Đơn xin nghỉ phép để xin visa bằng tiếng Anh – Việt – Song ngữ

Rate this post

Bạn là nhân viên công ty, đang có kế hoạch du lịch nước ngoài trong thời gian tới nhưng không biết viết đơn xin nghỉ phép để xin visa như thế nào? May Travel sẽ hướng dẫn bạn cách viết đơn xin nghỉ phép để nộp vào hồ sơ xin visa đi du lịch trong bài viết dưới đây!

Mẫu đơn xin nghỉ phép để xin visa du lịch mới nhất

Khi xin visa nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước tiên tiến như Hàn, Nhật, Schengen, Úc, Canada,… thì bạn cần chuẩn bị thêm đơn xin nghỉ phép. Đây là bằng chứng cho thấy bạn đã lên kế hoạch du lịch kỹ lưỡng cho ngày đi và ngày về. Chính những thông tin trong đơn xin nghỉ phép là một phần cơ sở để cơ quan lãnh sự quyết định có nên cấp thị thực cho bạn hay không. 

Đơn xin nghỉ phép khá quan trọng trong hồ sơ xin visa

Đơn xin nghỉ phép khá quan trọng trong hồ sơ xin visa

Để tải đơn xin nghỉ phép để nộp vào hồ sơ xin visa đi du lịch, bạn nhấn vào link và bấm vào nút tải xuống góc bên phải màn hình. Mẫu biểu được tải lên Google Drive và quét virus nên rất an toàn. 

Mẫu đơn xin nghỉ phép Tiếng Anh xin visa du lịch

Hầu hết lãnh sự quán các nước đều yêu cầu hồ sơ xin visa phải được dịch thuật sang tiếng Anh. Vì vậy để tiết kiệm chi phí dịch thuật thì bạn có thể chuẩn bị đơn xin nghỉ phép để nộp vào hồ sơ xin visa đi du lịch theo mẫu sau:

Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ xin visa du lịch

Nếu bạn làm việc trong công ty Việt Nam thì có thể bộ phận nhân sự hoặc quản lý không ký mẫu đơn nghỉ phép tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần dùng mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch song ngữ Anh – Việt để thay thế. 

Mẫu đơn xin nghỉ phép để xin visa du lịch (bản tiếng Việt)

Khi xin visa một số quốc gia bạn có thể sử dụng đơn xin nghỉ phép tiếng Việt và không cần dịch thuật sang tiếng Anh. 

Lưu ý khi điền đơn xin nghỉ phép để xin visa

Đơn xin nghỉ phép là một trong những giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa. Chính vì vậy, tờ đơn này phải được điền thông tin đầy đủ, chi tiết và có xác nhận từ công ty, doanh nghiệp bạn đang làm việc. Khi điền mẫu đơn xin nghỉ phép để nộp vào hồ sơ xin visa đi du lịch thì bạn cần phải lưu ý những điều sau: 

  • Phải có chữ ký và dấu mộc nhân sự công ty: Đơn xin nghỉ phép làm visa cần có chữ ký và dấu mộc của bộ phận nhân sự, nếu không được xác nhận thì tờ đơn này sẽ không có tác dụng.
  • Không cần giải thích lý do nghỉ: Thông thường, bạn không cần phải giải thích lý do đi du lịch trong đơn xin nghỉ phép của mình. Bạn chỉ cần ghi rõ ngày nghỉ và lý do “du lịch/personal travel” là đủ. 
  • Nộp đơn xin nghỉ phép trước 1-2 tuần: Việc nộp đơn xin nghỉ phép du lịch trước bao lâu còn tùy thuộc vào quy định của từng công ty. Tuy nhiên bạn cần nộp đơn xin nghỉ phép ít nhất trước 1-2 tuần so với ngày dự định nghỉ. Trước khi viết đơn, bạn cũng nên chuẩn bị kỹ thông tin về thời gian nghỉ mong muốn, số ngày nghỉ phép dự định và lý do đi du lịch.

Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ phép để làm visa du lịch 

Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ phép để làm visa du lịch nước ngoài

Quy trình xin nghỉ phép để xin visa du lịch

Các công ty, cơ quan hiện nay đều có quy trình cấp đơn xin nghỉ phép để làm visa du lịch tương tự nhau với các bước:

  • Bước 1: Tải đơn xin nghỉ phép để xin visa mà May Travel cung cấp ở trên về máy, sau đó điền đầy đủ và chính xác thông tin.
  • Bước 2: Nộp đơn xin nghỉ phép cho quản lý trực tiếp của bạn. Sau khi nhận đơn, quản lý sẽ xem xét lại lịch làm việc, khối lượng công việc và thời gian nghỉ phép của bạn, sau đó căn cứ vào quyết định của công ty để xét duyệt.
  • Bước 3: Quản lý chuyển đơn xin nghỉ phép lên bộ phận nhân sự của công ty. Nhân sự sẽ đóng dấu và ký tên. Nếu thiếu hai điều này thì tờ đơn này sẽ không có giá trị. 

Đơn xin nghỉ phép phải có dấu mộc của bộ phận nhân sự

Đơn xin nghỉ phép phải có dấu mộc của bộ phận nhân sự

Trên đây là đơn xin nghỉ phép để xin visa bằng tiếng Việt, tiếng Anh và song ngữ Anh- Việt do May Travel tổng hợp từ hàng ngàn hồ sơ xin visa của khách hàng. Hy vọng những thông tin mà May Travel cung cấp ở trên sẽ có ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin thị thực. Nếu bạn đang tìm công ty làm visa các nước uy tín thì liên hệ May Travel theo hotline 028 3535 3316 – 0933 094 119 ngay nhé!

Bài viết liên quan