Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ mới nhất 2024

Rate this post

Tờ khai nhập cảnh Mỹ là một trong những giấy tờ quan trọng mà bạn cần cung cấp cho hải quan khi nhập cảnh vào xứ cờ hoa. Nếu thông tin trong tờ khai không chính xác, thiếu trung thực thì bạn hoàn toàn có thể bị từ chối nhập cảnh. Trong bài viết này, May Travel sẽ hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ chính xác và chi tiết nhất nhé!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Mỹ mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA MỸ

 

Tờ khai nhập cảnh Mỹ là gì?

Đây là mẫu tờ khai nhập cảnh Mỹ áp dụng cho tất cả công dân nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ. Tờ khai nhập cảnh chứa những thông tin cá nhân cơ bản của người nhập cảnh, bao gồm thông tin về hộ chiếu, ngày nhập cảnh, thời gian lưu trú tối đa của bạn ở Mỹ,… Tờ khai nhập cảnh này sẽ được tiếp viên phát trên máy bay. Hành khách cần điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu và giữ cẩn thận để nộp cho thanh tra từ Bộ An ninh Nội địa, Hải quan và An ninh Biên giới Hoa Kỳ. 

Tờ khai nhập cảnh Mỹ là gì?

Tờ khai nhập cảnh Mỹ được phát trên máy bay

Tờ khai nhập cảnh Mỹ đóng vai trò quan trọng trong quy trình kiểm tra và an ninh tại cửa khẩu Mỹ, hỗ trợ chính quyền Mỹ trong việc quản lý nhập cảnh, đảm bảo an toàn và an ninh quốc gia.

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ mới nhất

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ 

Mặt trước của tờ khai nhập cảnh Mỹ

Mục 1: Điền họ tên của bạn giống trong hộ chiếu theo thứ tự: họ, tên, chữ đệm.

Mục 2: Điền ngày tháng năm sinh theo định dạng ngày/tháng/năm.

Mục 3: Số người trong gia đình đi cùng bạn. 

Mục 4: Điền địa chỉ nơi bạn sẽ cư trú khi sang Mỹ theo thứ tự sau:

  • (a) Tên đường.
  • (b) Tên thành phố.
  • (c) Tên tiểu bang.

Mục 5: Quốc gia cấp hộ chiếu (Ghi Việt Nam nếu bạn dùng Hộ chiếu Việt Nam).

Mục 6: Số hộ chiếu của bạn

Mục 7: Quốc gia bạn đang sống.

Mục 8: Điền tên các quốc gia bạn đã nhập cảnh trước khi vào Mỹ. Ở mục này có 2 hàng, hàng đầu bạn điền là Vietnam, hàng thứ hai bạn điền các nước bạn đã quá cảnh trước khi đến Mỹ. 

Mục 9: Số hiệu chuyến bay được in trên vé máy bay, nếu bay quá cảnh thì điền số của chặng cuối cùng mà bạn đang đi.

Mục 10: Nếu đi Mỹ để công tác thì chọn YES. Nếu bạn đi Mỹ với mục đích khác như du lịch, định cư,… thì chọn NO.

Mục 11: Chọn YES nếu có mang theo những thứ được liệt kê dưới đây, không thì chọn NO.

(a) Rau củ quả, hạt giống, cây trồng, thức ăn, côn trùng.

(b) Thịt, động vật, các sản phẩm được làm từ động vật.

(c) Chất gây bệnh, mẫu cấy tế bào và các loại ốc.

(d) Đất hay từng tới trang trại/ nông trại/ đồng cỏ nào không.

Xem thêm: Danh mục hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ trong năm 2024

Lưu ý: Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin về những vật phẩm trong hành lý và trả lời mọi câu hỏi trung thực trong tờ khai nhập cảnh. Nếu hải quan Mỹ phát hiện bạn mang theo thực phẩm bị cấm mà không khai báo thì bạn sẽ bị phạt tiền lên đến hàng nghìn USD, tịch thu giấy tờ hoặc thậm chí bị giam giữ trong những trường hợp nghiêm trọng.

