Tổng hợp Danh mục hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ 2024

Rate this post

Có những loại hàng hóa thông thường, bạn nghĩ có thể mang theo được nhưng lại bị cấm mang vào Mỹ. Nếu không nắm được danh sách hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ, bạn có thể chịu mức phạt hàng nghìn USD khi nhập cảnh vào xứ cờ hoa. Chính vì vậy, việc lên kế hoạch trước và chọn được hàng hóa phù hợp giúp bạn có thể tránh được một số rắc rối tại sân bay. 

Danh mục hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ trong năm 2024

Mỹ áp đặt quy định nghiêm ngặt về việc mang theo thực phẩm khi nhập cảnh. Khi đi qua cửa an ninh, du khách phải điền trung thực và chính xác một biểu mẫu tờ khai nhập cảnh Mỹ. Nếu điền sai thông tin, du khách có thể nhận mức phạt lên đến 10.000 USD. Chính vì vậy bạn cần nắm rõ danh mục hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ để tránh những rắc rối không đáng có. Dưới đây là danh sách các loại hàng hóa bị cấm nhập cảnh vào Mỹ mà bạn cần phải chú ý.

Thực phẩm bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Thịt và gia cầm 

Theo quy định của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, các sản phẩm thịt tươi sống như thị heo, thịt bò, thịt gà,… đến từ các quốc gia đang mắc các loại mầm bệnh như cúm lở mồm long móng, cúm gia cầm, dịch tả lợn châu Phi,… đều bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Một số loại thịt nguội, giăm bông và xúc xích phải được kiểm tra chất lượng từ chính phủ Mỹ và được phê duyệt giấy phép nhập cảnh.

Lưu ý là tuyệt đối không mang thịt dê và thịt cừu vì đây là hai loại thịt bị cấm tuyệt đối mang vào Mỹ. Đừng cố gắng lách luật vì bất cứ hình thức nào vì nó có thể khiến bạn bị phạt đến vài nghìn đô.

Các loại hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ 

Cấm mang các loại thịt vào Mỹ

Trứng, sữa và các sản phẩm làm từ trứng/ sữa

Trứng và sữa cũng là hai sản phẩm trong danh mục hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ. Các chế phẩm từ trứng và sữa như bánh trung thu, bánh tét,… phải được nấu chín hoàn toàn.

Mỹ chỉ cho phép mang các loại sữa bột cho em bé với khối lượng và số lượng đủ dùng trong vài ngày. Những loại sữa này phải có tem mác, nơi xuất xứ, hạn sử dụng,… rõ ràng. 

Tuy nhiên, một số loại sản phẩm từ bơ và phô mai dưới dạng đặc thì đều được mang sang Mỹ.

Hải sản

Hải sản tươi sống không được phép nhập cảnh vào Mỹ. Chính phủ Mỹ chỉ cho phép du khách mang các loại hải sản đã qua chế biến như phơi khô, đông lạnh, xông khói và đã được đóng gói cẩn thận, có kèm theo nhãn mác và bao bì xuất xứ.

Thực phẩm cấm mang khi nhập cảnh vào Mỹ

Chỉ được mang hải sản đã qua sơ chế và được đóng gói cẩn thận

Các loại gia vị, trà, cà phê và mật ong

Các loại gia vị đóng gói, trà, mật ong, cà phê đều được thông qua xuất cảnh. Tuy nhiên, vì gạo có thể chứa côn trùng nên bạn tốt nhất là tránh mang gạo vào Hoa Kỳ để tránh những rắc rối không đáng có. 

Rau củ quả

Các loại rau, củ, quả, hạt giống đều được quy định nghiêm ngặt và kiểm tra kỹ lưỡng bởi các quan chức biên giới của Hoa Kỳ.

Tất cả các loại rau củ quả như ổi, mít, xoài, sầu riêng,… ở dạng tươi, sấy khô hoặc đông lạnh đều bị cấm mang vào Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và bệnh tật, đồng thời giảm nguy cơ gây hại cho nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Cây trồng, hoa và các cây được chiết nhánh, cắt cành

Một số loại cây, cành cây cắt, hạt giống có khả năng nhân giống, sản phẩm chưa chế biến và một số loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng được phép mang vào Mỹ, tuy nhiên cần cung cấp giấy phép nhập khẩu và các tài liệu chứng minh khác. 

