ chiếu, số biên nhận trên biên nhận thanh toán và số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn.

Đóng lệ phí gia hạn visa Mỹ

Đóng lệ phí gia hạn visa Mỹ

Bước 4: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

In Thư xác nhận gia hạn visa Mỹ bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn cùng tất cả các giấy tờ trong hồ sơ đã được May Travel liệt kê ở trên. Sau đó Mang phong bì đựng giấy tờ đến Bưu điện Việt Nam, chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Bưu điện Việt Nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. 

Lưu ý, không nên ghim bất kỳ tài liệu nào lại với nhau và mỗi hồ sơ của đương đơn cần được đặt trong một phong bì riêng biệt. Khi giao phong bì cho nhân viên bưu cục, bạn cần chỉ rõ địa chỉ nộp hồ sơ là LSQ Mỹ tại TPHCM hay ĐSQ Mỹ tại Hà Nội.

Bước 5: Chờ kết quả

Đến cuối quy trình quyết định cấp gia hạn visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ. Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, 7-10 ngày sau bưu điện sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ mà bạn đã cung cấp. 

Nếu hồ sơ gia hạn của bạn không được chấp thuận thì bên ĐSQ/LSQ sẽ gửi cho bạn hộ chiếu kèm thư yêu cầu phỏng vấn lại về địa chỉ mà bạn đã cung cấp trước đó.

Quy trình gia hạn visa Mỹ

Visa được dán trong hộ chiếu và gửi về bạn

Gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?

Trong hầu hết các trường hợp, quá trình xử lý và trả hồ sơ đơn xin thị thực thường mất từ 8-10 ngày làm việc. Điều này có nghĩa là trước khi gửi hồ sơ gia hạn visa đến ĐSQ/LSQ Mỹ, bạn cần đảm bảo không cần sử dụng hộ chiếu trong khoảng 2 tuần tiếp theo. 

Trong trường hợp cần gia hạn visa Mỹ khẩn, bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí dịch vụ phát sinh. Hãy nhớ rằng, chi phí gia hạn visa sẽ không được hoàn trả cho dù hồ sơ xin visa của bạn có bị từ chối.

Chi phí gia hạn visa Mỹ bao nhiêu?

Phí gia hạn thị thực Mỹ khác nhau tùy thuộc vào loại visa. Đối với visa Mỹ không định cư (du lịch, công tác, thăm thân), mức phí hiện tại là 160 USD trên một đơn xin gia hạn. Tuy nhiên, từ ngày 17/06/2023, mức phí này sẽ tăng lên 185 USD.

Phí xin gia hạn visa Mỹ đã bao gồm chi phí dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ của bạn đến Phòng Lãnh sự và gửi trả lại sau khi hoàn tất quá trình xử lý. Bạn có thể thanh toán lệ phí gia hạn visa trực tiếp tại các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam được liệt kê trong danh sách do Đại sứ quán cung cấp. Bạn có thể tải danh sách và tìm chi nhánh gần nhất tại đây.

Tất cả các khoản phí thanh toán không được hoàn lại và không thể chuyển nhượng, vì vậy bạn cần kiểm tra thông tin kỹ trước khi thực hiện thanh toán. Ngoài ra, bạn không cần phải đổi tiền sang USD mà có thể thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng, theo tỷ giá hối đoái thời điểm hiện tại do Bộ Ngoại giao Mỹ quy định.

Phí gia hạn visa Mỹ

Phí gia hạn visa du lịch Mỹ là 185 USD

Có thể gia hạn visa Mỹ gấp không?

Nếu không thể chờ đợi theo quy trình xử lý hồ sơ thông thường, bạn có thể yêu cầu phỏng vấn khẩn cấp. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều đủ điều kiện để được chấp thuận. Dưới đây là một số tình huống đặc biệt mà Đại sứ quán có thể xem xét:

 • Nhu cầu y tế
 • Lễ tang/ Sự cố đột xuất trong gia đình
 • Chuyến công tác khẩn cấp

Trước khi đặt lịch hẹn, bạn cần chắc chắn rằng có đầy đủ giấy tờ chứng minh tình trạng khẩn cấp. Điều kiện như tham dự đám cưới, lễ tốt nghiệp, việc hỗ trợ người thân mang thai, tham gia hội nghị hàng năm hoặc cơ hội du lịch cuối cùng sẽ không được xem xét để được hẹn phỏng vấn khẩn cấp.

