Tổng hợp những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Rate this post

Mỹ là quốc gia nổi tiếng với những quy định xuất nhập cảnh nghiêm ngặt. Có rất nhiều trường hợp bị cấm nhập cảnh vào quốc gia này vì nhiều lý do cụ thể. Hãy cùng May Travel điểm qua những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Mỹ trong bài viết dưới đây.

Cấm nhập cảnh Mỹ là gì?

Cấm nhập cảnh vào Mỹ là khi một cá nhân bị từ chối quyền vào hoặc ở lại tại quốc gia này. Bộ Luật Di trú và Quốc tịch Mỹ đã quy định các lý do và căn cứ để cấm nhập cảnh. Trong đó một số lý do cấm nhập cảnh vào Mỹ phổ biến có thể kể đến như: vấn đề sức khỏe, liên quan đến hoạt động tội phạm/đe dọa an ninh quốc gia, thiếu giấy chứng nhận lao động (nếu yêu cầu), cư trú bất hợp pháp tại Mỹ, tạo gánh nặng cho xã hội,…

Bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vì nhiều lý do

Bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vì nhiều lý do

Tổng hợp những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Cấm nhập cảnh Mỹ vì các lý do sức khỏe 

Đây là một trong những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Mỹ phổ biến nhất. Nếu gặp những tình trạng sức khỏe dưới đây thì bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào quốc gia này:

 • Người mắc các bệnh truyền nhiễm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng như bệnh lậu, bệnh phong,  u hạt bẹn, bệnh hột xoài, bệnh giang mai truyền nhiễm, bệnh lao phổi. Lưu ý, viêm gan B và C không nằm trong danh sách lý do sức khỏe bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Ngoài ra kể từ ngày 04/01/2010, HIV cũng không còn nằm trong danh sách các bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.
 • Người không xuất trình được giấy tờ chứng minh việc tiêm vắc-xin phòng các bệnh như sởi, rubella, bại liệt, quai bị, uốn ván, bạch hầu, ho gà, cúm loại B và viêm gan B cũng như các loại bệnh có thể tiêm vắc xin phòng ngừa. 
 • Người có tiền sử mắc các rối loạn về thể chất hoặc tinh thần có thể thực hiện các hành vi gây hại đến người hoặc tài sản.
 • Người lạm dụng hoặc sử dụng các loại chất gây nghiện.

Những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Cấm nhập cảnh Mỹ vì các lý do liên quan đến sức khỏe

Cấm nhập cảnh vì phạm tội

 • Người phạm các tội liên quan đến đạo đức và tinh thần: hành động có động cơ đồi trụy, hèn hạ, không tuân thủ các quy tắc đạo đức chung và vi phạm nghĩa vụ đối với xã hội.
 • Vi phạm Luật quản lý các chất kiểm soát trong và ngoài nước (chẳng hạn như ma túy) đều thuộc diện bị cấm nhập cảnh.
 • Người bị kết án hình sự từ 02 tội trở lên và có tổng án từ 05 năm trở lên cũng thuộc diện bị cấm nhập cảnh.
 • Các lý do phạm tội khác như buôn bán ma túy, mại dâm, buôn người, rửa tiền và  vi phạm tự do tôn giáo.

Không được nhập cảnh vào Mỹ khi vi phạm pháp luật

Không được nhập cảnh vào Mỹ khi vi phạm pháp luật

Cấm nhập cảnh vì lý do an ninh

 • Người mà các viên chức lãnh sự hoặc Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ biết/có căn cứ cho rằng họ có ý định tham gia vào các hành vi vi phạm luật pháp Mỹ, bao gồm gián điệp hoặc phá hoại, vi phạm luật cấm xuất khẩu hàng hóa, công nghệ hoặc truyền bá thông tin nhạy cảm ra khỏi Hoa Kỳ, thực hiện các hoạt động chống đối, kiểm soát hoặc lật đổ Chính phủ Mỹ bằng vũ lực, bạo lực,…
 • Người được biết hoặc có căn cứ cho rằng họ liên quan đến các hoạt động khủng bố hoặc dính dáng đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến khủng bố.
 • Người được biết hoặc có căn cứ cho rằng họ đang tạo thành mối đe dọa đối với chính sách đối ngoại của Mỹ.
 • Người đang là thành viên/từng là thành viên/có liên quan đến Đảng Cộng sản hoặc các Đảng toàn trị, Đức Quốc xã.

Bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vì các lý do an ninh

Các đối tượng bị nghi ngờ tham gia hoạt động khủng bố bị cấm nhập cảnh Mỹ

Cấm nhập cảnh vì từng bị trúc xuất khỏi Mỹ hoặc lưu trú bất hợp pháp

 • Những cá nhân đã bị trục xuất khỏi Mỹ hoặc tự ý rời khỏi Mỹ khi chưa có quyết định cuối cùng về việc trục xuất.
 • Những cá nhân lưu trú bất hợp pháp ở Mỹ quá 180 ngày (nhưng dưới 1 năm) trong một lần ở lại và sau đó họ rời đi khỏi Mỹ. 
 • Những cá nhân ở Mỹ bất hợp pháp từ 1 năm trở lên (được tính dựa theo tổng số lần ở lại bất hợp pháp ) và sau đó quay trở lại Mỹ mà không có sự kiểm tra, cho phép hoặc tạm tha.

Từng lưu trú bất hợp pháp tại Mỹ sẽ không thể nhập cảnh vào Mỹ

Người từng lưu trú bất hợp pháp tại Mỹ sẽ không thể nhập cảnh vào Mỹ

Những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Mỹ khác

 • Có khả năng trở thành gánh nặng cho Mỹ.
 • Không có giấy chứng nhận lao động khi yêu cầu.
 • Gian lận trong các vấn đề di trú.
 • Là người buôn lậu.
 • Người vi phạm đa thê.
 • Biểu quyết bất hợp pháp.

Nếu bị cấm nhập cảnh vào Mỹ thì cần làm gì?

Nếu bạn bị liệt vào danh sách những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Mỹ mà May Travel đã nêu ở trên thì phải làm sao? Trong một số trường hợp thì bạn có thể xử lý theo cách dưới đây:

 • Cung cấp minh chứng để chứng minh bạn không nằm trong danh sách bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, chẳng hạn như thông tin chẩn đoán bệnh không chính xác. Ngoài ra, có thể chứng minh rằng quyết định cấm nhập cảnh có thể có sai sót, đặc biệt nếu điều này thuộc về các trường hợp ngoại lệ của quy định cấm nhập cảnh.
 • Yêu cầu “miễn trừ việc cấm nhập cảnh” từ Chính phủ Mỹ. Theo đó, cá nhân yêu cầu “bỏ qua/tha thứ” cho căn cứ cấm nhập cảnh của mình và cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ. Tuy nhiên, quyết định miễn trừ thường dựa trên đánh giá của các quan chức xử lý hồ sơ.
 • Đưa ra chứng minh về việc người thân của bạn tại Mỹ sẽ gặp rắc rối lớn nếu bạn bị từ chối nhập cảnh. Tuy nhiên, điều này thường khó chứng minh nếu không có bằng chứng thuyết phục đủ mạnh.

Lưu ý, yêu cầu miễn trừ không áp dụng đối với các trường hợp cấm nhập cảnh vì lý do lạm dụng hoặc sử dụng chất gây nghiện, buôn bán ma túy, gián điệp hoặc liên quan đến các tổ chức khủng bố.

Cần làm gì nếu bị liệt vào danh sách cấm nhập cảnh Mỹ?

Cần làm gì nếu bị liệt vào danh sách cấm nhập cảnh Mỹ?

Trên đây là tổng hợp những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Mỹ mà May Travel đã tổng hợp và gửi đến bạn, hy vọng giúp ích cho bạn trong quá trình nhập cảnh vào cường quốc này. Nếu còn gì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ làm visa thì liên hệ với May Travel để được tư vấn về dịch vụ xin visa Mỹ ngay nhé!

Xem thêm: Thủ tục nhập cảnh vào Mỹ chi tiết A-Z – Cập nhật mới nhất 2024

Bài viết liên quan