Thức uống có cồn và thuốc lá

Quá trình nhập khẩu thức uống có cồn phải tuân theo quy định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (21 CFR 172.510) và các quy định của Cục Thương mại và Thuế Rượu và Thuốc lá thuộc Bộ Tài chính (27 CFR Phần 13.51, 5.42(a) và 5.65).

Ngoài các quy định liên quan đến luật pháp cấp quốc gia, luật pháp của tiểu bang nơi bạn đến du lịch, sinh sống hoặc định cư Mỹ cũng sẽ quy định riêng về lượng rượu bạn có thể mang theo. Để đảm bảo tuân thủ luật pháp và quy định của tiểu bang, trước khi mang theo đồ uống có cồn, bạn nên liên hệ với cơ quan quản lý đồ uống có cồn của tiểu bang để biết hướng dẫn chi tiết.

Chỉ người trên 21 tuổi mới được phép mang theo các sản phẩm thuốc lá, bao gồm xì gà, thuốc lá, thuốc lào. Số lượng tối đa cho mỗi người là 200 điếu thuốc và 100 điếu xì gà.

Danh sách hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ

Chỉ người trên 21 tuổi mới được mang theo các sản phẩm thuốc lá 

Thuốc và dược phẩm

Bạn chỉ được mang theo một lượng nhỏ dược phẩm và thuốc chỉ định cho mục đích cá nhân. Đồng thời mang theo toa thuốc của bác sĩ có ghi rõ tên thuốc, liều lượng sử dụng và tên người dùng. 

Mang theo số lượng thuốc đủ dùng và có đơn thuốc từ bác sĩ

Mang theo số lượng thuốc đủ dùng và có đơn thuốc từ bác sĩ

Các loại ma túy và một số loại thuốc khác có nguy cơ lạm dụng cao như Rohypnol, GHB và Fen-Phen sẽ bị xử lý nghiêm túc nếu bạn cố ý mang chúng vào Mỹ. Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc có chứa chất gây nghiện như một số loại thuốc ho, thuốc ngủ, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm thì cần tuân thủ các bước sau:

  • Khai báo tất cả các loại thuốc và dược phẩm bạn mang theo cho các quan chức CBP.
  • Vận chuyển những chất đó trong thùng chứa.
  • Chỉ mang theo lượng thuốc đủ dùng cho một người mắc bệnh đó.
  • Mang theo đơn thuốc từ bác sĩ của bạn, xác nhận rằng các chất này cần thiết cho sức khỏe của bạn và được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ.

Câu hỏi về hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ 

Danh sách hàng hóa bị cấm nhập cảnh vào Mỹ rất đa dạng. Dưới đây là thắc mắc chung của nhiều người Việt lần đầu nhập cảnh vào Mỹ. 

Có thể mang tôm khô vào Mỹ không?

Tôm khô và các loại hải sản khô có thể nhập cảnh vào Mỹ. Tuy nhiên việc đóng gói phải cẩn thận, không gây mùi khó chịu, có kèm theo nhãn mác và bao bì xuất xứ.

Có thể mang tổ yến vào Mỹ không?

Tổ yến và các sản phẩm chế biến từ chim Yến như nước yến đóng hộp, yến chưng, sào… đều bị cấm mang vào Hoa Kỳ. Nguyên nhân vì sản phẩm này có nguy cơ nhiễm bệnh Newcastle ở gia cầm và virus cúm gà H5N1.

Măng khô có thể mang vào Mỹ không?

Măng khô có thể mang vào Mỹ nếu được đóng gói theo tiêu chuẩn thương mại và có nhãn mác xuất xứ. Bạn cũng cần phải khai báo trong tờ khai nhập cảnh Mỹ. Trong trường hợp tự đóng gói tại nhà, bạn sẽ bị cấm mang vào do không đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn loại bỏ hết các mầm bệnh gây hại.

Có thể đem cá khô qua Mỹ không?

Tương tự như tôm khô, bạn có thể được phép mang cá khô qua Mỹ, nhưng cũng cần đóng gói theo tiêu chuẩn thương mại và có nhãn mác xuất xứ.

Vậy là May Travel đã tổng hợp và gửi đến bạn danh sách chi tiết các loại hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ. Dù khách cần thực hiện các quy tắc này để tránh những rủi ro trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh Mỹ. Còn gì thắc mắc thì bình luận bên dưới để May Travel giúp bạn giải đáp nhé! Cần hỗ trợ dịch vụ xin visa Mỹ thì liên hệ ngay với May Travel nhé.

Bài viết liên quan