Những trường hợp bị từ chối gia hạn visa Mỹ

Hàng năm vẫn có nhiều trường hợp bị từ chối gia hạn visa Mỹ, trong đó phổ biến nhất vì 3 nguyên nhân sau: 

 • Tờ khai DS-160 không logic hoặc không chính xác: Hãy nhớ rằng cơ quan cấp visa có khả năng kiểm tra thông tin mà bạn điền trong biểu mẫu này. Vì vậy, việc cung cấp thông tin không chính xác, không logic hoặc không trung thực sẽ dễ dàng bị phát hiện. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc từ chối gia hạn visa. Không chỉ trong DS-160 mà còn trong tất cả các hồ sơ khác, thông tin phải trùng khớp và chính xác. Do đó, việc lưu trữ các bản khai trước đó là cần thiết để đảm bảo thông tin rõ ràng khi gia hạn visa.
 • Thời gian du lịch hoặc lưu trú tại Mỹ kéo dài: Nếu bạn xin visa đi Mỹ với thời gian du lịch 2 tuần nhưng lại ở lại lâu hơn, cơ quan cấp visa có thể nghi ngờ mục đích thực sự của việc xin visa. Mặc dù visa không định cư Mỹ cho phép lưu trú tối đa 6 tháng, nhưng việc lưu trú vượt quá thời gian đã khai báo khi xin visa có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.
 • Từng vi phạm luật hoặc có ý định định cư Mỹ: Việc thay đổi mục đích visa ngay sau khi nhận được visa du lịch Mỹ hoặc vi phạm luật pháp có thể dẫn đến từ chối gia hạn visa Mỹ một cách vĩnh viễn.

Lưu ý khi gia hạn visa Mỹ

Việc yêu cầu gia hạn visa đi Mỹ hiện nay không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý cập nhật thông tin để chuẩn bị giấy tờ một cách tốt nhất. Các thay đổi trong chính sách gia hạn visa Mỹ không yêu cầu phỏng vấn tại Việt Nam như sau:

 • Đương đơn chỉ có thể xin gia hạn visa Mỹ khi visa hết hạn dưới 48 tháng chứ không phải là 24 tháng như trước đây. 
 • Tất cả hồ sơ xin gia hạn visa từ Quảng Ngãi trở vào sẽ được Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM xem xét. Khi điền đơn DS-160 bạn vui lòng chọn “VIETNAM, HO CHI MINH CITY”.
 • Tất cả hồ sơ từ các tỉnh thành còn lại (từ Quảng Nam trở ra) sẽ được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xem xét. Khi điền đơn DS-160 bạn vui lòng chọn “VIETNAM, HANOI”.

Lưu ý quan trọng khi gia hạn visa Mỹ

Lưu ý quan trọng khi gia hạn thị thực Mỹ

Gia hạn visa Mỹ nhanh chóng tại May Travel

Quá trình xin gia hạn visa Mỹ hiện nay khá phức tạp, đòi hỏi nhiều giấy tờ và quy trình xét duyệt khắt khe từ cơ quan lãnh sự. Để thuận tiện hơn trong việc gia hạn visa du lịch Mỹ, bạn có thể lựa chọn các đơn vị dịch vụ gia hạn visa uy tín để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình này.

May Travel là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú và visa các nước, đặc biệt có thế mạnh tại thị trường visa Mỹ. Ngay khi đăng ký dịch vụ gia hạn thị thực Mỹ tại May Travel, quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ trọn gói các thủ tục xin mới và gia hạn visa Mỹ, giúp cho quy trình gia hạn thị thực Mỹ diễn ra nhanh chóng nhất.

Trên đây là tổng hợp thông tin về điều kiện, hồ sơ, quy trình cũng như các thông tin liên quan về quá trình gia hạn visa Mỹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với May Travel để được tư vấn chi tiết và tận tình nhất!

Bài viết liên quan