Rớt visa du lịch Canada: Lý do và cách khắc phục

Rate this post

Rất nhiều người ngậm ngùi từ bỏ giấc mơ một lần đặt chân đến Canada sau khi bị đánh rớt visa. Thay vì bỏ cuộc thì bạn nên bình tĩnh, tìm hiểu nguyên nhân cụ thể sau đó cải thiện hồ sơ và xin xét duyệt lại. Nếu bạn từng rớt visa du lịch Canada thì hãy cùng May Travel theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Canada mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Canada trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA CANADA

 

Rớt visa du lịch Canada vì những lý do gì?

Visa Canada là một trong những visa khó xin nhất với người Việt vì quy trình xét duyệt nghiêm ngặt cùng hồ sơ phức tạp. Nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng thì khả năng bị từ chối visa Canada là rất cao. Dưới đây là một số nguyên nhân rớt visa du lịch Canada phổ biến mà nhiều đương đơn gặp phải.

Hộ chiếu trắng

Hộ chiếu trắng, chưa từng đi du lịch bất cứ quốc gia nào sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình xin visa Canada. Bạn có thể cải thiện lịch sử du lịch bằng cách bắt đầu đi những nước không yêu cầu visa với du khách Việt như Thái Lan, Malaysia, Singapore,… Sau đó đến những quốc gia dễ xin visa như Trung Quốc, Ấn Độ, Hong Kong, Hàn Quốc. 

Tổng hợp lý do rớt visa du lịch Canada

Xây dựng một lịch sử du lịch đẹp trước khi xin visa Canada

Độc thân hoặc trẻ tuổi

Những đương đơn trẻ tuổi và còn độc thân thường không có ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam, khiến cơ quan lãnh sự nghi ngờ liệu họ có quay về nước đúng hạn sau khi kết thúc chuyến du lịch. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục nếu bạn chứng minh có công việc ổn định và đam mê du lịch qua lịch sử du lịch trên hộ chiếu.

Công việc và tài chính không ổn định

Đây là yếu tố chối visa du lịch Canada hàng đầu hiện nay. Nếu bạn thay đổi công việc liên tục trong thời gian ngắn và thu nhập không ổn định, thì việc xin visa vào các quốc gia phát triển như Canada sẽ rất khó khăn.

Tài chính yếu là nguyên nhân chính khiến rớt visa Canada

Tài chính yếu là nguyên nhân chính khiến nhiều đương đơn rớt visa Canada

Không trung thực trong câu trả lời

Việc không trả lời đúng các câu hỏi quan trọng hoặc bỏ sót thông tin như tình trạng hôn nhân, lịch sử du lịch, công việc và thông tin về người thân tại Canada có thể dẫn đến việc bị đánh rớt visa du lịch Canada. Bạn hãy trả lời chính xác và trung thực trong mọi câu hỏi để tạo niềm tin với cơ quan lãnh sự. 

Sau khi rớt visa du lịch Canada phải làm gì?

Nếu bạn không may bị từ chối visa thì đừng quá lo lắng ngay. Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định nguyên nhân dẫn đến việc bị đánh rớt visa để tìm ra cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất. Dưới đây là những lời khuyên mà May Travel muốn chia sẻ:

  • Xem xét lại hồ sơ xin visa: Hãy kiểm tra kỹ thông tin trong hồ sơ như thông tin cá nhân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và các giấy tờ liên quan đến chuyến đi. Nếu phát hiện bất kỳ thông tin nào thiếu sót hoặc không đủ thuyết phục thì bạn hãy sửa đổi và bổ sung ngay để tăng tỷ lệ đậu vào lần nộp tiếp theo. 
  • Kiểm tra lại bản khai trực tuyến: Hãy kiểm tra kỹ thông tin đã điền có chính xác và đầy đủ chưa? Có bất kỳ thông tin nào bị bỏ sót không? Thông tin trên đơn xin visa online có khớp với giấy tờ không? Tất cả những điều này có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đánh rớt visa du lịch Canada.
  • Sửa và bổ sung thông tin nếu phát hiện lỗi: Nếu phát hiện ra vấn đề thì bạn hãy sửa và bổ sung thông tin ngay lập tức. Mọi thông tin mới phải chính xác, đáng tin cậy và thuyết phục, nếu không tỷ lệ rớt visa của bạn vẫn rất cao. 

Cải thiện hồ sơ để tăng tỷ lệ đậu vào lần sau

Cải thiện hồ sơ để tăng tỷ lệ đậu vào lần sau

Câu hỏi thường gặp khi rớt visa du lịch Canada

Có thể xin lại visa Canada sau khi rớt không? Nên nộp hồ sơ sau bao lâu?

Nếu bị từ chối visa du lịch Canada thì bạn vẫn có thể nộp lại đơn xin visa. Cơ quan lãnh sự Canada không có hạn chế về thời gian chờ giữa các lần nộp đơn. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của May Travel thì bạn nên nộp lại hồ sơ sau 3-6 tháng kể từ ngày bị từ chối. Điều quan trọng là bạn cần đánh giá và tìm ra cách khắc phục lại hồ sơ của mình để nâng tỷ lệ đậu cho bản thân. 

Bị từ chối visa Mỹ có ảnh hưởng đến cơ hội đậu visa du lịch Canada không?

Mỹ và Canada có thể chia sẻ thông tin với nhau, do đó bị từ chối visa Mỹ sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa du lịch Canada.

Rớt visa du lịch Canada bao nhiêu lần thì không thể xin lại?

Hiện chưa có thông tin cụ thể về giới hạn xin lại visa du lịch sau khi bị từ chối. Tuy nhiên, nếu bạn bị từ chối nhiều lần thì việc xin lại sẽ trở nên khó khăn hơn.

Ngoài việc xin visa du lịch, còn cách nào dễ dàng hơn để đến Canada không?

Canada có nhiều chương trình hấp dẫn khác cho người nước ngoài như SUV, du học, lao động tay nghề… Mỗi chương trình này đều có yêu cầu riêng.

Trên đây là một số lời khuyên khi bị rớt visa du lịch Canada. Để tiết kiệm thời gian và nâng cao tỷ lệ đậu cho bản thân thì bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Canada trọn gói của May Travel. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng chuẩn bị bộ hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự để việc xin visa trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Xem thêm: Xin visa du lịch Canada tự túc 2024: Hồ sơ & Thủ tục chi tiết

Bài viết liên quan