Xin visa Nhật mất bao lâu có kết quả? Thời gian chuẩn xác nhất

Rate this post

Biết được xin xin visa Nhật mất bao lâu có kết quả sẽ giúp bạn chủ động trong quá trình lên kế hoạch nhập cảnh vào đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn chưa biết xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của May Travel!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Nhật Bản mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA NHẬT BẢN

 

Visa nhập cảnh Nhật Bản gồm những loại nào? 

Những loại visa Nhật Bản

Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh Nhật Bản thì phải xin visa

Tùy vào mục đích và số lần bạn muốn nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn có thể xin 3 loại visa Nhật Bản sau:

Loại visaThời hạn hiệu lựcThời gian lưu trúMục đích
Single Visa (Thị thực một lần)Cho phép nhập cảnh duy nhất 1 lần vào Nhật Bản Dưới 90 ngàydu lịch, công tác, thăm thân ngắn hạn
Double Visa (Thị thực hai lần)Cho phép nhập cảnh 2 lần trong 6 tháng vào Nhật Bản
Multiple Visa (Thị thực nhiều lần)Cho phép nhập cảnh nhiều lần vào Nhật Bản trong 5 năm

Lưu ý: Đối với Single visa và Double visa, sau khi bạn rời khỏi Nhật Bản và hết thời hạn hiệu lực được nhập cảnh vào Nhật, thì bạn phải xin lại visa nếu muốn tiếp tục nhập cảnh vào quốc gia này vào lần sau. 

Xin visa Nhật mất bao lâu có kết quả?

Xin visa Nhật mất bao lâu

Biết được thời gian xin visa Nhật sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo cho lịch trình của mình

Biết thời gian xin visa Nhật mất bao lâu sẽ giúp bạn chủ động lên kế hoạch và sắp xếp chu đáo cho lịch trình chuyến đi của mình. Tùy theo nhu cầu và của hồ sơ của bạn chuẩn bị có đầy đủ với yêu cầu của Lãnh Sự Quán hay không mà bạn thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ có thay đổi.

Để xin visa Nhật Bản, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau: Đơn xin visa, hồ sơ chứng minh nhân thân, hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ chứng minh công việc,… Nếu bạn sang Nhật với mục đích thăm thân thì bạn cần phải chuẩn bị thêm thư mời và một số giấy tờ khác từ phía người thân bên Nhật. Còn đối với visa công tác thì bạn cần phải cung cấp quyết định cử đi công tác và thư mời của đối tác bên Nhật.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp cho Đại Sứ Quán, bạn cần phải đợi hồ sơ của mình được Đại Sứ Quán xét duyệt. Mỗi loại visa Nhật Bản sẽ có thời gian xét duyệt không giống nhau, cụ thể như:

  • Single visa và Double visa: có thời gian xét duyệt hồ sơ từ 8 – 10 ngày
  • Multiple visa: Có thời gian xét duyệt hồ sơ từ 10 – 15 ngày

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Nhật

Mặc dù thời gian trung bình để xét duyệt visa Nhật Bản là từ 8-15 ngày, nhưng xin visa Nhật mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. 

Nhu cầu, số lượng nộp hồ sơ

Hiện nay nhu cầu đi Nhật Bản du lịch, công tác học tập và làm việc tăng cao, kéo theo số lượng hồ sơ mà Đại sứ quán phải tiếp nhận ngày càng nhiều. Vì thế tình trạng quá tải hồ sơ là không thể tránh khỏi. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực của bạn cùng vì thế mà có thể bị kéo dài.

Thời điểm nộp hồ sơ

Thời điểm nộp hồ sơ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình xét duyệt hồ sơ thị thực của bạn. Nếu bạn nộp hồ sơ trong thời kỳ cao điểm thì chắc chắn thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ bị kéo dài thêm từ 3 – 4 ngày.

Loại visa mà bạn xin

Tùy theo từng loại visa Nhật mà thời gian xét duyệt cũng khác nhau. Nếu trong quá trình xét duyệt, hồ sơ của bạn bị thiếu hoặc sai sót ở bước nào đó, thì bạn phải bổ sung hoặc chuẩn bị lại từ đầu. Thời gian xin visa Nhật cũng vì thế mà bị kéo dài. 

Làm visa Nhật trọn gói nhanh chóng tại May Travel

Có thể thấy thời gian xin visa Nhật mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, việc chuẩn bị hồ sơ thiếu, không đúng theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự là yếu tố chính khiến nhiều đương đơn tốn thời gian trong quá trình xin visa Nhật. Để tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có được một bộ hồ sơ tiêu chuẩn, nhận visa về tay trong thời gian sớm nhất thì bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Nhật trọn gói uy tín TPHCM của May Travel. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin thị thực Nhật Bản cùng với việc sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm, May Travel sẽ giúp bạn chuẩn bị một bộ hồ chuẩn chỉnh, chi tiết theo yêu cầu của ĐSQ Nhật Bản, hỗ trợ gia tăng điểm mạnh và cải thiện điểm yếu để quý khách hàng sở hữu tấm visa Nhật trong lần đầu tiên làm hồ sơ.

Giá dịch vụ làm visa Nhật Bản của May Travel được đánh giá là tốt nhất thị trường. Giá dịch đã bao gồm phí lãnh sự, phí dịch vụ làm visa tại May Travel và phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa. Không phát sinh chi phí trong quá trình làm visa. 

May Travel - Dịch vụ xin visa Nhật nhanh chóng, tiện lợi

Những tấm visa liên tục cập bến đã chứng minh năng lực của May Travel trên thị trường visa Nhật Bản

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc thời gian xin visa Nhật mất bao lâu. Làm visa Nhật không khó vì đã có May Travel hỗ trợ bạn từ A-Z. Nếu bạn có nhu cầu làm visa Nhật Bản nhanh chóng, tỷ lệ đậu visa cao thì liên hệ với May Travel qua số hotline 0933 094 119 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

Bài viết liên quan