Điền sai đơn DS160: Những lỗi thường gặp & Cách khắc phục

Rate this post

Điền đơn DS160 là bước không thể thiếu khi làm hồ sơ xin visa Mỹ. Chỉ khi hoàn thiện tờ khai này thì bạn mới đủ điều kiện để tham gia buổi phỏng vấn visa Mỹ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều đương đơn điền sai đơn DS160 khiến quá trình xét cấp visa Mỹ bị ảnh hưởng. Trong bài viết này, May Travel đã tổng hợp những lỗi sai thường gặp khi điền đơn DS 160 xin visa Mỹ, cũng như cách khắc phục khi điền sai DS160, qua đó giúp bạn tự tin hơn trong quá trình làm visa Mỹ. 

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Mỹ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA MỸ

 

Đơn DS160 là gì?

DS160 là mẫu đơn mà mọi đương đơn cần điền khi xin visa đi Mỹ. Theo quy định, mỗi đương đơn xin visa Mỹ với mục đích du lịch, công tác, thăm người thân đều phải hoàn tất mẫu tờ khai xin visa DS160 trực tuyến (bao gồm cả trẻ em). 

Đơn DS160 là gì?

Đơn DS160 là giấy tờ không thể thiếu khi làm hồ sơ xin visa Mỹ

Tờ khai xin visa Mỹ DS-160 yêu cầu điền đầy đủ thông tin của người xin visa và người bảo lãnh (nếu có). Đây là căn cứ để cơ quan lãnh sự Mỹ xác thực các thông tin mà bạn cung cấp, cũng như đánh giá mức độ đáng tin cậy để xét duyệt hồ sơ cho bạn. Chính vì vậy bạn tránh điền sai đơn DS160 để đảm bảo tỷ lệ đậu visa Mỹ cho bản thân. 

Nếu không hoàn tất form DS-160, bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ. Để đặt lịch hẹn, đương đơn cần có mã vạch được cung cấp sau khi hoàn tất việc điền thông tin trong tờ khai xin visa DS-160.

Xem thêm: Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa Mỹ DS 160 chi tiết

Những lỗi sai thường gặp khi điền đơn DS 160 xin visa Mỹ

Dưới đây là những lỗi điền sai đơn DS160 phổ biến mà nhiều người thường gặp nhất. 

Sai lầm về thu nhập

Để chứng minh tài chính cho chuyến đi, nhiều người đã cố tình nói “dối” về số tiền thu nhập thực tế của bản thân. Điều này là một lỗi nguy hiểm vì nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị chối visa và thậm chí là giảm tỷ lệ đậu trong những lần nộp sau. 

Ngoài ra, dù thu nhập cao nhưng không thể chứng minh nguồn tiền thì bạn cũng cần cân nhắc khi khai vào đơn DS160.

Những lỗi sai thường gặp khi điền đơn DS 160 xin visa Mỹ

Nói dối về mức thu nhập là lý do khiến nhiều đương đơn rớt visa Mỹ

Sai lầm về chứng minh công việc

Một số người nghĩ rằng để thuận lợi xin visa thì chỉ cần làm giả tài liệu về công việc. Tuy nhiên trong quá trình phỏng vấn, viên chức lãnh sự thường đặt câu hỏi về công việc hoặc nơi làm việc của đương đơn. Nếu trả lời mập mờ hoặc không thể cung cấp thông tin chính xác, có thể bạn sẽ bị phát hiện, dẫn đến từ chối visa ngay lập tức.

Sai lầm trong khai về nhân thân

Rất nhiều người điền sai đơn DS160 vì lỗi này. Khá nhiều trường hợp khi điền đơn DS160 phần về tình trạng hôn nhân, nhiều người đã ly hôn nhưng quyết định không khai báo điều này vì cho rằng thông tin ly hôn sẽ gây bất lợi. Hoặc họ nghĩ rằng nhân viên lãnh sự không kiểm tra giấy tờ nên có thể thông tin này không quan trọng. Tuy nhiên, khi bị lãnh sự đặt ra câu hỏi vì sao vợ/chồng không đi cùng và không thể trả lời, tỷ lệ trượt visa của bạn là 100%. 