Mục 12: Bạn có từng tiếp xúc gần với động vật sống hay không? (Đụng chạm/làm thịt). Nếu không thì chọn NO.

Mục 13: Bạn có mang theo tiền mặt trên 10.000 USD hoặc các ngoại tệ tương đương hay không? Nếu mang trên 10.000 USD chọn YES, dưới 10.000 USD chọn NO,

Mục 14: Bạn có vận chuyển hàng hóa thương mại nào hay không? Hàng hóa thương mại là hàng để bán, mẫu mã dùng để mời chào người mua và không được tính là vật dụng cá nhân. Nếu có thì chọn YES, ngược lại nếu không thì chọn NO.

Mục 15: Mục này có 2 hàng dành cho 2 đối tượng khác nhau, đó là công dân Mỹ/thường trú nhân Mỹ và du khách. 

– Nếu bạn chọn NO ở mục 14 thì ở mục 15 bạn điền N/A.

– Nếu ở mục 14 bạn điền YES thì tùy theo từng đối tượng mà bạn cần khai báo như sau: 

  • Với CÔNG DÂN MỸ/THƯỜNG TRÚ NHÂN MỸ: Bạn điền tổng giá trị của các hàng hóa, bao gồm cả hàng hóa thương mại mà bạn hoặc gia đình đã mua hoặc nhận từ nước ngoài. Thông tin này sẽ được ghi nhận để áp đặt thuế hàng hoá nhập khẩu.
  • Với DU KHÁCH: Bạn cần điền tổng giá trị của tất cả các món hàng hóa sẽ để lại tại Mỹ, bao gồm cả hàng hóa thương mại. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn về quy trình đóng thuế với các loại hàng hóa mà bạn khai.

Các bước điền tờ khai nhập cảnh Mỹ

Mặt sau của tờ khai nhập cảnh Mỹ

Sau khi đã điền đầy đủ 15 mục trên, bạn cần đọc mặt sau của tờ khai nhập cảnh Mỹ để hiểu rõ về các mục cần phải khai báo và không cần điền các nội dung ở đây.

Cuối cùng, quay lại phía trước để ký tên và điền ngày tháng năm (thời điểm nhập cảnh vào Mỹ) để hoàn thành tờ khai nhập cảnh.

Lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh Mỹ

Bên cạnh nắm được hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ chi tiết từ A-Z thì bạn còn cần chú ý những vấn đề sau: 

  • Bạn cần điền tất cả các phần được yêu cầu khai báo trên tờ khai cẩn thận và chi tiết. Chỉ cần một khoảng trống chưa được điền thông tin, bạn sẽ phải bổ sung và mất thêm thời gian để xếp hàng làm thủ tục.
  • Nếu cả gia đình cùng làm thủ tục nhập cảnh thì chỉ cần điền 1 tờ khai đại diện. Tuy nhiên, “gia đình” chỉ áp dụng cho “các thành viên cùng sống chung một nhà, có quan hệ huyết thống, hôn nhân hoặc nhận làm con nuôi”.
  • Trong trường hợp mất hoặc quên trả lại I-94, hành khách có thể bị hủy visa hoặc từ chối nhập cảnh trong chuyến đi Mỹ tiếp theo. Vì vậy, bạn cần giữ tờ khai I-94 một cách cẩn thận và nộp lại mẫu I-94 cho nhân viên hãng hàng không khi xuất cảnh khỏi Hoa Kỳ. 

Điền tờ khai nhập cảnh trung thực và chính xác 

Điền tờ khai nhập cảnh trung thực và chính xác 

Trên đây là hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ theo từng bước mà May Travel đã tổng hợp và gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nhập cảnh vào xứ cờ hoa. Cần tư vấn dịch vụ xin visa Mỹ thì liên hệ May Travel nhé!

Xem thêm: Thủ tục nhập cảnh vào Mỹ chi tiết A-Z – Cập nhật mới nhất 2024

Bài viết liên quan