Cách xin e-Visa Nhật Bản chi tiết – Cập nhật 2024

5/5 - (1 bình chọn)

E-Visa Nhật Bản được cấp cho du khách quốc tế với mục đích du lịch ngắn hạn tại Nhật Bản. Hiện Việt Nam cũng là một trong những quốc gia được xin e-Visa nhập cảnh vào quốc gia này. Vậy điều kiện để du khách Việt xin e-Visa Nhật Bản là gì? Cách xin e-Visa Nhật Bản như thế nào? Tất tần tật thông tin về loại visa này sẽ được May Travel giải đáp trong bài viết dưới đây!

Lưu ý: Bên dưới là những thông tin về visa Nhật Bản mà May Travel muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VISA NHẬT BẢN

 

E-Visa Nhật Bản là gì?

E-Visa Nhật Bản là loại thị thực được cấp theo hình thức điện tử cho mục đích du lịch, thời gian lưu trú lên đến 90 ngày tùy theo từng quốc gia. Các quốc gia được cấp e-Visa Nhật Bản bao gồm:

 • Ả Rập Saudi
 • Brazil
 • Campuchia
 • Canada
 • Đài Loan
 • Hoa Kỳ
 • Mông Cổ
 • Nam Phi
 • Singapore
 • Trung Quốc
 • UAE
 • Việt Nam
 • Vương quốc Anh

Từ ngày 01/11/2023, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ bắt đầu triển khai cấp thị thực điện tử cho du khách Việt. Với loại thị thực này, du khách Việt có thể nhập cảnh vào Nhật Bản 1 lần với mục đích du lịch trong 15 ngày. Việc cấp e-Visa bước đầu triển khai cho các Công ty Du lịch chỉ định tổ chức đoàn tour du lịch trọn gói (package tour).

E-Visa Nhật Bản là gì?

Du khách Việt tham gia đoàn tour có thể xin e-Visa Nhật Bản từ ngày 01/11/2023

Song song đó, việc cấp thị thực truyền thống (visa dán vào hộ chiếu) vẫn được phía lãnh sự Nhật Bản tiến hành bình thường và có hiệu lực sử dụng. Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích khác hoặc lưu trú dài hạn thì cần nộp hồ sơ đăng ký tại ĐSQ/LSQ Nhật Bản tại nơi cư trú. 

Điều kiện để cấp e-Visa Nhật Bản

So với visa dán truyền thống thì e-Visa Nhật Bản có thời gian chờ đợi ngắn hơn và và không cần nộp hộ chiếu bản gốc. Du khách Việt chỉ cần scan hộ chiếu và gửi cho các Công ty Du lịch được chỉ định. Việc không cần nộp hộ chiếu gốc giúp du khách có thể xin visa nhiều nước một lúc hoặc có thể nộp hồ sơ khi đang du lịch nước ngoài. 

Để được cấp e-Visa Nhật Bản thì du khách Việt cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

 • Công dân mang hộ chiếu Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Công dân Việt Nam tham gia tour du lịch trọn gói do các công ty du lịch thuộc danh sách chỉ định được công bố trên website của lãnh sự quán Nhật.

Như vậy e-Visa Nhật mới chỉ áp dụng cho khách đoàn chưa chưa áp dụng cho khách du lịch tự túc. Theo các công ty du lịch, chính sách mới này sẽ giúp việc xin visa khách đoàn Nhật trở dễ dàng hơn, qua đó thu hút lượng khách Việt đông đảo đến với xứ sở mặt trời mọc, đặc biệt là dịp cuối năm.

Điều kiện xin e-Visa Nhật Bản

Với e-Visa, lượng khách du lịch Việt đến Nhật được dự đoán sẽ tăng cao

Cách xin e-Visa Nhật Bản chi tiết

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện thì Công ty du lịch được chỉ định sẽ xin e-Visa Nhật cho du khách. Sau khi nhận được thị thực điện tử, du khách tiến hành hiển thị Thông báo cấp thị thực điện tử theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhận Thông báo cấp thị thực dưới dạng PDF từ Cơ quan đại diện xin cấp thị thực.

Bước 2: Tại sân bay, bạn trình “Thông báo cấp thị thực” tại quầy làm thủ tục. Tiến hành quét mã QR ở góc trái phía dưới Thông báo cấp thị thực.

Cách xin e-Visa Nhật Bản

Quét mã QR ở góc dưới Thông báo cấp thị thực điện tử

Bước 3: Sau khi quét QR, một trang web mới sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn nhập số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh của bản thân rồi nhấn nút display. Các bước xin e-Visa Nhật Bản

Nhập chính xác số hộ chiếu và ngày/tháng/năm sinh

Lúc này, thông báo cấp thị thực sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược ở góc bên phải phía trên màn hình. Đây là minh chứng cho thấy tính hiệu lực của thông báo cấp thị thực. 

Hướng dẫn xin e-Visa Nhật Bản

Đồng hồ đếm ngược cho thấy tính hiệu lực của Thông báo cấp thị thực điện tử

Lưu ý trong cách xin e-Visa Nhật Bản

 • E-Visa KHÔNG CHẤP NHẬN bản xuất trình dữ liệu PDF, ảnh chụp màn hình hay bản cứng được in ra. CHỈ chấp nhận cung cấp thông tin trực tiếp trên màn hình điện thoại di động. Tức là người được cấp thị thực điện tử khi nhập cảnh Nhật Bản phải sử dụng điện thoại, ipad đang kết nối internet để quét mã QR xuất trình “Thông báo cấp thị thực”.
 • Nếu đơn đăng ký không đầy đủ thì hồ sơ xin e-Visa của bạn sẽ bị hủy. Sau khi bị hủy, nếu muốn xin lại thì bạn phải nộp đơn một lần nữa.
 • Việc nhập thông tin không chính xác hoặc tải sai, thiếu hồ sơ có thể dẫn đến việc chậm trễ trong việc xét duyệt, thậm chí là hủy đơn đăng ký eVISA của bạn. Do đó hãy kiểm tra hồ sơ thật kỹ nếu không muốn ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn.

Thời gian xét duyệt e-Visa Nhật Bản mất bao lâu?

Theo thông báo của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, thời gian cấp  e-visa cho khách đoàn Việt là 5 ngày làm việc, tính từ ngày hồ sơ được thụ lý và không bị yêu cầu bổ sung.

Theo thông tin phía Nhật Bản cung cấp cho báo VnExpress, ngày nộp hồ sơ là ngày tiêu chuẩn để tính số ngày cần thiết, chỉ có đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Công ty du lịch được chỉ định biết. Vì vậy họ không thông báo rộng rãi về thời gian xét duyệt eVisa (5 ngày) trên website. 

Trên đây là chia sẻ về cách xin e-Visa Nhật Bản cũng như thông tin về loại visa này. Với thị thực điện tử, du khách Việt có thể dễ dàng nhập cảnh và du lịch đến xứ sở hoa anh đào. Còn nếu bạn muốn du lịch Nhật Bản tự túc thì bạn có thể xin visa dán. Loại visa này có số lần nhập cảnh 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần, thời gian lưu trú từ 15 ngày trở lên. Cần làm visa du lịch – công tác – thăm thân Nhật Bản thì liên hệ với May Travel theo Hotline: 0933 094 119 – 028 3535 3316 để được tư vấn cụ thể về dịch vụ xin visa Nhật Bản nhé!

Bài viết liên quan