Sai lầm trong khai về người thân ở Mỹ

Trên thực tế có rất nhiều người bị từ chối visa chỉ vì lý do “củ chuối” này. Họ e ngại rằng có người thân ở Mỹ sẽ ảnh hưởng xấu đến việc xin visa Mỹ của họ. Tuy nhiên, khi được hỏi về lý do du lịch đến Mỹ một mình nhưng lại nói đến việc thăm thân, thông tin về người thân tại đó vô tình được tiết lộ. Lúc này chuyên viên lãnh sự sẽ đánh giá bạn thiếu sự trung thực trong khai hồ sơ và tỷ lệ trượt visa của bạn là 100%. 

Tham khảo: 9 hiểu lầm về visa Mỹ thường gặp do USCIS bật mí

Sai lầm về lịch sử du lịch

Vấn đề về lịch sử du lịch là một lỗi phổ biến khi điền đơn DS160. Hãy trung thực khi trả lời về tất cả các điểm đến đã được đánh dấu trên hộ chiếu của bạn. Sự thành thật này sẽ giúp bạn tự tin khi đối diện với viên chức lãnh sự, đồng thời cũng tăng khả năng xin visa Mỹ của bạn.

Điền sai đơn DS160 phải làm sao?

Trên đơn DS 160 có hơn 150 câu hỏi. Số lượng câu hỏi như vậy khiến nhiều đương đơn gặp sai sót trong quá trình khai thông tin. Khi phát hiện điền sai đơn DS160, bạn có thể khắc phục theo gợi ý sau:

Bước 1: Nếu chưa đặt lịch phỏng vấn thì hãy truy cập lại vào https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx > Chọn địa chỉ nộp đơn xin cấp thị thực (ĐSQ Mỹ ở Hà Nội hay Tổng LSQ Mỹ tại TPHCM) > Nhấn mã xác thực > Chọn mục Retrieve an Application

Truy cập vào tài khoản của trang web Bộ Ngoại giao Mỹ

Truy cập vào tài khoản của trang web Bộ Ngoại giao Mỹ

Bước 2: Nhập mã số xác nhận DS 160 > Bấm Retrieve Application

Nhập mã số DS160

Nhập mã số DS160

Bước 3: Nhập câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật > Bấm chọn Retrieve Application

Trả lời các câu hỏi bảo mật

Trả lời các câu hỏi bảo mật

Bước 4: Bấm chọn “Create A New Application”, kiểm tra và cập nhật lại thông tin chính xác rồi Submit mẫu đơn DS 160 mới với thông tin đã thay đổi

Chọn mục Create A New Application

Chọn mục Create A New Application

Bước 5: Truy cập website http://www.ustraveldocs.com/vn, đăng nhập bằng email và password bạn đã đăng ký trước đây để cập nhật lại mã số DS160 mới, bấm Save để hoàn tất.

Cập nhật lại số DS160 mới

Cập nhật lại số DS160 mới

Trường hợp bạn đã đăng ký phỏng vấn thì sẽ không chỉnh sửa được mẫu đơn DS160. Lúc này bạn cần gọi điện thoại đến đường dây hỗ trợ visa Mỹ và thực hiện theo tư vấn.

Kinh nghiệm khi điền đơn DS160

Để tránh điền sai đơn DS160 khi làm visa Mỹ thì bạn cần lưu ý một số vấn sau:

