Cách kiểm tra kết quả visa Canada đơn giản tại nhà

Rate this post

Để tránh việc kết quả đậu visa bị hủy do không đến Lãnh sự quán dán visa sau khi được chấp thuận, bạn cần tự theo dõi hồ sơ xin visa Canada của mình. Trong bài viết này, May Travel sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra kết quả visa Canada đơn giản tại nhà, theo dõi ngay nhé!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Canada mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Canada trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA CANADA

 

Xin visa Canada bao lâu thì có kết quả?

Trước khi tìm hiểu về cách kiểm tra kết quả visa Canada thì hãy cùng May Travel tìm hiểu thời gian xin visa mất bao lâu nhé! 

Ở một số quốc gia khác, quá trình cấp thị thực diễn ra nhanh chóng, khoảng từ 7 đến 15 ngày làm việc. Thời gian xét duyệt bắt đầu từ khi bạn nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và quyết định về việc cấp visa Canada cho bạn.

Tuy nhiên, quá trình xét duyệt thị thực Canada sẽ kéo dài hơn so với các quốc gia khác, mất khoảng 3-4 tuần làm việc hay thậm chí còn lâu hơn. Thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại visa, có thể được rút ngắn hoặc kéo dài thêm. Ví dụ, visa du học có thể mất từ 4 đến 6 tuần, trong khi visa 10 năm có thể đòi hỏi bạn chờ đợi từ 1 đến 2 tháng.

Thời gian xét duyệt visa Canada 

Thời gian xét duyệt visa Canada phụ thuộc nhiều yếu tố

Để đảm bảo chuyến đi của bạn không bị ảnh hưởng và diễn ra đúng ngày, May Travel khuyên bạn nên bắt đầu làm visa Canada từ khoảng 3-4 tháng trước thời điểm đi dự kiến. 

Các yếu tố ảnh hưởng thời gian xét duyệt visa Canada

Có rất nhiều yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ xét duyệt visa Canada, trong đó phổ biến nhất là những yếu tố sau: 

 • Thời gian công chứng giấy tờ: Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ và phải tiến hành công chứng, sao kê tại Ngân hàng để chứng minh thông tin cá nhân, tài chính và công việc. Thời gian công chứng của các cơ quan này sẽ ảnh hưởng đến việc hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa Canada của bạn.
 • Chất lượng hồ sơ: Độ đầy đủ và chi tiết của hồ sơ sẽ quyết định việc xét duyệt visa Canada. Hồ sơ càng hoàn chỉnh và chất lượng, cung cấp đầy đủ thông tin và bằng chứng, thì thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn. Đại sứ quán ưu tiên xem xét những hồ sơ có chất lượng cao, do đó việc chuẩn bị hồ sơ cẩn thận là rất quan trọng.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa Canada

Bộ hồ sơ đúng và đủ sẽ giúp rút ngắn thời gian xét duyệt visa

 • Thời điểm nộp hồ sơ: Trong mùa cao điểm du lịch hoặc đầu kỳ học, lượng hồ sơ nộp vào sẽ tăng đáng kể, điều này có thể kéo dài thời gian xét duyệt. Đặc biệt vào tháng 2 và tháng 9, thời gian bắt đầu năm học và số lượng du học sinh xin visa Canada tăng cao có thể làm chậm quá trình xét duyệt.
 • Phương thức nộp hồ sơ: Có hai cách để nộp hồ sơ visa Canada đó là thông qua trung tâm tiếp nhận thị thực hoặc nộp hồ sơ online. Thời gian xét duyệt có thể khác nhau tùy thuộc vào phương thức nộp hồ sơ bạn lựa chọn.
 • Yếu tố may mắn: Đôi khi, các tình huống liên quan đến an ninh, chính trị của đất nước có thể ảnh hưởng đến quyết định xét duyệt hồ sơ. Mặc dù hồ sơ của bạn hoàn toàn đầy đủ và không có vấn đề, nhưng nếu nộp hồ sơ trong thời điểm đất nước đang gặp vấn đề bất ổn, quá trình xét duyệt có thể trở nên khó khăn hơn.

Hướng dẫn cách kiểm tra kết quả visa Canada 

Cách kiểm tra kết quả visa Canada trực tuyến

Bước 1: Truy cập Website của Chính phủ Canada, kéo xuống và chọn mục “How to check your application status” để kiểm tra kết quả visa Canada.

Bước 2: Bấm vào “Make your selection…” để chọn mục đích đến Canada của mình. Chẳng hạn: Visitor visa (du lịch/quá cảnh/công tác), Work permit (lao động), Study permit (học tập), Immigration (nhập cư).

Cách kiểm tra kết quả visa Canada online

Chọn mục đích đến Canada của mình

Bước 3: Bấm chọn “sign in to your account”, đăng nhập tài khoản và nhập mã Identification number cùng các thông tin cần thiết để xem tình trạng hồ sơ xin visa Canada của mình.

Đăng nhập vào tài khoản để xem tình trạng visa Canada

Đăng nhập vào tài khoản của mình để xem tình trạng visa Canada

Cách kiểm tra kết quả visa Canada bằng cách liên kết hồ sơ giấy

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://services3.cic.gc.ca/ecas/security.do?lang=en, bấm đồng ý tất cả các điều khoản. 