  • Toàn bộ đơn DS160 phải được điền bằng tiếng Anh, ngoại trừ phần tên được yêu cầu điền bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. 
  • Thời gian để điền đơn DS160 là 20 phút. Hãy chuẩn bị cẩn thận vì sau khi hết thời gian mà vẫn chưa khai xong, bạn sẽ phải khai đơn lại từ đầu. 
  • Hãy ghi nhớ mã số đơn DS160 ngay từ đầu vì bạn chỉ có thể bấm lệnh in 1 lần duy nhất.
  • Hầu hết các câu hỏi trong đơn DS-160 là bắt buộc phải trả lời. Nếu có câu hỏi nào bạn cho rằng không liên quan đến trường hợp của mình, bạn có thể chọn “DOES NOT APPLY” để chuyển sang phần tiếp theo.
  • Khi nhập số ngày dự định ở Mỹ, bạn nên chọn số ngày nhỏ nhất có thể. Ví dụ, nếu bạn dự định đi 4 tuần, hãy điền là 1 tháng. Mặc dù thời gian tương đương nhưng Lãnh sự quán sẽ đánh giá cao hơn.
  • Khi khai báo lịch sử du lịch, bạn nên điền theo thứ tự từ các nước phát triển ở châu Âu đến châu Á, ưu tiên các nước lớn trước. Ví dụ: Canada – Đức – Pháp – Hà Lan – Nhật Bản – Hàn Quốc,…
  • Sau khi hoàn thành đơn DS160, bạn nên xem trước (preview) để kiểm tra thông tin. Nếu cần chỉnh sửa, hãy sử dụng các nút điều hướng ở dưới trang khai đơn, KHÔNG sử dụng nút Back/Forward ở phía trên của trình duyệt.
  • Sau khi in đơn DS160 thì cần kiểm tra lại xem phần mã vạch trên tờ đơn có bị mờ nhòe hay không. 

Kiểm tra thật kỹ trước khi nộp để tránh điền sai đơn DS160

Kiểm tra thật kỹ trước khi nộp để tránh điền sai đơn DS160

Các câu hỏi thường gặp về đơn DS160

Tìm đơn DS160 ở đâu?

Nộp đơn trực tuyến DS160 là bước quan trọng đầu tiên trong quy trình xin thị thực. Bạn có thể tìm đơn tại trang web của Lãnh sự quán Mỹ tại đường dẫn: https://ceac.state.gov/genniv/

Vì sao không truy cập được website lãnh sự Mỹ?

Trang web chỉ hỗ trợ các trình duyệt như: Firefox, Google Chrome và Internet Explorer 11 trở lên. Các trình duyệt như Safari và Microsoft Edge không được hỗ trợ.

Có thể điền đơn DS160 bằng tiếng Việt không?

Không, 100% câu trả lời khi điền đơn DS106 phải được viết bằng tiếng Anh, ngoại trừ họ và tên đầy đủ của bạn. Nếu sử dụng ngôn ngữ khác, đơn đăng ký sẽ bị từ chối và bạn phải điền đơn mới. Đây là một trong những lỗi điền sai đơn DS160 phổ biến nên bạn hãy nhớ điều này!

Có thể sử dụng lại đơn DS160 cho lần nộp sau không?

Bạn có thể sử dụng thông tin từ mẫu đơn DS160 cũ và điền thêm một số trường thông tin vào biểu mẫu đã lưu. Bạn có thể lưu lại mẫu DS160 cũ bằng một trong 2 cách dưới đây: 

  • Tuỳ chọn B > Tải lên đơn đăng ký đã lưu trước đây.
  • Tùy chọn C > Lấy lại đơn > Nhập ID thị thực > Tạo đơn mới.

Chỉ một lỗi nhỏ trong đơn DS160 cũng có thể khiến bạn trượt visa Mỹ. Do đó, bạn cần khai thông tin thật cẩn thận, đọc và rà soát lỗi thật kỹ sau khi điền xong để tránh điền sai đơn DS160. Nếu gặp khó khăn khi khai form DS160 cũng như chuẩn bị hồ sơ thì nhắn tin với May Travel để được tư vấn nhé! Dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của May Travel sẽ hỗ trợ bạn mọi thủ tục, từ khai form DS160, đặt lịch hẹn và luyện phỏng vấn 1:1 để tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và sự tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin visa Mỹ thành công. 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH MAY TRAVEL

Địa chỉ: 54 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0933 094 119

Tel: 028 3535 3316

Email: info@maytravel.vn

Xem thêm:  Điều kiện xin visa du lịch Mỹ? Chi phí xin visa du lịch Mỹ

Bài viết liên quan