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin sau để kiểm tra kết quả visa, bao gồm:

– Loại định danh (Identification type): Bạn cần chọn một trong các loại sau đây

 • Mã định danh khách hàng (Client ID Number/Unique Client Identifier)
 • Số biên lai (Receipt Number – IMM 5401)
 • Số hiệu hồ sơ/Case number (Application Number/Case number)
 • Số hồ sơ hạ cánh (Record of Landing Number)
 • Số thẻ thường trú nhân (Permanent Resident Card Number)
 • Số biên lai công dân (Citizenship Receipt Number)
 • Số hồ sơ công dân (Citizenship File Number)
 • Xác nhận số thường trú (Confirmation of Permanent Residence Number)

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu

– Số của loại giấy tờ mà bạn đã chọn ở trên (Identification Number).

– Họ (Surname/family name).

– Ngày tháng năm sinh (Date of Birth) theo định dạng tháng/ngày/năm.

– Nơi sinh (Place of Birth) – chọn Việt Nam.

Bước 3: Bấm chọn Continue (Tiếp tục) để xem kết quả kiểm tra visa Canada của bạn.

Cách kiểm tra kết quả visa Canada qua công ty dịch vụ

Nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ làm visa từ một đơn vị thứ ba uy tín, bạn có thể gọi vào số hotline và yêu cầu đơn vị này kiểm tra kết quả xin visa giúp bạn.

Ví dụ, khi bạn chọn dịch vụ xin visa Canada tại May Travel, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra kết quả cho bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hàng nghìn trường hợp được cấp visa thành công, May Travel cam kết mang đến cho bạn sự yên tâm với những ưu điểm nổi bật sau:

 • Quy trình xin visa Canada chuyên nghiệp, uy tín được nhiều người ưa chuộng.
 • Tiết kiệm thời gian vì May Travel tư vấn và hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ từ đầu.
 • Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc và khó khăn bạn gặp phải mọi lúc, mọi nơi.

Kiểm tra kết quả visa Canada qua công ty dịch vụ

May Travel luôn sẵn sàng kiểm tra kết quả visa Canada cho quý khách hàng

Bị từ chối visa Canada nên làm gì?

Tìm hiểu lý do từ chối visa Canada

Hãy tìm hiểu lý do vì sao bạn bị từ chối để cải thiện hồ sơ cho lần nộp sau. Một số lý do khiến nhiều đương đơn vị đánh rớt visa Canada có thể kể đến như: 

 • Hồ sơ không hoàn chỉnh: Việc cung cấp hồ sơ không đầy đủ có thể tạo cảm giác không trung thực với Lãnh sự quán.
 • Không ổn định về công việc và tài chính.
 • Thiếu chứng minh về sự ràng buộc tại Việt Nam.
 • Nằm trong danh sách đen của Chính phủ Canada vì các lý do như bạo lực, vi phạm luật pháp, v.v.

Kiểm tra kết quả visa Canada qua công ty dịch vụ

Xem xét và cải thiện hồ sơ trước khi nộp lại

Xem xét và bổ sung hồ sơ

Kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ hồ sơ của bạn, bao gồm thông tin về gia đình, tài chính, công việc,… để xem có bị thiếu những giấy tờ nào không. Sau khi bổ sung giấy tờ thiếu vào hồ sơ, khi bạn gửi lại đơn xin thị thực, nên đính kèm một bản giải thích về lý do tại sao thông tin đó thiếu sót trong đơn xin trước đó. Bởi vì rất có thể hồ sơ lần nộp sau sẽ được chuyên viên Lãnh sự quán khác xem, và họ có thể có quan điểm khác với người xét duyệt trước đó.

Bên cạnh đó, việc liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ làm thị thực là một cách hiệu quả để xin lại visa Canada, đặc biệt khi sau khi điều chỉnh và bổ sung hồ sơ mà bạn vẫn cảm thấy không đủ tự tin với tỷ lệ đậu visa của mình. 

Rớt visa Canada bao lâu xin lại được

Nếu không có gì gấp thì bạn hãy chuẩn bị lại hồ sơ thật kỹ và nộp lại sau 3-6 tháng. Nếu không có sự xem xét và thay đổi trong các giấy tờ thì tỷ lệ đậu của bạn vẫn không cao, dù có nộp thêm bao lần đi chăng nữa. 

Lãnh sự quán Canada không đặt ra quy định cụ thể về thời gian nộp lại hồ sơ xin thị thực. Bạn có thể nộp hồ sơ lại vào bất kỳ thời điểm nào bạn mong muốn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần đảm bảo rằng hồ sơ mới của mình đã được bổ sung đầy đủ thông tin để tăng tỷ lệ đậu visa vào lần nộp tiếp theo.

Xem thêm: Rớt visa du lịch Canada: Lý do và cách khắc phục

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra kết quả visa Canada và cách xử lý khi bị từ chối mà May Travel đã tổng hợp và gửi đến bạn. Nếu bạn gặp khó trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa thì tham khảo ngay dịch vụ xin visa Canada trọn gói của May Travel. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất!

Tham khảo: Xin visa du lịch Canada tự túc 2024: Hồ sơ & Thủ tục chi tiết

Bài viết liên quan